Cách mạng của phẩn uất

10 Tháng Mười 20166:45 CH(Xem: 1961)

CÁCH MẠNG CỦA PHẨN UẤT

GettyImages-52015715-674x447

Thiên An Môn-Trung Cộng 1989-vũ khí bị người dân tiêu diệt

 
Nguyên Anh

 


N
gười cộng sản quá hiểu về câu “ở đâu có áp bức-ở đó có đấu tranh” họ dùng nó để xách động người dân trong cuộc chiến tranh trong quá khứ nhưng ngày hôm nay khi đã ở đỉnh cao quyền lực thì họ đã quên hoặc cố tình không muốn nhớ, sự áp bức của họ đã đến cực độ khi chọn cho mình đứng về phía tập đoàn Fomosa chống lại chính dân tộc mình.

Sự việc Fomosa xả thải chất độc vào nước biển đã là giọt nước làm tràn ly sau khi người ngư dân bị bọn Trung Cộng hà hiếp trên biển với sự làm ngơ của các cơ quan chức năng Việt Nam, bị dồn đến đường cùng không còn con đường sống thì việc biểu tình là một quyết định phản đối đúng đắn của người dân, một hành động đáng lý ra phải được nhà cầm quyền quan tâm và có biện pháp khắc phục thì trái lại họ đã có những hành vi thiếu thiện chí, đàn áp người biểu tình, trả lại đơn thưa, dùng các đơn vị hành pháp và ngay cả bất hợp pháp là nhân viên Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong đàn áp người dân trong đó ngay cả phụ nữ và trẻ em cũng nằm trong vòng vây bạo lực.

Điều đó thể hiện tính vô luật pháp trong điều hành, tính độc tài trong cai trị, tính chuyên chế cực đoan nhằm giữ vững ngôi vị, tính phản động cực kỳ khi dùng vũ khí đe dọa và đàn áp người dân tay không tấc sắt.

Theo nhiều nguồn tin cho biết việc Fommosa bồi thường 500 triệu đô la cũng chỉ là cam đoan trên giấy vì số tiền nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải hoàn thuế cho tập đoàn này cũng tương đương, như vậy là cái được gọi là chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoàn toàn không sơ múi gì được số tiền ảo trên và họ cũng không thể trục xuất Fomosa ra khỏi Việt Nam với thời hạn mà tên Võ Kim Cự đồng ý sang nhượng chủ quyền là 70 năm.

Với những tội lỗi trên nhưng thật ngạc nhiên khi trái ngược các quốc gia văn minh phát triển, minh bạch trong điều hành, Võ Kim Cự vẫn điềm nhiên tại vị, Nguyễn Tấn Dũng hạ cánh an toàn để làm người tử tế (vì bản chất của hắn là thằng lưu manh bẩm sinh), còn tân chính phủ cộng sản mới thành lập (không qua trưng cầu dân ý) thì lúng  túng loay hoay vì không tìm ra lối thoát an toàn, và cuối cùng họ chọn cho mình con đường phản bội dân tộc khi ngày hôm nay những diễn tiến bắt bớ các nhà đấu tranh trong nước mà cụ thể là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói lên điều đó.

Đảng cộng sản từ khi thành lập cho đến nay có bao giờ họ đi cùng dân tộc?

Họ chỉ dùng cụm từ đó để mà mị dân, bao biện, ngụy biện bao che cho những hành vi tội ác của mình vì thế việc họ bán lãnh hải cho Tàu năm xưa hay Fomosa hôm nay cũng chỉ là một bài toán có cùng đáp số.

Dĩ nhiên khi quyết định đối đầu cùng nhân dân đảng cộng sản đã chuẩn bị kỹ càng, ngoài việc dùng ban tuyên giáo định hướng tuyên truyền ru ngủ người dân, họ còn trang bị vũ khí để có thể bắn thẳng vào dân lành thế nhưng đây là thế kỷ 21 chứ không còn là thế kỷ 20 của thảm sát Thiên An Môn, một mô hình của đàn anh Trung Cộng đã dùng vũ lực để đè bẹp sự nổi loạn.

Bản chất ngông cuồng phản động của đảng cộng sản mà đỉnh cao là tên tổng bí thư già tham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng vô cùng cực đoan, chắc chắn hắn sẽ không ngần ngại gây nên việc đổ máu nhưng gần như toàn bộ dân tộc Việt Nam đang chờ đợi điều đó!

Hãy làm như Thiên An Môn!  Hãy bắn thẳng vào dân lành nghèo khó, hãy bắt thêm hàng ngàn người nhốt vào những nhà tù hôi thối bẩn thỉu, những hành động đó sẽ châm ngòi cho thùng thuốc nổ mang tên Cách Mạng Phẩn Uất, không riêng gì Hà Tĩnh và người dân toàn quốc sẽ đứng lên tại khắp các tỉnh thành, con số 10.000 người biểu tình chống Fomosa vừa rồi sẽ được nhân lên gấp nhiều lần, họ sẽ hòa vào dòng người xuống đường với một tâm trạng phẩn uất, dòng người đó sẽ phá ngục Bastille làm nên một cuộc cách mạng xóa xổ đảng cộng sản Việt Nam, khi đó sẽ không còn thế lực nào có thể ngăn chặn mà đỉnh điểm là các cuộc thanh trừng bất cứ ai dám cản đường.

Tính phản động, đi ngược lại lợi ích của dân tộc của đảng cộng sản Việt Nam sẽ phải trả giá đắt, một cái giá kinh hoàng cho sự thách thức sức mạnh của nhân dân, tất nhiên Việt Nam không đủ ống cống cho 4 triệu đảng viên nhưng chắc chắn điều đó sẽ đến như một tất yếu của một chế độ không biết xem trọng người dân của mình, một nhà nước có từ bạo lực, một chính phủ ma mị chỉ biết làm giàu trên xương máu dân tộc.

Một lũ con hoang vô lại !

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?