Thủ phạm bùn đỏ Tây Nguyên

20 Tháng Sáu 20168:14 CH(Xem: 1197)
THỦ PHẠM BÙN ĐỎ TÂY NGUYÊN

download


Quyền Được Biết


Hồ chứa bùn đỏ tại Bình Thuận vừa bị vỡ và chảy tràn xuống biển trong thềm lục địa Việt Nam, di hại nặng nề này do ai gây ra, Quyền Được Biết kính mời các bạn cùng điểm lại các cột mốc trong quá trình bán nước của đảng csVN và những tên thủ phạm chính.

download (1)Trong nhiệm kỳ đầu tiên làm Thủ tướng của mình Nguyễn Tấn Dũng đã câu kết cùng Nông Đức Mạnh, TBT Đảng csVN(nhiệm kỳ cuối) đồng thuận khai thác mỏ Bô Xít Tây Nguyên, theo nhiều nguồn tin chưa kiểm chứng chỉ riêng phi vụ này cả hai tên đều bỏ túi số tiền lại quả khổng lồ lên đến hàng trăm triệu đô la, sau dự án này Nông Đức Mạnh chấm dứt nhiệm kỳ Tổng Bí Thư còn Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 với những sai phạm vô cùng trầm trọng, dẫn đưa nền kinh tế VN lao xuống dốc không phanh.

trích: Đầu năm 2009 trả lời thư ngỏ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày: "Thủ tướng cho rằng, khai thác quặng bô xít là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội X. Bộ Chính trị cũng đã 3 lần nghe chiến lược về phát triển bô xít. Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch phát triển bô xít Tây Nguyên với tinh thần đảm bảo hiệu quả, bền vững."

Dự án này đã nhận nhiều ý kiến không ủng hộ của một số nhà khoa học. Một số đại biểu quốc hội đã kiến nghị dừng cấp phép khai thác boxite ở Tây Nguyên.

Ngày 09/10/2010, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cùng nhiều cựu lãnh đạo cấp cao và nhân sĩ khác đã đồng loạt ký vào đơn thỉnh nguyện gửi Bộ Chính trị, thủ tướng và chủ tịch quốc hội yêu cầu dừng ngay dự án Boxit Tây Nguyên. Đã có 2000 các cựu lãnh đạo và trí thức ký vào đơn thỉnh nguyện này.

download (2)Thế nhưng đồng tiền đã làm mờ mắt Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh với quyền lực Tổng bí thư và Thủ tướng trong tay chúng đã phớt lờ các cảnh báo của các nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức trong nước và vẫn cho triển khai với danh nghĩa là "chủ trương lớn của đảng và nhà nước"
Ngoài vấn nạn bùn đỏ Nguyễn Tấn Dũng-Nông Đức Mạnh còn góp phần vào sự có mặt của hàng ngàn người dân Trung Cộng tại Tây Nguyên, tiếp tay cho giặc thôn tính nước Việt Nam theo một chiến lược mềm trong đó việc lấy vợ Việt Nam và đồng hóa dân tộc Việt là một kế hoạch lâu dài và thâm hiểm.
Cái chủ trương lớn mà Nguyễn Tấn Dũng huênh hoang khoác lác đó ngày nay đã trở thành một cái ung nhọt ung thư khổng lồ trên mình đất Mẹ Việt Nam vì càng khai thác càng lỗ và đem lại di hại nặng nề cho đất nước.

Trích: 

Ông Hà Huy Thành, cựu Viện trưởng Viện Môi trường và Phát triển Bền vững, nói với BBC hôm 30/03 rằng "có thể nói đây là một dự án không có lợi gì cho đất nước lắm".

"Ngay từ hội thảo đầu tiên tại Đắc Nông thì chúng tôi cũng đã phát biểu rồi. Có hai mảng vấn đề. Một là về kinh tế và hai là tác động môi trường. Phần lớn các học giả đều phát biểu là không nên làm, nhưng cuối cùng chính phủ vẫn làm.

"Hiệu quả kinh tế thì rõ ràng là không có rồi. Còn về môi trường thì càng đào sâu thì càng tàn phá môi trường Tây Nguyên.

