Đảng là nguyên nhân của sự băng hoại đạo đức Việt Nam hôm nay

20 Tháng Bảy 201611:29 CH(Xem: 3222)

ĐẢNG LÀ NGUYÊN NHÂN CỦA SỰ BĂNG HOẠI
ĐẠO ĐỨC 
VIỆT NAM HÔM NAY

tt hoNguyên Anh

 


Nước Việt Nam từ xưa là một quốc gia hiền hòa, người dân chất phác với công việc thuần nông, ít ra cũng từ vỹ tuyến 17 đổ vào, một vùng lảnh thổ mang tên nước Việt Nam Cộng Hòa, tại đó xã hội được đặt những nền móng vững chắc với các thang bậc xã hội cho nên có thể thấy con người đối xử với nhau chan hòa, thân ái, thêm vào đó nền giáo dục được chú trọng với chủ trương Nhân bản và Khai phóng đã đào tạo nên những con người có danh dự, liêm sỹ cung cấp cho đất nước các văn quan có tâm và tài, các võ quan có uy, dũng, sỹ….

Đáng tiếc sau đó giặc cộng đã nhờ các thế lực ngoại bang yểm trợ dồi dào bằng vũ khí cũng như kinh tế, tuyên truyền cho nên đã giành được chiến thắng, xóa bỏ một quốc gia dân chủ và áp đặt một chủ thuyết độc tài trên toàn lảnh thổ.

Sau khi chiếm được miền Nam Việt Nam với mệnh đề ngụy biện” giải phóng Dân Tộc” đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn man ri mọi rợ khi tự cho mình cái quyền tối thượng là kẻ cai trị và người dân là người bị trị!

Để làm được điều đó đảng csVN đã thực thi nhiều chính sách sau ngày 30/4/1975 gây nên nhiều tội ác với người dân bán lảnh thổ thua cuộc thế nhưng với mong muốn quang vinh và trường tồn thì phải có vua và cận thần theo phương cách phong kiến tuy nhiên với tính cách đa nghi của mình đảng đã thanh lọc con người bằng nhiều cách nhằm tạo nên một đế chế Duy ý Chí duy nhất trong đó chính sách “Hồng hơn Chuyên” đã làm mai một nguồn nhân tài của đất nước.

Tất cả những ai dù có tài, học giỏi nhưng có lý lịch dính dáng đến VNCH hoặc có cha anh đang học tập cải tạo đều không được phép bước chân vào giảng đường đại học, nơi đó chỉ dành cho những người không dính dáng đến chế độ cũ, tất cả những nhân tài đều phải chọn cho mình những nghành nghề thấp hơn hoặc đào thoát khỏi Việt Nam để tìm một vùng đất mới biết tôn trọng tài năng của mình, chỉ còn lại đó những sinh viên người dân tộc, có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ dù trình độ không bằng những người thực học nhưng nhờ cộng thêm điểm ưu tiên cho nên họ trở thành những kỹ sư, bác sỹ gây nên những thiệt hại trầm trọng cho xã hội như công trình mới xây đã nứt, bệnh nhân bệnh này lại chữa bệnh khác….

Loại trí thức tạm gọi là vô học này nhiều nhung nhúc tại Việt Nam, phải gọi họ là loại vô học vì sau khi tốt nghiệp đại học họ phấn đấu để chen chân vào đảng csVN sau đó ngoi lên những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị từ đó họ dễ dàng kiếm ăn, bác sỹ thì đồng lõa cùng với nhà sản xuất thuốc móc túi bệnh nhân, mở phòng mạch thì cắt cổ người bệnh giá trên trời, kỹ sư thì bàn bạc lại quả hợp đồng, ăn cắp vật tư để cho ra những công trình bê tông cốt tre chấn động dư luận, có chức thì cứ tha hồ nhũng lạm trong khu vực quyền hạn của mình, thế nhưng cái liêm sỹ không hề có mặt trong hệ thống giáo dục con người Việt Nam thành ra cái trò tham nhũng, móc ngoặc đã trở nên thường tình, ai cũng xem tranh thủ kiếm tiền tiền là điều quan tâm đặc biệt nhất, quan trọng nhất thành ra ai mà nói đến danh dự, liêm sỹ thì đều bị mọi người trợn mắt nhìn như kẻ ngoài hành tinh với cái trề môi dè bỉu: “đồ thần kinh”!

