Dự án Từ Điển Công an: Một yêu cầu khẩn cấp

01 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 2926)

Dự án Từ Điển Công an: Một yêu cầu khẩn cấp

mu
JB Nguyễn Hữu Vinh

 

Kính gửi: – Ông Nguyễn Phú Trọng, TBT Đảng CSVN, Thường vụ Đảng ủy Công an.
– Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên đại tướng Công an
– Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ, Thường vụ đảng ủy Công an.
– Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an
– Ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình, nguyện viện trưởng Viện KSND Tối cao, nguyên Thiếu tướng Công an
– Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao, nguyên học viên Đại học An Ninh, Bộ Công an.
– Ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương,  nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.
– Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Thành phố Hà Nội, nguyên thiếu tướng Công an.

Tóm lại, kính thưa tất cả bộ máy đảng, nhà nước, chính phủ… tất là Công an.

tải xuống (4)Tôi thấy cần khẩn thiết gửi đến các vị dự án này tăng cường cho ngành công an.

Ngành công an nước ta, là cánh tay phải của đảng, đã được xác định rất rõ ràng với tiêu chí “Còn đảng, còn mình”. Đó là quả đấm thép của đảng để giữ vững chắc chế độ vinh quanh, đạo đức, tốt đẹp và khoa học nhất thế giới và đã được công nhận.

Không những thế, thời gian qua ngành công an đã là nguồn cung cấp chủ yếu các nhân vật lãnh đạo đảng, nhà nước, chính phủ, các ban, ngành… Có thể nói, hầu hết các chức danh lãnh đạo từ trung ương, đến địa phương đều được ngành công an cung cấp.

Do vậy, để không ảnh hưởng uy tín của quý vị lãnh đạo và nhà nước công an trị, cần khẩn cấp tiến hành một dự án tăng cường năng lực ngành công an.

Tình hình đất nước và thành tựu đạt được

Về kinh tế xã hội:

Đến nay, kinh tế nước ta vẫn giữ vững ổn định ở mức độ các nước phát triển thấp và nghèo đói. Tuy chúng ta thua cả Lào và Campuchia nhưng cơ bản là chúng ta vẫn giữ được sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng cộng sản. Và do đó, chúng ta vẫn nuôi được cả bộ máy khổng lồ 11 triệu người ăn lương.

Đó là điều mà các nước trên thế giới dù có giàu có, văn minh vẫn không thể mơ được.

Mấy chục năm nay, đảng ta đã ráo riết, quyết liệt chống tham nhũng, do vậy hiện nay, theo báo cáo trước Quốc hội, tham nhũng vẫn ở mức ổn định.

Luật Phòng chống tham nhũng ban hành 11 năm qua nhưng hầu như không phải sử dụng đến, bởi hầu như cả đất nước hiếm thấy có địa phương nào, đơn vị, bộ ngành nào có tham nhũng.

Đơn cử như ở Bộ Công thương, một bộ nắm nhiều nguồn lực của đất nước, thì 10 năm qua không có tham nhũng, nhưng đã phát hiện 1 vụ vi phạm quy định. Đặc biệt, 10 năm qua Bộ này đã thu hồi 25 triệu đồng quà tặng do 4 cá nhân nộp lại. Ngoài ra, các bộ khác như Bộ LĐ-TBXH cũng không hề có tham nhũng.

Các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa… cũng không hề có tham nhũng. Các báo cáo tổng kết gần đây, có ký tên, đóng dấu hẳn hoi và đọc long trọng trong các cuộc tổng kết phòng chống tham nhũng đã khẳng định điều đó. 

Mới đây, Thanh tra Lào còn sang Việt Nam chúng ta để học tập phòng chống tham nhũng là đáng tự hào.

Hiện nay, tham nhũng là quốc nạn, ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc là có thật. Tham nhũng đã làm băng hoại đạo đức xã hội, đẩy đất nước đến bờ vực thẳm của sự phá sản, vỡ nợ…

 Nhưng, cần phải khẳng định rằng, tham nhũng chỉ xuất phát từ những người nông dân, công nhân lao động, tầng lớp thợ nề, bơm vá xe đạp, xe máy và bán hàng rong, ve chai… mà thôi.

Trong khi đó tầng lớp này quá đông và quá nhiều, do vậy việc trừ diệt tham nhũng ở đó hết sức khó khăn.

