Hãy đứng thẳng làm Người

23 Tháng Mười 20167:15 CH(Xem: 4742)

HÃY ĐỨNG THẲNG LÀM NGƯỜI

 tải xuống (3)

  Nguyên Anh
Quyền Được Biết

 Trước những thông tin trong nước về những chấn động xã hội mà nhà cầm quyền độc tài cộng sản gây ra trên quê hương người dân Việt Nam không thể nào cứ tiếp tục ngồi yên thu mình trong cái vỏ ốc mà mình cho là an toàn được nữa.

An toàn thế nào khi những hóa chất phụ gia độc hại của Trung Cộng đang âm thầm đầu độc cả một dân tộc, sẽ sống ra sao khi từng bó rau, con cá, miếng thịt bị nhiểm độc, tương lai sẽ như thế nào khi thế hệ con em chúng ta không có một cơ hội công bằng và bình đẵng tại cái đất nước mà các cơ quan đều làm việc theo kiểu cha truyền con nối, quen biết, quan hệ?

Chúng ta sẽ sống ra làm sao khi đất đai cha ông khai phá bằng những giọt mồ hôi công sức đã mất trắng sau một đêm có văn bản cho rằng đó là đất công, cái luật lệ rừng rú này chỉ có trong chế độ cộng sản Việt Nam tại đó chúng cho rằng mình có toàn quyền sinh sát, quyết định và cướp trắng của cải của người dân bằng vũ lực.

Người ngư dân có còn đánh bắt được nữa hay không khi vùng biển nước nhà đã không còn an toàn và mình trở thành những tên đánh bắt trộm trên vùng hải phận khác và bị ở tù trước sự làm ngơ của bọn sâu mọt có trách nhiệm?

Những số tiền tham ô, tham nhũng giày xéo quê hương đã đuợc bọn chúng rửa tiền hợp pháp đầu tư tại nước ngoài từ khắp các nơi trên thế giới, chúng cho con cháu đi du học, du lịch mua cơ sở, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ và vẫn tiếp tục vơ vét cho đầy túi tham trước khi hạ cánh an toàn nghỉ hưu, đó là sự bất công mà dân tộc Việt Nam đang phải gánh chịu.

Không những chỉ có giặc Tàu đầu độc chúng ta mà chính nhà cầm quyền csVN đã làm ngơ thông đồng với những tên doanh nghiệp ma giáo như Masan, Tân Hiệp Phát, Tân Việt Sinh và còn nhiều tên chưa bị phát hiện đầu độc chúng ta từng ngày từng giờ gây nên sự nhức nhối ung thư trong đại bộ phận dân tộc và bọn chúng cũng điếm đàng ma giáo như tên Hồ Huy-một cái tên ăn theo tên tội đồ dân tộc-để quay lưng lại với người dân Công Giáo đi khiếu kiện.

Hiện tình trong nước liệu có an toàn và ổn định hay không với những dòng dân oan, lao động xuất khẩu, tham nhũng, tham quan, ỷ quyền cậy thế, tất cả điều đó chỉ có một thủ phạm gây ra:
-Đảng cộng sản Việt Nam!

Đã đến lúc người dân phải đứng dậy để đòi quyền sống cho chính mình, đồng bào mình, đã đến lúc chúng ta cần phải được sống trong một xã hội thượng tôn pháp luật, văn minh và công bằng và muốn làm được điều đó điều cần thiết nhất, quan trọng nhất là phải giải thể đảng cộng sản Việt Nam và đặt bọn chúng ra ngoài vòng pháp luật.

Cuộc chiến này cần có sự đồng lòng của toàn dân, từ những nhận thức đúng đắn, tẩy chay những sản phẩm của bọn doanh nghiệp bẩn thỉu, xuống đường biểu tình hàng loạt, yêu cầu đảng cộng sản phải trả quyền tự quyết về tay nhân dân, tranh đấu trên tinh thần dân chủ cao nhất mới có thể làm cho đế chế cộng sản lung lay và gục ngã.

