Luật pháp loài khỉ: tội ngoại tình

17 Tháng Sáu 20167:32 SA(Xem: 939)
ĐỈNH CAO LOÀI KHỈ:
LUẬT NGOẠI TÌNH!

kg
ngoai-tinh-tai-nhat-ban

FB. Chau Doan

Phạt tù ngoại tình. Các quý ông bắt đầu phải đi nhẹ nói khẽ từ ngày 1/7. 
Tôi thấy buồn cười quá đi. Dùng luật pháp để can thiệp vào chuyện tình cảm là một điều vô lý. Đây là một điều luật đi ngược với xu thế tiến bộ văn minh của con người, xâm phạm quyền riêng tư của con người. 
Có những hôn nhân người trong cuộc không hạnh phúc nhưng không li dị được bởi vô vàn mối ràng buộc. Con cái, tài chính, công việc, tuổi tác... Họ có quyền tìm hạnh phúc cho riêng mình. Ông bà nào nghĩ ra cái điều luật này là những kẻ thô thiển không hiểu gì về con người. Cuộc sống của mỗi người có bao nhiêu góc khuất tế nhị, các ông bà cứ nghĩ đơn giản một cộng một là hai như thế là không ổn rồi. Luật về kinh tế thì như thế được, khi can thiệp vào lĩnh vực tế nhị, riêng tư thì lại không thế cứng nhắc thế được. 
Điều này phần nào cũng giống như việc quy định biển quảng cáo hai mầu xanh đỏ thô thiển ở phố Lê Trọng Tấn ấy. 
Đây là một sự áp đặt thô bạo quyền con người, không giúp ích gì cho xã hội và không nhân bản, tiến bộ, văn minh. 
Có thể một số chị em, những quản giáo con tim của các đức ông chồng sẽ rung đùi sung sướng với cái điều luật dở hơi cám hấp này nhưng tôi tin rằng đây là số ít. Mà cũng nói cho rõ quan điểm của tôi. Những bà và các ông ủng hộ cái điều luật này là rất chán. Họ là những quản giáo không mấy duyên dáng. Tôi từng có nhiều ông bạn sống đời tù chung thân nên hiểu về điều này. 
Tình yêu không phải là để sở hữu, tình yêu là để làm đời nhau đẹp hơn. Khi hết tình, hết duyên thì cởi trói cho nhau cho đời nhẹ nhàng. Gía trị của cuộc sống con người là tự do. Khi mất tự do thì sống trong lâu đài, quyền cao chức trọng thì cũng là một sự tồn tại thấp của con người. 
Ông bà nào viết lên cái điều luật này quả thực không hiểu tình yêu hay những điều tinh tế huyền diệu của con người là gì. 
Đất nước thì bề bộn bao chuyện cần phải quan tâm, bao nhiêu điều luật quan trọng cần phải có hơn như quy định về đền bù đất đai chẳng hạn thì không làm tử tế, khiến tầng lớp dân oan ngày càng đông. Nhiều người lâm vào hoàn cảnh vô gia cư sống vật vờ. Rồi điều luật về tạm giam, tạm giữ, sao cho tính mạng công dân được đảm bảo, rồi việc thực thi luật pháp của chính những cơ quan thừa hành pháp luật. Cần rất nhiều điều luật để làm sao ngăn chặn được tham nhũng. Giá chỉ có 1 nâng lên thành 10. Nói chung là vô vàn điều cần thiết thì không làm. 
Tóm lại là tôi kịch liệt phản đối cái điều luật 1/7 này. Tôi tin rằng cái điều luật này sẽ khiến nhiều đức ông chồng và có cả những quý bà mạnh mẽ sẽ quyết định vượt ngục, phá vòng vây để được công khai đến với bến bờ tự do của mình.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!