Quyền con người của bạn ở đâu?

17 Tháng Sáu 201610:09 CH(Xem: 870)

QUYỀN CON NGƯỜI CỦA BẠN Ở ĐÂU?

dac-biet-coi-trong-quyen-con-nguoi-f50931


Nguyên Anh

 

Đó là câu hỏi dành cho bạn, những con người đang sinh sống tại Việt Nam!

Khi bạn chào đời và được sinh ra tại Việt Nam một cách mặc định thì điều đó đã hoàn toàn bị đánh tráo (sau cột mốt năm 1975 trở lại đây), bạn có thể nói rằng mình đã sinh lầm thế kỷ khi phải bắt buộc làm công dân của một quốc gia cộng sản.

Nước Việt Nam một giải non sông hình chữ S đã bị nhuộm đỏ bằng chủ thuyết cộng sản, tuy nó vô hình nhưng ràng buộc con người ta một cách ghê gớm khi những chương trình đào tạo đều thần phục tuyên xưng một chủ thuyết giáo điều và duy ý chí toàn lãnh thổ, từ đó phát sinh ra những con người không còn bộ não chỉ biết cuồng tín vào bác và đảng.

Quyền tự do của con người là một khái niệm rất rộng lớn trong đó bao gồm nhiều lĩnh vực từ tự do tư tưởng đến tự do cá nhân trong một khuôn khổ mà loài người đã định ra, tuyệt nhiên không thể cưỡng ép con người bằng vũ lực hay bằng tra tấn tinh thần.

Quyền tự do tư tưởng cho phép chúng ta yêu người này, không thích người kia, chúng ta yêu thương ông, bà, cha mẹ mình là một tình cảm tự nhiên chứ không thể bắt buộc chúng ta phải yêu kính lãnh tụ họ Hồ hay Võ tướng quân, yêu cộng sản và ghét tư bản được, thế nhưng những gì cho thấy tại Việt Nam hôm nay quyền tự do tư tưởng đã bị đánh cắp, nhà cầm quyền đã tạo nên một hình thái vỹ đại để người dân tôn sùng là HCM dù cho y đã bị thế giới lên án là một trong những tên diệt chủng, họ dùng nó để làm nên một hiện tượng sùng bái gần như tôn giáo khi trong mỗi gia đình đều bắt buộc phải treo hình và không  ai được đụng đến biểu tượng được gọi là thiêng liêng này vì nó là một thứ đại húy kỵ của chế độ.

Việc nhồi sọ cho mỗi công dân trong các quốc gia cs luôn là tối quan trọng , các đài truyền hình địa phương bắt buộc phải tiếp sóng VTV1, tiếng nói tuyên truyền một chiều của đảng cộng sản, ngoài những tiếng nói đó ra đều được cho là phản động, thế lực thù địch, đáng nói hơn sự phân biệt Ta và Địch là một giáo điều mà đảng dạy cho các người dân, các cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” luôn được lồng ghép vào các chương trình như nói lên chỉ có đảng csVN mới được cho là đại diện tiếng nói của một dân tộc hơn 90 triệu người cho dù họ chỉ có hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản, điều này thể hiện tính cực vô cùng cực đoan và phản động của đảng khi tự cho mình là đại diện duy nhất của Dân tộc Việt Nam, nhưng quan trọng nhất là cái đảng đang cầm quyền đó hoàn toàn không phải được người dân bầu ra theo một tiến trình dân chủ độc lập mà nó có được quyền hành từ bạo lực sắt máu độc tài!

Quyền tự do của bạn cho phép bạn suy nghĩ độc lập, phê phán (chính thức hoặc không chính thức), tự do tư duy trong khắp các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội mà không ai được quyền ngăn cấm, trong đó thái độ chính trị là điều kiện tiên quyết của những con người độc lập, rất tiếc điều đó không hề tồn tại tại Việt Nam, nếu có chỉ là những manh mún chưa định hình cụ thể và dễ dàng bóp chết từ trong trứng nước…

Đó là sự giam cầm tư tưởng, làm thui chột những tài năng, phương hướng mới rất cần thiết cho một quốc gia, từ đó chỉ còn có những con người câm lặng cam chịu, chấp nhận im lặng để bảo toàn tính mạng bất chấp những bất công, bất cập xã hội đang diễn ra từng ngày từng giờ.

