Nhắn với quan Thăng

16 Tháng Chín 20166:30 CH(Xem: 4371)

NHẮN VỚI QUAN THĂNG
dxm3Nguyên Anh

 


C
huyện chú Trịnh Xuân Thanh bùng qua xứ khác đã tạm êm, nhưng sự thanh trừng của bác Lú vẫn tiếp diễn với đám đàn em của Thanh tại Cty PVC chắc đã làm quan Thăng vừa hú hồn xong lại tiếp tục xanh mặt.

Mấy thằng thằng em hưởng sái của chú Thanh như Vũ Đức Thuận, Nguyễn Mạnh Tiến, Trương quốc Dũng, Phạm Tiến Đạt đã lần lượt chui vào khám chờ ngày nhận lịch, còn thằng sếp của chúng Trịnh Xuân Thanh đã bị truy nã toàn quốc cũng như quốc tế.

ooo (2)

Việc thằng Thanh bị bắt hay không thì chưa biết nhưng có điều chắc chắn rằng với cái lý lịch của nó thì không một quốc gia nào muốn chứa chấp ngoại trừ mấy bộ lạc trong rừng rậm Phi Châu và cũng không loại trừ nó bị dẫn độ về Việt Nam.

Việc của chúng nó làm thì chúng nó chịu nhưng trong vụ cắn hơn 3.000 tỷ đồng này không thể chỉ có mình chúng nó vì ăn đến hàng mấy chục tỷ đô la đâu có dễ xơi một mình mà không làm theo sách của quan Thăng phải không?

Mà cũng đâu phải chỉ một mình thằng Thanh làm Tổng của PVC, trước đó quan Thăng La của chúng ta cũng đã từng là Tổng của Tập Đoàn Dầu khí quốc gia trong khoảng thời gian  2005-2008 trước khi nhậm chức mới đó thôi.

Ở cái thời đó các doanh nghiệp tư nhân mà nghe mấy tay miền Bắc cho biết tiền đô của quan Thăng đã cao bằng cái tòa nhà Keangnam, một tòa nhà chọc trời phía Bắc ngước nhìn lên đã muốn xái cổ huống gì tiền đô mà cao bằng nó ắt hẳn phải là nhiều lắm. Tiền mà nhiều như vậy thì phải nói quan giàu thuộc loại nứt đố đổ vách chứ chẳng đùa, có tiền mà xài không hết thì chuyện làm chính trị với chức vụ cao hơn là lẽ đương nhiên, quan chạy thầy chạy thuốc biến khỏi cái tập đoàn dầu khí đã bị quan cắn tan nát như cái thùng rác và leo lên chức Bộ trưởng bộ Giao Thông Vận Tải.

Trong cương vị này quan đã cùng ngài Thủ Tướng đáng phỉ nhổ của chúng ta là Mr Ba Ếch Bean Nguyễn Tấn Dũng tung hứng với nguồn vốn ODA của các nước viện trợ với dự án làm đường cao tốc, vẽ vời đủ thứ nào là Nội Bài-Lào Cai, HCM-Trung Lương, Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành gây chấn động xã hội với những km có giá thành khủng khiếp lên đến 25,8 triệu đô la, một con số đầy hấp dẫn khi quyền sinh sát nằm trong tay quan Bộ trưởng.

Nhưng quan cũng có tấm lòng nhân hậu như bà Tú Đễ khi ăn phần lớn từ ngọn sau đó giao cho đám đàn em ở dưới chia nhau, ngay lập tức các phòng ban XYZ mổ cò vô tội vạ bán cho mấy công ty xây dựng con bên dưới, chúng đẩy đến sát giá thành ra mấy công ty thực hiện không có lời cho nên họ mới…quyết tâm không để cái khó bó cái khôn phát minh ra đủ chiêu rút ruột công trình thay đổi thiết kế ban đầu,  ăn cắp bê tông , nhựa đường, trải mỏng và độn tùm lum không theo đúng yêu cầu thi công dẫn đến việc đường cao tốc mới khánh thành đã hỏng, cầu mới xây đã sập, sau đó Thăng Bộ Trưởng có đến thực địa hiện trường cầm miếng nhựa đường lên ngửi ngửi mấy cái rồi thấy nó thối um mà không thể xử được thằng nào hết cho nên ngài mau chóng gút bai chạy đến cửa bác Cả Lú đá văng thằng Hải mặt heo nhảy vào thế chỗ nó làm bí thư thành hồ…

