Cùng nhau xuống đường để làm cuộc cách mạng lịch sử

07 Tháng Bảy 20165:58 SA(Xem: 5744)

Cùng nhau xuống đường để làm
cuộc cách mạng lịch sử

13094142_1765836536982929_5635502758432816732_n


Le Nguyen (Danlambao)


Láo trơ trẽn, láo không biết ngượng mồm, láo không hề run sợ là một trong những thuộc tính lưu manh đặc thù không lẩn vào đâu được của băng cướp CSVN. Thuộc tính láo được Hồ rèn luyện phát tán trở thành phổ biến rất thịnh hành trong thời đại Hồ Chí Minh. Ngày nay láo đã ăn vào xương tủy, thấm vào tim óc mang tính di truyền vô tính của các tên lãnh đạo CSVN và các tên cộng sản nào càng láo càng lưu manh, độc ác, ngu dốt thì càng mau thăng quan tiến chức. Do đặc thù khu biệt đó nên hầu hết các tên lãnh đạo cộng sản, không kể to hay bé, có học hay thất học mở mồm ra đều bốc mùi không ngửi được và những người lương thiện nghe qua cố kiềm chế lắm thì mới hy vọng khỏi văng tục.
Có nhiều vụ việc rõ rành rành không thể che giấu và người dân biết rõ như hai năm rõ mười nhưng lãnh đạo đảng, nhà nước CSVN vẫn cứ láo... láo không biết xấu hổ. Cụ thể là sự kiện Formosa xả thải đầu độc biển gây tham họa môi trường hay sự cố chiến đấu cơ SU 30MK2 với chiếc tuần thám CASA - 212 rơi tan xác có yếu tố Trung Quốc can dự vào được lãnh đạo csVN phân luồng thông tin phổ biến chính thức và không chính thức cho hai nhóm khác nhau. 
Nghĩa là một mặt trên hệ thống truyền thông lề đảng thì loa đảng định hướng dư luận xã hội vào yếu tố giông lốc, trục trặc kỹ thuật gây sự cố rơi máy bay. Mặt khác thì loa miệng phổ biến cho nội bộ đảng viên theo lối rỉ tai không chính thức, là ca ngợi chiến tranh điện tử gây nhiễu loạn không gian, sức mạnh phòng không, vũ khí bí mật vượt trội của Tàu trong sự cố máy bay rơi. Tất cả nhằm triệt tiêu ý chí chí chiến đấu của phe chủ chiến trong quân đội nhân dân và dẫn dắt toàn đảng, toàn quân, toàn dân ngoan ngoãn đi theo chủ trương, đường lối đối thoại hòa bình đã được lãnh đạo hai đảng, hai nhà nước bí mật thỏa thuận “mua bán” trên lưng dân tộc Việt Nam.
Đối thoại song phương hòa bình đã được hai đảng Việt -Trung nâng lên thành tầm cao mới sau hiệp ước cấm mốc biên giới trên bờ, trên biển và được củng cố qua chính sách hợp tác toàn diện trên nền tảng khẩu hiệu 16 vàng, 4 tốt.
Để chính sách hợp tác toàn diện qua đối thoại song phương hòa bình - thực chất là giao nạp từng phần lãnh thổ cũng như tập cho quen dần với cơ chế tổ chức hành chánh của một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh và để kế hoạch sáp nhập đi vào hiện thực hai đảng cộng sản Việt – Trung thành lập ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương. 
Kể từ khi thành lập ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt – Trung, ủy ban chỉ đạo này đã tổ chức 9 phiên họp với các nội dung chính được công bố chính thức như sau:
1) Phiên họp đầu tiên năm 2006 tại Hà Nội:
Đại diện Trung Quốc ông Đường Gia Triền cho biết: “...Việc lập ra Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác ở cấp cao này là một quyết định chiến lược trong tầm nhìn xa vào tương lai của lãnh đạo hai nước, hai Đảng trong tình hình mới, làm tăng thêm sự tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác nhằm tiến tới một quan hệ hợp tác toàn diện, mạnh mẽ và lâu dài, láng giềng thân thiện, hữu nghị Trung – Việt...”
