Thủ phạm bùn đỏ Tây Nguyên

20 Tháng Sáu 20168:14 CH(Xem: 893)
THỦ PHẠM BÙN ĐỎ TÂY NGUYÊN

download


Quyền Được Biết


Hồ chứa bùn đỏ tại Bình Thuận vừa bị vỡ và chảy tràn xuống biển trong thềm lục địa Việt Nam, di hại nặng nề này do ai gây ra, Quyền Được Biết kính mời các bạn cùng điểm lại các cột mốc trong quá trình bán nước của đảng csVN và những tên thủ phạm chính.

download (1)Trong nhiệm kỳ đầu tiên làm Thủ tướng của mình Nguyễn Tấn Dũng đã câu kết cùng Nông Đức Mạnh, TBT Đảng csVN(nhiệm kỳ cuối) đồng thuận khai thác mỏ Bô Xít Tây Nguyên, theo nhiều nguồn tin chưa kiểm chứng chỉ riêng phi vụ này cả hai tên đều bỏ túi số tiền lại quả khổng lồ lên đến hàng trăm triệu đô la, sau dự án này Nông Đức Mạnh chấm dứt nhiệm kỳ Tổng Bí Thư còn Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 với những sai phạm vô cùng trầm trọng, dẫn đưa nền kinh tế VN lao xuống dốc không phanh.

trích: Đầu năm 2009 trả lời thư ngỏ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày: "Thủ tướng cho rằng, khai thác quặng bô xít là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội X. Bộ Chính trị cũng đã 3 lần nghe chiến lược về phát triển bô xít. Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch phát triển bô xít Tây Nguyên với tinh thần đảm bảo hiệu quả, bền vững."

Dự án này đã nhận nhiều ý kiến không ủng hộ của một số nhà khoa học. Một số đại biểu quốc hội đã kiến nghị dừng cấp phép khai thác boxite ở Tây Nguyên.

Ngày 09/10/2010, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng nhiều cựu lãnh đạo cấp cao và nhân sĩ khác đã đồng loạt ký vào đơn thỉnh nguyện gửi Bộ Chính trị, thủ tướng và chủ tịch quốc hội yêu cầu dừng ngay dự án Boxit Tây Nguyên. Đã có 2000 các cựu lãnh đạo và trí thức ký vào đơn thỉnh nguyện này.

download (2)Thế nhưng đồng tiền đã làm mờ mắt Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh với quyền lực Tổng bí thư và Thủ tướng trong tay chúng đã phớt lờ các cảnh báo của các nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức trong nước và vẫn cho triển khai với danh nghĩa là "chủ trương lớn của đảng và nhà nước"
Ngoài vấn nạn bùn đỏ Nguyễn Tấn Dũng-Nông Đức Mạnh còn góp phần vào sự có mặt của hàng ngàn người dân Trung Cộng tại Tây Nguyên, tiếp tay cho giặc thôn tính nước Việt Nam theo một chiến lược mềm trong đó việc lấy vợ Việt Nam và đồng hóa dân tộc Việt là một kế hoạch lâu dài và thâm hiểm.
Cái chủ trương lớn mà Nguyễn Tấn Dũng huênh hoang khoác lác đó ngày nay đã trở thành một cái ung nhọt ung thư khổng lồ trên mình đất Mẹ Việt Nam vì càng khai thác càng lỗ và đem lại di hại nặng nề cho đất nước.

Trích: 

Ông Hà Huy Thành, cựu Viện trưởng Viện Môi trường và Phát triển Bền vững, nói với BBC hôm 30/03 rằng "có thể nói đây là một dự án không có lợi gì cho đất nước lắm".

"Ngay từ hội thảo đầu tiên tại Đắc Nông thì chúng tôi cũng đã phát biểu rồi. Có hai mảng vấn đề. Một là về kinh tế và hai là tác động môi trường. Phần lớn các học giả đều phát biểu là không nên làm, nhưng cuối cùng chính phủ vẫn làm.