thang1

Sau khi phủi tay quên đi cái dĩ vãng dơ dáy dễ dầu gì dấu diếm của mình ở cương vị mới Quan Thăng nhà ta mạnh tay lẫn mạnh miệng cải tạo thành hồ, hình ảnh quan đi hốt rác được bọn bút nô trong nước tung hê nhiệt liệt, nhưng sau đó Sài Gòn vẫn là một thành phố dơ dáy nhìn đâu cũng thấy rác, quan còn cấm luôn việc dạy thêm học thêm của hệ thống giáo dục trong nước, có lẽ quan Thăng căm mấy ông bà thầy cô giáo cho nên phải trả thù cho bõ những tháng ngày bị đì khi còn mài đủng quần trong ghế nhà trường xhcn thì phải.

Sau những hành động quyết liệt ấy hình ảnh quan Thăng như một Bao...Cong đã lù lù xuất hiện để cai trị gần 10 triệu dân phía nam thế nhưng giờ đây cụ Tổng Lú nhà ta tự nhiên nổi hứng ra tay diệt trừ tham nhũng mà cái chiến dịch ấy lại dính vào cái quá khứ đen như mỏm chó của quan Thăng, thôi rồi bây giờ không biết tính sao đây khi đám đàn em năm nào nó khai ra mình, đó là còn chưa nói đến xác suất 60% thằng Trịnh Xuân Thanh bị bắt dẫn độ về nước, dĩ nhiên nó không ngu dại gì chịu chết một mình, lúc đó nó sẽ khai tất tần tật, khai những bí mật mà băng đảng của quan bàn bạc ăn chia trong bóng tối. Nó cũng sẽ như thằng Dương Chí Dũng khai ra ngài chủ tịch vô cùng khả ố kính của nước Việt Nam chúng ta là Quang chủ tịch đã từng nhận 1 triệu đô la trong dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn!

Bây giờ quan Thăng tính sao?

Có lẽ quan nên đến cậy cửa của Quang Chủ tịch mà hỏi xem ngày trước quan cho thằng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ uống thuốc gì, loại nào để em còn đi mua, hay quan chạy sang cửa cựu diễn viên hài Ba Ếch Bean hỏi xem ngài ấy đã dùng hóa chất gì mà thằng Nguyễn Bá Thanh thúc thủ?

Rồi sau khi dùng quỷ kế tiêu diệt mấy thằng em xong không lẽ lại để trái bom Trịnh Xuân Thanh nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, nó mà khai ra là mình là chết chắc cho nên phải xuất công quỹ cho một đám đầu trâu mặt ngựa đi tìm nó để mà diệt khẩu trước khi bác Cả Lú tìm ra…

Hay là quan lại cửa bác Lú mà dập đầu chịu tội trước?

Cái gì thì gì, có lời nói trước vẫn còn hay hơn không nói, ăn năn hay ăn cái gì đó mắc nghẹn thì cứ ngúc ngắc mà nói cho bác Lú thủng, dù gì bác ấy cũng đã cắn đậm một mớ tiến cử quan vào cái chức này, có đánh bác cũng sẽ đánh nương tay vì cái truyền thống nhân đạo đểu giả của đảng ta luôn có câu “ Đánh người chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”, bác cứ dập đầu vào d…. bác Cả Lú mà khóc sướt mướt, khóc như cha chết, mẹ chết, khóc như chưa bao giờ được khóc thì cũng có khi bác Lú động lòng thương mà cho cái cẩu đầu đao còn hơn bị cái hổ đầu đao của thằng Tô Lâm nó vồ.

Quan Thăng ới ời ơi, làm gì cũng cố gắng bảo trọng nhá, ráng giữ lấy cái khuôn mặt đạo mạo đáng kính của mình lại dù cho bàn dân thiên hạ đã biết tỏng tòng tong từ dạo nào, quan mà rơi cái mặt nạ ấy xuống thì cái thì khuôn mặt đạo đức giả của quan nó lòi ra là chết chắc…

Cẩn thận nhé quan Thăng thành hồ!

