Nhận diện mưu đồ của VTV nhân danh Lợi ích dân tộc

22 Tháng Năm 201610:14 CH(Xem: 9604)


Nhận diện mưu đồ của VTV nhân danh Lợi ích dân tộc

DL - Gần hai tháng nay, Thảm họa Vũng Áng là mối bận tâm hàng đầu của đông đảo người dân cả nước, với lòng mong mỏi được chia sẻ cùng người dân miền Trung, hi vọng phần nào vơi bớt những mất mát của họ phải gánh chịu.

maxresdefault_1
Ảnh cắt từ phóng sự của VTV


Thảo Nguyên


Ấy vậy mà mới đây VTV có đưa một phóng sự với tên gọi “Nhận diện những mưu đồ nhân danh lòng yêu nước” (http://goo.gl/uS82HS) hòng gây chia rẽ, quy chụp, kích động thù hận giữa người dân với nhau, thách thức tinh thần đoàn kết dân tộc vốn luôn là điểm mạnh của người dân Việt Nam.
Bằng các thủ thuật quen thuộc như làm phóng sự với những hình ảnh mờ ảo, kết luận vội vàng, dẫn chứng sai sự thật, một chiều, dùng những từ ngữ tiêu cực nhằm ám thị người nghe, VTV đã không còn dấu giếm mưu đồ chống lại các hoạt động dân sự lành mạnh.
download                                                              con vẹt Trần Bình Minh
TGĐ Đài Truyền Hình VTV, một đài truyền hình phản động đi ngược lại lợi ích của Dân Tộc.


Có thực sự là bảo vệ lợi ích dân tộc?

Lợi dụng sự thiếu thông tin của số đông người dân, hệ quả của việc tiếp nhận truyền thông một chiều nhiều năm nay, sự cả tin của người dân đối với một cơ quan truyền thông uy tín, VTV đã quy chụp tất cả các tổ chức, cá nhân có những hoạt động dân sự độc lập như cứu trợ, thỉnh nguyện thư, các tuyên bố chung, kiến nghị, biểu tình ôn hòa,... vào chung một rổ của cái gọi là phản động –chống lại lợi ích dân tộc.

Như vậy, với danh nghĩa vì lợi ích dân tộc, VTV ngang nhiên quy kết các hoạt động hợp pháp và chính đáng mà bất cứ một người dân Việt Nam nào cũng có quyền thành các hoạt động mờ ám, bất hợp pháp.

Cụ thể như các hoạt động thiện nguyện, cứu trợ ngư dân, phát gạo, phát tờ rơi hướng dẫn người dân cách xử lý cá chết của nhiều tổ chức dân sự trong đó nổi bật hơn cả là VOICE Việt Nam. Những cá nhân, tổ chức này đã công khai kêu gọi đóng góp, ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng trong và ngoài nước. Họ có mặt ở nơi đây trong những ngày mà ngư dân gần như tuyệt vọng, chính quyền dường như vắng bóng. Họ đã phải trải qua muôn vàn khó khăn như sự bất tiện trong đi lại, thiếu thốn cơ sở, bị đe dọa về mặt an ninh bởi chính quyền địa phương,... Bất chấp tất cả những điều đó, VTV trắng trợn gọi họ là thế lực phản động, mưu đồ lật đổ. Sử dụng kỹ thuật ngụy biện “kết luận vội vàng” một cách thành thục, VTV hoàn toàn không màng tới những giá trị cộng đồng to lớn của các tổ chức này mang lại.

Cũng tương tự, việc quay phim chụp ảnh để cập nhật tin tức cũng là một việc làm hoàn toàn hợp pháp, không ít người dân cả nước đã đổ về đây để tận mắt chứng kiến thảm họa diễn ra và làm cầu nối đưa thông tin đến người dân cả nước. Họ có mặt khi mà báo chí chính thống được cho phép đưa tin, và họ có mặt ngay cả khi báo chí chính thống bị chỉ đạo tạm ngừng sau đó đưa tin theo chiều ngược lại. Nhờ những phóng viên hiện trường như thế mà những thông tin, những hình ảnh của bà con ngư dân được cập nhật từng ngày, từng giờ. Và cũng bất chấp tất cả, VTV kết án họ là những kẻ xấu, lợi dụng sự kiện để kích động người dân. Cũng chính VTV, ngày 1/5 đã đưa tin về vụ việc hai blog bị bắt giữ vì quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn dân địa phương bằng những lời lẽ đầy hiềm khích và kết tội vô căn cứ. Ngay sau đó vài ngày, cả hai blogger này đều đã được thả ra nhưng VTV cũng không đưa tin đính chính. Việc làm này của VTV rõ ràng đã quay lưng lại với lợi ích chung của dân tộc và coi thường quyền tự do ngôn luận của người dân được quy định trong Hiến pháp.