Tổng Bí thư đã căn dặn: “Đánh chuột không được để vỡ bình“. Thật chí lý. Bởi lỡ mà cái bình nhân dân vỡ ra, hàng triệu người lăn lông lốc ra đườnng, thì thử hỏi làm sao đảng ta và chế độ ta tồn tại được?

Đó là điều khó khăn nhất cho công cuộc chống tham nhũng của đảng ta.

Đó là những thành quả lớn lao mà không thể không có sự đóng góp của ngành công an.

Về An ninh chính trị, trật tự xã hội (ANTTXH)

ANTTXH được giữ vững. “Đảng ta” vẫn kiên trì là một trong vài đất nước hiếm hoi còn sót lại trên thế giới duy trì được đường lối đi lên Chủ nghĩa xã hội, và lấy Chủ nghĩa Cộng sản làm đích đến. Dù không giống ai, nhưng đó là một thắng lợi rực rỡ của đảng ta.

Sau khi “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiếng vững chắc lên CNXH” mấy chục năm qua thất bại, chúng ta đã vận dụng phương pháp “tiến từ từ, nếu tiến sai thì quay đầu đổi mới và tiến lại”. Điều đó, khẳng định trí tuệ và khả năng sáng tạo tuyệt vời của Đảng ta.

Tội phạm xã hội như ma túy, cướp giật, thảm sát… vẫn giữ được mức độ tăng trưởng khá, năm sau cao hơn năm trước. Thủ phạm đa số chỉ là những tên xã hội đen, những người bần cùng… loại đó có bắn bỏ cũng không cần thương tiếc.

Tuy tỷ lệ oan sai 30% trong các vụ án chỉ do ép cung, do nôn nóng lập công. Nhưng như Đại đứt Thích Hành Quyết đã khẳng định là không có vấn đề gì cần quan tâm. Theo nhà sư này thì “Nhà Phật chúng tôi, có nghìn mắt, nghìn tay nhưng vẫn có câu chuyện xử oan cho Thị Kính đến khi chết”.  Vì vậy việc ép cung,  nhục hình đến chết cũng là bình thường, vì cán bộ ta chỉ có 2 tay và 2 mắt, 2 chân nên không thể không oan sai.

Thành tích lớn nhất là cho đến nay, chưa có một đảng viên nào phải ra tòa vì phạm tội. Chúng ta đã kịp thời khai trừ chúng ra khỏi đảng trước khi truy tố hoặc xử lý nội bộ để làm trong sạch đảng.

Về an ninh quốc phòng:

An ninh quốc phòng được giữ vững. TBT Nguyễn Phú Trọng tổng kết: Biển Đông không có gì mới. Chỉ là bọn giặc chiếm mất một quần đảo và dăm bảy hòn đảo ngoài xa không đáng quan tâm.

Kiên định tinh thần quốc tế cộng sản cao cả và tình hữu nghị anh em giữa hai đảng còn sót lại, chúng ta đã kiên trì đường lối quốc phòng mềm dẻo và nhân nhượng. Những khu vực mà kẻ thù đã chiếm, chúng ta đã kiên quyết để đến đời con cháu chúng ta đòi lại.

Nhiều trang thiết bị quốc phòng mua sắm thời gian qua, tuy tốn kém, nhưng rất có giá trị trong việc triển lãm.

Chúng ta đã thẳng tay trừng trị không thương tiếc những kẻ đòi hỏi chủ quyền đất nước, phản đối Trung Quốc anh em xâm lược nước ta, bắn giết ngư dân chúng ta trên biển…. Bởi dân chết thì còn đẻ được, nhưng tình bạn quý báu giữa hai đảng thì không thể tự đẻ ra mà được. Những người yêu nước đã không hiểu được điều này.

Lực lượng công an của chúng ta đã hết sức thành công trong việc dập tắt lòng yêu nước từ đám dân chúng vốn thiếu lý tưởng cộng sản và không thấm nhuần nghị quyết của Đảng ta.

Đó là những thành công lớn lao, mà công lao to lớn không thể không kể đến lực lượng Công an nhân dân.

Chính vì thế, cũng Đại Đức Thích Hành Quyết khi nói về ngành nghề của mình, đã khẳng định trước Quốc hội: “Công an ta tài giỏi nhất thế giới” . Thậm chí, ông còn kêu gọi lực lượng quân đội cũng phải học tập và làm theo ngành công an, xây dựng quân đội như Bắc Triều tiên.

