Lá Cờ Vàng và Cuộc Đấu Tranh Dân Chủ Hiện Nay

31 Tháng Năm 20164:19 CH(Xem: 9325)

Lá Cờ Vàng và Cuộc Đấu Tranh Dân Chủ Hiện Nay
images (1)Hướng Dương tdx


Ai cũng biết không thể đấu tranh đòi dân chủ tự do bằng cách liên hiệp với Cộng Sản, lý do đơn giản là vì Cộng Sản đi đôi với chuyên chế, với áp bức, với tồn tại bằng vũ lực, bằng sự khát máu, và như vậy nếu còn chế độ Cộng Sản thì không thể có tự do dân chủ. Cũng không thể hoà giải hòa hợp với Cộng Sản vì từ bản chất Cộng Sản chỉ muốn chế ngự, muốn ăn người, không bao giờ chịu thỏa hiệp, nhân nhượng, hay chịu nghe theo một phe đối phương nào khác. Cộng Sản nuôi dưỡng hận thù, ngoài mặt tươi cười đưa tay ra bắt tay nhưng trong lòng luôn nghi kỵ, luôn tìm cách lừa bịp, tìm cách đưa đối phương vào tròng. Tin người Cộng Sản không khác gì đưa đầu mình vào cái thòng lọng mà chúng cầm sẵn trên tay, đưa cổ ra cho chúng cắt tiết.

Lá cờ vàng là biểu hiệu của chế độ Quốc Gia với nền tự do dân chủ, trong khi lá cờ đỏ là biểu hiệu cho chế độ Cộng Sản độc tài khát máu. Ngoài hai lá cờ trên, hiện tại không có lá cờ nào khác và cũng không có một chế độ nào khác cho nước Việt Nam. Do đó trong cuộc đấu tranh dành quyền dân chủ tự do cho đất nước chỉ có một lá cờ để dương cao là lá cờ Vàng ba sọc đỏ.

Chỉ có một cách đấu tranh với cộng sản là đồng tâm tìm cách diệt chúng, lật đổ cái chế độ độc tài bất nhân ác đức mà chúng đã áp đặt, đừng mong đấu tranh bất bạo động, đừng mong xin xỏ, đừng mong chúng hồi tâm nhận thức lẽ phải để rồi tự chúng thay đổi, tự chúng ban phát cho người dân tự do dân chủ, hạnh phúc, cơm no áo ấm… Bố mẹ là rắn độc không thể đẻ con ra là chim bồ câu, đừng mong rằng thế hệ con cháu chúng, vì được chúng cho đi du học ở phương Tây sẽ hấp thụ được lối sống tự do dân chủ, sẽ có được cái nhìn tiến bộ để rồi sẽ đi ngược lại con đường mà cha ông chúng đã và đang đi. Trong cuộc đấu tranh đòi lại quyền con người này chúng ta phải thực tế, phải mở mắt nhìn vào những sự kiện đã xẩy ra và đang tiếp tục xẩy ra, những sự thể đó sẽ còn xẩy ra mãi mãi ngày nào bọn cộng sản còn. Đừng mơ tưởng viển vông, đừng sống trong cái thế giới huyền hoặc, đừng mong đợi một cái không thể xẩy ra, đừng mong có cái không thể có được.

Nếu cuộc đấu tranh chống Cộng sản có tính cách một mất một còn như thế thì không thể có hai phương thức đấu tranh, một phương thức đấu tranh của những người Việt lưu vong yêu nước muốn giương cao ngọn cờ quốc gia, ngọn cờ vàng tiêu biều cho tự do dân chủ đòi xóa bỏ chế độ phi nhân phi nghiã hiện nay và một phương thức của những người đang ở trong nước, tay cầm cờ đỏ mà đi đấu tranh, đi đòi hỏi này nọ trong sự ôn hòa, một hình thức xin xỏ, cầu mong Đảng và Nhà Nước ban cho người dân quyền này nọ, miệng vẫn tuyên bố tuân thủ những luật lệ của nhà nước, không hề có ý định chống lại nhà nước.

Thực tế thì như thế, cả hai phương thức đấu tranh đều không có hiệu lực, đều không thể đem tới kết quà mà chúng ta mong đợi. Chính vì thấy rõ rằng cả hai phương thức đấu tranh của chúng ta chằng đi đến đâu nên chính quyền cộng sản vẫn bình chân như vại, vẫn phây phây tiếp tục tồn tại, không hề lo ngại gì hết. Cả hai phương thức đấu tranh của chúng ta và của những người trong nước chỉ làm trò cười cho chúng, ở hải ngoại chúng không coi cuộc đấu tranh của người Việt ra gì, chúng không hề thật sự quan tâm, còn ở trong nước chúng chỉ coi đó là một sự phá rối trật tự và ra tay trừng phạt bằng cách bắt bớ bỏ tù một số rất nhỏ tượng trưng những kẻ “Yêu Nước.”