Thêm vào đó, các cuộc biểu tình ôn hòa của những ông bố, bà mẹ vì quá lo lắng cho tương lai con em mình mà xuống đường, thực hiện quyền tự do biểu đạt Hiến định của mình cũng bị VTV quy kết cho là ý đồ bạo động nhẹ thì bị giật giây. Là bậc thầy trong việc ngụy tạo những bằng chứng giả mảo, VTV chụp ảnh các status của những người share link không rõ tên tuổi, không có lời bình luận và ngay lập tức đẩy cho tính chất cuộc biểu tình thành bạo động.

Mặc xác những thông điệu ôn hòa được rất nhiều người gửi đi từ khắp mọi nơi.

Tệ hơn cả, VTV hoàn toàn lờ tịt đi những điều mà xứng đáng được nhắc tới nhiều lần, xứng đáng được người dân của nước biết đến, như: Người tham gia biểu tình ôn hòa bị bắt giữ trái pháp luật bởi cơ quan công quyền. Đã có tổng cộng ba đợt biểu tình ôn hòa lớn trong cả nước thời gian qua là: 1/5, 8/5, 15/5, trong đó hai ngày 8 và 15 tại Hà Nội và TP Hồ Chính Minh có tổng cộng vài trăm người người bị bắt giữ trái pháp luật bởi an ninh. Cũng chính an ninh và các lực lượng chân tay đánh đập gây thương tích cho hàng chục người biểu tình. Hoặc những hình ảnh bà con ngư dân đang vật lộn chống lại nghịch cảnh, những thiệt hại mà họ gánh chịu, những người bị ngộ độc do lặn xuống vùng nước nhiễm độc hay ăn cá nhiễm độc,... tất cả những điều này, với vai trò cơ quan truyền thông lớn nhất Việt Nam, VTV hoàn toàn không đả động tới. Vậy lợi ích dân tộc ở đâu khi VTV cư xử như vậy?

Một vài điểm nhìn trên phần nào cho thấy, dù ra rả kết án người khác đi ngược lại lợi ích dân tộc nhưng thực tế VTV lại mặc xác và không thèm đếm xỉa gì tới nó.

Câu hỏi đặt sai thì sẽ không bao giờ có được câu trả lời đúng.

Tạm gác lại những phân tích chi tiết về các khía cạnh tiêu cực phóng sự này, người viết muốn chia sẻ cảm nhận cá nhân khi nghe phóng sự. Ấy là một cảm giác khó chịu, không phải bởi vì mưu đồ xấu xa của VTV hay những lời tàn nhẫn mà VTV dành rất nhiều người dân đang hết lòng phục vụ tha nhân.

Mà sự khó chịu ấy gây ra khi nghe tới câu hỏi trong phóng sự: “...Tự hỏi bằng cách nào mà các thế lực phản động có đủ tiền để in băng rôn, biểu ngữ, in áo, cứu trợ,..?”. Người viết không rõ VTV hay những cơ quan ngôn luận và nói thẳng ra là chính quyền có tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi ấy không. Nếu có thì nói là gì?

Bởi lẽ câu hỏi trên và rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra hoàn toàn sai về cách đặt vấn đề. Do đó, không thể nào tìm được câu trả lời chính xác cho một câu hỏi sai.

Nếu chính quyền, các cơ quan ngôn luận chính thống cứ mãi nhìn nhận các bất ổn trong xã hội là do các thế lực phản động trong và ngoài nước gây ra, do Việt Tân, VOICE, Con Đường Việt Nam, Hội Anh Em Dân Chủ,... gây ra và hoàn toàn không đếm xỉa gì đến điều mà người dân thực sự nghĩ, thực sự tin, thực sự cần, thì làm sao, làm cách nào để hạn chế được những bất ổn như vậy không tiếp tục gia tăng, không trở nên trầm trọng?

Nếu có điều gì muốn nhắn nhủ đến chính quyền và trong trường hợp cụ thể này là VTV, người viết chỉ muốn nhắn rằng: Hãy suy nghĩ thực tế và ngừng vô liêm sỉ!

