Đảng là nguyên nhân của sự băng hoại đạo đức Việt Nam hôm nay

20 Tháng Bảy 201611:29 CH(Xem: 1440)

ĐẢNG LÀ NGUYÊN NHÂN CỦA SỰ BĂNG HOẠI
ĐẠO ĐỨC 
VIỆT NAM HÔM NAY

tt hoNguyên Anh

 


Nước Việt Nam từ xưa là một quốc gia hiền hòa, người dân chất phác với công việc thuần nông, ít ra cũng từ vỹ tuyến 17 đổ vào, một vùng lảnh thổ mang tên nước Việt Nam Cộng Hòa, tại đó xã hội được đặt những nền móng vững chắc với các thang bậc xã hội cho nên có thể thấy con người đối xử với nhau chan hòa, thân ái, thêm vào đó nền giáo dục được chú trọng với chủ trương Nhân bản và Khai phóng đã đào tạo nên những con người có danh dự, liêm sỹ cung cấp cho đất nước các văn quan có tâm và tài, các võ quan có uy, dũng, sỹ….

Đáng tiếc sau đó giặc cộng đã nhờ các thế lực ngoại bang yểm trợ dồi dào bằng vũ khí cũng như kinh tế, tuyên truyền cho nên đã giành được chiến thắng, xóa bỏ một quốc gia dân chủ và áp đặt một chủ thuyết độc tài trên toàn lảnh thổ.

Sau khi chiếm được miền Nam Việt Nam với mệnh đề ngụy biện” giải phóng Dân Tộc” đảng csVN đã hiện nguyên hình là một bọn man ri mọi rợ khi tự cho mình cái quyền tối thượng là kẻ cai trị và người dân là người bị trị!

Để làm được điều đó đảng csVN đã thực thi nhiều chính sách sau ngày 30/4/1975 gây nên nhiều tội ác với người dân bán lảnh thổ thua cuộc thế nhưng với mong muốn quang vinh và trường tồn thì phải có vua và cận thần theo phương cách phong kiến tuy nhiên với tính cách đa nghi của mình đảng đã thanh lọc con người bằng nhiều cách nhằm tạo nên một đế chế Duy ý Chí duy nhất trong đó chính sách “Hồng hơn Chuyên” đã làm mai một nguồn nhân tài của đất nước.

Tất cả những ai dù có tài, học giỏi nhưng có lý lịch dính dáng đến VNCH hoặc có cha anh đang học tập cải tạo đều không được phép bước chân vào giảng đường đại học, nơi đó chỉ dành cho những người không dính dáng đến chế độ cũ, tất cả những nhân tài đều phải chọn cho mình những nghành nghề thấp hơn hoặc đào thoát khỏi Việt Nam để tìm một vùng đất mới biết tôn trọng tài năng của mình, chỉ còn lại đó những sinh viên người dân tộc, có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ dù trình độ không bằng những người thực học nhưng nhờ cộng thêm điểm ưu tiên cho nên họ trở thành những kỹ sư, bác sỹ gây nên những thiệt hại trầm trọng cho xã hội như công trình mới xây đã nứt, bệnh nhân bệnh này lại chữa bệnh khác….

Loại trí thức tạm gọi là vô học này nhiều nhung nhúc tại Việt Nam, phải gọi họ là loại vô học vì sau khi tốt nghiệp đại học họ phấn đấu để chen chân vào đảng csVN sau đó ngoi lên những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị từ đó họ dễ dàng kiếm ăn, bác sỹ thì đồng lõa cùng với nhà sản xuất thuốc móc túi bệnh nhân, mở phòng mạch thì cắt cổ người bệnh giá trên trời, kỹ sư thì bàn bạc lại quả hợp đồng, ăn cắp vật tư để cho ra những công trình bê tông cốt tre chấn động dư luận, có chức thì cứ tha hồ nhũng lạm trong khu vực quyền hạn của mình, thế nhưng cái liêm sỹ không hề có mặt trong hệ thống giáo dục con người Việt Nam thành ra cái trò tham nhũng, móc ngoặc đã trở nên thường tình, ai cũng xem tranh thủ kiếm tiền tiền là điều quan tâm đặc biệt nhất, quan trọng nhất thành ra ai mà nói đến danh dự, liêm sỹ thì đều bị mọi người trợn mắt nhìn như kẻ ngoài hành tinh với cái trề môi dè bỉu: “đồ thần kinh”!