 
Đại diện Việt Nam ông Vũ Dũng nói nhiệm vụ chính của Ủy ban là: “...Tăng cường chỉ đạo, điều phối vĩ mô đối với các cơ chế hợp tác hiện hành giữa hai bên, quy hoạch tổng thể quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, điều phối giải quyết các vấn đề quan trọng, tăng cường tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, đưa sự hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn...”
2) Phiên họp chỉ đạo song phương lần thứ hai thông báo việc giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ đã giải quyết được hơn 85% công việc phân giới cắm mốc, ký được Thỏa thuận về hợp tác biên phòng, tiến hành 4 đợt tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ; duy trì các diễn đàn đàm phán, đặc biệt là 3 cuộc gặp đặc biệt của Trưởng Đoàn đàm phán cấp Chính phủ tập trung trao đổi và xử lý kịp thời các vấn đề tồn tại và nảy sinh ở trên biển Đông...
3) Phiên họp chỉ đạo hợp tác song phương lần thứ ba báo cáo hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền Trung Quốc - Việt Nam. Với kết luận chung là chỉ cần hai bên luôn kiên trì phương châm chỉ đạo 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt, luôn lấy đại cục hữu nghị hai nước làm trọng thì nhất định sẽ giải quyết ổn thỏa tất cả các vấn đề trong quan hệ hai nước, thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng phát triển phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước...
4) Phiên họp lần thứ tư là chỉ đạo tăng cường tin cậy chính trị, đẩy mạnh giao lưu chính trị, tạo cơ sở chính trị vững chắc cho phát triển quan hệ song phương; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa hai Đảng, nhất là trao đổi lý luận và kinh nghiệm xây dựng Đảng, xây dựng chủ nghĩa xã hội, quản lý nhà nước, hợp tác bồi dưỡng cán bộ; thỏa thuận sớm hoàn thành đường dây nóng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động Năm Hữu nghị Việt – Trung 2010, nhất là Liên hoan Thanh niên Việt – Trung ở Quảng Tây vào cuối tháng 8/2010, đồng thời tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.
5) Phiên họp lần thứ 5 năm 2011 tại Hà Nội:
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc và phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc... Thời gian tới, quan hệ giữa hai nước sẽ bước sang giai đoạn mới, tin cậy chính trị cao hơn, bền vững hơn. Để thực hiện được mong muốn đó, hai bên cần thống nhất nhận thức: mỗi nước coi sự phát triển của nước kia chính là cơ hội phát triển của mình...”
Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì cho rằng: “...Cơ chế hợp tác của Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc đã góp phần giải quyết những bất đồng còn tồn tại giữa hai nước. Hợp tác về kinh tế thương mại giữa hai nước đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua và cán cân thương mại chắc chắn sẽ được cân bằng trong thời gian tới. Hai bên cũng đã kết thúc thành công công tác cắm mốc biên giới trên bộ, hợp tác tích cực trên Biển Đông về các lĩnh vực ít nhạy cảm...”
6) Phiên họp chỉ đạo hợp tác song phương lần thứ 6 hai bên nhất trí tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa hai nước; đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc; khẩn trương thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng và Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ để tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực liên quan...
7) Phiên họp chỉ đạo hợp tác song phương lần thứ 7 hai bên nhất trí thực hiện nghiêm túc 3 văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc, phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý biên giới... Xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hai nước... thực hiện nghiêm chỉnh nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, căn cứ “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” thúc đẩy các cơ chế đàm phán về vấn đề trên biển...
8) Phiên họp chỉ đạo hợp tác song phương lần thứ 8 hai bên nhất trí duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; triển khai hiệu quả Kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng giai đoạn 2016 – 2020; tổ chức tốt một số hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân và Thanh niên hai nước... xác định một số trọng tâm công tác lớn nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương hai nước, nhất là trong các lĩnh vực Ngoại giao, Quốc phòng, An ninh... Thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất, cùng có lợi đạt tiến triển mới, bao gồm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư phát triển... Mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giao thông vận tải, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, báo chí...
