Tân Hiệp Phát đừng làm trò Đ...mèo!

08 Tháng Chín 20166:30 CH(Xem: 1276)

                                         TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT
                                DR.THANH ĐỪNG LÀM TRÒ Đ...MÈO!
images

Quyền Được Biết

Sau khi săng tăng cùng bọn côn an xã nghĩa khởi tố người phát hiện con ruồi trong chai nước, Tân Hiệp Phát không ngờ rằng những tội ác mà mình đã gây ra đã tạo nên làn sóng căm phẩn của toàn xã hội, phong trào tẩy chay THP đã lan rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam cho nên họ đã ra vẻ ta đây nhân nghĩa bà Tú Để xin giảm án cho bị cáo Võ Văn Minh. Tiếc rằng cái pháp luật rừng rú VN chỉ biết giết lầm còn hơn bỏ sót cho nên chúng vẫn y án bị can.
Cái giá 500 triệu tương đương 22.000usd cho sự im lặng của nạn nhân vẫn còn quá rẻ so với uy tín của THP nhưng vì bản tính lưu manh như đã từng hành xử bao nhiêu năm nay THP đã chọn cách chung chi cho công an chụp mũ người ta, chính họ đã xì hủ mắm thối của mình cho toàn dân được chiêm ngưỡng và không có cách chi vớt vát lại được danh dự sau những scandal dơ dáy của mình.
Bây giờ thì có hối hận cũng muộn rồi Dr. Ruồi ạ, cái công ty có phương án kinh doanh mất dạy này phải bị tẩy chay vì những sản phẩm độc hại đối với người tiêu dùng, và càng nên không mua sản phẩm THP vì nếu có sự cố xảy ra chúng ta sẽ lại là những con dê để chúng tế thần.
Thương hiệu Tân Hiệp Phát là một sản phẩm không có uy tín do đó tẩy chay nó là điều hoàn toàn đúng đắn!

Vụ chai nước ngọt có ruồi: phúc thẩm y án 7 năm tù


Tin Trong Nước

anh-huu-thuan-jpg-1473307997-1473330602
Chiều 8-9, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo của bị cáo Võ Văn Minh, bác toàn bộ bào chữa của các luật sư tuyên y án sơ thẩm.

HĐXX cho rằng tại phiên tòa Minh thừa nhận có mua một chai nước, thấy có con ruồi trong chai nước, nên đã liên hệ với công ty Tân Hiệp Phát để yêu cầu bán sự im lặng của Minh.

Sau nhiều lần thỏa thuận, Minh đã đồng thuận nhận 500 triệu đồng. Minh cho rằng đây là giao dịch dân sự.

Đại diện VKS cho rằng bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội và không oan, đề nghị không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Các luật sư bào chữa cho Minh cũng cho rằng đây là giao dịch dân sự, và Tân Hiệp Phát đưa 3 người đến giao dịch thì Minh uy hiếp tinh thần của ai. Luật sư cũng cho rằng, vụ án vi phạm tố tụng.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng trong quá trình bán nước giải khát, Minh thấy chai nước của Tân Hiệp Phát có con ruồi nên nảy sinh ý định yêu cầu Tân Hiệp Phát giao tiền cho bị cáo.

Sau nhiều lần bị cáo uy hiếp tinh thần công ty, công ty đã làm đơn tố giác gửi tới công an. Sau đó công ty giao tiền và công an bắt Minh.

Xét thấy lời bào chữa của luật sư không phù hợp với chứng cứ có trong hồ sơ, bởi lẽ ra khi phát hiện sản phẩm kém chất lượng thì phải thông tin đến người tiêu dùng hoặc Minh có quyền khiếu nại đến công ty hoặc thông báo đến các cơ quan chức năng để công ty có sản phẩm tốt nhất. Nhưng bị cáo đã yêu cầu công ty đưa tiền.

Nếu xét thấy đây là yêu cầu dân sự, thì phải là sự thỏa thuận của 2 bên, ở đây là mua bán sự im lặng, đây không phải là giao dịch dân sự, mà là giao dịch không tự nguyện.

Ở tội cưỡng đoạt tài sản, bị cáo đã thực hiện hoàn thành hành vi này, khi yêu cầu giao tài sản nếu không bị cáo sẽ uy hiếp về tinh thần.

Tòa sơ thẩm xử bị cáo tội Cưỡng đoạt tài sản là đúng căn cứ pháp luật.

Về việc các luật sư cho rằng cơ quan tố tụng đã vi phạm pháp luật nhưng lại không chỉ ra điều luật, hơn nữa việc vi phạm tố tụng nếu có không làm thay đổi bản chất vụ án. Do đó, HĐXX tuyên bác toàn bộ bào chữa của luật sư.

Tòa cũng bác kháng cáo của Võ Văn Minh, bởi hành vi của Minh đủ cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản. Hình phạt cho Minh phải đủ sức răn đe chung.

Tại tòa, Minh kháng cáo kêu oan và không xin giảm nhẹ hình phạt nên không có căn cứ giảm nhẹ hình phạt cho Minh. Do đó, HĐXX cho rằng bản án 7 năm tù là phù hợp pháp luật nên giữ nguyên mức án này.

Xin nhắc lại đây không phải là một vụ cưỡng đoạt tài sản mà đây là một giao dịch dân sự cả hai bên cùng bàn bạc và thống nhất phương án đền bù trong đó THP đã nhiều lần cử nhân viên đến để thương lượng mặc cả cái giá từ 1 tỷ xuống còn 500 triệu đồng-QĐB

images (1)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.