Cuồng tín con đẻ của chính sách ngu dân

02 Tháng Chín 20161:19 CH(Xem: 2985)

Cuồng tín con đẻ của chính sách ngu dân

13310401_462337473962367_4106054438269634760_n

 


Nguyên Anh


Tại các quốc gia cs, cuồng tín luôn là hội chứng thường trực của đại bộ phận người dân, ở Bình Nhưỡng người dân luôn tin rằng chủ tịch Kim Nhật Thành là số một, nào là người được thượng đế phái xuống dẫn dắt toàn dân, nào là ngày sinh của Kim Ủn điềm lành xuất hiện, người đích thị là người cõi trên khi mới 10 tuổi đã biết lái xe tải chạy o o mặc dù cái chân đạp xuống cần ga thì ngài cũng đếch thấy cái gì phía trước (cũng may dân Bắc Triều Tiên chắc ít quá chứ nó đông như Việt Nam chắc ngài cũng cán nhiều người vở sọ !)

Tại nước Việt Nam cộng sản cũng không có gì khác, các huyền thoại về người cũng không ít, nào là người yêu nước từ rất sớm, người tìm đường xuất ngoại để tìm đường hướng giải phóng dân tộc, người là một super man khi được ban tuyên giáo tối ngày sáng tác ra các kịch bản thơm tho dù cho người đã thối như sh...t, khi chính người đã viết sách tự bốc thơm mình qua tác phẩm Vừa đi đường vừa kể chuyện!

Đó là do chính sách tuyên truyền, tất nhiên có người sẽ nói tuyên truyền chế độ nào không có, ấy thế tại nước cộng sản VN cái hay ở chỗ là họ có thể biến không thành có, biến có thành không theo phương châm: nói láo hoài, láo mãi,nhiều người cùng láo!

Từ một nhân vật tầm thường nhưng sau khi có lệnh của ban tuyên giáo thì guồng máy khổng lồ truyền thông trong nước sẽ cùng nhau hát bài ca con cá sống vì nước, tung hê, bốc láo tận 9 tầng mây và những ai tin theo, hùa theo sẽ được lăng xê lên truyền hình như mấy tay sư cọ không lo tu hành mà chỉ lo sống học tập làm theo lời bác !

Trở lại với vấn đề cuồng tín, để có được một thế hệ cuồng tín nhà cầm quyền csvn thường đầu độc đầu óc trẻ em từ khi còn thơ bé mà trong môi trường giáo dục là nơi dễ thẩm thấu nhất !

aswNhững chân lý giáo dục của nhân loại như Chân, Thiện, Mỹ đã biến mất, những đạo lý cội nguộn như tình Dân Tộc, Nghĩa đồng bào đã không còn, tất cả đã bị đảng thủ tiêu thay vào đó là nhồi sọ các em những tấm gương chiến đấu, các anh hùng cách mạng nhưng đảng cũng gian manh khi dấu nhẹm cuộc chiến tranh đó là phi nghĩa, cuộc cách mạng đó là một vết nhơ không thể nào chối bỏ trong lịch sử nước Việt Nam.

Sau đó đảng dẫn dắt các em từ từ khi lớn lên, phải phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản, một quy trình bắt buộc khi theo học dưới mái trường xhcn, một yếu tố cần thiết để có thể tốt nghiệp phổ thông và bước chân vào giảng đường đại học. Tại đây các em phải phấn đấu bằng nhiều hình thức: đi lao động không công mệnh danh là lao động xhcn, bốc phét, thêu dệt và tưởng tượng về các huyền thoại mù mờ, phấn đấu để trở thành con người mới xhcn, phê và tự phê các đồng chí của mình trên tinh thần đấu tố lẫn nhau, mặc nhiên cái ác đã ngấm ngầm chảy vào tư tưởng hồi nào không hay và các em mang theo tinh thần đó làm hành trang để bước chân vào giảng đường đại học.

download (3)Ở độ tuổi gần trưởng thành các em lại được đảng đầu độc bằng các lớp học chính trị cần thiết trước khi gia nhập hàng ngũ đảng viên (nếu đủ điều kiện gia đình có lý lịch tốt) các em bắt đầu nhận diện đâu là thế lực phản động thù địch với đảng ta, nhà nước ta do đảng chỉ điểm, kể từ đó các em đã có đủ mớ kiến thức ba rọi cần thiết để có thể hãnh diện Việt Nam, ngoác mồm rống họng lên phản biện khi có ai chỉ trích đất nước của mình.

Nhưng không chỉ là các em học sinh !

Tất cả những người dân sinh sống tại Việt Nam đều bị nhồi sọ !

Từ anh công nhân nhà máy cho đến tầng lớp trí thức thầy cô, tất cả đều phải bị bắt buộc tham gia nghe các con vẹt mang danh thạc sỹ, tiến sỹ giấy lộn bộ môn chính trị lên lớp, giảng giải về tình hình trong nước, ngoài nước theo góc nhìn thiên tả xuyên tạc của bọn chúng trước khi trở về vị trí của mình trên bục giảng, ai cũng ngán ngẫm nhưng nếu chống đối hoặc thụ động không tham gia thì sẽ bị cảnh cáo, mất việc, cái nồi cơm bị treo, cả nhà cùng đói !

Hạng thứ dân thì đảng dùng cách khác !

h7 (6)Với hệ thống tuyên truyền khổng lồ trên truyền hình, báo chí, các bài mở đầu luôn được bọn tuyên giáo, tuyên mác chỉ đạo điều hành, chúng bưng bít sự thối tha của chế độ, đánh bóng tô hồng về đảng ta, nhà nước ta, sống học tập làm theo tấm gương tên tội đồ HCM, kinh tế thị trường định hướng xhcn hàng ngày, mặc nhiên những cụm từ đó đã trở thành chủ trương đường lối của đảng và những ai thiểu năng trí tuệ mới có cái gan chỉ trích một cách công khai, điều đó sẽ dẫn đến một tương lai u tối cho bất cứ ai, kẻ nào dám lội ngược giòng....

