Một chế độ hèn hạ

02 Tháng Bảy 201612:31 SA(Xem: 5357)

MỘT CHẾ ĐỘ HÈN HẠ
tayNguyên AnhChuyện Fomosa xả chất cực độc xuống vùng biển Việt Nam gây ô nhiểm trầm trọng là đề tài nóng bỏng gần đây, thế nhưng đó chỉ là giọt nước làm tràn cái ly phẩn uất bấy lâu nay trong một quốc gia chỉ biết lấy dối trá làm lẽ sống.

Trước khi Fomosa thú nhận mình là thủ phạm thì nhà cầm quyền csVN đã dùng lực lượng hành pháp của chế độ độc tài của mình đàn áp các tiếng nói của người dân, cộng vào đó những chương trình đấu tố trên kênh VTV, lực lượng công an, dân phòng  áp đảo những ai cố tình tìm kiếm sự thật, sự việc chỉ đổ bể sau khi đài truyền hình Đài Loan làm phóng sự về cá chết tại Việt Nam và dư luận nước họ lên án ầm ỉ, sau khi nhìn thấy không thể bưng bít thông tin thì nhà cầm quyền trong nước làm việc với tập đoàn và nhận số tiền 500 triệu đô la đền bù là xem như mọi việc đã xong! chấm dứt! không còn gì để bàn cãi…!

Số tiền 500 triệu đô la đó nếu-giả dụ NẾU vì chưa chắc gì đã đến tay người dân nguyên vẹn-thì mỗi hộ gia đình sẽ nhận được bao nhiêu?  Và khi hổ trợ cho ngư dân học nghề tìm việc khác thì xem như nghành đánh bắt thủy hải sản của Việt Nam mà các tỉnh miền Trung có vị trí quan trọng nằm sát cửa ngõ Thái Bình Dương xem như đã chết!

Đó không phải chỉ là những hành động trống đánh xuôi kèn thổi ngược của Hà Nội mà nó đã có từ rất lâu vì họ luôn cho rằng dân chúng là những con lừa chứ không phải là con người, họ đã từng quyên góp cho cách mạng và thủ tiêu ân nhân của mình, đã từng hô hào sinh Bắc tử Nam để xây dựng lên một chế độ không còn người bóc lột người nhưng thực tế ngày hôm nay cái được gọi là Thiên đường xã hội chủ nghĩa còn bóc lột giới lao động thậm tệ hơn cả bọn đế quốc, đã từng lừa gạt những kẻ thua trận chỉ đi học tập cải tạo 3 ngày và giam cầm hàng chục năm không tuyên án, đã từng trấn an người dân rằng sẽ không có đổi tiền nhưng ngay hôm sau lại lật mặt như trở bàn tay….

Chuyện dài của cs nói sao cho hết, bởi vì họ, những kẻ đang mang trong mình tấm thẻ đỏ chỉ tôn thờ chủ nghĩa duy nhất là lòng tham không đáy, họ không có những khái niệm cao quý về Quốc gia, Dân Tộc…

Bạn đọc không tin thì cứ thử hỏi xem từ quan chức cao cấp nhất cho đến đảng viên quèn xem họ sẽ nói như thế nào về hai khái niệm trên khi chính đầu lĩnh của họ TBT.Nguyễn Phú Trọng đã từng phát biểu:”Yêu Tổ Quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội”(sic).

Đó là tầng lớp đảng viên nhưng qua những hành động đổi trắng thay đen trắng trợn của cái được gọi là chính phủ nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa hôm nay thì người dân đã có thái độ như thế nào?

Chỉ có một thiểu số nhỏ bức xúc, lên án, yêu cầu phải làm tới nơi tới chốn vụ án Fomosa!

Một đại bộ phận người dân thụ động vô cảm, thờ ơ trước sinh mệnh của Dân tộc, dù rằng đại họa đã đến tận gia đình mình với những bịch muối, nước mắm từ nguồn cá nhiểm độc, họ chỉ kêu gào khi bản thân, gia đình mình là nạn nhân của thảm họa, họ chấp nhận cái chết từ từ đến với mình mà không lối thoát nhưng họ cũng không dám nói lên chính kiến của mình khi đang sinh sống tại Việt Nam!

