Sự đấu tố hay chỉ là màn diễn rẻ tiền

30 Tháng Năm 201611:21 CH(Xem: 3508)

Sự đấu tố hay chỉ là màn diễn rẻ tiền 

images


Mai Tú Ân

Việc VTV đưa MC Phan Anh ra trong chương trình 60 phút khá thành công nhưng cuối cùng vẫn bị bể mánh lòi đuôi ra là một chương trình hai thì, vừa giống một cuộc đấu tố mini vờ, lại vừa giống một vở diễn hạng hai.


Có lẽ lúc đầu các ông lớn ở VTV chỉ muốn phê bình MC Phan Anh thôi. Chứ đưa một nhân viên ra thì "xấu chàng hổ ai", vì VTV cũng có nhiều xấu hổ rồi. Nhân thể cũng àm luôn một chương trình quảng cáo PR cho Tuyên Ráo để phổ biến việc lờ tịt đi vụ cá chết. Chính quyền muốn quên vụ cá chết lẫn nghi án Formosa đi thì em dại Phan An lại đưa hũ mắm về nhà. Nên sẵn có em bị cáo Phan Anh rồi, muốn nói gì cũng gật trên có ngay một vở diễn do các tay thợ mông má ở VTV chế biến ra ngay. Một siêu phẩm sẽ đáp ứng yêu cầu, nhất cử lưỡng tiện.

screen_shot_2016-05-30_at_8_17_55_am_2mk7rgjote2l8Việc Phan An chia sẻ trên FB vụ 2 con cá là việc thật, nhưng anh ta cũng tin và lấy nguồn tin ở đó từ các nhà báo khác thả cá vào chậu nước biển múc từ Vũng Áng, Hà Tĩnh Nhưng chỉ được hơn 1 phút thì 2 em cá vắn số đó lăn ra chết tốt. Ghê thật, không biết nước Vũng Áng lợi hại đến thế. Chả biết đúng sai thế nào nhưng Phan Anh đã phạm tội rất lớn với các đầu lĩnh ở Ba Đình. Đang trong một thời điểm nhạy cảm như thế, các nhà lãnh đạo chen nhau đi trốn để tránh phải lo vụ cá, tránh phải nhắc đến chữ cá. 

Còn chuyện đưa cá vào nước biển Vũng Áng mà còn sống thì mới lạ, chứ cá chết thì cũng bình thường, đúng quy trình. Đến thợ lặn Formosa còn lăn ra chết thì 2 con cá chết có nghĩa gì. Cũng may mấy anh tỉnh ủy, chủ tịch Đà Nẵng cùng đoàn đệ tử sao không về thăm quê hương Vũng Áng. Ở đó bơi lội, tắm biển thì tuyệt. Rồi còn hải sản ngon lành nữa chứ. Đảm bảo có đi không có về. 

Trở lại chuyện con cá chết thì cả tỷ con chết từ đầu tháng tư đến giờ có sao đâu. Chuyên ma ăn cỗ, bố thằng nào biết được vì Vũng Áng đã nội bất xuất, ngoại bất nhập rồi. Vậy mà thằng MC kia lại lôi về và phát tán đến cháy cả mạng thì có bỏ mẹ không chứ. Thằng trời đánh ấy cứ tưởng có công nên phơi phới ôm bom chạy trước ôtô và để bài phát tán trên mạng, kiếm được hàng chục ngàn lai, và hàng ngàn chia sẻ. 

Thằng nớ mặt đâu có ngu mà sao nó khùng thế. Biển miền Trung cá chết dài dài, mà có ai làm chính quyền mất cái lông nào đâu. Chỉ cần suy luận thôi thì cũng thấy các quan nhà ta nói đúng. Cần phải quán triệt, nhập tâm lời dạy. Đã là cá thì cũng như người thôi. Có sanh tất có diệt. Cá phải chết chứ cá nào lại không chết. Có cá nào không chết khi đến tuổi "Nhân sinh thất thập cổ lai hy", khi bác Các Mác, bác Lê Nin và các bậc CM đàn anh khác gọi mời đâu. 

13254479-639359232884785-6873242186231991865-nBây giờ tính nhé. Loại bỏ đi những con cá chui vào bụng nhân dân thì biết. Cái chết cúa cá là do nó già nó tử. Nó buồn buồn nó cũng đai, nó vui vui thì nó cũng đi bán muối. Còn nếu cá thành niên, vị thành niên mà chết trẻ thì đúng là ghen tuông, tình tay ba tay tư rồi. Cũng có thể con cá này chạy xe bố láo, tuổi trẻ mà, rồi tung bụi bẩn vào người ta mà phải trả nghiệp xơi đòn. Cũng có khi bị bắt bỏ vào chậu nhưng nó lại bị con cá khác đánh đến chết vì tội rửa bát bẩn. Chưa kể bây giờ tai nạn giao thông cũng chết nhiều vô kể. Cũng có cái chết là do vô duyên như ra đường xấc láo gặp phải dân anh chị xã hội đen thì nó chém cho một phát chết thì cũng còn may. Nó chém chết rồi nó lấy luôn thi hài của em cá, không phải để đem ướp xác như ở Ba Đình đâu mà mơ. Nó đem về làm món cá bóp chua để nhậu, còn vợ nó lấy phần còn lại làm lẩu xì sụp húp lúc đêm về thì tuyệt. Chưa hết bây giờ các thứ thuốc kích thích, thuốc lắc, ma túy đá chạy ê hề ở ngoài đường, giống như TV chạy hồi mới giải phóng ấy. Hàng ngon không chơi cũng uổng nên con cá nó mám, nó chơi, không chơi thì chỉ thiệt. Chơi phê rồi thì nó lăn ra chết ở xó xỉnh nào đó. Nên đâu có đổ thưa chính quyền được. Chính quyền nào mà lại phải quan tâm đến cái thứ nghiện ngập đó, mà lại là cá nghiện chứ. Chửa hết, cuối cùng thì nếu con cá không chơi ma túy thì cũng có thể hôm nào đi học về, nó trượt chân té xuống sông nhưng vì không biết bơi nên nó chết....đuối.