9) Phiên họp lần thứ 9 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc kết thúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì đã chứng kiến lễ ký kết 3 văn kiện: Biên bản Phiên họp lần thứ 9 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Cục Cảnh sát biển Trung Quốc; trao đổi Công thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc về việc Chính phủ Trung Quốc cung cấp bổ sung khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 129,5 triệu Nhân dân tệ cho dự án Cung Hữu nghị Việt – Trung; Xác nhận đã hoàn thành các thủ tục lập Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
Qua nội dung các phiên họp của cái gọi là ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương công bố chính thức trên hệ thống truyền thông lề đảng đã lộ rõ ý đồ từng bước biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu. Bên cạnh đó là những cuộc gặp gỡ, giao lưu của các sĩ quan trẻ, lãnh đạo trẻ mang tính kế thừa của công an, quân đội và đoàn thanh niên cộng sản Việt Trung. Bề nổi là gặp gỡ, giao lưu nhưng thực chất các cuộc gặp gỡ, giao lưu của công an, quân đội, đoàn thanh niên cộng sản... các cơ quan sở bộ và mọi phương diện liên quan đến các công việc tổ chức bộ máy nhà nước. Tất cả chỉ là nhằm vào việc chuyển tiếp, làm quen dần với cung cách quản trị, điều hành của một tỉnh trực thuộc Bắc Kinh, một khi cộng đảng Việt bàn giao Việt Nam cho cộng đảng Tàu theo hiệp ước bí mật ở Thành Đô năm 1990.
Âm mưu bán nước, cướp nước đã lộ rõ. Do đó muốn bẻ gãy âm mưu, phá vỡ hợp đồng bán nước, cướp nước của hai đảng cộng sản Việt - Tàu, là phải loại bỏ độc quyền lãnh đạo nhà nước của cộng đảng Việt. Muốn loại bỏ độc quyền lãnh đạo của cộng đảng Việt là phải đấu tranh và đấu tranh đạt hiệu quả - nhất định là phải đấu tranh có tổ chức. 
Có lẽ ai cũng biết đấu tranh loại trừ độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản, một là bạo động, hai là bất bạo động và cho dù đấu tranh bạo động hay bất bạo động đều phải là đấu tranh có tổ chức mới có thể đạt được thành công. 
Ở đây người viết không bàn đến việc tổ chức đấu tranh bạo động hay bất bạo động mà chỉ muốn nói đến phần cốt lõi của nguyên tắc đấu tranh: “Có tổ chức như không có tổ chức, có lãnh đạo như không có lãnh đạo và ai trong hệ thống cũng có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo.” Phương pháp tổ chức này khá đơn giản và ai cũng có thể tham gia được.
Hiện tại có thể nói là hầu hết người dân Việt Nam đều chán ghét chế độ và muốn đảng cộng sản biến đi nhưng lại thụ động không làm gì cả! Thật sự không cần là chính tri gia thiên tài hay là nhà hoạt động nhân quyền tài năng ai cũng có thể nhận ra nếu có vài trăm ngàn người đồng loạt xuống đường ở hai đầu tổ quốc Hà Nội, Sài Gòn... chắc chắn sẽ làm nên cuộc thay đổi cho Việt Nam.
Qua các trang mạng xã hội và tiếp cận với cuộc sống thực tế của cuộc sống đời thường thì con số vài trăm ngàn người giám xuống đường “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” là con số có thể vận động được nhưng lại thiếu khâu tổ chức, tập họp để đồng loạt xuống đường. Phải nói rằng trong số những người đấu tranh, những người chán ghét chế độ công khai lẫn không công khai bày tỏ thái độ với tập đoàn tay sai bán nước CSVN, họ không hề hèn nhát, tham sống sợ chết như một số anh hùng bàn phím chê trách họ không đối đầu bạo lực trong các cuộc xuống đường bị côn an, côn đồ trấn áp, đánh đập.
