Nguyễn Thị Kim Ngân: đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên!?

25 Tháng Bảy 20168:27 CH(Xem: 5602)

Nguyễn Thị Kim Ngân: đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên!?
CTV Danlambao
 - "Đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên" - Bà chủ tịch đảng hội nói một câu vô cùng phản động. Tuy nhiên, bà này nói muộn đến 70 năm và nói thiếu, nói sai. Muộn là vì lòng dân đã không yên từ thời Hồ Chí Minh theo lệnh của Mao khởi động chiến dịch truy tận gốc trốc tận ngọn hàng trăm ngàn gia đình trên đất Bắc cho đến nay. Thiếu ở chỗ không nói cho rõ những kẻ nào là thủ phạm dẫn đến tình trạng không yên cái lòng. Và cũng không chính xác bởi vì đất nước Việt Nam hoàn toàn không có dân chủ chứ không có chuyện thiếu thừa gì ở đây.
Một "đặc thù" của cộng sản là... mặt dày. Họ có thể tay phải cầm dao giết, tay trái gõ mỏ tụng kinh rằng giết người là hành động sai trái.
Mặt bà Ngân không đi ra ngoại lệ rất "dày" đó. Bà ta biết rõ hệ thống chính trị đang áp đặt lên Việt Nam là một hệ thống độc tài, độc đảng trong đó chính bà tham gia và góp phần củng cố. Quyền lực chính trị đều nằm trong tay và quyết định bởi một nhóm cầm đầu đảng cộng sản. Ngay cả cái ghế chủ tịch quốc (đảng) hội bà đang ngồi cũng do đảng của bà sắp xếp cho bà an tọa. Sắp xếp thần kỳ đến mức bà phải tuyên thệ nhậm chức đến 2 lần.
Phát biểu tại buổi gặp các cơ quan báo chí vào ngày 23 tháng 7, bà Ngân mị dân hứa hẹn rằng: "Đảm nhận nhiệm vụ quan trọng mà cử tri và nhân dân cả nước giao phó, chúng tôi sẽ kế thừa những thành tựu 70 năm qua...". (*)
Nghe bà Ngân nói thì biết chắc lòng dân còn lâu mới có thể yên với loại người đểu giả như bà Ngân nắm giữ vai trò chủ tịch quốc hội đại diện cử tri.
Thứ nhất bà đảm nhận nhiệm vụ của đảng cộng sản giao phó chứ nhân dân nào được quyền giao nhiệm vụ cho bà. Mọi thứ đã được "giao phó" từ những ngày trước đại hội đảng 12 khi Nguyễn Phú Trọng sắp xếp phe cánh để loại Nguyễn Tấn Dũng.
Thứ 2, bà vừa phát biểu "đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên" rồi lại quay sang hứa ngay rằng sẽ kế thừa những thành tựu 70 năm. 70 năm "thành tựu" đó là gì? Đó là "thành tựu" của một chế độ độc tài, độc đảng, là 70 năm tiêu diệt mọi khát vọng tự do, dân chủ của người dân. Là 70 năm đàn áp, cầm tù mọi tiếng nói, nỗ lực xây dựng một nền dân chủ thật sự. 
Để tiếp tục kế thừa "thành tựu" 70 năm phá hoại đất nước tan hoang của đảng, bà Ngân tuyên bố sẽ tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể:
1. Tiếp tục nâng cao hoạt động lập pháp, đảm bảo đồng bộ, khả thi của các đạo luật, tiếp tục thể chế hóa các quy định của Hiến pháp và Nghị quyết Đại hội Đảng 12 thành những đạo luật cụ thể theo hướng thống nhất, đồng bộ, phù hợp với yêu cầu đổi mới đất nước và hội nhập sâu rộng. 
Dân chủ chỗ nào khi các ông các bà tự cử, tự bầu, tự xưng là đại diện cử tri lại nâng cao hoạt động lập pháp dựa vào nghị quyết đại hội của một đảng?
2. Tiếp tục nâng cao, đổi mới các hoạt động giám sát của QH. Chọn trọng tâm, trọng điểm, vấn đề nhân dân bức xúc để đưa ra chuyên đề giám sát tối cao.
Giám sát cái gì khi mọi vấn đề giám sát đều được khởi động từ Tổng bí thư của đảng. Tổng bí thư chỉ đạo cái này. Tổng bí thư yêu cầu cái kia. Tổng bí thư chỉ thị đây là những chuyện cần làm ngay, vấn đề cấp bách phải giải quyết...