Một số hiện tượng nói lên sự cần thiết của Dự án

Lợi dụng sự minh bạch, dân chủ “đến thế là cùm” của đảng ta, các thế lực thù địch hết sức đông đảo, đã cố tình xuyên tạc, bôi xấu những hành động cao quý của Công an nhân dân.

Vụ việc với các phóng viên vừa qua trên cầu Nhật Tân, đã đặt vấn đề đến mức báo động.

Trong đó, công an chỉ “gạt tay trúng má”, đồng thời giơ chân hơi cao” với các nhà báo đang thi hành phận sự. Hậu quả chỉ là sưng đầu, máu mồm máu mũi chảy ra phải đi viện. Máy móc vỡ tanh bành. Thế thôi mà cả xã hội lại dùng từ “công an đánh nhà báo” là một sự vu khống trắng trợn.

Thậm chí, một số người còn kêu lên: “Đánh nhà báo rồi sẽ đánh ai”. Đây là câu hỏi hết sức ngớ ngẩn. Họ đã không hiểu rằng: Đánh xong nhà báo, sẽ đánh cả bố nhà báo. Thế thôi.

Khi cánh nhà báo đã khiếp sợ không dám mở mồm khi chúng ta trấn áp bọn yêu nước, thậm chí chúng còn phụ họa với chúng ta, thì việc đánh nhà báo có gì mà phải to tiếng? Huống hồ đây mới chỉ là “gạt tay trúng má, giơ chân hơi cao” mà thôi.

Mới đây, tối 28/9/2016, một CA thuộc Quận 3, Tp mang tên bác, gặp gỡ người bán hàng rong. Hậu quả chỉ là người dân rách da đầu, máu me đầy mặt, đầy đầu, bàn tay đồng chí công an còn dính cả máu. Người dân có đau, có phải đi viện khâu nhiều mũi. Nhưng đó chỉ là hành động “vuốt tóc, xoa đầu khuyên nhủ”, thế mà cả xã hội và báo chí lại dám dùng từ “Công an đánh dân”.

Xa hơn chút nữa, đồng chí thiếu tá Huỳnh Ngọc Tắng Tòng (41 tuổi, phó đội trưởng đội điều tra Công an TP Cao Lãnh) đã hỏi cung nghi can. Hậu quả là tên Nguyễn Tuấn Thanh (30 tuổi) được giải thoát khỏi thế giới trần tục và ô trọc. Thế nhưng, người dân khắp nơi đã cho là đồng chí ép cung, dùng nhục hình… cuối cùng tòa đã xử với mức án nghiêm khắc, nặng nề đến 1 năm, 6 tháng tù giam. Thế mà bọn nhân dân lại còn kháng án, kêu oan. Thực chất đây chỉ là việc “tẩm quất nâng cao sức khỏe” cho nghi can.

Gần hơn một chút, đám báo chí và nhân dân cứ nhất định cho rằng công an đánh chết học sinh bằng mũ bảo hiểm nhân việc hai công an xã Vạn Long, Vạn Ninh, Khánh Hòa làm chết học sinh Tu Ngọc Thạch, 14 tuổi. Thực tế là họ chỉ Đồng thời đồng chí này lại “giơ chân hơi cao” rồi dùng “mũ bảo hiểm đội thử” lên đầu. Do chưa quen, nên đã đội ngược nhiều lần vào đầu.

Đó là sự vu khống trắng trợn để cố tình đưa đồng chí này ra tòa. Một học sinh 14 tuổi, chỉ là một đứa mà nói theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thì“đã làm được gì cho đất nước?” thì có gì phải ầm ĩ?

Nực cười hơn nữa, vụ Ngô Văn Vinh, đại úy CSGT Suối Tre, sờ đến súng đạn. Hậu quả là thiếu tá sơn “chết không rõ nguyên nhân” sau khi trúng đạn. Thậm chí bọn báo chí còn lu loa Cảnh sát bắn sếp

Thực tế là do bị thiếu tá Sơn là sếp “gạt tay trúng má” ba lần, đồng chí Vinh đã “dùng sếp làm bia thử súng” mà thôi. Thế mà ngành tư pháp nước ta vẫn đưa đồng chí ấy ra xử cho được.

Kiến nghị về dự án

Việc dùng cụm từ “Công an đánh dân” là hết sức nguy hiểm. Bởi xã hội ta bình an, công an là của nhân dân, ăn cơm, mặc áo của dân để phục vụ đảng, không hề có chức năng đánh dân. Dùng cụm từ đó là không thể chấp nhận được.

