Nguyễn Phú Trọng đang làm gì?

04 Tháng Bảy 20166:57 CH(Xem: 6125)

Nguyễn Phú Trọng đang làm gì?
nnn

 • Người Buôn Gió


  Ông Nguyễn Phú Trọng đang làm gì?

  Đầu tiên hãy đến với bản tin Trung Quốc sẽ tập trận quy mô lớn trên biển Đông từ ngày 5 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7:

  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/t...

  Cuộc tập trận quy mô lớn này của Trung Cộng nhằm đe doạ lại phán quyết của toà án quốc tế về đơn khởi kiện của chính phủ Philipines.

  Trung Cộng đã dành được sự ủng hộ của Lào, Cam và Brunay. Đây là sự ủng hộ quan trọng bởi ba nước này nằm trong khu vực Đông Nam Á.

  Trước đó ít ngày, một chuyến viêng thăm đột ngột của uỷ viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã đến Việt Nam, trong bối cảnh mà hai chiếc máy bay của Việt Nam rơi bất ngờ vì lý do sự cố kỹ thuật.

  Sau chuyến đến Việt Nam của Dương Khiết Trì, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã có những lời lẽ hoà nhã , bày tỏ quan điểm bàng quan của Việt Nam trước phán quyết của toà án quốc tế.

  http://news.zing.vn/viet-nam-mong-d...

  Ông Lê Hải Bình đại diện cho nhà nước Việt Nam, mong đợi.

  Vâng, nó là từ mong đợi, mong đợi một sự khách quan công bằng. Mong đợi phán quyết sẽ đem lại hoà bình cho biển Đông.

  Trung Quốc sẵn sàng dùng quân sự đối phó với phán quyết của toà án quốc tế nếu bất lợi cho họ, còn Việt Nam mong đợi phán quyết sẽ làm cơ sở hoà bình ở Biển Đông.

  Vậy có lẽ Việt Nam mong phán quyết của toà án quốc tế có lợi cho Trung Quốc, vì phán quyết như thế sẽ khiến Trung Quốc không nổi giận dùng biện pháp quân sự?

  Lẽ ra ở cương vị một nước bị Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tương tự cảnh ngộ với Phi. Việt Nam phải mạnh mẽ và nghiêng hẳn quan điểm về phía lên án kẻ xâm lược. Nhưng thật lạ lùng, thái độ Việt Nam không hề lên án Trung Quốc đã đành, những cũng không hề nêu mình là nước bị Trung Quốc xâm hại.
  Và đặc biệt hơn cả là trong quá khứ trước đây, Việt Nam từng lên án việc Trung Quốc tập trận ở biển Đông. Nhưng lần này, Trung Quốc tập trận với quy mô lớn chưa từng có, thì không thấy sự phản ứng nào từ phía chính phủ, đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam.

  Tất cả các quan chức lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang ở đâu? Khi mà Trung Quốc đang tập trận bao trùm biển Đông, khẳng định quần đảo Hoàng Sa và khu vực biển Đông là của Trung Quốc.

  Các quan chức lãnh đạo Việt Nam đang ở hôi trường Ba Đình họp trung ương dưới sự chủ trì của Nguyễn Phú Trọng.

  Để bàn cách chống Trung Quốc ư?

  Không, họ đang họp để bàn về nhân sự sẽ được Đảng giới thiệu ra quốc hội làm quan chức cấp cao từ chủ tịch nước, thủ tướng đến các bộ trưởng.

  Một sự kiện quan trọng với cá nhân và phe nhóm của mình, liên quan thiết thực đến quyền lợi cá nhân và phe nhóm của mình sẽ được cân nhắc và quyết định trong trong buổi họp kéo dài mầy ngày này. Với cuộc họp như thế, cá nhân hay nhóm nào có bụng dạ để mà nghĩ đến việc ngoài biển Đông?

  Tất nhiên tâm lý ai cũng phải gác lại mọi chuyện để mình hay nhóm của mình qua được vòng loại cuối cùng đặt chân vững vàng cho nhiệm kỳ kéo dài 5 năm nữa.

  Đến bây giờ thì suy đoán Nguyễn Phú Trọng là con bài mà Trung Quốc dùng để điều khiển trung ương đảng CSVN là hoàn hoàn có cơ sở. Bằng những thủ đoạn rất tinh vi và thâm hiểm tung ra đúng lúc, đúng thời điểm, khiến cho tinh thần dân tộc cảnh giác với Trung Cộng bị tiêu tan bởi mục tiêu và lợi ích cá nhân đặt ra ngay trước mắt.

