Việt Nam đi về đâu?

16 Tháng Mười 20166:30 CH(Xem: 3513)

VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?

b (1)
Nguyên Anh

 


N
hững diễn tiến trong nước gần đây cho thấy Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến vị thế cầm quyền độc tài của đảng cộng sản.

Sau nhiều năm bế tắc loay hoay với chủ thuyết ma mị và con đường đi lên thiên đàng xã hội chủ nghĩa, một thế giới về mặt lý thuyết thoạt nhìn rất đẹp đẽ nhưng khi áp dụng ở Việt Nam đã mau chóng phá sản vì Việt Nam là một quốc gia nghèo có quá nhiều chiến tranh dẫn đến việc thua sút các quốc gia khác về trình độ khoa học kỹ thuật cũng như phát triển kinh tế.

Thêm vào đó dưới sự điều hành của một bọn thất học tham  tàn vô liêm sỹ tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước đã mau chóng cạn kiệt, các mỏ than, vàng, bạc, dầu khí được khai thác chỉ để làm giàu cho đảng, nuôi dưỡng một bộ máy của những kẻ vờ tin theo để chia chác, cho hàng triệu nhân viên công an và quân đội để quyết tâm giữ vững cái vị thế độc tôn của mình nhằm cai trị đất nước theo bản sao một triều đại phong kiến xa xưa cha truyền con nối và làm giàu cho một bộ phận công thần còn đại bộ phận còn lại dân đen hay chính những kẻ ngày hôm trước còn là người dân xã nghĩa miền bắc thì ngày hôm nay đã trở thành dân oan bị vùi dập không thương tiếc.

Nhưng nếu chỉ dùng tài sản của nước Việt Nam thì không có điều gì đáng nói, cái cần nói đến là bản chất của đảng là tập hợp của những tên tham lam bạo tàn cho nên khi có quyền hành trong tay thì bọn chúng mau chóng tìm cơ hội làm giàu bất kể ở vị trí nào vì thế những tên đảng viên đảng cộng sản chỉ là một bọn sâu mọt gặm nhấm trên cơ thể mẹ Việt Nam cũng như hành hạ nhũng nhiễu trên đầu trên cổ người dân.

Sự việc nghiêm trọng hơn khi bọn chúng  có quyền hành, khi Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng nước Việt Nam thì cái mánh khóe ăn tạp, ăn dơ của bọn chúng hiện nguyên hình, từ việc những quả đấm thép cho đến trò hối lộ giết người bịt miệng, từ dâng giang sơn đất nước cho giặc dưới mỹ từ đầu tư dự án nhằm chia chác phần tiền mà giặc hối lộ với cái từ mới sáng chế là “lại quả”, từ mua bán vũ khí cho đến các tập đoàn dầu khí, điện lực, viễn thông tất cả đều thi nhau vơ vét làm giàu và chuyển tài sản ra nước ngoài đứng tên cho con cháu, tất cả bọn chúng từ tên cao cấp nhất như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Minh Triết, Phan Văn Khải, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân cho đến thấp hơn là bọn bộ trưởng, thứ trưởng, cục trưởng, đại biểu quốc hội, giám đốc sở ngành đều có cùng chung công thức…

Số tiền mà bọn chúng vay mượn nước ngoài và bóc lột người dân sau đó được chuyển về cho bộ tài chính chi trả cho hai lực lượng khổng lồ công an, quân đội và những nhân viên của chế độ nhưng trước khi điều đó diễn ra chúng đã ra tay ăn dầy cắn đậm với hai hệ thống sổ sách khác nhau và mau chóng phi tang sau đó cho người thân ra nước ngoài với nhiều danh nhưng thực chất là đầu tư làm ăn tại những quốc gia khác nhằm rửa tiền, tiếp tục làm giàu cho bản thân mình và giòng họ.

Có thể khẳng định rằng trong đảng cộng sản Việt Nam hoàn toàn không có một ai dám đưa tay lên khẳng định rằng mình hoàn toàn trong sạch, mình là người cộng sản chân chính chỉ biết suốt đời vì dân vì nước bởi vì cái vỏ bọc đảng viên đảng cộng sản chỉ là một miếng vải thưa đã trở nên vô cùng trơ trẻn trước con mắt người dân: một bọn giẻ rách!

