Việt Nam có Dân Chủ không?

01 Tháng Giêng 20177:15 CH(Xem: 3279)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
VIỆT NAM CÓ DÂN CHỦ KHÔNG?

cfgNguyên Anh

 


C
ó nhiều người dân trong nước hôm nay vẫn không biết rằng Việt Nam có dân chủ hay là không? Họ thường hùa theo những cái loa tuyên giáo chỉ ra Việt Nam vẫn có tự do dân chủ đấy thôi, nào là tự do đi chơi, tự do ăn, tự do nhậu, tự do làm bất cứ thứ gì mình muốn nhưng có một điều mà họ không được tự do là: chỉ trích chế độ!

Điều đầu tiên chúng ta cần nhận thức về cụm từ Dân chủ tại Việt Nam, nếu xét về thực tế thì trong quá khứ hcm đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đấy thôi, đó không phải là dân chủ thì là gì?

Thực ra đó là thứ dân chủ lừa đảo, mị dân khi hồ cùng đàn em của mình là một bọn độc tài, dưới cái tên dân chủ chúng đã gây ra nhiều tội ác như Cải Cách ruộng đất, Đấu tố cường hào địa chủ, xách động một cuộc chiến kéo dài hàng chục năm trời gây ra cái chết của nhiều triệu người chỉ để cuối cùng dành lấy đặc quyền cai trị mà ngày hôm nay ai cũng thấy tại Việt Nam không còn cái chủ nghĩa cộng sản nào ngự trị, không có cái lý tưởng nào tồn tại ngoài một đám sâu bọ cặn bã mang tên đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Xét về nguyên lý của dân chủ là người dân làm chủ, sự thể hiện dân chủ cao nhất là sự đồng thuận tuyệt đối của người dân thông qua lá phiếu thế nhưng ở Việt Nam người dân có được quyền thể hiện không?

Hoàn toàn không!

Sau khi kiểm soát được quốc gia đảng cộng sản, một đảng phái tàn bạo đã dựng lên cái chính phủ của mình theo công thức cha truyền con nối, người ta dễ dàng nhận thấy các quan chức hôm nay đều có lý lịch cha ông họ tham gia cách mạng, các tên tuổi đã theo hồ làm nên trang lịch sử bầy hầy cho Việt Nam, tất nhiên không phải trong họ đều là người có tài, họ được nắm giữ vị trí cao bởi vì công lao của cha ông mình như một loại dây leo bám vào thân cây khác mà nhiều người đã nói đó là bọn ăn mày dĩ vãng.

Quốc Hội của nước Việt Nam cộng sản cũng không ngoại lệ, họ tạo ra cái được gọi là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam để làm công cụ tuyển lựa người, bất cứ ai muốn làm đại biểu cũng đều phải thông qua cơ quan này, được kiểm tra lý lịch, cá biệt hơn có bà đại biểu đã tiết lộ rằng bà đã phải chi hàng triệu đôla để có thể bước chân vào sảnh đường Quốc Hội nghe các thiên tài nói nhảm và giơ tay bỏ phiếu đồng thuận.

Điểm quan trọng đáng chú ý nhất là Quốc Hội Việt Nam không phải là một nơi lập pháp tối cao như các quốc gia khác mà đó chỉ là một công cụ dân chủ mị dân, tất cả các quyết sách tối cao đều do Bộ Chính Trị đảng csVN đề ra và Quốc Hội chỉ có một việc bàn tới bàn lui và bấm nút đồng thuận, đó là một nét riêng biệt chỉ có thể có trong các quốc gia cộng sản.

Đó cũng không phải là bầu cử  tự do mà chỉ là một màn kịch vụng về do đảng làm đạo diễn và ép buộc người dân phải làm khán giả cầm là phiếu đi bầu, thậm chí họ còn không biết đến mặt mũi, phương châm của vị đại biểu của mình thì đó là bầu cử kiểu gì?

Kiểu của các thiên tài cộng sản!

Người dân Việt Nam hoàn toàn không có chọn lựa nào khác, họ bắt buộc phải đi bầu dù hoàn toàn không muốn vì cái ách nô lệ đảng đã tròng vào cổ và ép buộc đến tận gia đình, ngoài ra nếu có nhân tài nào đó mong muốn tham gia chính trường để thay đổi xã hội cũng mau chóng bị gạch tên bởi vì họ không thông qua được cánh tay nối dài của đảng: Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Đó là sự vi phạm trầm trọng nguyên tắc dân chủ của đảng, còn về tự do tại Việt Nam thì có thể nhìn thấy từ nhiều góc độ:

Người dân bình thường hoàn toàn có các quyền tự do:

- Đi lại, ăn ở, buôn bán (nếu biết chung chi), và mọi sinh hoạt tối thiểu nhưng họ không có những quyền quan trọng:

- Sáng tác (kiểm duyệt bắt buộc), xuất cảnh(nếu có tên trong hồ sơ), thành lập hội đoàn-đoàn thể, tu hành theo sở thích hoặc giáo phái của mình mà không được nhà cầm quyền công nhận(Tin Lành-Hòa Hảo-Cao Đài, các giáo phái bùa ngải, quyền phép).

- Quyền tự do phát biểu chính kiến của mình theo đó có thể bị khép tội theo điều luật 72 và 88 với tội danh chống đối, lật đổ chính quyền.

- Quyền tự do chính trị, một quyền rất quan trọng của người dân bị cấm đoán hoàn toàn, họ không thể thích hoặc thành lập đảng phái khác như Dân Chủ, Cộng Hòa, Vì Dân…

- Chỉ có một đảng độc quyền cai trị tại Việt Nam: đảng cộng sản.

Chính vì những lý do đó nhiều người có tầm nhận thức thấp thường cho rằng Việt Nam có tự do dân chủ, người dân nhiều khi có nhiều tự do không giới hạn như ăn nhậu thâu đêm suốt sáng, tự do phóng uế bừa bãi nơi công cộng (khạc nhổ, tiểu, đại tiện), tự do chửi bới (vì pháp luật không cấm), tự do vi phạm đến quyền tự do của người khác (xuyên tạc tự do có giới hạn).

Đó là sự khác biệt của những quốc gia văn minh khác so với Việt Nam, tại đó họ được quyền phát biểu chính kiến: tôi thích ông B.Obama còn tôi lại thích D.Trump, họ có thể chửi các quan chức chính quyền không làm tròn nhiệm vụ nhưng tại Việt Nam điều đó hoàn toàn không thể, muốn nói gì cũng được, muốn chửi ai cũng được nhưng chớ có dại mà đụng vào lão già hồ cùng đàn em của hắn dù cho ngày hôm nay chúng đã hiện nguyên hình là một bọn vô loài.

Để có thể thay đổi thế chế chính trị Việt Nam không phải chỉ cần những tên cộng sản lãnh đạo thay đổi mà cái chính là người dân phải mạnh dạn thể hiện quan điểm chính trị của mình một cách công khai, từ đó mới có thể tạo được sự đồng thuận của toàn xã hội gây nên phong trào còn nếu vẫn thụ động không ý kiến gì thì cuối cùng người dân vẫn chỉ là những con lừa nói sao nghe vậy.

Đó là những cái quyền mà chúng ta đã và đang bị bị đánh cắp dưới triều đại cộng sản Việt Nam!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 95)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 256)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 252)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 371)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 402)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 402)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 354)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 551)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 429)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 444)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...