Nhưng không phải chỉ có bọn quan chức, trí thức vô học mới tham lam mà thêm vào đó đảng còn dùng chính sách xiết chặt bao tử người dân với đồng lương chết đói nhằm thi hành chính sách ngu dân để trị trong đó chú trọng vào việc tuyên truyền với nền báo chí một chiều chỉ biết tô hồng và đánh bóng, vùi dập và vu khống tập thể cho nên người dân trong nước đã không biết rằng đảng đã đánh cắp cái quyền làm người của mình, họ im lặng chịu đựng những bất công, bất cập và bàn quan hờ hững trước những vấn nạn của đất nước, chỉ đến khi những tai họa đó ập đến với mình, gia đình mình thì họ mới gào khóc mình là dân oan, tù oan, khi đó họ lại gặp phải những khuôn mặt vô cảm tương tự với cái câu thường dùng: “đã có đảng và nhà nước lo!”.

Nhưng ngày hôm nay thì đảng và nhà nước có muốn lo cũng không còn lo được nữa, vì sau nhiều chục năm thống trị đảng đã bế tắc với chủ thuyết cộng sản lỗi thời, lạc hậu so với thế giới, đảng cũng tàn phá tài nguyên đất nước con người Việt Nam cạn kiệt để làm đầy túi tham của các con sâu chúa, đảng đang hấp hối vì không biết lấy tiền đâu để chi trả cho hai hệ thống đang ngày đêm chống đỡ chế độ là công an và quân đội với gánh nợ công khổng lồ, nếu in tiền chi trả thì ngay lập tức lạm phát sẽ tăng cao với viễn cảnh trở thành một Venezuela thứ hai và cuộc Cách mạng Đói của người dân sẽ đến ngay lập tức mà không có một đội quân nào có thể bảo vệ, còn nếu dùng giải pháp kêu gọi người dân góp vàng để đảng mang đi trả nợ thì lại càng không khả thi khi người dân Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm về lời nói của đảng, từ giết người có công đóng góp cho đến đổi tiền hay gần đây nhất là kết quả của những người gửi tiền vào ngân hàng nhiều chục năm giá trị chỉ còn bằng tô phở mà không ai phải chịu trách nhiệm đã làm cho người dân sáng mắt và bây giờ đảng có dùng lời ngon lẽ ngọt như thế nào đi nữa thì chắc chắn rằng người dân sẽ cột chỉ cổ tay đem vàng đi dấu chứ nhất quyết không bao giờ giao trứng cho ác một lần nào nữa…

Đó là hậu quả của cái chính sách của bọn ngu muội chiến thắng không biết xem trọng con người huênh hoang đắc chí vùi dập nhân tài, khi chiến thắng tàn ác đày đọa những tinh hoa của miền Nam, thậm chí đến con em của họ cũng không được quyền mở mang trí tuệ thì cái chế độ ấy chỉ toàn những thằng ngu vô học khoác lác kiêu căng còn người dân trong nước chỉ còn là những thể xác dật dờ. Đó cũng là cái kết quả của cái nền kinh tế đầu voi đuôi chuột mang tên “Kinh tế thị trường-Định hướng xã hội chủ nghĩa”, một cái tên đầy mâu thuẩn của một nhà nước đi theo thể chế cộng sản mà lại có nền kinh tế tự do đa thành phần.