Lực lượng xấu đã dày đặc trong nhân dân ta – có thể nói là tuyệt đại đa số – đã dùng ngôn từ đối với lực lượng công an, đúng ngữ pháp tiếng Việt, nhưng “không đúng quy trình” dù hợp lòng dân nhưng không đúng ý đảng.

Điều này đã diễn ra từ lâu. Không chỉ ở các vụ án, mà cả các hoạt động nghiệp vụ của công an.

Chẳng hạn, việc các đồng chí CSGT vẫy xe lại, bắt tay chào hỏi, rồi nhận tiền xong cho đi rất thoải mái dù xe quá tải, dù xe chở  thừa người, dù không bảo đảm an toàn giao thông… đó là thể hiện tình hữu nghị, thân thiết theo câu khẩu hiệu “Quân với dân, như cá với thớt”. Vậy mà nhân dân cứ khẳng định như vậy là hối lộ, mãi lộ rồi tham nhũng…

Điều này, đã làm Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ – đường sắt, Bộ Công An không đồng tình. Theo ông thì “nhận dăm ba chục sao lại gọi là hối lộ”. Bởi chính Bộ trưởng Công an, nay là chủ tịch nước đã khẳng định “tuyệt đại đa số CSGT không nhận hối lộ” đó thôi.

Cũng tương tự, nhiều nơi, Công an bố trí hoặc trá hình thành những người bặm trợn, xông đến các công dân đang đi lại bình thường, gô cổ đưa về đồn, nhốt lại một vài ngày không cần lý do. Hành động này phải được gọi là “mời” về. Mời bằng cách bắt trói lại đưa về là bình thường của xã hội ta. Thế nhưng, bọn nhân dân vẫn không chịu.

Nội dung dự án Từ Điển hành vi của Công an

Trước tình hình đó, tôi chính thức đề nghị Bộ Công an, soạn thảo ngay một thông tư, định nghĩa lại Tiếng Việt dùng trong trường hợp nói về Công an. Có thể gọi là Từ Điển tiếng Công an.

Từ điển sẽ được bố trí khoa học, bài bản dễ tìm đề cán bộ, chiến sĩ công an và xã hội dễ tra cứu, sau mỗi định nghĩa, ghi tên tác giả, nếu có thể được.

Một số ví dụ:

– CSGT bắt tay lái xe lấy tiền rồi cho đi: Hành động hữu nghị, thân mật giữa CSGT và lái xe.

– CSGT nhận tiền mãi lộ: “CS nhận dăm ba chục ngoài đường, không thể gọi là tham nhũng”. Tác giả: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên.

– Công an dùng côn đồ bắt người về đồn công an: “mời” về làm việc“. – Tác giả: Nhiều đồn Công an.

– Công an dùng tay tát vào mặt công dân chảy máu: “Gạt tay trúng má”. Tác giả: Đại tá Nguyễn Duy Ngọc

– Công an dùng chân đá, đạp vào người dân: “Giơ chân hơi cao”. Tác giả: Đại tá Nguyễn Duy Ngọc

– Công an đánh nghi can trong khi hỏi cung: “Biện pháp nghiệp vụ”- Tác giả: Công an Việt Nam

– Công an đập dân đến chết: “Chưa rõ nguyên nhân” hoặc “không có chức năng trả lời”… Tác giả: Công an Việt Nam.

– Trẻ em bị Công an bắt vào đồn rồi bị đánh đến chết: Do rửa bát bẩn. Tác giả: Công an Hà Nội

– Công an không can thiệp đánh luật sư: “Do ô tô chạy nhanh là bụi bẩn”. Tác giả: Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung.

– Công an định nghĩa về tự do: “Tự do là cái con c…” – Trung ta Vũ Văn Hiến, CA Sài Gòn.

– Công an đến đánh dân, cướp đất của dân: “Hỗ trợ cưỡng chế”. Tác giả: Ngành Công an

– Công an bắn phá nhà dân nhằm cưỡng chế: “Đó là cái Boongke” . Tác giả: Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca

– Công an phá nhà dân sai pháp luật bị chỉ mặt: “Đó chỉ là cái chòi canh vịt” Tác giả: Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca

– Công an và quân đội vô cớ đến bắn phá nhà dân cướp đất: “Trận đánh đẹp”. Tác giả: Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca.