Những diễn tiến trong nước cho thấy ngoài những người dân oan, người tranh đấu dân chủ lẻ loi cô độc và khối Công Giáo tại Nghệ An gần đây thì đa phần người dân đều án binh bất động thậm chí khối Phật Giáo, một tôn giáo chiếm số đông trong lòng dân tộc hầu như im hơi bặt tiếng, vì sao một tôn giáo đã dính líu nhiều đến chính trị trong quá khứ mà ngày nay trở nên rụt rè nhút nhát như vậy?

Đó là sự chi phối của Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh do nhà cầm quyền dựng nên do đó họ đã chi phối toàn bộ giáo hội và khống chế tín đồ, tuyên truyền để người dân tiếp tục cuộc sống bị trị của mình mà làm ngơ trước những bất cập xung quanh, đó cũng là mục tiêu chính của nhóm nhỏ cai trị khuynh loát một tôn giáo lớn tại Việt Nam vì thế việc giải tỏa ngôi chùa Liên Trì trên địa bàn quận 2 Sài Gòn không hề có bất kỳ một sự phản kháng nào từ khối Phật Giáo Việt Nam.

Muốn thay đổi một xã hội khốn khổ khốn nạn do bị đảng độc tài độc đảng cai trị dứt khoát phải có một cuộc cách mạng nhưng nhóm người nào sẽ là mục tiêu ?

Đó chính là tên Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, các tên cựu trưởng ban tuyên giáo TW Tô Huy Rứa, Đinh Thế Huynh và các tên tuyên giáo các tỉnh thành, bọn chúng chính là linh hồn của chế độ cộng sản Việt Nam và lập trường nghiêng về Trung Cộng để chịu sự sai khiến chi phối của giặc cũng chính từ bọn này mà ra vì thế muốn đánh vào bộ não của chế độ thì điều tiên quyết là cần phải chỉ đích danh ai là thủ phạm cần loại trừ.

Các tòa Đại sứ Trung Hoa Dân Quốc, lãnh sự, Viện Khổng Tử của giặc đang ngự trị tại Việt Nam chính là cha đẻ của đám con hoang vô lại đang lãnh đạo đất nước hôm nay, tại đó bọn chúng có những kế hoạch tinh vi nhằm đối phó, ra lệnh cho tập đoàn Hán gian csVN thi hành vì thế khi tiến hành dân tộc Việt Nam cần phải cảnh giác cao độ trước các cơ quan này.

Chúng ta không thể mãi tiếp tục sống trong bầu không khí khủng bố, đầu độc và đe dọa này, chúng ta không thể im lặng chấp nhận cái chết im lặng đến từ từ với mình và gia đình của mình, vì thế chúng ta cần phải đứng lên đòi hỏi đảng bất lương csVN phải trao trả quyền lực về tay nhân dân, từ đó mới có thể xây dựng lại một nền tảng Cộng Hòa có nền móng Tam quyền phân lập để bảo đảm rằng mọi công dân đều được đối xử công bằng, để loại bỏ cái chính sách”Đất đai của dân nhưng nhà nước quản lý”, để truy tố bất cứ tên tham quan ô lại nào đang gặm nhấm quê hương, và trên tất cả để chúng ta và thế hệ mai sau thụ hưởng được đúng ý nghĩa của Quyền Con Người.

Nước Việt Nam cần mọi người đứng lên, không chỉ Công Giáo, Phật Giáo và toàn dân cần phải hưởng ứng cuộc cách mạng lật đổ bọn độc tài vô lại.

Hãy đứng lên vì chính mình, thế hệ con em mình, và vì Việt Nam!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 22)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 202110:47 CH(Xem: 55)
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 49)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 94)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 69)
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 94)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 85)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:29 CH(Xem: 159)
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 20218:28 CH(Xem: 240)
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?