  Bài học này còn được minh hoạ thêm bằng việc khởi tố nguyên chủ tịch thành phố Vũng Tàu vì tội quản lý đất đai thiếu sót. Vụ án khởi tố ngay trước thềm họp trung ương lần này cũng như việc Trung Quốc tập trận.

  http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-...

  Đã đến chức chủ tịch như vậy, quan chức cộng sản Việt Nam nào không dúng chàm, nhất là chuyện đất đai? Việc quan chức Việt Nam tham nhũng bình thường như việc cảnh sát giao thông ăn hối lộ. Ngay cả Nguyễn Bá Thanh cũng đầy vết chàm tham nhũng. Sự tham nhũng quen thuộc đến nỗi người dân chấp nhận nó, và họ chỉ còn trông mong là thằng nào ăn nhưng mà làm được việc thì cũng được rồi.

  Vì thế trùm tham nhũng Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh mặc dù tham nhũng đất đai thuộc dạng khủng, nhưng dân chúng đa phần vẫn ghi nhận công lao ông Thanh phát triển Đà Nẵng.

  Trong sự kiện giàn khoan Trung Quốc tiến vào biển Đông, toàn thể nhân dân Việt Nam đều sôi sục. Một số lãnh đạo Việt Nam khi đó đã có những phát ngôn mạnh mẽ lên án việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam. Các lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã hết sức mình tiến tới giàn khoan để áp lực đòi Trung Quốc phải rời giàn khoan đi khỏi chủ quyền Việt Nam.

  Ông Phan Hoà Binh lúc đó là chủ tịch thành phố Vũng Tàu, trong độ tuổi sung sức nhất của đời quan chức, ông Bình đã mở cuộc mít tinh kêu gọi nhân dân phản đối sự ngang ngược của Trung Quốc khi đưa giàn khoan 981 vào vùng biển Việt Nam.

  https://www.facebook.com/anhnguyenv...

  Một thời gian sau, một số kẻ trong bộ chính trị đã nhân danh Đảng điều chuyển ông Bình từ chủ tịch thành phố sang làm phó ban tổ chức tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Động thái này là đưa ông Bình vào vòng quản lý của đảng mà những kẻ này nắm quyền xử lý số phận.

  Và hôm nay, trước sự kiện Trung Quốc tập trận ngoài biển Đông, vụ việc tương tự và có phần căng thẳng hơn cả vụ giàn khoan. Phan Thanh Bình, kẻ đã từng lên án Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam năm trước bị lôi ra truy tố vì tội sai phạm trong quản lý đất đai.

  Một trong những tội danh thông thường mà bất cứ quan chức cộng sản VN nào cũng dính tới.

  Trong bối cảnh họp trung ương để bàn sắp xếp nhân sự, việc đưa Phan Thanh Bình ra truy tố lúc này, cùng lúc việc Trung Quốc tập trận ngoài khơi.

  Có quan chức cộng sản nào không nhận ra thông điệp mà Nguyễn Phú Trọng muốn nói.

  Sẽ có một số bồi bút tung hô Nguyễn Phú Trọng là thẳng tay diệt trừ tham nhũng trong việc xử lý Phan Thanh Bình.

  Nhưng một nửa sự thật không phải là sự thật.

  Nguyễn Phú Trọng đang lợi dụng việc chống tham nhũng để phục vụ những mục đích làm đẹp lòng Trung Quốc, qua đó đổi lấy sự bảo trợ cho phe nhóm của mình bằng việc thanh trừng những quan chức có thái độ chống Trung Quốc.

  Các âm mưu trên của Nguyễn Phú Trọng khi triệu tập họp trung ương bàn sắp xếp nhân sự trong chính phủ, nhà nước và khởi tố Phan Thanh Bình. Đúng thời điểm mà Trung Quốc tập trận, toà án quốc tế sắp ra phán quyết biển Đông... những âm mưu đó rõ ràng triêt tiêu ý chí phản đối Trung Quốc trong đầu những quan chức nào có ý định đó.

  nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160704/nguyen-phu-trong-dang-lam-gi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 112)
Thị trường Mỹ là thị trường mở cho tất cả các loại xe, tuy nhiên nó có những quy định ngặt nghèo về tiêu chuẩn mà chỉ có nước Nhật với giòng xe Toyota, Honda, Nissan chiếm đa số cho người thu nhập thấp, ngoài ra còn có BMW, Roll Roy, Porches, đó là còn chưa nói đến những chiếc xe Chevolet, GMC, Jeep, Hummer... của nước chủ nhà, thế thì chiếc xe Vinfast của tên Vượn sẽ nằm ở thứ hạng nào? Mong rằng có vài người dân Mỹ sẽ mua chiếc xe Vinfast của Vượn để làm gì?
17 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 85)
Nhân dân quyết nói không Với lãnh đạo độc tài Họ tranh đấu miệt mài Loại bỏ những quan tham Đất nước khỏi điêu tàn Tương lai rạng sáng tươi Đất nước thêm tiếng cười Người người được ấm no Tự do dân ta có Dân chủ khắp mọi miền Đất nước sẽ tiến lên Vươn xa tầm cao mới.
17 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 73)
Trong mấy tháng bị kẹt lại, vợ chồng bà sống bằng tháng lương cuối cùng mà cả hai lãnh, tổng cộng là 9,7 triệu đồng, bà cho biết. “Hai vợ chồng chắt mót ăn từ từ. Có bữa mua 5 ngàn đồng tàu hũ về kho hai vợ chồng ăn một ngày, có bữa mua đậu bắp về kho chứ đâu dám ăn thịt cá gì đâu,” bà nói. Vợ chồng bà có vào hỏi công ty thì được cho biết họ chỉ nhận lại công nhân chính thức chứ chưa đến lượt công nhân thời vụ cho nên bà không thể ở lại đợi được nữa.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 155)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 129)
Hai năm trước đó, chính Thủ Tướng nước độc tài csVN, lên giọng biện minh, chạy tội về vi phạm nhân quyền. Trả lời báo chí hỏi trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz, ông Phúc nói không biết ngượng, như một con vẹt... "Việt Nam là một nước dân chủ, có quan hệ quốc tế sâu rộng, không có chế độ độc tài như ông vừa nêu. Chúng tôi lên án các chế độ độc tài. Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả lãnh vực...".
16 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 106)
Cấp bằng Tiến Sĩ Nịnh siêu phàm! (1) Không uổng thiên tài cả Bắc Nam! Chủ tịch thối mồm đòi cống hiến! Quan ngài hỉnh mũi ké ươm mầm! Doanh nhân sém chết mùi ăn trộm! Nghiệp chủ lăn quay vị khóc thầm! Đánh thức tiềm năng tin cộng sản! Đủ tuồng liếm láp nhục muôn năm!
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 104)
Mà phải đâu đây là lần đầu tiên câu chuyện Cát Linh - Hà Đông làm cho người dân cả nước căm phẫn, nó đã nhiều lần bị Tổng thầu Trung Quốc eo sách như Việt Nam là một tỉnh của họ, như chỉ có họ mới đủ thẩm quyền quyết định khi nào thì BGTVT Việt Nam nên làm gì. Nhóm lợi ích Đảng đã nhúng tay vào chàm cùng với họ và cho dù họ có thản nhiên kéo nhau về nước bỏ mặc cho Hà Nội đối phó lẫn nhau thì tên tuổi, quá trình từ khi trúng thầu cho tới hôm nay, họ không có bất cứ một trách nhiệm cụ thể gì để bất an, khó thoái thoát. Bởi bọn thầu này biết rằng sẽ không ai...
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 97)
Chỉ có điều lạ lùng là để xây dựng một xã hội ước mơ đó, thì biện pháp lại hoàn toàn ngược lại: Người ta đem tiêu diệt hết những tầng lớp thông minh, giỏi giang: “Tri, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”, để đưa tầng lớp ngu dốt trong xã hội lên lãnh đạo; họ cố tình tạo ra những cuộc đấu tranh giai cấp để con người căm ghét nhau, tiêu diệt nhau, chia rẽ, hận thù; người ta kiên quyết, kiên trì thực hiện một phương thức sản xuất kém năng suất và sáng tạo, ngày càng lụn bại, khiến con người lao động như khổ sai và mọi nhu cầu bị co thắt lại, thậm chí bị triệt tiêu; người ta lại cai trị...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 236)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 142)
Làm cho người Sài Gòn khinh bỉ người Hà Nội qua hành động ăn uống thô tục như bị bỏ đói lâu ngày "Xì xụp bát phở". Tôi tin người Hà Nội thanh lịch không có chuyện ăn uống kiểu đó. "Dân Sài Gòn 'thèm'" có 2 ý đó là: dân Sài Gòn đói kém không có tiền ăn phở hoặc dân Sài Gòn chỉ nghe nói chứ chưa từng được thưởng thức phở Hà Nội(!) Cả hai cách dùng ý đó đều rất mất dạy. Với cách giật tít báo gây chia rẽ vùng miền như vậy, tờ báo "người lao động" có ý gì? Ai đã chỉ đạo làm việc này?
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…