Quỳnh Anh, gió đã nổi lên rồi đấy!

09 Tháng Mười 20166:45 CH(Xem: 1258)

Quỳnh Anh, gió đã nổi lên rồi đấy!

 

 

 

 

 


…Nào ta đi cho Việt Nam ngời sáng

Này Ta về cho hồn nước trào dâng.

Đất của Mẹ, một ngọn cỏ ta thề không bỏ,

Núi nước Nam, một viên đá ta quyết chẳng rời.

Chị ngã xuống, em đứng dậy,

Diệt cho hết phường bán nước hại dân,

Mẹ phất cờ, con ra trận,

Quét cho sạch bọn bành trướng bắc phương.

Người trong nước, kẻ ngoài biên,

Dựng cho cao ngọn cờ Độc Lập.

Hát cho đều tiếng hát Tự Do…

 

Hàng ngàn, hàng vạn tiếng hát và hàng vạn bước chân lại dồn dập lên đường. Mới cách đây 5 ngày là Quỳnh Lưu xô lấp bạo tàn khi đi đòi Công Bằng, Công Lý tại nơi gọi là tòa án, cửa quyền của CS. Nay là Quỳnh Anh, người dân không kể lương hay giáo, như dòng thác, như sóng trào, cuồn cuộn dâng lên, đi đến tận hang ổ của tập đoàn đã tựa lưng vào Cộng sản, gây ra mầm chết, mầm tai họa cho đồng bào trong nhiều năm qua. Đường đi dù biết trước là gian nan, họ vẫn lên đường cho ngày mới nở hoa.

 

 

Ở phía bên kia, dối diện với những tấm lòng son sắt vì non sông, vì sự sống, vì sự tồn vong của dân tộc là những cánh tay cuồng bạo với những dùi cui, súng đạn… của cộng sản, của Tàu cộng dơ lên, đập xuống không ngừng nghỉ trên những người dân Việt Nam tay không tấc sắt. Người dân ngã xuống, máu tuôn trào trên giải đất Việt Nam. Những tưởng Hồ chí Minh lại sẽ mải reo hò trên xác người lương dân Việt Nam. Không. Gió đã nổi lên. Những kẻ theo ngoại tộc cuồng bạo kia đã vội vàng cởi áo, tụt quần, quăng cả mũ mão, vũ khí của VC mà chạy lấy thân. Đó là những hình ảnh đã xảy ra, được ghi lại và truyền đi khắp nơi về những gì đã xảy ra vào buổi sáng ngày 2-10-2016 ở trước cổng khu kỹ nghệ Formosa, Hà Tĩnh.

 

 

1. Người ta thấy gì từ những hình ảnh này?

 

Chuyện côn đồ cộng sản cầm súng, dùi cui, đánh chặn đồng bào là việc thường thấy từ 70 năm qua, chẳng có gì lạ. Tuy nhiên, ở Nghệ An vào ngày 2-10-2016, xem ra có điều khác biệt, nếu như không muốn nói là bất thường. Khởi đầu cũng đầy dấu cường đồ với dùi cui, rào chắn vung lên. Nhưng cái đoạn kết lại khác. Thay vì giơ lên và nện xuống trên đầu trên cổ đồng bào mình. Công an, bảo vệ đã quăng bỏ vũ khí, cởi bỏ quần áo đang mặc trên người, lo chạy thoát lấy thân. Hỏi xem, việc tháo chạy này mang ý nghĩa gì?

 

- Họ đã quay về với đồng bào ư? Chưa hẳn thế, nhưng xem ra những cánh tay bạo lực đã bắt đầu run sợ trước sức mạnh của người dân, của công lý! Họ tự biết, sức mạnh của tập thể là không gì có thể ngăn cản nổi. Sức mạnh ấy không phải chỉ được chứng minh qua những bước chân đồng loạt của người dân Quỳnh Anh ngày hôm qua. Nhưng trước đó, từ Âu sang Á, ngay trong cái nôi cộng sản bạo tàn nhất là Nga và Rumania cũng đã có câu trả lời.