Vài năm gần đây, chính phủ Cộng Sản Hà Nội đã bắt đầu dùng một phương thức mới để “một viên gạch ném đi giết một lúc hai con chim” giải quyết hai vấn để cùng một lúc: bằng cách tống xuất người “yêu nước” gây rối sang Hoa Kỳ - như trường hợp ông Cù Huy Hà Vũ, Bà Trần Khải Thanh Thủy, Ông Nguyễn Văn Hải (trừ BS Nguyễn Đan Quế từ chối, không chịu rời nước – chính phủ Hà Nội vừa bịt miệng được người đòi quyền dân chủ trong nước, triệt tiêu bớt được một nguồn gây rối, vừa bịt miệng bớt được Hoa Kỳ là nước đòi hỏi cải tiến vấn đề nhân quyền thì mới bán vũ khí đạn dược cho Việt Nam. Nhưng với cái đà này, nếu Hoa Kỳ cứ đồng ý nhận tất cả những “tù nhân chính trị” ở Việt Nam thì sẽ một một lớp người Việt tị nạn chính trị mới tại nước này đồng thời Việt Nam sẽ giải quyết được nạn “bất đồng chính kiến”, “tù nhân lương tâm”, hay “đòi nhân quyền dân quyền, v..v… Hà Nội biết rằng một khi những người bất đồng chính kiến – và gia đình họ - được sang tạm cư - rồi định cư vĩnh viễn - ở Hoa Kỳ thì chẳng chóng thì chày họ sẽ nhụt chí, sẽ không còn tranh đấu “tích cực” nữa - bởi vì đó là vấn đề thực tế, Hoa Kỳ đâu có nuôi họ để tiếp tục làm chính trị, trước sau gì thì họ cũng sẽ phải tự “đấu tranh” để có “miếng cơm manh áo” - rồi tiếp sau đó là có “xe đẹp, nhà to cửa rộng, cuộc sống sung túc, hạnh phúc v… v… (tự do dân chủ cá nhân thì đã có sẵn rồi) – và sẽ không còn hơi sức đâu mà tranh đấu cho những kẻ khốn cùng ở Việt nam nữa. Như thế là Hà Nội gián tiếp dập tắt được ngọn lửa đấu tranh “gây rối” trong nước để mà yên tâm, ung dung tiếp tục tung hoành!

Nói như vậy là nói chơi cho có thôi, vấn đề quan trọng là ở chỗ khác: Đó là vấn đề làm sao cho cuộc đấu tranh đòi dân chủ tự do nhân quyền, hạnh phúc ấm no cho người dân Việt Nam có thể đạt đưọc tới kết quả tức là tiêu diệt chế độ cộng sản, lật đổ được cái chế độ hại dân hại nước đã cưỡng trị quê hương ta suốt 60 năm qua. Ai cũng biết rõ rằng chỉ có người dân ở Việt Nam mới có thể làm được cái nhiệm vụ lịch sử này, những người Việt sinh sống ở hải ngoại chỉ có thể đóng một vai trò phụ là giúp ý kiến, cổ võ, khuyến khích, hô hào, thúc đẩy, yểm trợ mà thôi. Như vậy vai trò của người quốc gia - những người trước kia sinh sống dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa và con cháu họ - chỉ quan trọng ở Miền Nam Việt Nam, một số khá lớn những người này bất mãn với chế độ và muốn khôi phục lại cuộc sống tốt đẹp xưa kia và họ được những người Việt ở hải ngoại trông chờ và cậy ở nơi họ. Lá cờ vàng chỉ có ý nghiã đối với những người quốc gia này và chỉ được phất lên nếu cuộc khởi nghĩa nổi lên ở Miền Nam Việt Nam. Hiện giờ lá cờ vàng chỉ có ý nghiã trong con tim họ, thực tế lá cờ vàng chưa có thể xuất hiện trước công chúng vì tình hình chưa cho phép.

Còn ở Miền Bắc Việt Nam thì sao?
Đối với đại đa số người sinh sống ở Miền Bắc lá cờ vàng không có ý nghĩa gì cả, nó không phải lá cờ của họ vì cả đời họ chỉ thấy có một lá cờ là lá cờ của Đảng Cộng sản, lá cờ đỏ sao vàng. Có người hiểu lầm rằng đó là lá cờ quốc gia, lá cờ của nước Việt Nam. Chỉ một số nhỏ những người sáng suốt mới ý thức được rằng đó không là lá cờ của đất nước mình, đất nước mình không có cờ hay chưa có cờ. Những người này khi đấu tranh chống chính quyền không có một lá cờ để dương cao - đồng thời họ không chấp nhận tạm thời lá cờ vàng quốc gia, đơn gian là vì nó không có ý nghiã nào đối với họ hết.

