Thế lực thù địch phản động nào thay đổi thể chế chính trị Việt Nam?

09 Tháng Bảy 201611:09 CH(Xem: 1339)

THẾ LỰC THÙ ĐỊCH PHẢN ĐỘNG NÀO THAY ĐỔI THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ VIỆT NAM?

images (1)Nguyên Anh

 

Bất cứ ai, nhóm người nào có những lời nói, hành động không theo ý đảng cộng sản sẽ được vu cho là thế lực thù địch, phản động!

Đảng csVN đã dựng lên một bóng ma làm con ngáo ộp để hù dọa người dân, báo đài trong nước thay nhau nhắc đến đảng Việt Tân, một đảng có trụ sở tại nước ngoài là điều hành, giật dây các phong trào trong nước, điều này cũng có phản ứng ngược là nhiều khi Việt Tân không làm nhưng đảng đã đánh bóng không công cho họ, ngoài ra khi không nắm rõ ai, nhóm nào có những hành động cho người dân Việt Nam đảng bèn vu cho đó là thế lực “thù địch, phản động”!

Một quốc gia hiếu hòa, thậm chí nhũn như con chi chi sao lại có nhiều kẻ thù địch đến thế?

Trả lời câu hỏi này thì phải nhìn lại lịch sử thành lập đảng csVN, họ đã gây quá nhiều nợ máu với người dân, từ thủ tiêu các đảng phái đối lập tại miền Bắc cho đến Cải cách ruộng đất, thí sinh mạng binh sỹ để cưỡng chiếm miền Nam sau đó gây nên những nợ máu mà người dân không bao giờ quên được như “học tập cải tạo”, “đánh tư sản mại bản”, “kinh tế mới”, “đổi tiền”, cùng nhiều thủ đoạn ám muội khác, điều đó cho thấy đảng csVN là một đảng phái không đáng tin cậy, không có uy tín khi lời nói và việc làm luôn trái ngược nhau, ngoài ra hôm nay đảng còn hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô khi không bảo vệ được chủ quyền quốc gia mà tiền nhân đã gầy dựng và đồng lõa cùng kẻ thù trong một kế hoạch xâm lược mềm, thủ tiêu một dân tộc bằng hóa chất độc hại.

Một đảng phái như vậy thì có nhiều kẻ thù là đúng rồi-chứ còn gì nữa?( Nguyễn Phú Trọng!)

Với giàn đồng ca tuyên huấn-con osin của ban tuyên giáo trung ương, họ luôn mĩa mai những người sinh sống tại hải ngoại là đói rách, đi biểu tình để nhận ổ bánh mì, nhận vài chục đô la, chủ yếu họ muốn bôi bác các phong trào có thể làm ảnh hưởng đến mình, dẫn dắt người dân trong nước đến một con đường của những con cừu bị bịt mắt….

Sự thật là người Việt tỵ nạn cộng sản sau khi đến vùng đất mới họ đã là công dân của các quốc gia đó, với chế độ an sinh xã hội cao, việc làm học tập đều được hổ trợ thì họ cần gì phải lên tiếng cho Việt Nam, huống hồ rằng nhiều người đã nhập tịch quốc gia sở tại, họ đã là công dân của những quốc gia văn minh phát triển thì tranh đấu cho Việt Nam để làm cái gì?

Những cuộc biểu tình đa phần diễn ra vào dịp cuối tuần, những giờ off không đi làm, những con người đó tụ tập cùng với nhau nêu lên những vấn nạn trong nước để đánh thức lương tri những con người khác đã quên cái lý lịch đào tỵ cộng sản của mình, để lên tiếng với quốc gia sở tại về những vi phạm nhân quyền, bạo hành hay thái độ hèn hạ của nhà cầm quyền trong nước, để tạo nên phong trào hổ trợ tinh thần và vật chất cho những đồng bào trong nước dù rằng trong quá khứ những người đó đã có mặt trong đoàn quân xâm lăng, cưỡng chiếm một miền Nam hiền hòa và xinh đẹp…

Vì sao họ không dùng thì giờ rãnh rỗi của mình để vui thú cá nhân, đừng bao giờ nghĩ rằng người Việt tại hải ngoại không có tiền, thay vì họ có thể đi câu cá, tắm biển, khiêu vũ, xem ca nhạc, hay hàn huyên cùng bạn bè bên ly cà phê thì họ phải đứng dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, cái giá rét của mùa đông để biểu tình chống chế độ cầm quyền trong nước, để nhịp tim của mình hòa chung nhịp đập với những người đang rên xiết tại quê nhà, đó chính là tình đồng loại-nghĩa đồng bào.

Một ổ bánh mì được phân phát cho những người đi biểu tình chỉ có giá trị hơn 3 đô la Mỹ, ai cũng mua được dễ dàng nhưng ổ bánh mì đó là nghĩa tình của những cá nhân, doanh nghiệp hưởng ứng phong trào, họ mong rằng ổ bánh mì đó sẽ giúp cho những người đi tranh đấu ấm lòng, kể cả kẻ cho và người nhận.

Vì thế những chiêu trò bôi đen, nhục mạ người dân hải ngoại của cộng sản không lừa được ai, cho nên song song vào đó họ tuyên truyền về bè lũ Ngụy quân Ngụy quyền tại hải ngoại còn nuối tiếc quá khứ vàng son của mình cho nên tiếp tục chống phá đảng ta, nhà nước ta….