 

Ở Việt Nam thế nào? Xem ra những kẻ theo lệnh của CS đưa gậy lên, đập xuống đầu người dân đi tìm công lý đã có đôi chút rụt rè. Họ tự biết rằng sẽ chẳng có một cái lợi nào, ngoài chuyện tự rước họa cho mình và có thể cho cả gia đình. Bởi lẽ, những Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn xuân Phúc, Trần đại Quang, Nguyễn thị Kim Ngân… và tập đoàn lãnh đạo Việt cộng đã tẩu tán được rất nhiều tài sản ra ngoại quốc. Một khi có biến, đây là thành phần sẽ lên máy bay bỏ chạy trước hết. Thử hỏi, những công an, bảo vệ cầm gậy đánh dân chạy đi đâu? Xem ra, ngoài việc trở về với người dân, họ không còn còn một lối thoát nào khác.

 

Kế đến, việc bảo vệ công lý, đi tìm Tự Do, An Bình thì không phải chỉ có mấy ngàn người ở Vũng Áng, Quỳnh Lưu, nhưng rồi ra sẽ là tất cả, chẳng trừ ai. Theo đó, nếu Công an ở đây (Quỳnh Anh) vây đánh cha mẹ anh em người khác thì ở một nơi cách đó không xa, công an bộ đội cộng sản cũng đang giơ gậy lên và đập xuống trên đầu trên cổ cha mẹ những kẻ đang hung ác ở Quỳnh Anh! Kết quả, họ lọt hẳn vào cái bẫy của cộng sản. Họ đã giết chính cha mẹ, anh em của mình. Họ là những người đang thực hiện chính sách triệt hạ tình thân thuộc theo sách lược đấu tố của Hồ chí Minh xưa. Như thế, hỏi thử xem, một công an bảo vệ ở Vũng Áng giơ gậy lên đập xuống đầu người dân nơi đây, rồi khi trở về nhà ở Hà Tĩnh, nhìn thấy cha mẹ vợ con mình cũng bị công an Việt cộng đánh đập như thế. Họ có vui không? Nếu vui thì xin cứ tiếp tục đập xuống đi! Đập xuống nữa đi!

 

 

2. Hành trang của người đi vì Tổ Quốc.

 

Về phía chúng ta, như tôi đã có dịp trình bày về thái độ của chúng ta nên có khi xuống đường là: Chúng ta đi vì Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam. Chúng ta đi để nói lên lên nguyện vọng, hướng đi của đồng bào và của đất nước. Chúng ta đi để đem lại sức sống cho dân tộc. Theo đó, khi bước đi mỗi người trong cuộc đều tâm niệm rằng:

 

- Thứ nhất, tất cả mọi hành động của chúng ta là vì Tổ Quốc và vì tương lai trường tồn của dân tộc Việt Nam. 

 

- Thứ hai, sinh mệnh và tài sàn của toàn dân là cuộc sống của đất nước, chúng ta tuyệt đối phải bảo vệ cho an toàn.

 

- Thứ ba, khi đi là chúng ta truyền đi tiếng nói liên kết của toàn dân. Tiếng nói chung xây một đất nước An Bình, Phú Cường trong Độc Lập, Tự Do, Nhân Ái.

 

Như thế, những cuộc biểu tình ôn hòa bày tỏ ý kiến của người dân về tổ chức xã hội, về môi trường, theo nguyên tắc, buộc nhà nước phải có trách nhiệm tôn trọng và giữ gìn an ninh tuyệt đối cho họ. Bởi lẽ, cuộc sống của người dân thì dài với đất nước, trong khi đó những tổ chức của công quyền và công cụ của nó chỉ là những mắt xích có tính thời gian và hữu hạn. Nó không phải là chủ thể, hay là đất nước. Nó nay còn mai mất.

 

Từ đó, khi đi bày tỏ ý kiến về môi trường về xã hội, có lẽ chúng ta nên mang theo một là lá cờ hiện có và chủ đích của người đi. Cả hai biểu ngữ này nên được giơ cao trong mọi lúc, để cho nhà cầm quyền hiểu được điều chúng ta muốn nói. Trường hợp nhà nước thô lỗ tổ chức đàn áp đoàn biểu tình, chúng ta sẽ quyết liệt có hành động đáp trả:

 

- Giữ vững chủ đích của chúng ta là bảo vệ tổ quốc, bảo vệ an toàn xã hội. Theo đó, ngoài việc bảo vệ nhau, chúng ta cần giữ lại các biểu ngữ nói lên nguyện vọng của chúng ta.