Cái chế độ đó ngày hôm nay đã hết thuốc chữa, một xã hội băng hoại về nhân cách, đạo đức nếu có chỉ là thứ đạo đức giả của những kẻ vờ vịt, một chế độ tự tô hồng mình là Của dân-Do dân và Vì dân nhưng bên trong đó là sự bóc lột tàn tệ hơn cả tư bản mà trong đó các thần dân đều mong chờ một luồng gió mới, một chế độ mới, một nhà nước mới để có thể dẫn dắt dân tộc thoát khỏi thảm họa mà đảng cs đã áp đặt trên đầu họ mấy chục năm trường thế nhưng ai cũng biết đáp án, từ đảng viên cho đến thứ dân với câu trả lời rõ ràng:

-         Một cuộc cách mạng!

Vì chả có ai đủ can đảm để mở miệng nói ra điều húy kỵ với chế độ ấy…..

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 84)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 169)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 323)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 330)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 303)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 734)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
17 Tháng Chín 20235:43 CH(Xem: 511)
Kết luận về hệ sinh thái nguồn nước: Hệ sinh thái khu vực dự án rất phong phú và đa dạng về số lượng loài. Phần lớn các loài cá ghi nhận được là những loài có giá trị kinh tế và giá trị thương phẩm.” Ủa lạ này! Bớ người ta lạ quá! Mới dòng trước, cũng chính cái Báo cáo ĐTM này còn khẳng định động vật ở khu rừng bị phá rất nghèo nàn. Sao xuống đến đây lại kêu lên rằng nó rất phong phú và đa dạng, đã thế lại còn gần 60 loài nằm trong Sách đỏ?
13 Tháng Chín 20238:51 CH(Xem: 787)
Thứ nhất, dân không được ứng cử và bầu cử tự do. Quyền chọn ứng cử viên thuộc về Mặt trận Tổ quốc nên mới có câu “đảng cử dân bầu”. Cử tri là những “người máy” làm theo ý muốn của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức ngoại vi của đảng. Thứ hai, ứng cử viên là “đảng viên” hay người được đảng chọn. Thứ ba, dân không được lập đảng chính trị đối lập với đảng cầm quyền CSVN. Thứ bốn, dân không được phép ra báo để cạnh tranh với báo chí và truyền thông nhà nước. Vậy mà Hiến pháp 2013 vẫn trâng tráo quy định trong Điều 25 rằng: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
11 Tháng Chín 20238:19 CH(Xem: 719)
Đại tá nhà văn Phan Kế Toại, đề tựa cho cuốn Gia Đình, đề cao việc làm của tác giả, coi trọng việc đi tìm sự thực, không quên thòng một câu, cho chắc ăn: “Mọi người cần chung tay cố gắng trân trọng sự đổi mới, gìn giữ thành quả dân chủ để đất nước không bao giờ trở lại thời kỳ ấu trĩ như thế nữa”. “Thành quả dân chủ”! Câu kết luận politically correct không khỏi khiến người đọc mỉm cười, khi nghĩ đến thực trạng Việt Nam ngày nay về nhân quyền, về tự do báo chí, tự do tín ngưỡng…
10 Tháng Chín 20235:39 CH(Xem: 785)
Đoạn trích trên đầu bài là lời kể của nhân chứng Võ Tá Tạo (GĐ, trang 49-53). Ngoài ông nội, bị treo ngược đầu, sau đó chết vì bệnh, “bác Võ Tá Cảnh, con trai cả của ông bà, chết trong trai giam. Có người nói bác tự vẫn (…). Anh chết, em phải thế mạng. Cha tôi, Võ Tá Tân, phải đền tội thay Võ Tá Cảnh. Cha về làng để nhận án tử hình thay thế bác Cảnh (…). Trên quả đồi trọc, những bó đuốc giơ lên. “Cho mi nói một lời cuối cùng với bà con nông dân”. Cha nói: Con thưa bà con nông dân, con là một thằng phản dân, phản đảng, phản nước, con xin ông bà nông dân tha tội bắn cho con… Ba phát súng. Ở nhà chúng tôi nghe rõ. Cha tôi gục xuống”.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...