Cà Mau: phụ huynh tố công an đánh học sinh

20 Tháng Ba 20154:37 CH(Xem: 619)

Cà Mau: phụ huynh tố công an đánh học sinh

 

TTO - Sáng 20-3, nhiều phụ huynh học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản đã đến trụ sở Công an xã Thạnh Phú yêu cầu làm rõ việc công an đánh các em học sinh trong quá trình làm việc.

2gLQFfF7
Em Ngô Hoàng Hải được điều trại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - Ảnh: T.Thái

Tại đây, nhiều người quá bức xúc nên đã to tiếng với lực lượng công an.

Ông Võ Tùng Vel - phó Công an xã Thạnh Phú - cho biết ngày 18-3, công an xã có tiếp nhận phản ảnh của ông Lê Hoàng Hải, cậu của em Trần Hữu Nhân (học sinh lớp 7B Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), nghi Nhân lấy 5 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc Nhân đã thừa nhận có lấy số tiền trên, và khai có lấy thêm một số tiền nữa (tổng cộng khoảng 40 triệu đồng). Số tiền này Nhân khai có đưa cho một số người khác (đa số bạn học cùng lớp). Sau khi làm việc xong, tối hôm đó công an cho gia đình bảo lãnh Nhân về nhà và hẹn hôm sau tiếp tục làm việc.

Khoảng 8g ngày 19-3, hai công an viên của xã là Trần Quốc Bảo và Nguyễn Thanh Thảo tiếp tục làm rõ việc Nhân lấy tiền đưa cho các bạn.

Trong lúc làm việc, người nhà của em Nhân có chở một số em khác đến trụ sở công an để đối chất. Tại đây, trong quá trình công an làm việc thì người nhà các em nói công an đánh nên đã đưa các em đi.

Trả lời câu hỏi khi làm việc với trẻ vị thành niên có người giám hộ hay không, trong quá trình làm việc nhiều em học sinh phản ảnh bị đánh việc này có không, ông Vel nói: “Thật ra công an xã chỉ làm việc với em Nhân và có người nhà của em. Các em còn lại công an xã chưa làm việc, các em được người nhà của Nhân chở đến trụ sở công an xã để đối chất chứ công an xã không mời".

Ông Vel nói thêm "trong quá trình làm việc có đánh các em hay không tôi chưa thể kết luận được. Tôi có hỏi hai công an viên làm việc với các em và được báo lại là không có đánh. Do hôm đó tôi không trực nên chưa nắm hết sự việc. Tôi sẽ làm rõ việc này và sẽ có kết luận chính thức”.

Khi nghe ông Vel trả lời phóng viên, nhiều người dân bức xúc và tỏ ra không hài lòng cách trả lời này.

Tiếp xúc với chúng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, bà Lê Thị Hân - mẹ của em Ngô Hoàng Hải (học lớp 7B, Trường THCS Trần Quốc Toản) - cho biết: “Sáng hôm qua, khi con tôi vừa ngủ dậy thì có người đến nhà nói đưa đến công an xã do nghi ngờ cháu xài tiền ăn cắp chung với bạn nó.

Tôi nghĩ nó đi một chút rồi về nhưng thấy lâu nên tôi lại công an xã xem sao, tuy nhiên khi tới họ không cho vào. Đến trưa tôi phải về đưa cháu đi học, còn Hải vẫn ở lại chỗ công an. Tới chiều cha nó đi làm về tôi nói lại sự việc, khi ổng lại chỗ công an thì nghe con bị đánh nên ổng nóng lòng xông vào đưa nó đi trạm y tế, lúc này khoảng 15g40.

Thấy hai bên má cháu Hải bị đánh đỏ tươi, hai bàn tay thì co rút lại mở ra không được. Thấy con không ổn nên tôi đưa qua Bệnh viện sản nhi điều trị. Tuy nhiên, tại đây khi bác sĩ khám xong thì khuyên gia đình chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Khi chụp CT bác sĩ nói cháu bị chấn thương ở phần đầu nên phải nhập viện điều trị”.sdj1RPs7

Trên giường bệnh, Hải kể lại sự việc: “Khi con lại công an xã thì mới đầu chú công an bắt con ngồi chéo một chân lên trên, hai tay hầu lại và ngồi thẳng lưng không được nhúc nhích. Chú công an kêu con ký là có nhận của bạn Nhân 4 triệu đồng. Con không chịu ký thì chú công an đánh con bên má, tay nắm đầu đập mạnh xuống, lúc đánh thì kéo con ra phía sau. Hiện con thấy đau nhức ở đầu và trong người rất khó chịu”.

TẤN THÁI

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.