Muốn có con số trăm ngàn người xuống đường chính chúng ta phải là hạt nhân tổ chức đầu tiên, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm tổ chức trong hệ thống tổ chức như không tổ chức, có lãnh đạo như không có lãnh đạo và tự rèn luyện khả năng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo. 
Mô thức tổ chức như không tổ chức, lãnh đạo như không lãnh đạo tương đối đơn giản ai cũng có thể làm được. Bước đầu chính ta là hạt nhân tìm hai người rồi truyền đạt kinh nghiệm cho hai người, mỗi người tìm thêm hai người nữa sẽ được bốn người và bốn người mỗi người tìm hai sẽ có tám người... Cứ thế chúng ta phát triển nhân rộng ra... cho đến lúc đạt được con số lý tưởng cho cuộc xuống đường làm cách mạnh thay đổi chế độ. 
Dưới đây là con số minh họa phát triển theo mô hình tổ chức như không tổ chức, lãnh đạo như không lãnh đạo:
1x2=2; 2x2=4; 4x2=8; 8x2=16; 16x2=32; 32x2=64; 64x2=128; 128x2= 256; 256x2=512; 512x2=1024...
Hạt nhân lý tưởng cho mục tiêu vận động 100.000 người xuống đường làm cuộc cách mạng thay đổi chế độ, là các nhà đấu tranh dày dạn kinh nghiệm trong các tổ chức chính trị, các tổ chức xã hội dân sự, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các lãnh đạo đảng viên phản tỉnh, các cá nhân đấu tranh độc lập... 
Đối tượng vận động tổ chức xuống đường là nông dân, công nhân, ngư dân, học sinh, sinh viên, giáo chức, trí thức, văn nghệ sĩ, giới truyền thông, giới công chức, công an, quân đội, đoàn thanh niên cộng sản, hội phụ nữ, tiểu thương, doanh nhân... nghĩa là vận động mọi thành phần xã hội tham gia xuống đường làm cuộc thay đổi lịch sử.
Qua các sự kiện cá chết, máy bay rơi, tô giới Tàu như da beo trên lãnh thổ Việt Nam, thương lái du khách Tàu đi lại nghênh ngang, ức hiếp khinh thường dân tộc Việt Nam và các chương trình gặp gỡ, giao lưu của công an, quân đội, đoàn thanh niên cộng sản... đã làm rõ hơn bộ mặt tay sai bán nước của lãnh đạo đảng CSVN và nguy cơ sáp nhập Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một tỉnh của Tàu là nguy cơ có thật.
Đây là thời điểm thuận lợi cho mọi người góp một bàn tay vận động toàn dân xuống đường làm cuộc đổi thay xóa bỏ, ngăn chận nguy cơ diệt vong mất nước và làm cuộc cách mạng lịch sử loại trừ đảng cộng sản, loại bỏ chế độ độc tài toàn trị CSVN.
7.7.2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 167)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
19 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 54)
Ngay lập tức, các nhà báo đã trưng ra băng ghi âm, ghi hình để xác thực điều ông đã nói. Nguyên văn lời ông Tấn nói: “Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dich ở TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng, nhưng đến giờ này chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”. Không những thế, ông Tấn còn nhắc đi nhắc lại cụm từ “…bảo đảm bà con thành phố không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai khốn khổ”, “…không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.
19 Tháng Mười 202110:25 CH(Xem: 44)
Trên mạng xã hội mấy hôm nay, người ta thắc mắc sao bà Thiệu thành lập bệnh viện Vì Dân mà ông Nguyễn Thiện Thành lại được đặt tên đường, trong khi ông Thành không có một đóng góp nào cho cái bệnh viện rất nổi tiếng này? Tiếng Việt vốn đa nghĩa và rất thông minh, từ Vì Dân sang Vì Quan không phải là mới lạ và đáng ghi nhớ hay sao? Mới, vì dân chúng Miền Nam chưa từng nghe một cặp phạm trù nào linh động như thế. Lạ, vì nó đa nghĩa và có khả năng chữa sáng mắt cho người dân. Từ đó tới nay nó vẫn mang tên Vì Quan, cho dù từ quan lớn tới quan bé không còn thích nó nữa...