3. QH sẽ nâng cao chất lượng các quyết định liên quan đến các vấn đề hệ trọng của đất nước. Trong đó tập trung vào dự án, công trình trọng điểm, thiết thực, mang lại sự bền vững của phát triển kinh tế, môi trường và giám sát những vấn đề chống thất thoát, lãng phí và tham nhũng.
Thế thì, từ ngày 4 tháng 4 khi cá chết khắp nơi, bà chủ tịch đảng hội cho đến toàn thể các đại biểu của đảng cất cái miệng ở đâu khi vấn đề hệ trọng là thảm hoạ môi trường đang xảy ra?
"Đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên"...
Tại sao thiếu (hay đúng hơn là không có) dân chủ?
Thì đây, cũng chính từ bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch của cái gọi là Quốc hội của nước CHXHCNVN khi nói đến luật biểu tình:
"Khi có luật biểu tình thì phải đăng ký biểu tình thế nào, đứng ở vị trí nào, khẩu hiệu ra sao và quan trọng nhất là đảm bảo không gây rối loạn."
Dân chủ là thế đó. Dân phải đứng ở đâu, muốn thể hiện điều gì phải do đảng và nhà nước kiểm soát.
Dân chủ là thế đó bởi vì bà Ngân quan niệm dân chủ như thế này: "Nhà nước chúng ta là của dân, do dân, vì dân. Do đó, bản chất dân chủ trong hoạt động của bộ máy nhà nước phải được tôn trọng. Còn ở đâu đó xảy ra mất dân chủ thì đó là sai phạm, thiếu sót của tổ chức đó chứ không phải bản chất nhà nước ta."
Tức là, dân chủ theo bà là chuyện giữa các cán bộ đảng viên nhà nước với nhau, và nếu chỗ nào trong đảng, trong nhà nước (cũng toàn là đảng viên với nhau) mà không có "dân chủ" thì đừng có... tính nó vào điểm số "dân chủ" của đảng ta.
Dân chủ của bà Ngân hoàn toàn không có bóng người dân. Nó phải được gọi là "đảng chủ".
Trả lời phóng viên về vụ Formosa, sau một thời gian dài ngậm miệng ăn tiền, bây giờ bà Ngân tuyên bố: "Chính phủ đã có báo cáo, tổ chức gây ra sự cố môi trường đã cúi đầu nhận lỗi, bồi thường, cam kết xử lý môi trường. Đó là bước đầu, là thắng lợi của ta."
Một quốc gia mà khi một công ty ngoại quốc làm hại môi trường chỉ cần cúi đầu nhận lỗi là đã sung sướng tuyên bố đó là thắng lợi thì còn gì là thể thống của một nhà nước pháp quyền!? Và bà ta còn nói: "Phải có bằng chứng không thể chối cãi thì họ mới nhận lỗi".
Người đứng đầu cơ quan lập pháp mà không phân biệt được "lỗi" và "tội" để từ đó nhầm lẫn hay cố tình nhầm lẫn giữa tội phạm ra xin lỗi và truy tố thủ phạm cá chết vì những tội hình sự. Đó là chưa nói đến việc đối với công dân Việt Nam thì công an của đảng chẳng cần bằng chứng, và chẳng bao giờ có chuyện công dân nhận lỗi, cứ việc thoải mái bắt "tạm giam" và chuyển thành giam thật với bản án đã được định sẵn.
Đất nước thiếu dân chủ!?
Ngày nào còn đảng CSVN ngày đó đất nước chỉ có một thứ: đảng chủ.
Lòng dân chưa yên!?
Ngày nào còn có những người như Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng (chí) bọn tiếp tục cướp chính quyền và cai trị người dân bằng côn đồ, đạo đức giả Hồ Chí Minh và nhà tù thì ngày đó lòng dân chẳng thể nào yên nỗi.
26.07.2016
__________________________________
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 20219:30 CH(Xem: 101)
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
24 Tháng Mười 20219:29 CH(Xem: 70)
Họ cũng học đòi xây dựng những đại gia đình trí thức. Hãy nhìn xem những đại gia đình trí thức đó là ai? Dòng họ Nguyễn Lân, có lẽ là số một, nói không ngoa cái danh của họ lớn hơn cái thực. Cái họ ăn theo mới là cái lợi thực họ thu được, cái họ cống hiến cũng để trang trí tuyên truyền cho chế độ, không xứng tầm với sự vinh danh. Sau này, họ cũng được đưa vào sử sách, chói lọi với chức hàm, học vị đọc lên oai như cóc. Còn thử tra xem họ để lại sản phẩm khoa học gì, triết lý thâm sâu cống hiến cho quốc kế dân sinh như thế nào? thì chắc như mò kim đáy biển.