Đấy chuyện 2 con cá chết là chuyện rất nhỏ bé, giữa hàng tỷ con cá khác cũng làm đau đầu lãnh đạo lắm rồi. Giờ đây cứ nói lên chữ cá chết là các đầu lãnh Đỉnh Cao Chí Tuệ của ta lại nhức đầu bỏ ăn, chỉ bú bình. 

"Mẹ ! Từ vụ cá chết đến nay, tôi bị thiên hạ chửi hói hết cả đầu. Mà không phải hói bình thường đâu nha, mà hói đến mức không còn gì để nóiii ". Fuc chửi ầm lên.và ra lệnh cho bọn Phạm Bình Minh, Tạ Bích Loan phải sáng tác ra một vở kịch để yên lòng nhân dân và PR cho Đảng ta. 

Nhưng gặp ngay phải anh chàng MC Phan Anh, dù không phải dân Quảng Nam nhưng hay cãi, nhất là những gì mất uy tín của anh.

Vào cuộc em Tạ cò mồi dần, đưa mấy anh ốm nhom vì nghiện internet ra để nói chung chung. Hai bên em Tạ là hai đàn anh thơ có tiếng. Anh Hồng Thanh Quang, đại tá và là nhà thơ gà mái với giọng nói hai thì nghe éo éo rất phê, cùng với anh Nguyễn Mạnh Hà làm thành tổ tam công tố và bắt đầu tung chưởng vào bị cáo Phan An, ngồi cười ruồi để ra dáng éo phục. Nhưng càng về sau thì hai ông công tố rởm càng đuối lý, càng tung ra nhiều chưởng tào lao, sách vở. Thế là MC phang toáng lên tất cả. Chúa chết thì Trạng cũng lờ đờ chết theo.

Chuyện chẳng có gì cả để làm ầm ĩ, vì cũng là bọn nó đánh bọn nó, mỡ nó rán nó kêu oang oang để câu khách thôi. Nhưng khâm phục nhất là em HTQ, làm thơ mà lại đóng kịch, diễn hay ra phết. Với giọng nói eo éo của bà già...vẫn còn trinh, Hồng Thanh Quang ta tung hứng đểu giả ra phết. Lúc trầm, lúc bổng, lúc thăng lúc giáng, lúc nặng nề như xe đổ thùng ngã bật ngửa, lúc lại thanh thoát như giật nước... bồn cầu.

Em Tạ thì vẫn giỏi như mọi khi. Chuyện em làm nhưng em khẽ ẩy sang cho đàn anh HTQ lãnh đủ, còn em thì diễn :"Em có biết gì đâu" hay như thật. Cũng phải thôi vì em là giòng giống ở VTV ra mà. Em nào ở trong đó ra thì bụng cũng to ra, không có bầu thì cũng một bụng dao bầu, chém đâu trúng đó.. 

Tóm lại kết luận một cách chắc chắn rằng, vụ MC Phan Anh là một vụ diễn để lăng xê tự sướng cho các quan anh. Và họ đã thành công. Chỉ có em gà mái Hồng Thanh Quang là vẫn chịu thiệt thòi nhiều nhất mỗi khi xuất hiện ra trước mặt trời. Kép nhất không thành, kép nhì cũng không xong. Chỉ tội nghiệp cho tờ báo lề phải Đại Đoàn Kết, hết khôn dồn đến dại mà lại đi mời tay ấm ớ này về làm TBT mới hãi chứ. Nên doanh thu cứ ngày càng xuống, cả đám đang chờ ra đê ở, hay chờ nhà nước rót tiền. Tóm lại thì đây chỉ là một màn diễn giữa các đồng nghiệp với nhau, không hơn không kém.

Người lợi nhất qua vụ này chính là anh chàng đẹp trai Phan An, nhưng lời khuyên là chàng không nên ở trong VTV, dù có được mời. Ở trong đó mấy năm thì chàng cũng biến thành tinh, hoặc thành chàng phi công trẻ chuyên lái máy bay bà già. Càng ở lâu thì chàng lại càng phải lái máy bay bà già mỗi ngày một già hơn..


nguồn: http://www.haingoaiphiemdam.com/Su-dau-to-hay-chi-la-man-dien-re-tien-Mai-Tu-An-66608

Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Năm 20166:40 SA
Super Administrator
một bài bình luận với văn phong trào phúng thật xuất sắc của cây viết Mai Tú Ân, xin chân thành cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:21 CH(Xem: 27)
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 218)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 244)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 269)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 185)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 182)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 231)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 442)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 291)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 420)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.