Về quyền tự do cá nhân thì nhiều người nói rằng Việt Nam bây giờ tự do lắm, không thua gì nước khác, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm chỉ duy nhất đừng có chống đảng, chống nhà nước, thực tế cho thấy đúng là các công dân Việt Nam hôm nay cũng có một số quyền tự do nhất định, họ có thể đi chơi ở nước khác bằng hộ chiếu, họ thoải mái hát hò ăn nhậu hay ăn chơi miễn đừng chống đối, nhưng họ không nhìn ra rằng cái quyền tự do đó là quyền mặc nhiên tại các quốc gia khác, ai cũng có thể được như vậy chỉ riêng tại nước Việt Nam sau hàng chục năm xiết chặt người dân thì sự tự do hôm nay chỉ là hành động nới lỏng sự kiểm soát cũng như nhiều người đang ngây thơ tại hải ngoại xin đảng ta, nhà nước ta ban bố chút ít tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sự tự do đó sẽ mau chóng trở nên mất tự do khi hệ thống độc tài vận hành, hàng loạt người tranh đấu có tên tuổi mau chóng bị vào sổ bìa đen, bị tịch thu hộ chiếu, cấm xuất cảnh ở phi trường mà không cần thông báo trước, ngoài ra họ có thể bị câu lưu, giam giữ mà không hề phạm một tội nào theo định chế của các quốc gia văn minh, họ có thể bị đại bàng (những tên tù hung bạo) bạo hành trong tù  với sự bật đèn xanh và làm ngơ của nhân viên hành pháp, nguy hiểm hơn họ có thể bị chết bất cứ lúc nào do bị đầu độc như  thầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm đã bị!

Đó là một thứ quyền tự do cá nhân trong khuôn khổ độc tài vì thế tại Việt Nam có rất nhiều người biết rất rõ nhiều sự việc dơ dáy của đảng cộng sản nhưng họ không thể nào nói ra được bởi vì khi cản một guồng máy đang vận hành chắc chắn họ sẽ bị nghiền nát.

Điều cần phải nói là Việt Nam luôn định hướng dư luận rằng mình là một quốc gia có thể chế Tam Quyền Phân Lập với các cơ quan Tòa án, Công An, Quốc Hội thế nhưng điều khác biệt duy nhất của Việt Nam là cả ba hệ thống trên đều là của đảng cộng sản với lực lượng đảng viên nắm vai trò chủ đạo và cả ba đều hoạt động vì quyền lợi của đảng cộng sản chứ không phải vì người dân, vì thế những cái chết oan ức do công an tra tấn, hiện tượng dân oan, phong trào dân chủ sẽ tiếp tục sống trong biển máu, đơn giản vì tại đó không hề có cái được gọi là cán cân công lý hay Quyền Con Người mà chỉ có một ý chí duy nhất:

-Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!

Các bạn có cảm thấy mỉa mai không khi trên các hệ thống văn bản pháp quy của Việt Nam đều bắt buộc các bạn phải viết rằng: Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam & Độc lập-Tự Do-Hạnh Phúc, tên quốc gia lấy chủ thuyết cộng sản thì cả thế giới ai cũng biết còn Độc Lập ở đâu khi vùng biển và lãnh thổ bị giặc xâm chiếm mà không tốn một viên đạn, ngư dân bị bắt, tra tấn đòi tiền chuộc, ô nhiểm hải sản, thực phẩm ồ ạt thì độc lập cái gì? Tự Do thế nào khi bạn có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào chỉ vì lên tiếng về cuộc sống, môi trường chứ chưa nói đến những điều to tát hơn, Hạnh Phúc ở đâu khi ngày nào cũng phải đầu tắt mặt tối kiếm tiền trang trải cuộc sống và nhìn thấy biết bao kẻ nghèo khổ đang ở quanh ta, trên đường phố, trong con hẻm tại khắp các tỉnh thành?

Đó là câu hỏi dành cho các bạn đang sống tại Việt Nam từ người già cho đến trẻ, còn câu trả lời thì không có gì mà khó trả: cái cụm từ Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc cần phải được gỡ xuống, từ trong đầu óc các bạn cho đến các văn bản hàng ngày từ tấm đơn cho con đi học mẫu giáo cho đến đơn vào trường đại học, nói một cách khác là các bạn hãy tự diễn biến tư tưởng của mình trong đó nhìn nhận thực tế của đất nước hôm nay và tự hỏi vì sao mà nước Việt Nam lại tồi tàn đến như vậy?

Khi đã định hướng được tư tưởng bạn sẽ thấy lối thoát cho bạn, gia đình bạn và cả Dân Tộc khi cùng đứng về một khối trực diện đối đầu với đảng cộng sản Việt Nam!

 

http://pttpgqt.org/2014/04/16/thay-giao-dinh-dang-dinh-chet-bao-wall-sreet-journal/

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.