19 Tháng Mười 202110:23 CH(Xem: 46)
"Trong hơn bốn tháng qua chúng ta thấy rằng hàng ngàn người ở TP. HCM phải bỏ mạng, hàng triệu người bị tác động bởi cơn đại dịch này. Mất việc, không lao động sản xuất, đói kém phải nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và chính quyền. Hàng triệu người phải gồng gánh tìm đường thoát khỏi TP. HCM, di tản về quê. "Thế mà ông ta, như một người vô cảm, không có mắt, không có não, phát biểu trước cuộc họp của Hội đồng Nhân dân."
19 Tháng Mười 202110:22 CH(Xem: 44)
Các chú bị nó bẫy? Ăn cho đẫy bụng vào Ăn quên cả Tổ quốc Ăn quên cả Đồng bào? Các chú ăn dầy quá Ăn cả trong lẫn ngoài Ăn cả trên lẫn dưới Giờ há miệng mắc quai? Thôi thì không nói nữa Chuyện hai năm rõ mười Nói nhiều cũng vẫn rứa Các chú nhe răng cười. Giờ thì ta bàn chuyện Khắc phục thế nào đây Để không bị dân chửi Thế mới là cao tay.
18 Tháng Mười 202110:56 CH(Xem: 94)
Kể từ khi Tô Lâm làm Bộ trưởng công an, hàng trăm nhà hoạt động đối lập, bất đồng chính kiến đã bắt cầm tù. Hàng ngàn người bị sách nhiễu thường xuyên; hàng trăm người bị cấm xuất cảnh.Tô Lâm, trên cương vị Bộ trưởng công an phải chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc giết hại cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm vào sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020. Tô Lâm cũng phải chịu tránh nhiệm chính về việc vu khống cho người dân Đồng Tâm sát hại 3 cảnh sát cơ động, dẫn tới việc tòa án tuyên tử hình với 2 người con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công và Lê Đình Chức.
18 Tháng Mười 202110:55 CH(Xem: 93)
Trong cuộc họp HĐND chiều nay, Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH thành hồ khẳng định: dịch Vuhan bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở thành hồ, nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch. May cho anh nói ở trong cơ quan nhà nước, được bảo vệ bởi cảnh sát, chứ tôi tin anh đứng giữa cuộc tiếp Dân thì tôi khẳng định luôn, hàm răng anh không còn mà ăn cháo.
18 Tháng Mười 202110:49 CH(Xem: 82)
Mồ hôi chỉ đổ tuôn ra Ở người "di tản" đường xa về nhà Lọc cọc xe chở chó, gà... Linh tinh đồ đạc cho gia đình dùng! - Mồ hôi đổ ướt thấm lưng Người thợ xây dựng nên tầng nhà cao! - Bệnh viện mới thật lao đao Người nhiễm covid nhập vào triền miên Y tá , Bác sỹ ngày đêm Chăm lo cứu chữa đến quên ngày giờ!
17 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 170)
Thị trường Mỹ là thị trường mở cho tất cả các loại xe, tuy nhiên nó có những quy định ngặt nghèo về tiêu chuẩn mà chỉ có nước Nhật với giòng xe Toyota, Honda, Nissan chiếm đa số cho người thu nhập thấp, ngoài ra còn có BMW, Roll Roy, Porches, đó là còn chưa nói đến những chiếc xe Chevolet, GMC, Jeep, Hummer... của nước chủ nhà, thế thì chiếc xe Vinfast của tên Vượn sẽ nằm ở thứ hạng nào? Mong rằng có vài người dân Mỹ sẽ mua chiếc xe Vinfast của Vượn để làm gì?
17 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 142)
Nhân dân quyết nói không Với lãnh đạo độc tài Họ tranh đấu miệt mài Loại bỏ những quan tham Đất nước khỏi điêu tàn Tương lai rạng sáng tươi Đất nước thêm tiếng cười Người người được ấm no Tự do dân ta có Dân chủ khắp mọi miền Đất nước sẽ tiến lên Vươn xa tầm cao mới.
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...