Có phải vì vậy mà mặc dù một số nhỏ những người chống chế độ trong nước được cho sang sống ở những nước tự do vẫn không chịu đứng chung hàng ngũ những người quốc gia chống Cộng? Như vậy mặc dù cùng tranh đấu cho một lý tưởng dân chủ tự do độc lập cho đất nước nhưng vẫn là hai phe, hai hàng ngũ với hai cách nhìn – và có thể hai ý muốn – khác nhau? Nghĩ cho tới tận cùng thì trong một thời gian dài, bao lâu nữa thì không biết, quan điểm về về cuộc tranh đấu cho đất nước vẫn không thể là một, thái độ của hai phe tranh đấu cho cùng một lý tưởng không thể giống nhau – và tất nhiên mục đích cuối cùng thì tất yếu khác nhau. Chẳng qua là bởi vì cuộc sống thiết thực lâu dài – hàng mấy chục năm - trong một chế độ đã ảnh hưởng đến nhân sinh quan và thế giới quan của con người. Một ví dụ thực tế là Đông Đức và Tây Đức mặc dù đã thống nhất hơn 20 năm rồi nhưng người dân ở hai vùng vẫn không hòa nhập, không thông cảm nhau hoàn toàn - thậm chí một số người ở Đông Đức lại còn đoái hoài tới cái thời Cộng sản  xa xưa, mơ tưởng tới cái chế độ đó nữa.

Bài suy luận ngắn này chỉ nhằm nêu lên một nhận thức thực tế, một sự thể đáng buồn, có thể là nan giải, hậu quả của cái đại họa đã đến với đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Chế độ Cộng Sản do Hồ Chi Minh du nhập vào quê hương chúng ta đã làm điêu đứng dân tộc ta trong hơn nửa thế kỷ rồi đã đành - và không biết còn kéo dài tới bao giờ -, những hậu quả - chia rẽ, nghi kỵ, bất hoà - lâu dài có thể sẽ còn tồn tại hàng bao lâu sau khi chế độ đó bị triệt tiêu nữa. Đó mới là điều đáng ngại, nếu không muốn nói là đáng lo sợ.

nguồn: http://huongduongtxd.com/covangvadautranhdanchu.html


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 264)
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 352)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 529)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 264)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 20248:13 CH(Xem: 519)
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 20248:07 CH(Xem: 606)
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 20248:53 CH(Xem: 658)
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 20246:47 CH(Xem: 900)
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 20246:46 CH(Xem: 763)
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 20246:52 CH(Xem: 998)
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 20249:05 CH(Xem: 820)
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 20247:36 CH(Xem: 838)
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 20246:04 CH(Xem: 882)
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!
22 Tháng Giêng 20248:30 CH(Xem: 1529)
Nhìn nhận tình trạng “không bình thường” trong đảng và lực lương “võ trang nhân dân” của Thượng Tướng Trịnh Văn Quyết cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề suy thoái không còn hạn chế trong “phạm vi nhỏ” cán bộ đảng viên mà đã lan trong diện rộng. Quan trọng là cả thành phần trẻ trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội ngũ “dự bị”, “hạt giống đỏ” của đảng cũng đã “xa đoàn”, “nhạt đảng” khiến đảng lo ngại cho tương lại của mình. Đó là những nhức nhối của đảng Cộng sản Việt Nam khi bước vào năm mới. Sư thật này đã bác bỏ sạch trơn thái độ lạc quan của Đảng.
20 Tháng Giêng 20244:51 CH(Xem: 1291)
Không bậc cha mẹ bình thường nào lại bất lương, nhẫn tâm đem con mình đi bán, giao cho người khác nuôi. Họ chỉ làm việc đó trong hoàn cảnh tuyệt vọng tột cùng, không còn lối thoát. Những chánh án, công tố viên chế độ CSVN thay vì tìm cách giải quyết, giúp đỡ Kim Nhung, Hoàng Tuấn ra khỏi hoàn cảnh bế tắc đó thì lại chứng tỏ quyền lực, sư ngu dốt, cứng nhắc bằng một bản án khác nghiệt, nặng nề với mục đích răn đe, trừng trị. Về mặt pháp luật, việc mua bán trẻ em, dù là con ruột của mình đúng là tội hình sự nhưng khi xét xử, luật pháp cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố cấu thành tội phạm, không phải chỉ đơn giản căn cứ vào việc...
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.