– Con gái giơ tay tát vào CSGT do bức xúc: “Chống người thi hành công vụ” – CATpHCM.

– Cảnh sát đánh hai nhà báo trong vụ Văn Giang: “Clip do thế lực thù địch dàn dựng bên ngoài” – Nguyễn Khắc Hào, Phó CT Tỉnh Hưng Yên.

– VOV lên tiếng về Công an đánh hai nhà báo ở Văn Giang: “Xin lỗi và bồi thường” – Công an Hưng Yên

– Người biểu tình yêu nước, sai ý đảng: “Thế lực thù địch”. Tác giả: Ngành công an và tuyên giáo.

– Công an đánh người yêu nước: “Clip dàn dựng”. Tướng Nguyễn Đức Nhanh, GĐCAHN.

– Cấm vô cớ việc công dân đi lại, xuất cảnh: “An ninh quốc gia”. – Bộ Công an.

– Cán bộ, chiến sĩ công an vi phạm luật pháp: “Xử lý nội bộ, khiển trách…”.  Tác giả: Công an Việt Nam

Tôi xin đề xuất Chủ nhiệm dự án là Bộ Công an, tác giả chính chủ trì dự án có thể tìm thấy rất nhiều trong ngành ta. Tuy nhiên, tôi mạnh dạn đề xuất Đại tá Nguyễn Duy Ngọc làm chủ biên, các thiếu tướng Đồ Hữu Ca và Nguyễn Văn Tuyên làm phó chủ biên và hàng loạt các CA các tỉnh cộng tác.

Sau khi hoàn thành Từ Điển, đề nghị đưa ra quốc hội ban hành Luật thay đổi ngôn ngữ, sử dụng từ điển Công an để ban hành, thay thế tất cả cụm từ thường dùng.

Tôi tin chắc rằng, với đội ngũ công an bao trùm hầu hết hệ thống hiện nay, dự án sẽ được thông qua trôi chảy và phát huy hiệu quả tốt đẹp trong việc giữ gìn vững chắc quyền lực và sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng.

Chúc các ông luôn vui vẻ, thoải mái, sức khỏe để tiến hành sự nghiệp xây dựng nền công an trị ngày càng vững chắc.

Ghi chú: Tác giả giữ bản quyền về ý tưởng này.

