Sự sụp đổ của đảng cộng sản Việt Nam là một quy trình tất yếu

13 Tháng Chín 20166:00 CH(Xem: 4936)

SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
LÀ MỘT QUY TRÌNH TẤT YẾU

dac-biet-coi-trong-quyen-con-nguoi-f50931


Nguyên Anh

 


Những ai đang quan tâm đến tình hình thời sự Việt Nam đều đang đặt dấu hỏi : Điều gì đang xảy ra trong nội bộ đảng csVN sau khi một đảng viên có tên Trịnh xuân Thanh đào nhiệm và bỏ trốn khỏi Việt Nam?

Trịnh xuân Thanh chỉ là một cán bộ làng nhàng đã từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Giám Đốc Cty Detesco của Trung Ương Đoàn TNCS, Phó GĐ-Phó Tổng Giám Đốc và Tổng GĐ Cty Sông Hồng, Phó TGĐ Cty Xây lắp Dầu Khí sau đó lên chức Chủ Tịch HĐQT Công Ty này là PVC, trong khoảng thời gian này y đã tranh thủ đục khoét làm giàu cá nhân và nhóm lợi ích dẫn đến nguy cơ công ty này thua lổ trầm trọng với con số hàng ngàn tỷ đồng.

Sau đó nhờ số tiền ranh ma kiếm được y đã chạy thuốc cho Vũ Huy Hoàng Bộ trưởng Bộ Công Thương để chạy làng và nhậm chức mới là Phó chánh văn phòng Bộ - Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung của Bộ Công thương tại Đà Nẵng, vẫn tiếp tục bài bản ngoi sâu và trèo cao y tiếp tục xóa dĩ vãng dơ dáy của mình bằng việc xin điều chuyển nhận nhiệm vụ mới là Vụ trưởng - Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương và sau đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Chuyện của Trịnh quan tham cũng chỉ là chuyện ruồi trong cái nồi cám heo xã nghĩa, đâu phải chỉ có một mình thằng Trịnh Xuân Thanh mới là dơ dáy, y chỉ là một Phó chủ tịch Tỉnh Cần Thơ nay gọi là Hậu Giang và trước đó khi ở PVC đã tranh thủ làm giàu bằng cái cơ chế độc tài đảng trị mà trong đó thầy của y Vũ Huy Hoàng đã cắn đậm hàng chục triệu đô la để xóa tội cho đàn em của mình.

Chỉ là một đơn vị quốc doanh trong chế độ độc tài mà còn giàu như vậy thì cũng đủ hiểu vì sao nhà cầm quyền csVN không hề có ý muốn xây dựng một môi trường kinh doanh bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh, đó chính là lý do tại Việt Nam hôm nay tồn tại song song hai mảng kinh doanh hổn hợp: Doanh nghiệp tư nhân tự bươn tự chải và Doanh nghiệp nhà nước với ngân sách bao cấp bao la tha hồ đục khoét làm giàu với danh nghĩa Cty Cổ Phần (nhà nước), các Cty này ngoài mặt cũng tham gia bình đẳng với khối doanh nghiệp tư nhân nhưng bên trong vẫn tồn tại hệ thống đảng ủy cùng đoàn thanh niên cộng sản, nó chỉ khác cái bảng hiệu còn ngoài ra vẫn giữ lại nguyên dạng hình thù mà đảng đã xây dựng lên, nó cũng chính là trở ngại mà Việt Nam không thể gia nhập TPP vì tính bất bình đẳng trong đối xử bên trọng bên khinh của nhà cầm quyền trong nước.

Trở lại với việc con sâu họ Trịnh, ngoài y còn hàng triệu con sâu khác đang khoác áo đảng viên đảng cộng sản, còn những con sâu mang tên Nguyễn Phú Trọng với việc ăn vụng biết chùi mép, con sâu Nguyễn Tấn Dũng ôm khối tài sản khổng lồ, con sâu Trương Tấn Sang, Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn văn Đua, Lê Đức Thúy đã hạ cánh an toàn và những con giòi đang bò lúc nhúc trong cơ thể Mẹ Việt Nam với cái vỏ bọc cán bộ, an ninh, công an, cảnh sát, bác sỹ, kỹ sư….