Nhưng không phải chỉ có bọn quan chức, trí thức vô học mới tham lam mà thêm vào đó đảng còn dùng chính sách xiết chặt bao tử người dân với đồng lương chết đói nhằm thi hành chính sách ngu dân để trị trong đó chú trọng vào việc tuyên truyền với nền báo chí một chiều chỉ biết tô hồng và đánh bóng, vùi dập và vu khống tập thể cho nên người dân trong nước đã không biết rằng đảng đã đánh cắp cái quyền làm người của mình, họ im lặng chịu đựng những bất công, bất cập và bàn quan hờ hững trước những vấn nạn của đất nước, chỉ đến khi những tai họa đó ập đến với mình, gia đình mình thì họ mới gào khóc mình là dân oan, tù oan, khi đó họ lại gặp phải những khuôn mặt vô cảm tương tự với cái câu thường dùng: “đã có đảng và nhà nước lo!”.

Nhưng ngày hôm nay thì đảng và nhà nước có muốn lo cũng không còn lo được nữa, vì sau nhiều chục năm thống trị đảng đã bế tắc với chủ thuyết cộng sản lỗi thời, lạc hậu so với thế giới, đảng cũng tàn phá tài nguyên đất nước con người Việt Nam cạn kiệt để làm đầy túi tham của các con sâu chúa, đảng đang hấp hối vì không biết lấy tiền đâu để chi trả cho hai hệ thống đang ngày đêm chống đỡ chế độ là công an và quân đội với gánh nợ công khổng lồ, nếu in tiền chi trả thì ngay lập tức lạm phát sẽ tăng cao với viễn cảnh trở thành một Venezuela thứ hai và cuộc Cách mạng Đói của người dân sẽ đến ngay lập tức mà không có một đội quân nào có thể bảo vệ, còn nếu dùng giải pháp kêu gọi người dân góp vàng để đảng mang đi trả nợ thì lại càng không khả thi khi người dân Việt Nam đã có quá nhiều kinh nghiệm về lời nói của đảng, từ giết người có công đóng góp cho đến đổi tiền hay gần đây nhất là kết quả của những người gửi tiền vào ngân hàng nhiều chục năm giá trị chỉ còn bằng tô phở mà không ai phải chịu trách nhiệm đã làm cho người dân sáng mắt và bây giờ đảng có dùng lời ngon lẽ ngọt như thế nào đi nữa thì chắc chắn rằng người dân sẽ cột chỉ cổ tay đem vàng đi dấu chứ nhất quyết không bao giờ giao trứng cho ác một lần nào nữa…

Đó là hậu quả của cái chính sách của bọn ngu muội chiến thắng không biết xem trọng con người huênh hoang đắc chí vùi dập nhân tài, khi chiến thắng tàn ác đày đọa những tinh hoa của miền Nam, thậm chí đến con em của họ cũng không được quyền mở mang trí tuệ thì cái chế độ ấy chỉ toàn những thằng ngu vô học khoác lác kiêu căng còn người dân trong nước chỉ còn là những thể xác dật dờ. Đó cũng là cái kết quả của cái nền kinh tế đầu voi đuôi chuột mang tên “Kinh tế thị trường-Định hướng xã hội chủ nghĩa”, một cái tên đầy mâu thuẩn của một nhà nước đi theo thể chế cộng sản mà lại có nền kinh tế tự do đa thành phần.

Cái chế độ đó ngày hôm nay đã hết thuốc chữa, một xã hội băng hoại về nhân cách, đạo đức nếu có chỉ là thứ đạo đức giả của những kẻ vờ vịt, một chế độ tự tô hồng mình là Của dân-Do dân và Vì dân nhưng bên trong đó là sự bóc lột tàn tệ hơn cả tư bản mà trong đó các thần dân đều mong chờ một luồng gió mới, một chế độ mới, một nhà nước mới để có thể dẫn dắt dân tộc thoát khỏi thảm họa mà đảng cs đã áp đặt trên đầu họ mấy chục năm trường thế nhưng ai cũng biết đáp án, từ đảng viên cho đến thứ dân với câu trả lời rõ ràng:

-         Một cuộc cách mạng!

Vì chả có ai đủ can đảm để mở miệng nói ra điều húy kỵ với chế độ ấy…..

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...