"Hiệu quả kinh tế thì rõ ràng là không có rồi. Còn về môi trường thì càng đào sâu thì càng tàn phá môi trường Tây Nguyên.

C249499C-A90E-4B72-9D6C-B5B35500B24F_cx0_cy5_cw0_w987_r1_s_r1           Nguyễn Tấn Dũng và các tên tội đồ Dân Tộc, tác giả của việc ô nhiểm vùng biển VN

Ngoài mỏ Bô xít Tây Nguyên di hại cho đất nước, Nguyễn Tấn Dũng còn là đạo diễn chính của hai quả đấm thép Vinashin, Vinaline gây nên số nợ khổng lồ, ngoài ra dự án Fomosa mà hậu quả là đầu độc toàn dân tộc với một vùng biển đầy hóa chất cũng là tác phẩm của y.
Nhưng vẫn chưa hết, trong hai nhiệm kỳ làm Thủ Tướng của mình, Nguyễn Tấn Dũng còn gây nên rất nhiều tội ác với các đồng chí của mình trong đó cần phải điểm lại:
- cái chết của Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban nội chính trung ương sau khi phát biểu: "hốt, hốt hết, không nói nhiều" và những chỉ trích của ông ta với Nguyễn Tấn Dũng.
- cái chết của Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng bộ công an csVN sau khi bị can Dương Chí Dũng cung khai về những scandal dơ bẩn của Trần Đại Quang (chủ tịch nước) ra trước tòa, trong đó với vai trò thủ tướng không thể nào nói Nguyễn Tấn Dũng vô can.
- Y cũng là người đặt bút mua phi đội SU 30(có một chiếc bị rớt tuần rồi), và hạm đội tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn nhiều giá gốc.
- Y cũng là một tên độc tài gia đình trị khi cho con của mình du học tại các quốc gia tư bản với học phí hơn 20.000usd/năm trong khi đồng lương chính thức của y chưa đến 1.000 đôla/tháng trong thời điểm tại chức, sau đó Nguyễn Tấn Dũng đã dùng thế lực của mình để bổ nhiệm các con vào các vị trí quan trọng mà không cần quá trình tham chính bậc thang(theo quá trình cống hiến), điểm nổi bật nhất của các con y là Nguyễn Thanh Phượng đã là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Bản Việt, chủ tịch quỹ Đầu Tư quốc tế.
- Y cũng rửa những đồng tiền dơ bẩn do bán nước của mình qua tên con rễ Nguyễn Bảo Hoàng, một công dân Mỹ bằng việc mua một đội bóng đá tại Mỹ với giá trên 100 triệu usd trong khi mức lương của một kỹ sư tại Mỹ không hề quá 5.000usd/tháng (chưa trừ thuế) với sự làm ngơ của sở Thuế Hoa Kỳ.

Trong hai nhiệm kỳ của mình, Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh là hai gương mặt điển hình Tội Đồ Dân Tộc khi bán nước có văn tự cho giặc hẵn hoi và điều cần phải làm của những người làm báo chân chính là phải chỉ đích danh bọn chúng, những tên bán nước Việt Nam gây nên những hậu quả nặng nề hôm nay mà toàn dân đang phải gánh chịu!
 

nguồn truy cập:

http://www.chinhluanvn.com/2015/01/ba-thanh-ngum-cu-ti.html
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130829_pm_salary
http://www.voatiengviet.com/a/vi-sao-thu-tuong-nguyen-tan-dung-van-quyet-liet-ung-ho-formosa-ha-tinh/2972679.html

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ong-nguyen-bao-hoang-gop-von-mua-doi-bong-my-3087407.html
https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB%B1_%C3%A1n_khai_th%C3%A1c_b%C3%B4_x%C3%ADt_%E1%BB%9F_T%C3%A2y_Nguy%C3%AAn

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/03/150330_ha_huy_thanh_bauxite_update
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!