 

 

 

http://danlambaovn.blogspot.com/2013/12/rut-ruot-55-km-uong-cao-toc-ang-xoi-bao.html

http://nld.com.vn/kinh-te/258-trieu-usd-xay-1-km-duong-20150504224754673.htm

http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2014/09/140925_lun_nut_duong_cao_toc_vietnam

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 201910:08 CH(Xem: 24)
Không cay cú không hậm hực sao được, khi Tướng Lương chẳng có thực quyền mà phản ứng dữ dội với Trung Quốc như thế. Còn Ông Trọng, quyền lực phải nói là tối cao, mọi quyết sách trọng đại gì của Quốc gia đều là quyết định của Ông, mà không làm gì mặc kệ giặc tàu muốn làm gì thì làm. Muốn khoan, muốn cắt, muốn chiếm muốn giết dân Ông Trọng mặc kệ, không làm gì đối phó với giặc.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 20)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
16 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 26)
Ông phát biểu nghe hơi giống con mẹ nạ dòng Kim Ngân. Nó từng bảo rằng không phải to mồm là yêu nước, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc. ĐM nó học mót của người ta, mà nó có làm được cái mẹ gì đâu? Chỉ thấy nó ăn mặc sang trọng đi tìm đực không à! Trong buổi họp cử tri ba quận thuộc Hà Nội, ông bảo rằng đang cố gắng đàm phán để có tiếng nói chung; rằng tìm giải pháp cho vấn đề không phải dễ, nặng về bên nào cũng bị phê phán. Ông bảo thêm rằng cố gắng giữ gìn quan hệ cho tốt, nhưng cái gì đụng đến chủ quyền độc lập dân tộc là ta không khoan nhượng, quyết chiến quyết thắng v.v.
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 115)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 ngàn đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:56 CH(Xem: 161)
Tô Lâm và hệ thống an ninh cộng sản không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả thủ đoạn bỉ ổi, đê tiện khi sử dụng những bé gái dưới 16 tuổi cho những mục đích của họ. Tôi phân tích về vụ án của Nguyễn Văn Thanh và tội ác của Tô Lâm cùng đồng bọn. Anh Nguyễn Văn Thanh là giáo dân Công giáo hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ môi trường, bảo quyền và lợi ích hợp pháp của giáo dân và người dân nói chung ở khu vực miền Trung trong nhiều năm qua. Điều này khiến Tô Lâm và hệ thống an ninh Việt Nam khó chịu và họ quyết tâm tách anh Thanh ra khỏi xã hội.
15 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 62)
Cũng theo biện bạch của ông Nguyễn Phú Trọng thì "Xảy ra chiến tranh liệu chúng ta có thời gian để họp thế này không? Có thời gian lo chống tham nhũng hay không? Hay trong và ngoài lại cấu kết vào nhau để chống chúng ta?" - Ông Trọng lặp lại phát biểu hồi năm 2015 đồng thời nhấn mạnh "Nguyên tắc là độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ nhưng đồng thời phải giữ ổn định. Chưa có thời kỳ nào đất nước đang có không khí ổn định tốt như thế này. Phải giữ lấy nó”.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 97)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 142)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
14 Tháng Mười 20199:37 CH(Xem: 96)
Và, có một thứ qqui luật rất dễ hiểu, con người không thể sống chung với rác, con người không thể tôn trọng rác và càng không thể tôn sùng rác. Anh đến nhà tôi, anh mang theo một bịch rác, tôi có thể chấp nhận cho anh ngồi nói chuyện nhưng anh phải để bịch rác ngoài đường. Nhưng anh vẫn khăng khăng mang bịch rác vào nhà, có thể, lần đầu (mà cũng là duy nhất) tôi tôn trọng lựa chọn của anh vì nghĩ rằng anh giấu của trong đó nên sợ mất. Nhưng lần hai thì tuyệt đối không được vào, nếu anh cứ đòi mang rác vào nhà tôi, chứng tỏ anh cũng là rác rưởi. Và một khi anh rác rưởi thì tôi không tiếp anh!
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 174)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.