Những nhức nhối của Việt Nam dưới sự điều hành của đảng càng trở nên khốc liệt hơn khi những dự án tàn phá quốc gia của họ gây nên hậu quả nặng nề, mỏ Bô xít Tây Nguyên thực chất chỉ là rước giặc Tàu vào nhà ngay ngả ba huyết mạch Việt Nam-Lào-Campuchia và chúng sẽ có thể dễ dàng khống chế hoàn toàn miền Nam lẫn miền Bắc theo trục tiến quân trên xa lộ Trường Sơn thênh thang rộng mở, mỏ Bô xit còn đem theo vấn nạn bùn đỏ di hại đến môi trường Việt Nam hàng trăm năm mà tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gây hại cho Việt Nam, ngay sau đó một sản phẩm khác của y: Fomosa đã tàn phá hoàn toàn vùng biển và thềm lục địa Việt Nam khi xả thải hóa chất độc hại thẳng xuống biển Đông trong đó trực tiếp là nguồn thủy hải sản và gián tiếp là người dân bị ngộ độc.

Scandal ồn ào với việc người dân các tỉnh miền Bắc biểu tình không làm đảng quan tâm, bởi chúng không sống trong cảnh khổ cực của người dân, ra khơi thì bị bọn giặc truy bắt đánh đập còn ở ven bờ thì thủy sản nhiểm độc bán không ai mua, chúng không màng tới bởi vì chúng đã có những thực phẩm tươi sạch khác được kiểm soát nghiêm ngặt, chúng không hành nghề ngư dân nên không thấu hiểu được cái cơ cực của người đi biển, chúng ngự trong những ngôi biệt thự kín cổng cao tường trong cái mát lạnh của máy điều hòa và tiếp tục hoang tưởng về cái chủ nghĩa Mác-Lê, về Bác hồ kính yêu và dĩ nhiên có cả những thỏa thuận ngầm trong bóng tối.

Việc đảng độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam dùng vũ lực cũng như truyền thông định hướng người dân trong vụ Fomosa là một sai lầm trầm trọng, họ đã can thiệp vào lĩnh vực tôn giáo yêu cầu trục xuất linh mục Đặng Hữu Nam tại tỉnh Nghệ An là một việc làm vi hiến vi phạm quyền tự do tôn giáo, nhà cầm quyền hoàn toàn không có quyền làm điều đó ngoại trừ các quốc gia độc tài, đáng buồn thay Việt Nam hiện nay đang nằm trong đó.

Việc các cơ quan an ninh bắt giữ blogger Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một việc làm thể hiện cái tính độc tài của mình không chấp nhận sự chỉ trích từ phía người dân, bắt giữ một công dân vì cô ta biểu tình chống một tập đoàn phá hoại môi sinh, môi trường, một cái quyền hợp lý của công dân thì Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy được rằng tại đó hoàn toàn không hề có pháp luật, chỉ có một thứ luật duy nhất, tối cao trên cả bộ luật dân sự lẫn hình sự đó là luật của đảng cầm quyền, một thứ luật rừng mọi rợ không văn bản.

Nhưng đảng đã lầm, việc đụng vào tôn giáo mà cụ thể là Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam là một việc làm xuẩn động của những bộ óc không bình thường, chỉ cần bộ máy đàn áp làm chết một vài giáo dân, đánh đập, bắt bớ một vài linh mục thì ngay lập tức cộng đồng Thiên Chúa Giáo sẽ liên thông trên khắp các tỉnh thành và quốc tế, hàng triệu người sẽ đứng lên trong đó sẽ có những người Lương để làm nên một cuộc cách mạng giật sập cái đảng thổ tả cường quyền mang tên Đảng cộng sản Việt Nam.

Chết ư?

-Ai cũng chết một lần!

Vũ khí?

-Cứ bắn đi, người này chết người khác sẽ đứng lên đến khi bọn sát thủ run tay và chạy trốn.

Cơn cuồng loạn của người dân chắc chắn sẽ đến nếu con đường sống của họ không còn.

Tất nhiên với bản chất phản động độc tài của mình, đảng sẽ phải trả một cái giá thật đắt!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:21 CH(Xem: 65)
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 313)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 311)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 276)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 190)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 189)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 237)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 463)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 295)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 430)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.