Quyền con người của bạn ở đâu?

17 Tháng Sáu 201610:09 CH(Xem: 1174)

QUYỀN CON NGƯỜI CỦA BẠN Ở ĐÂU?

dac-biet-coi-trong-quyen-con-nguoi-f50931


Nguyên Anh

 

Đó là câu hỏi dành cho bạn, những con người đang sinh sống tại Việt Nam!

Khi bạn chào đời và được sinh ra tại Việt Nam một cách mặc định thì điều đó đã hoàn toàn bị đánh tráo (sau cột mốt năm 1975 trở lại đây), bạn có thể nói rằng mình đã sinh lầm thế kỷ khi phải bắt buộc làm công dân của một quốc gia cộng sản.

Nước Việt Nam một giải non sông hình chữ S đã bị nhuộm đỏ bằng chủ thuyết cộng sản, tuy nó vô hình nhưng ràng buộc con người ta một cách ghê gớm khi những chương trình đào tạo đều thần phục tuyên xưng một chủ thuyết giáo điều và duy ý chí toàn lãnh thổ, từ đó phát sinh ra những con người không còn bộ não chỉ biết cuồng tín vào bác và đảng.

Quyền tự do của con người là một khái niệm rất rộng lớn trong đó bao gồm nhiều lĩnh vực từ tự do tư tưởng đến tự do cá nhân trong một khuôn khổ mà loài người đã định ra, tuyệt nhiên không thể cưỡng ép con người bằng vũ lực hay bằng tra tấn tinh thần.

Quyền tự do tư tưởng cho phép chúng ta yêu người này, không thích người kia, chúng ta yêu thương ông, bà, cha mẹ mình là một tình cảm tự nhiên chứ không thể bắt buộc chúng ta phải yêu kính lãnh tụ họ Hồ hay Võ tướng quân, yêu cộng sản và ghét tư bản được, thế nhưng những gì cho thấy tại Việt Nam hôm nay quyền tự do tư tưởng đã bị đánh cắp, nhà cầm quyền đã tạo nên một hình thái vỹ đại để người dân tôn sùng là HCM dù cho y đã bị thế giới lên án là một trong những tên diệt chủng, họ dùng nó để làm nên một hiện tượng sùng bái gần như tôn giáo khi trong mỗi gia đình đều bắt buộc phải treo hình và không  ai được đụng đến biểu tượng được gọi là thiêng liêng này vì nó là một thứ đại húy kỵ của chế độ.

Việc nhồi sọ cho mỗi công dân trong các quốc gia cs luôn là tối quan trọng , các đài truyền hình địa phương bắt buộc phải tiếp sóng VTV1, tiếng nói tuyên truyền một chiều của đảng cộng sản, ngoài những tiếng nói đó ra đều được cho là phản động, thế lực thù địch, đáng nói hơn sự phân biệt Ta và Địch là một giáo điều mà đảng dạy cho các người dân, các cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” luôn được lồng ghép vào các chương trình như nói lên chỉ có đảng csVN mới được cho là đại diện tiếng nói của một dân tộc hơn 90 triệu người cho dù họ chỉ có hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản, điều này thể hiện tính cực vô cùng cực đoan và phản động của đảng khi tự cho mình là đại diện duy nhất của Dân tộc Việt Nam, nhưng quan trọng nhất là cái đảng đang cầm quyền đó hoàn toàn không phải được người dân bầu ra theo một tiến trình dân chủ độc lập mà nó có được quyền hành từ bạo lực sắt máu độc tài!

Quyền tự do của bạn cho phép bạn suy nghĩ độc lập, phê phán (chính thức hoặc không chính thức), tự do tư duy trong khắp các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội mà không ai được quyền ngăn cấm, trong đó thái độ chính trị là điều kiện tiên quyết của những con người độc lập, rất tiếc điều đó không hề tồn tại tại Việt Nam, nếu có chỉ là những manh mún chưa định hình cụ thể và dễ dàng bóp chết từ trong trứng nước…

Đó là sự giam cầm tư tưởng, làm thui chột những tài năng, phương hướng mới rất cần thiết cho một quốc gia, từ đó chỉ còn có những con người câm lặng cam chịu, chấp nhận im lặng để bảo toàn tính mạng bất chấp những bất công, bất cập xã hội đang diễn ra từng ngày từng giờ.