 

- Hãy quăng, ném xuống đường tất cả các lá cờ đỏ mà chúng ta mang theo để cho chính cán bộ, công an, dân phòng của nhà nước này dày xéo lên nó và thu, lượm, ném nó vào xọt rác.

 

Những hình ảnh này sẽ nói với chúng ta và thế giới là: Không phải người dân, nhưng chính nhà cầm quyền CS đang chà đạp lên chính những biểu tượng họ dùng để lừa dối đồng bào Việt Nam. Như thế, khi chúng ta bị đàn áp trong cuộc biểu tình này là chính cộng sản đang giúp chúng ta diệt trừ chế độ CS vô luân và bạo tàn ở trên đất nước thân yêu của chúng ta. Cũng thế, những cuộc biểu tình ở hải ngoại, ban tổ chức cũng nên mang theo nhiều cờ Việt cộng trải xuống trên đường mà đi, mà đứng lên ở những nơi biểu tình. Hình ảnh này giúp người ngoại quốc sẽ hiểu chúng ta hơn.

 

 

3. Báo chí Việt cộng

 

Báo chí trong thế giới cộng sản chỉ có một chủ trương duy nhất. Đó là sự tuyên truyền trong gian trá và nhảm nhí. Sự gian trá và nhảm nhí này đã thể hiện từ 70 năm qua với hai điểm chính. Thứ nhất, viết ra và truyền đi sự gian trá. Thứ hai, chuyển đổi sự thật ra gian trá đê lừa gạt đời sống của người dân:

 

a. Viết ra và truyền đi sự gian trá.

 

Ở với cộng sản, lãnh đạo cộng sản, có lẽ không ai có thể sánh ngang hàng với ba nhân vật M, Gorbachez, Boris yelsin, P. Putin. Và đây là những điều họ nhận định về cộng sản: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”. (Gorbachev ). Trong khi đó, TT đầu tiên của Nga sau thời CS đã tuyên bố: “Cộng sản không thể sửa chữa, nhưng phải đào thải chúng!” (Boris yelsin). Kế đến, tổng thống ba nhiệm kỳ ở Nga Vladimir Putin nhận định rằng: “Ai tin công sản là không có cái đầu. Ai làm theo lời cộng sản là không có trái tim”. Và trực diện hơn, Dmitry Medvedev, cựu Tống Thống Nga, cho rằng: “Stalin là tên giết người”

 

Trong khi đó, về phía những người đối đầu với cộng sản thế nào? Xem ra lời nói của họ nhẹ nhàng hơn! “Đừng nghe những gì cộng sản nói, nhưng hãy nhìn kỹ những gì chúng làm” (TT Thiệu). Riêng người đã có cả hai phần đời ở với Cộng sản và Tự Do thì xác định rằng “cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối”. (Thủ tướng Đức Angela Merkel ).

 

Các lãnh đạo cộng sản tự nhìn về xã hội do chính mình lãnh đạo và tuyên bố như thế. Hỏi xem, có khả tin không? Riêng Hồ chí Minh một loại đồ tể suốt đời sống trong gian trá, không bao giờ dám nhận biết sự thật, hoặc dám nhận mình là con hoang của tội ác. Tuy nhiên, chỉ cần một bài viết “Địa chủ ác ghê” của Y, người ta có thể vạch trần ra tất cả sự dối trá và ác độc của Y.

 

b. CS chuyển đổi sự thật ra gian trá để lừa gạt đời sống của người dân.