Chính cái cơ chế độc tài độc đảng không cho phép có đảng phái đối lập cũng như tự do báo chí xuất hiện đã tạo nên vấn nạn hôm nay!

Đảng cộng sản Việt Nam thừa biết họ chỉ là một chính phủ tiếm danh khi tự họ dùng bạo lực cướp chính quyền sau đó dựng lên một chính phủ bù nhìn phục vụ cho mình vì thế đảng csVN là một đảng phái cực kỳ phản động, dành toàn quyền sinh sát Dân Tộc Việt Nam và tự cho mình cái quyền tối thượng đứng trên đầu muôn dân mà không cần phải lắng nghe ý kiến của bất cứ ai ngoài trừ những người trong băng đảng. Cái đảng đó ngày nay đã trở nên lạc lỏng trong sân chơi thế giới mà chính đảng trưởng của họ Nguyễn Phú Trọng cũng không còn tin vào con đường xã hội chủ nghĩa hoang tưởng không bao giờ tới, còn gần 4 triệu đảng viên cũng không ngoại lệ, họ bắt buộc tin, tạm thời tin, giả vờ tin, làm bộ tin để làm gì?

-         Để có thể có được những chức vụ có ăn, làm giàu bất chính không phải bằng mồ hôi công sức của chính mình, họ chỉ mong muốn có cuộc sống thoải mái hơn những người đồng loại chung quanh mình mặc nhiên họ đã trở thành một loài sâu gặm nhấm làm cho toàn xã hội đi xuống dốc không phanh.

Chính vì cái lý do đó mà tầng lớp đảng viên đảng cộng sản không hề mong muốn thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, họ ngoan cố bảo vệ cái chủ thuyết hoang đường của mình chỉ vì lợi ích bản thân và của nhóm cầm quyền, chấm hết!

Để làm được điều đó đảng csVN phải xây dựng cho mình một đội ngũ tín đồ trung thành, ngoài những yếu tố bắt buộc cần phải có số lượng đông đảo thể hiện rõ trong việc phát triển đội ngũ đảng viên trong hệ thống tư nhân gần đây, ngoài ra việc duy trì quân số bảo vệ chế độ trong hai lực lượng  hành pháp và bảo vệ quốc gia là công an và quân đội lên đến con số hàng triệu người, những lực lượng này sẽ là đơn vị xung kích để đàn áp các cuộc nổi loạn của người dân thay vì sẽ phải bảo vệ họ.

Thế nhưng cũng như các quốc gia độc tài khác, cái cơ chế vận hành của Việt Nam cũng không có gì khá gì hơn khi lạm phát phong chức danh tướng hàng loạt, cấp sỹ quan mang hàm tá đầy lúc nhúc trong các đồn công an, quân đội và cũng vì duy trì quân số cấp độ cao cho nên nhà cầm quyền phải móc hầu bao mà chi trả cho những người này, những năm về trước chỉ dấu mất khả năng chi trả đã thể hiện qua việc đảng csVN cho phép quân đội đi làm kinh tế, quân đội không lo rèn luyện tập dượt mà chi lo đi đốn rừng lấy gỗ, lấn biển làm resort cho nên khi giặc đến nhà thì từ tướng đến quân đều xanh mặt, có ai dám ra chống cự hay tuyên bố một câu nào ra hồn?