Tất nhiên với những bài bản ngu dân đó của ban tuyên giáo csvn, đại bộ phận dân chúng đều tin theo một cách thụ động, một thiểu số tin theo thì sẽ được tưởng thưởng bằng những chức vị, tiền bạc, đặc ân thành ra trong đảng vẫn có một số tên cơ hội chính trị leo sâu và trèo cao để làm giàu cho bản thân mình dù chúng biết tỏng cái chủ thuyết cộng sản ma mị chỉ để làm màu.

Còn đối với những người dân Việt Nam trong bối cảnh tự bương tự chải, chả ai dại gì mà chống đảng, cứ vờ vĩnh hùa ca theo bài ca đảng ta quang vinh trường tồn cho đến khi cái đảng ưu việt đàn áp giải tỏa nhà đất của ta thì ta trở thành dân oan, đảng đánh ta toét cả đầu khi bị bắt vào trong đồn hay những lý do tương tự thì ta mới giật mình la toáng lên về quyền lợi cá nhân của mình !

Do đó đại bộ phận người dân đang sống ở VN đều cuồng tín, họ cuồng tín về cái con đường xhcn đi hoài không bao giờ tới của Nguyễn Phú Trọng, họ cuồng tín về một đất nước Việt Nam giàu và đẹp đầy lòng hiếu khách nhưng trong thực tế đó là một đất nước tan hoang và nghèo nàn nhân cách, họ cuồng tín hy vọng Việt Nam sẽ cất cánh trên trường quốc tế và cố tình quên rằng đất nước mình chỉ đứng trên một quốc gia đội sổ sắp hạng của thế giới.

Nhưng chưa hết, họ vẫn cuồng tín tin rằng các vị lãnh đạo anh minh của mình là các bậc anh minh, nhân tài xuất chúng sẽ dẫn đưa họ đến thiên đường xhcn và họ cố tình bịt mắt của mình khi bọn chúng chỉ toàn là những bầy sâu !

Đó là hậu quả của chính sách tuyên truyền ngu dân thẩm thấu: Hội chứng giáo điều và cuồng tín!


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 38)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
20 Tháng Mười 201912:25 SA(Xem: 29)
Anh thanh niên này đã tỉnh ngộ và từ bỏ công việc tào lao của mình, ngay lập tức Tỉnh Bình Dương đòi lại chiếc xe gắn máy có giá rẻ bèo đã cấp cho anh trước đó, dù đã có một mạnh thường quân trao cho anh một chiếc xe khác sau đó nhưng điều đó cũng là bài học cho những kẻ tưởng tượng mình là hiệp sỹ bỏ công sức ra làm chuyện bao đồng, các anh chỉ là những miếng chanh, không còn dùng được thì đảng cs quăng vào thùng rác thế thôi!.
17 Tháng Mười 20199:54 CH(Xem: 150)
Riêng về chuyện nhà sư có gặp TT. D. Trump hay không, và những điều được công khai viết trên website của chùa Điều Ngự chúng tôi tán thành và không có lý do gì đả phá, tuy nhiên riêng về tấm hình của nhà sư và TT. D. Trump chúng tôi khẳng định: "Đây là một tấm hình Photoshop được cắt hình của nhà sư và ghép vào hình của TT Hoa Kỳ."
17 Tháng Mười 20199:48 CH(Xem: 150)
Hình ảnh lan truyền trên fb cho biết khu vực giăng dây là chỗ ông thứ trưởng Bộ GD ngồi uống cà phê và... trợt té rơi xuống đất từ tầng 8.
16 Tháng Mười 201910:06 CH(Xem: 132)
“Làm quá lên” là trạng thái nông nổi, độc ác, có chủ đích gây chú ý vào một yếu tố nhỏ nào đó nhằm bôi xấu, hạ nhục hay chí ít là lên án một cách máy móc người vô tình có phát ngôn hay hành động ngoài chủ ý. Bà Hồng Ngát từng nổi tiếng là nhà thơ, đạo diễn nhưng lại không ý thức được sự xuất hiện của đường lưỡi bò trong một bộ phim được công chiếu cho khán giả Việt Nam có tác dụng xấu như thế nào đến nhận thức bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Bà có vẻ đã chai lì ý thức khi cho rằng “Có mấy giây thôi” sẽ không có gì mà ầm ỉ, bà quên sự hệ trọng của chính sách tuyên truyền của cộng sản mà Trung Quốc là bậc thầy của Việt Nam.
15 Tháng Mười 20199:55 CH(Xem: 125)
Hà Nội nước nhiễm độc Dân tình cứ nhao nhao Không có nước sinh hoạt Cuộc sống bỗng lao đao Mặc dù vậy, vẫn có Trận banh, thắng, bù vào Dân tình bớt ngột ngạt Lại có cái hô hào Nước dẫu có nhiễm độc Mấy hôm có là bao. Thuỷ ngân hay bụi mịn Hít vào, có làm sao.
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 138)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 189)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 205)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
13 Tháng Mười 20198:48 CH(Xem: 206)
Đất nước thì độc đảng Độc đảng lại toàn quyền Lãnh đạo cả nhà nước Và bằng cách tuyên truyền Bọn quan tham vì thế Tham nhũng thật kinh hoàng Chúng bám vào quyền bính Phá đất nước hoang tàn Và rồi chúng bỏ chạy Sang những nước văn minh Cư trú và học tập Bên “dân chủ kém mình”
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.