Lập luận đó của đảng csVN thật ấu trỉ khi tại hải ngoại những người Việt hiện nay có mức sống cao hơn khi còn tham chính trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà, họ có xe hơi, đồ ăn thức uống hợp vệ sinh và rẻ tiền, họ có thể thỏa mãn mọi thú vui của mình mà khi còn ở Việt Nam không thể nào bằng được, đó chỉ là trò hèn hạ bôi đen một chế độ tự do dân chủ của bọn độc tài phát xít mang tên đảng cộng sản Việt Nam, họ chỉ có thể lừa được người dân trong nước với hệ thống loa đài vây phủ chứ không thể nào định hướng được những con người có tư duy độc lập.

Nói về khái niệm Việt Nam Cộng Hòa tại Việt Nam thì thực tế cho thấy những người đã từng sống qua chế độ đó nay đều gần đất xa trời, vì đã hơn 40 năm bị cộng sản nhuộm đỏ đất nước bằng một chủ thuyết ngoại lai, chúng đã triệt tiêu gần hết nền văn hóa Việt Nam xưa cũ với những triết lý để đời do đó tại Việt Nam hôm nay thế hệ trẻ sinh sau hoàn toàn không biết rằng tại mảnh đất này trước đây đã từng có hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa trong đó người dân dù sống trong hoàn cảnh chiến tranh nhưng nhà cầm quyền vẫn bảo đảm được quyền công dân, tự do trong hầu hết mọi lĩnh vực, cho nên ngày hôm nay tại Việt Nam đầy rẫy những tệ nạn, con người không còn đối xử với nhau bằng nhân tính mà đa phần bằng thú tính đã gây nên những thảm trạng đau lòng mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên các nhật báo phát hành trong nước.

Đó là cái bất thường đã trở nên bình thường trong một xã hội mà cái xấu được cổ súy hoặc im lặng tán đồng!

Trong nhiều buổi chuyện trò cùng những hội đoàn, các nhà tranh đấu cho Việt Nam tại hải ngoại, người viết đã từng được nghe mục tiêu của các tổ chức, hội đoàn bên này đặt trọng tâm giải thể chế độ cộng sản Việt Nam, nhưng vì sao đảng cộng sản phải bị giải thể?

Chính vì đảng csVN không xem người dân là một công dân chân chính, họ chỉ xem người dân là một sắc dân bị cai trị, là những con bò để họ vắt sữa, những con cừu dễ bảo nói sao nghe vậy và cũng chính đảng đã thủ tiêu những cái quyền cơ bản của người dân là Tự do( trong mọi lĩnh vực bao gồm ngôn luận-tôn giáo-tư duy), Nhân quyền không tồn tại khi bất cứ ai cũng có thể bị bắt, bị mất quyền tự do bất cứ lúc nào không thông qua tòa án mà chỉ cần lệnh miệng công an, và quan trọng nhất là khái niệm Dân chủ không hề tồn tại khi đảng cộng sản và chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không được người dân bầu ra trên tinh thần dân chủ cao nhất là sự đồng thuận của tuyệt đại đa số người dân thông qua lá phiếu!

Đó cũng là lý do chính mà những người tranh đấu cho dân tộc vươn tới, với mong muốn những giá trị cao cả đó sẽ được phổ cập đến tuyệt đại dân số Việt Nam, tất nhiên đảng cộng sản sẽ là cái gai cần phải nhổ bỏ vì nó đang là rào cản để có thể nâng giá trị con người của người dân lên ngang tầm cùng các quốc gia khác trên thế giới.

Mục đích cuối cùng mà những con người tranh đấu mong muốn là sẽ có ngày quay trở về quê hương Việt Nam, một vùng đất hiền hòa với đạo lý ngàn đời được phục sinh, để được nhìn thấy con người đối xử với nhau nhân ái chan hòa, để được thấy một xã hội công bằng bác ái, để được thấy một chính phủ điều hành quốc gia trên tinh thần minh bạch,  để vui mừng được lắng nghe các thế hệ trẻ nói rằng:

-         “Chúng tôi là người Việt Nam và chúng tôi tự hào về đất nước mình, một quốc gia dân chủ non trẻ đa đảng phái nhưng chính phủ hoàn toàn biết tôn trọng và lắng nghe chúng tôi….”

Đó cũng là giá trị cao cả của nhân loại không thể nào đánh tráo mà bất cứ ai được đảng chụp cho cái mũ "phản động" đều mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam:

“Tự do-Dân chủ-Nhân quyền”

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023
Riêng VOA, cần ghi nhận rằng, đài này cũng có cố gắng quay được cảnh những người dân ở Sài Gòn nói về quan hệ Việt – Mỹ, dù chỉ trong vài phút. Điều này cũng dễ hiểu vì bên trong Việt Nam, dưới sự kiểm soát của đảng Cộng sản, nên họ có nhiều trở ngại khi tác nghiệp. Tuy nhiên, khi ông thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính thăm Hoa Kỳ, đây là cơ hội cho họ “điền thế” vì ông ta có mặt ngay gần đại bản doanh của họ, họ không bị trở ngại nào cả, thế nhưng hầu như không thấy tin tức, bài viết gì về ông Chính, nhất là đài RFA. Chẳng lẽ mật vụ của ông Chính tác oai tác quái đến nỗi cấm họ đến gần, ngay cả trên đất Mỹ hay sao?!
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.