24 Tháng Mười 20219:28 CH(Xem: 108)
Ông chồng nhếch mép cười trả lời rằng, đến cái Chủ nghĩa CS này cũng còn không có thật, tất cả đều là ảo tưởng, nào là tiến lên XHCN sẽ đi hoài nhưng không tìm thấy. Trong Quốc hội VN đang có rất nhiều vị tai to mặt lớn còn dùng bằng giả huống gì thằng tôi. Thể chế này là thế đó, nếu tất cả đều là thật thì đất nước VN đã phát triển kinh tế tiến xa hơn nữa đâu như lẹt đẹt như bây giờ thua luôn đất nước Lào, Campuchia... Bà vợ nghe thấy thấy chỉ biết thở dài và nói rằng, chuyện mua bán bằng rởm rồi liên quan đến chính trị tôi thấy đau đầu lắm
23 Tháng Mười 202110:02 CH(Xem: 177)
Nghe nói khi về nước làm "kách mạng" bác đã hô hào toàn dân miền Bắc đóng góp cho "Tuần Lễ Vàng" cho băng đảng của bác, sau đó bác xử bắn luôn Mạnh Thường Quân của mình, mà chưa hết, căn nhà của bà ta bác mượn từ dạo đó cho cho đến giờ này cũng hỏng có chịu trả cho gia đình nạn nhân. Lại nghe nói sau đó bác hối hận ghê lắm, bác có khóc đấy. Tiên sư bác, bác đểu gì đâu mà đểu thế. - Nghe nói bác là "Danh Nhân Văn Hóa của Thế Giới" đã được LHQ công nhận và đám con hoang trong nước tối ngày reo hò tự sướng. Lại nghe nói rằng LHQ chỉ cho mướn một cái...
23 Tháng Mười 202110:01 CH(Xem: 109)
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
23 Tháng Mười 202110:00 CH(Xem: 73)
Đã bao lần nước lũ dìm biết bao ngôi nhà, cuốn trôi bao người tới giờ chưa tìm thấy xác không phải do mưa quá to, mà do các đập thủy điện lớn nhỏ, hồ chứa nước, và những năm gần đây, dưới vỏ bọc an ninh năng lượng, các đập thủy điện cóc mọc lên như nấm, cứ mỗi cái mọc lên thì hàng ngàn ha rừng bị hạ, ở miền Trung ước tính mỗi con sông có ít nhất 6 cái đập thủy điện mọc lên, như Huế thì hàng chục cái đập, miền Trung bao nhiêu con sông? Bao nhiêu cái đập? Sao thống kê hết. Vì thế, rục rịch bão thì ai cũng lo, lo không biết nước dâng tới mức nào...
21 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 124)
Cũng một thân một mình Chung con đeo ba lô tới Bộ Công an nạp mạng. Ngồi trên tắc-xi, nhìn dòng người và xe cộ trôi về phía sau trên những con đường quá quen thuộc, Chung con thấy lòng mình bình tĩnh lạ lùng. Kìa là quán Karaoke VIP, nơi có một em người Quảng Ninh nhỏ xíu, đẹp mơn mởn, luôn chiều chuộng Chung hết mức. Kìa là nhà hàng cao ốc 5 sao, nơi Chung vẫn thường đến uống rượu, khi đi tay không nhưng khi về thì cầm theo cả một túi xách đầy tiền đô. Xa xa kia là khách sạn Melia, nơi Chung đã từng đón tiếp lãnh tụ độc tài Kim Jong Ủn, thần tượng của Chung một thời…
21 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 105)
Chỉ có nhà nước lỗ Ông lớn thoải mái cười Thừa tiền nuôi bồ nhí Thừa tiền nuôi con rơi. Chỉ có nhà nước lỗ Mà lại lỗ triền miên Cho nên ngân sách cạn Ngó túi dân moi tiền. Chỉ có nhà nước lỗ Nên đất nước hoang tàn Thiếu trường học, bệnh viện Thừa tượng đài, nghĩa trang.
20 Tháng Mười 202111:22 CH(Xem: 131)
Theo kinh nghiệm làm từ thiện thì mình biết rằng là tai họa của người dân luôn luôn là cơ hội của người có chức quyền trong khu vực địa phương. Trong thiên tai hay dịch bệnh, người dân họ luôn ứng cứu nhau hơn rất nhiều so với Nhà nước. Phải “dằn mặt” như thế thì nhân dân sau này nó mới gửi tiền cho các cơ quan của Nhà nước, chứ người dân cứ gửi cho cá nhân như thế thì các cơ quan ăn hại kia ăn cám à! Đó là suy nghĩ của mình.”
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 323)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!