Về quyền tự do cá nhân thì nhiều người nói rằng Việt Nam bây giờ tự do lắm, không thua gì nước khác, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm chỉ duy nhất đừng có chống đảng, chống nhà nước, thực tế cho thấy đúng là các công dân Việt Nam hôm nay cũng có một số quyền tự do nhất định, họ có thể đi chơi ở nước khác bằng hộ chiếu, họ thoải mái hát hò ăn nhậu hay ăn chơi miễn đừng chống đối, nhưng họ không nhìn ra rằng cái quyền tự do đó là quyền mặc nhiên tại các quốc gia khác, ai cũng có thể được như vậy chỉ riêng tại nước Việt Nam sau hàng chục năm xiết chặt người dân thì sự tự do hôm nay chỉ là hành động nới lỏng sự kiểm soát cũng như nhiều người đang ngây thơ tại hải ngoại xin đảng ta, nhà nước ta ban bố chút ít tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sự tự do đó sẽ mau chóng trở nên mất tự do khi hệ thống độc tài vận hành, hàng loạt người tranh đấu có tên tuổi mau chóng bị vào sổ bìa đen, bị tịch thu hộ chiếu, cấm xuất cảnh ở phi trường mà không cần thông báo trước, ngoài ra họ có thể bị câu lưu, giam giữ mà không hề phạm một tội nào theo định chế của các quốc gia văn minh, họ có thể bị đại bàng (những tên tù hung bạo) bạo hành trong tù  với sự bật đèn xanh và làm ngơ của nhân viên hành pháp, nguy hiểm hơn họ có thể bị chết bất cứ lúc nào do bị đầu độc như  thầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm đã bị!

Đó là một thứ quyền tự do cá nhân trong khuôn khổ độc tài vì thế tại Việt Nam có rất nhiều người biết rất rõ nhiều sự việc dơ dáy của đảng cộng sản nhưng họ không thể nào nói ra được bởi vì khi cản một guồng máy đang vận hành chắc chắn họ sẽ bị nghiền nát.

Điều cần phải nói là Việt Nam luôn định hướng dư luận rằng mình là một quốc gia có thể chế Tam Quyền Phân Lập với các cơ quan Tòa án, Công An, Quốc Hội thế nhưng điều khác biệt duy nhất của Việt Nam là cả ba hệ thống trên đều là của đảng cộng sản với lực lượng đảng viên nắm vai trò chủ đạo và cả ba đều hoạt động vì quyền lợi của đảng cộng sản chứ không phải vì người dân, vì thế những cái chết oan ức do công an tra tấn, hiện tượng dân oan, phong trào dân chủ sẽ tiếp tục sống trong biển máu, đơn giản vì tại đó không hề có cái được gọi là cán cân công lý hay Quyền Con Người mà chỉ có một ý chí duy nhất:

-Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!

Các bạn có cảm thấy mỉa mai không khi trên các hệ thống văn bản pháp quy của Việt Nam đều bắt buộc các bạn phải viết rằng: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam & Độc lập-Tự Do-Hạnh Phúc, tên quốc gia lấy chủ thuyết cộng sản thì cả thế giới ai cũng biết còn Độc Lập ở đâu khi vùng biển và lãnh thổ bị giặc xâm chiếm mà không tốn một viên đạn, ngư dân bị bắt, tra tấn đòi tiền chuộc, ô nhiểm hải sản, thực phẩm ồ ạt thì độc lập cái gì? Tự Do thế nào khi bạn có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào chỉ vì lên tiếng về cuộc sống, môi trường chứ chưa nói đến những điều to tát hơn, Hạnh Phúc ở đâu khi ngày nào cũng phải đầu tắt mặt tối kiếm tiền trang trải cuộc sống và nhìn thấy biết bao kẻ nghèo khổ đang ở quanh ta, trên đường phố, trong con hẻm tại khắp các tỉnh thành?

Đó là câu hỏi dành cho các bạn đang sống tại Việt Nam từ người già cho đến trẻ, còn câu trả lời thì không có gì mà khó trả: cái cụm từ Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc cần phải được gỡ xuống, từ trong đầu óc các bạn cho đến các văn bản hàng ngày từ tấm đơn cho con đi học mẫu giáo cho đến đơn vào trường đại học, nói một cách khác là các bạn hãy tự diễn biến tư tưởng của mình trong đó nhìn nhận thực tế của đất nước hôm nay và tự hỏi vì sao mà nước Việt Nam lại tồi tàn đến như vậy?

Khi đã định hướng được tư tưởng bạn sẽ thấy lối thoát cho bạn, gia đình bạn và cả Dân Tộc khi cùng đứng về một khối trực diện đối đầu với đảng cộng sản Việt Nam!

 

http://pttpgqt.org/2014/04/16/thay-giao-dinh-dang-dinh-chet-bao-wall-sreet-journal/

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....