Sau đó con số bội chi vẫn tiếp tục gia tăng khi số tiền thu nhập từ khối doanh nghiệp không là bao bởi vì các con sâu như Trịnh Xuân Thanh phía trên đã phá hết rồi, khối doanh nghiệp tư nhân thì đa phần phá sản, đóng cửa vì tự nhận thấy mình không thể nào tiếp tục kinh doanh trong một môi trường đầy bất cập, nhũng nhiễu từ cấp cao đến cấp thấp, từ thành, tỉnh đến phường, cho nên đảng cs đành chọn cho mình phương cách bán nước bằng mỹ từ “Đầu Tư” mở cửa cho những doanh nghiệp nước ngoài mà trong đó Trung Cộng chiếm con số áp đảo thị trường Việt Nam.

Chính sách này thoạt đầu tưởng chừng như vô hại, ích nước lợi dân nhưng thực chất đảng csVN đã âm thầm thực thi thỏa thuận của Mật Nghị Thành Đô, họ đã làm ngơ và tiếp tay cho giặc tràn vào Việt Nam trên khắp vùng lãnh thổ mà không hề tốn một viên đạn, tiến hành đầu độc toàn dân với mức độ ô nhiểm không khí, nguồn nước, thực phẩm trên diện rộng nhằm mục đích thủ tiêu một sắc dân da vàng có tên gọi dân Việt trong quy trình Hán Hóa Việt Nam.

Cũng vì thâm thủng ngân sách cho nên giới chức csVN luôn đem đất nước ra để làm bình phong cho việc vay mượn các nguồn vốn quốc tế vô tội vạ, họ xin xỏ viện trợ, năn nĩ gia nhập các hiệp ước có lợi cho mình để làm giàu cá nhân còn lại thì chi trả cho bộ máy khổng lồ đang ngày đêm bảo vệ mình, thế nhưng cũng như con bạc khát nước, cái túi tham khổng lồ rách đáy, bao nhiêu tiền vẫn không đủ cho bọn chúng cho nên từ Nguyễn Tấn Dũng khi còn đương chức hay Nguyễn Chí Vịnh trong chuyến công du Vương Quốc Anh gần đây vẫn tiếp tục đưa cái mặt mo của mình ra mà biểu diễn.

Sự thâm hụt của đảng còn có thể thấy trong việc quốc hữu hóa đất đai của toàn dân trong đó với Luật Đất Đai mà họ soạn ra mặc nhiên đảng cs cho mình cái quyền là chủ nhân ông của tất cả bất động sản của người dân, họ có thể lấy bất cứ chỗ nào, khi nào, lúc nào mình muốn mà vụ giải tỏa các cơ sở tôn giáo gần đây đã cho thấy, chính cái luật đất đai nghịch lý này đã góp phần cướp của trắng trợn quyền tư hữu của người dân sau đó nó sẽ xây dựng lên các cao ốc, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp mà chủ nhân của nó chính là các tên Tàu Cộng, các chủ nhân ông đích thực sẽ đến tiếp quản với sự giúp sức và đồng lòng của bọn Thái Thú Việt Nam.

Đảng csVN cần gì?

Họ chỉ cần tiền!

Tiền làm giàu bất chính cho cá nhân mình, nuôi sống băng đảng của mình ngoài ra đừng bao giờ nói với họ những mệnh đề  Quốc Gia, Dân Tộc, Tự Do- Nhân Quyền-Bác Ái-Đồng bào…

Họ cũng không cần biết đến Chính nghĩa hay Tà quyền.

Họ không cần biết đến những thứ cao cả đó, họ chỉ cần vinh thân phì gia cho bản thân mình dù hiểm họa mất nước đã cận kề.

Với những gì mà đảng cs áp đặt trong chính sách cai trị sắt máu của mình với toàn dân thì sự sụp đổ của đảng cộng sản sẽ là tất yếu, cuộc cách mạng sẽ nổ ra khi lòng phẩn uất của người dân đã dâng trào đến cao độ, nhưng với sự manh động và tố chất phản động của mình cuộc cách mạng xóa sổ đảng csVN chắc chắn sẽ có nhiều máu và nước mắt!

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%8Bnh_Xu%C3%A2n_Thanh

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 38)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 209)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 205)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 140)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 226)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 233)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 307)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 135)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 184)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 180)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.