Vì sao người dân trong nước không lên tiếng?

-         Thứ nhất với sự tuyên truyền của bộ máy tuyên huấn cs, tất cả những việc hệ trọng của đất nước đều phải để đảng và nhà nước lo, vì đảng ta, chính phủ ta là một đảng độc tài, một chính phủ độc quyền cho nên họ tự cho phép mình có toàn quyền định đoạt sinh mệnh quốc gia dù rằng họ sử dụng bạo lực để làm điều đó.

-         Sự vô cảm của người dân trong nước hôm nay đã đến mức độ cực đại, sự kỳ thị Nam-Bắc không phải chỉ mới có từ khi Nguyễn Phú Trọng phát ngôn gần đây mà nó đã có từ lâu kể từ khi đảng cs xâm chiếm miền Nam VN, sau cột mốc 1975 người dân ở bên này vỹ tuyến 17 phía Nam đã trở thành một sắc dân hạng 2, người dân của một quốc gia bại trận, do đó họ cũng không màng đến những việc mà đảng cs đã và đang làm trên quê hương khi họ không được quyền tham chính hay một quyền công dân đúng ý nghĩa. Thái độ dững dưng vô cảm của họ hoàn toàn có thể cảm thông vì đó cũng là một động thái bất hợp tác với nhà cầm quyền dù chỉ là sự phản kháng sâu thẳm  trong thâm tâm của mình.

-         Với sự đầu độc từng ngày từng giờ qua hệ thống báo đài một chiều, thế hệ trẻ sinh sống trong nước đã hoàn toàn mù tịt thông tin về những khái niệm cao cả, họ chỉ biết có bác và đảng kể từ khi mở mắt chào đời, cộng vào đó ý thức hệ con người bị tẩy não với khái niệm “Địch-Ta” cùng với các cụm từ được nói ra rã hàng ngày như “đảng ta, nhà nước ta, thế lực thù địch, phản động” đã làm cho họ cảm thấy cần đứng về một phía: Tổ Quốc của mình mà không nhìn nhận được sự thâm hiểm của nhà cầm quyền đã mị dân khi chính họ mới là một chế độ cộng sản phi nhân, họ cố tình dựng lên một bóng ma là “thế lực thù địch”để dọa dẫm người dân, tạo ra một lằn ranh vô hình nhằm khống chế tư tưởng của những ai muốn tìm hiểu sự thật, vô hình chung, thế hệ trẻ chỉ còn biết nghe những gì đảng nói, đảng cho phép mà thụ động bàng quan với những bất cập quanh mình.

Đó là những lý do chính mà đại bộ phận người dân trong nước không có thái độ dứt khoát cùng nhà cầm quyền, ngoài ra còn những lý do khác như cơm áo gạo tiền, cuộc sống đầy bất trắc đã làm cho họ quay cuồng và thụ động nhìn các quan chức chia chác nguồn tiền mà tập đoàn Fomosa đền bù, cam chịu số phận con dân cái kiến của mình, chờ chất độc từ nguồn thực phẩm phát tác vào trong cơ thể, và đến thẳng nghĩa trang với cái mồm câm lặng…

Sau scandal Fomosa, người dân Việt Nam có còn cam chịu số phận bị bắt buộc của mình không?

Chắc chắn rằng họ sẽ vẫn tiếp tục sống và tiếp tục chết vì với thân phận nhỏ bé của mình cùng với sự chia rẽ không đoàn kết thành một khối để đối đầu cùng đảng csVN, người dân trong nước sẽ tiếp tục chọn cho mình con đường an phận thủ thường vì đâu có ai ngu dại làm anh hùng đối đầu cùng bọn đầu trâu mặt ngựa đang khoác áo công an, quân đội?

Họ chấp nhận im lặng, cam chịu, đơn giản bởi vì cái được gọi là chính phủ đang điều hành đất nước của mình hôm nay chỉ là một bọn con hoang không hơn không kém nhưng thái độ im lặng của họ đã chuyển trạng thái từ bị bắt buộc trở thành khinh bỉ!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 134)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 109)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 224)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 348)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 233)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 202)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 272)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 347)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 318)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 368)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…