 

Có thể khẳng định rằng. Thế giới nếu có cạn kiệt bút mực thì tội ác, và bất lương của cộng sản vẫn chưa ghi hết. Cũng thế, ở Việt Nam, chỉ cần bắt đầu bằng cái tên Hồ chí Minh thôi, cũng không ai có thể viết ra được hết những điều gian trá, tàn bạo, ác độc, vô lương do Y đã làm, hoặc ra lệnh cho những kẻ dưới quyền thi hành trên đất nước này. Tội ác của Y là thế, nhưng còn tệ hơn thế. Giữa lúc cả thế giới loài người lên án những tội ác của cộng sản đối với nhân loại thì CSVN lại dạy bảo nhau sống, học tập theo gương của Hồ chí Minh. Điều ấy có nghĩa gì? Phải chăng dưới trướng của tập thể cộng sản, không có một kẻ nào, không có một điều gì ngoài hai chữ gian trá ư? Nếu đúng như thế thì cũng chẳng có gì là lạ khi nhà nước Việt cộng vui mừng, vẽ ra trên báo chí của họ được một bản tin: Một người công giáo đã đốt thánh kinh, bỏ đạo vì ông Cha Nguyễn hữu Nam đã đi biểu tình đòi lại Công Bằng và Công Lý cho người dân!

 

 

4. Ý nghĩa của cuộc lên đường:

 

Nào Ta đi cho ngày mai bừng sáng,

Này Ta về cho non nước hồi sinh!

 

Đây chính là khát vọng của những bước chân lên đường vào ngày chủ nhật 2-10-2016. Dĩ nhiên, chuyến đi sẽ không dừng lại trong ngày này. Trái lại, sẽ vẫn còn tiếp tục và nở hoa và vang vọng đến tất cả mọi nơi để nói lên khát vọng Việt Nam. Ở đây, có một điểm cần được lưu khắc và nhắc nhở đến trong chuyến đi này là, dù cũng chỉ có một đôi chân, LM Trần Đình Lai đã tạo thành một bước dài trong hành trình của Việt Nam. Người dân Đông Yên, Kỳ Lợi, Kỳ Anh rồi Quỳnh Lưu nói riêng và Việt Nam nói chung, đều phải hãnh diện vì những bước đi này. Hơn thế, còn có thể khẳng định rằng: Những bước chân dù nhỏ bé bắt đầu từ Quỳnh Anh, Quỳnh Lưu sẽ là bước Khai Phá cho nhà Việt Nam ngày mai.

 

Thật vậy, khi nhìn lại lịch sử của thế giới. Tất cả mọi cuộc cách mạng đều khởi đầu bằng những đôi chân đất nhỏ bé. Và rồi, từ những bước chân thô, nhỏ bé này đã làm thay đổi hẳn bộ mặt thế giới. Xa là những bước chân của người đi phá ngục Bastille để tạo ra cuộc cách mạng ở Pháp, mở đầu cho tiến trình dân chủ hóa Âu Châu. Gần hơn là những bước chân của rừng người từ Liên Sô, đến Ba Lan, Hungaria, Rumania, rồi Đông Đức, Nam Phi… Tất cả các bức tường ô nhục do CS, hay độc tài dựng lên, tưởng là đứng vững được trăm năm. Kết quả, nó không tày gang. Tất cả đã đổ ập xuống với cái kết bi thảm của nó. Riêng ở Rumania nó còn chôn vùi kẻ bạo ngược với nhân dân như vợ chồng Caucescu. (Bài học này có lẽ tập đoàn CS tại VN cũng nên học)

 

Ai cũng biết, Gió Mùa không bao dừng lại ở bất cứ một biên giới nào. Trái lại, luôn luôn chuyển động, chuyển hướng. Bởi lẽ, bất cứ nơi nào có những bước chân của đoàn người đi vì Tổ Quốc tràn lên, tất cả mọi loại bạo quyền đều bị nghiền nát xuống dưới gót chân. Không một kẻ tàn bạo nào mà không bị thời gian và lòng người chính nghĩa trừng trị. Cộng sản không bao giờ là ngoại lệ. Nếu hôm nay chưa, thì ngày mai ắt cũng phải chôn vùi chung một số phận. Bởi vì, trang sử của Độc Lập, Tự Do, của Hòa Binh, Công Lý và Công Bằng mới chính là lẽ sống của con người.

 

 

nguồn: http://hon-viet.co.uk/BaoGiang_QuynhAnhGioDaNoiLenRoiDay.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...