C249499C-A90E-4B72-9D6C-B5B35500B24F_cx0_cy5_cw0_w987_r1_s_r1           Nguyễn Tấn Dũng và các tên tội đồ Dân Tộc, tác giả của việc ô nhiểm vùng biển VN

Ngoài mỏ Bô xít Tây Nguyên di hại cho đất nước, Nguyễn Tấn Dũng còn là đạo diễn chính của hai quả đấm thép Vinashin, Vinaline gây nên số nợ khổng lồ, ngoài ra dự án Fomosa mà hậu quả là đầu độc toàn dân tộc với một vùng biển đầy hóa chất cũng là tác phẩm của y.
Nhưng vẫn chưa hết, trong hai nhiệm kỳ làm Thủ Tướng của mình, Nguyễn Tấn Dũng còn gây nên rất nhiều tội ác với các đồng chí của mình trong đó cần phải điểm lại:
- cái chết của Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban nội chính trung ương sau khi phát biểu: "hốt, hốt hết, không nói nhiều" và những chỉ trích của ông ta với Nguyễn Tấn Dũng.
- cái chết của Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng bộ công an csVN sau khi bị can Dương Chí Dũng cung khai về những scandal dơ bẩn của Trần Đại Quang (chủ tịch nước) ra trước tòa, trong đó với vai trò thủ tướng không thể nào nói Nguyễn Tấn Dũng vô can.
- Y cũng là người đặt bút mua phi đội SU 30(có một chiếc bị rớt tuần rồi), và hạm đội tàu ngầm Kilo với giá thành cao hơn nhiều giá gốc.
- Y cũng là một tên độc tài gia đình trị khi cho con của mình du học tại các quốc gia tư bản với học phí hơn 20.000usd/năm trong khi đồng lương chính thức của y chưa đến 1.000 đôla/tháng trong thời điểm tại chức, sau đó Nguyễn Tấn Dũng đã dùng thế lực của mình để bổ nhiệm các con vào các vị trí quan trọng mà không cần quá trình tham chính bậc thang(theo quá trình cống hiến), điểm nổi bật nhất của các con y là Nguyễn Thanh Phượng đã là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Bản Việt, chủ tịch quỹ Đầu Tư quốc tế.
- Y cũng rửa những đồng tiền dơ bẩn do bán nước của mình qua tên con rễ Nguyễn Bảo Hoàng, một công dân Mỹ bằng việc mua một đội bóng đá tại Mỹ với giá trên 100 triệu usd trong khi mức lương của một kỹ sư tại Mỹ không hề quá 5.000usd/tháng (chưa trừ thuế) với sự làm ngơ của sở Thuế Hoa Kỳ.

Trong hai nhiệm kỳ của mình, Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh là hai gương mặt điển hình Tội Đồ Dân Tộc khi bán nước có văn tự cho giặc hẵn hoi và điều cần phải làm của những người làm báo chân chính là phải chỉ đích danh bọn chúng, những tên bán nước Việt Nam gây nên những hậu quả nặng nề hôm nay mà toàn dân đang phải gánh chịu!
 

nguồn truy cập:

http://www.chinhluanvn.com/2015/01/ba-thanh-ngum-cu-ti.html
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130829_pm_salary
http://www.voatiengviet.com/a/vi-sao-thu-tuong-nguyen-tan-dung-van-quyet-liet-ung-ho-formosa-ha-tinh/2972679.html

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ong-nguyen-bao-hoang-gop-von-mua-doi-bong-my-3087407.html
https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB%B1_%C3%A1n_khai_th%C3%A1c_b%C3%B4_x%C3%ADt_%E1%BB%9F_T%C3%A2y_Nguy%C3%AAn

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/03/150330_ha_huy_thanh_bauxite_update
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Giêng 2021
Báo chí chính thống VN thì đưa đều tin tức về bầu cử Mỹ lần đại hội đảng, nhưng thông tin về đại hội đảng thì thường khô khan trong khi bầu cử Mỹ thì đầy kịch tính nên độc giả, trừ những người có lý do cụ thể phải quan tâm đến đại hội đảng (như quyền lợi về kinh tế, chính trị) có lẽ cũng thích theo dõi chuyện chính trường Mỹ hơn. Và nếu bây giờ hỏi nhiều người Việt về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tân Tổng thống Joe Biden, họ sẽ biết từ đời tư, tình trạng sức khỏe, tính cách, chính sách của hai vị này hơn là các nhân vật lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước cộng sản VN.
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.