Hà Nội, Ngày 2/10/2016

J.B Nguyễn Hữu Vinh

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 55)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
16 Tháng Tám 20194:15 CH(Xem: 102)
để duy trì độ vênh về nhận thức nhằm tạo khoảng trống cho gian thương trục lợi, thì phải nói “công lao đó” là của các hiệp hội trá hình như Hiệp Hội Người Tiêu Dùng Việt Nam, Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao vv.. Những hiệp hội này hay tổ chức những sự kiện để nâng tầm thương hiệu nội trong đầu người tiêu dùng, và thế là những doanh nghiệp loại như Khaisilk, Asanzo hay Vsmart ra đời để trục lợi trên sự nhận thức lệch lạc của người tiêu dùng. Cụ thể chúng ta thấy, điện thoại của Vsmart của Vin Group và Meizu hàng Tàu là một loại, nhưng cái Vsmart mang thương hiệu Việt đã được rao bán...
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 241)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
14 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 212)
Boác chúng ta trọn đời vì nước, vì dân, boác đã hy sinh cả cuộc đời không lập gia đình để tranh đấu cho giải phóng dân tộc... (Chúng nó phịa đấy, boác của chúng nó không lấy vợ để nay bà này, mai bà khác, chơi cho đã xong boác quất xong dong cho người giết tình nhân diệt khẩu đấy. Tiên sư cái đạo đức chó má của boác!
13 Tháng Tám 20196:36 CH(Xem: 190)
Người Việt Nam ngày nay rất khác lạ, họ ăn mọi thứ. Động vật hoang đã bị bẫy giết thịt đến nỗi chim chóc vắng bóng, thú rừng khan hiếm nhưng quán nhậu đặc sản rừng thì không bao giờ thiếu những món quý hiếm, có cho nhu cầu bất kỳ ai nếu chịu chi. Không biết từ bao giờ, một số thành phần có tiền của người Việt thể hiện đặc tính của động vật săn mồi đang đói như vậy. Tê tê quý hiếm họ cũng giết thịt cho vào mồm để thể hiện “đẳng cấp”, con vọt quý hiếm cũng bị săn trộm để giết thịt, chim sẻ tí hon họ bẫy hàng loạt làm món nhậu, con chó là vật nuôi trung thành cũng thịt cho vào mồm vv…
12 Tháng Tám 20199:13 CH(Xem: 151)
Đọc nội dung trong bài viết về quan điểm của người lớn được gọi là phụ huynh này, tôi mới thấy nền giáo dục của Việt Nam Cộng Hoà thực sự nhân bản và giá trị hơn nhiều, khi trong sách cổ ngữ dạy những đứa trẻ rằng: khi các con đi qua một đám tang, dù của người lạ, hãy bỏ mũ và cúi chào họ như một sự chào từ biệt. Vậy mà ngày nay, một phụ huynh lại lập luận rằng, những đứa trẻ mới đi học được một ngày, còn chưa nhớ mặt nhau thì bắt nhau tưởng niệm hay tưởng nhớ tới người bạn đã vừa mất đi của mình làm gì, vì đó là “việc của người lớn”.
11 Tháng Tám 201912:28 SA(Xem: 338)
Kẻ nào chỉ trích loài heo bị chó bức hại mà phải trốn đi thật xa Trại Súc Vật thì được gọi là loại tị nạn chính trị. Kẻ nào chịu không nổi cái đói cái khổ mà bỏ trại ra đi, thì được gọi là tị nạn kinh tế vv.. và rất nhiều loại tị nạn khác nữa. Vì các loài vật cứ tìm cách tị nạn lánh xa loài heo nên hôi hám - bẩn thỉu - độc tài, nên đám heo lãnh đạo trung ương mới nghĩ ra khẩu hiệu “yêu Trại Súc Vật là yêu loài heo” để dụ các con vật khác ở lại. Thế nhưng, dù treo khẩu hiệu khắp trại mà vẫn có nhiều con vật trốn đi nếu có cơ hội.
06 Tháng Tám 20199:36 CH(Xem: 192)
Bãi biển Nha Trang chờn vờn trên màn hình iPhonecũng là lúc bà Hân tưởng như dòng nhạc thiết tha, dịu dàng cùng lời ca ướt lệ đang ngân lên trong hồn bà: “Nha Trang là miền Quê hương cát trắng, ai qua không quên để lại một vài luyến tiếc xa xôi. Nha Trang, người về cho ta nhắn với Nha Trang Quê Hương dịu hiền ngàn đời lòng tôi mến yêu…”(1)Tiếng hát đến đây, tấm hình bãi biển biến mất; thay vào đó là ảnh một ngọn đồi xơ xác như vừa qua cơn địa chấn tàn ác, kinh hoàng! Không thể nào bà Hân nhận ra được nơi mà bà cùng các bạn thường đạp xe đạp đến, chỉ để đứng bên gốc cây, nhìn bao quát vùng không gian tươi đẹp...
04 Tháng Tám 20191:02 SA(Xem: 277)
Nếu nghề cave được thừa nhận, sẽ thành lập hiệp hội chính thức, lấy Tú Bà làm tổ nghề, đồng thời đưa hai bộ giáo trình nói trên làm tài liệu giảng dạy, ngoài ra đề xuất thêm hai cuốn dâm thư "Cô giáo Thảo" và "Chú Kim" vào thư viện để sinh viên khoa cave đọc thêm. Song song với đó hàng năm sẽ cho tổ chức các cuộc thi ví dụ như "Người đẹp làng chơi", "Bàn tay vàng" hoặc "Đệ nhất oral sex", nhằm tôn vinh vẻ đẹp cũng như biểu dương những tấm gương người tốt việc tốt trong hiệp hội...
30 Tháng Bảy 201912:43 CH(Xem: 481)
Thậm chí có thể buộc cả dân tộc trở thành một loại con tin để duy trì sinh mệnh chính trị, mà họ tự sơn phết lên hai chữ nhân dân. Cũng có thể rồi ngày nào đó, sẽ có những cuộc biểu tình rầm rộ do nhà nước phát động để chống Trung Quốc. Báo chí và truyền hình sôi động đã không khác gì như một ngày hội theo nghị quyết. Vào lúc ấy bạn cũng đừng quên lắng nghe, để thấy trong sự ồn ào ấy, là cả không gian chết lặng âm thầm của phẩm giá một dân tộc bị lợi dụng đến tận cùng.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!