Tạm kết

Người viết tin rằng mỗi người dân Việt Nam đều mang trong mình một tình yêu quê hương, đất nước. Tình cảm ấy thiêng liêng và rất khó đo lường, và tất nhiên là tình cảm ấy thì thứ cảm tính và mù quáng. Vì vậy, khó có thể nói ai yêu nước nhiều hơn ai, dù là Đảng viên hay dân thường, lãnh đạo hay quần chúng, người già hay người trẻ,... và càng khó hơn để nói rằng ai yêu nước khôn ngoan hơn ai.

Do vậy, muốn người khác tôn trọng tình yêu quê hương của mình, trước nhất, dù bạn là ai, VTV hay một tờ báo độc lập, quan chức hay dân thường, bạn cũng cần tôn trọng tình yêu quê hương của người khác.

Và nữa, vì tình yêu là mù quáng, hãy để lý trí dẫn đường bằng những tư duy phản biện, bằng những thông tin đa chiều, bằng lập luận logic và bằng cả trực giác và cảm thức công lý.

https://www.danluan.org/tin-tuc/20160522/nhan-dien-muu-do-cua-vtv-nhan-danh-loi-ich-dan-toc#sthash.V9uM73oH.dpuf

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 166)
Thế nhưng không một tên nào, ngay cả trưởng ban Chuyên Láo Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra trước công luận tấm bằng vinh danh của LHQ về hcm. Như thế đã rõ, hcm tức tên nguyễn sinh côn chưa bao giờ được LHQ công nhận là Danh Nhân Văn Hóa cả, mà trái lại thế giới tự do nhìn y như một tên Tội Phạm Diệt Chủng đồng bào mình qua phần bình chọn của tờ báo Daily Mail bên Anh Quốc. Đã thế đảng chúng nó còn dựng lăng tẩm ướp xác hồ cho toàn dân vào chiêm ngưỡng một tên tội phạm gớm ghiếc của thế kỷ 20. Sẽ đến lúc người dân bừng tỉnh và cũng sẽ có ngày toàn dân nổi dậy giật sấp cái lăng của hồ, quăng cái xác thúi tha gớm ghiếc của hắn vào thùng rác, giải tán cái đám lính ma, lính kiểng tối ngày vác súng chào đi tối đi lui ngốn ngân sách từ tiền thuế của dân hàng trăm tỷ ...
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 349)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
26 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 166)
Báo còn viết “…các đối tượng dàn dựng kịch bản ‘đón Vua’ một cách rất huyễn hoặc. Chúng tuyên truyền người Mông cứ đến quả núi ở bản Huổi Khon, nếu thấy đám mây từ trên trời sà vào ai thì người đó được chọn làm ‘Vua’. Người Mông đi theo ‘Vua’ thì không cần làm mà vẫn có rượu thịt ăn.” Tuy nhiên, một người H'mong ở xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết thông tin trên của chính quyền đưa ra là hoàn toàn bịa đặt. Ông Giàng A Chín mới phải chạy sang Thái Lan khoảng hai tháng nay để tìm kiếm quy chế tị nạn. Sở dĩ ông và một số thành viên trong gia đình phải bỏ nước ra đi vì
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 301)
Trang tin Quyền Được Biết thách thức đảng csVN, Ban Tuyên Giáo TW đưa ra công luận bằng vinh danh của UNESCO hcm là 'Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới' như đảng hằng tuyên truyền, nếu có lập tức sẽ không ai dám chỉ trích, bàn luận, còn nếu không thì việc 'hcm là danh nhân của LHQ' chỉ là trò bịp trong hằng trăm ngàn trò bịp mà đảng đã từng làm và người dân VN cần phải nhận thức rõ điều này. Ban Tuyên giáo đảng csVN do tên tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng ban nên làm đơn xin đảng đổi tên thành "Ban Huấn Luyện Chó VN" , bởi vì chỉ có lũ chó cộng sản mang tên AK47 - dư lợn viên, bọn cs nửa mùa, chúng nó mới có...
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 526)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
20 Tháng Hai 20248:13 CH(Xem: 517)
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
20 Tháng Hai 20248:11 CH(Xem: 209)
"Sông núi trên vai" lắm bi hài Mù đui câm điếc việc trái tai Bút nô thơ điếm không dám cãi Hèn ngục nhục ngu đã an bày "Sông núi trên vai" sợ anh hai (Nga) Hót theo anh ba (Tàu) sợ làm sai Hán gian hán nô đồ bại hoại Thao túng văn hóa phá tương lai "Sông núi trên vai" miệng mắc quai Tư duy bong bóng rủ nhau bay Giặc đến nhà gà không tiếng gáy Đày dân trả nợ có gì hay "Sông núi trên vai" vác ăn mày Mượn tiền thế giới đủ loại vay Thơ ca chữ nghĩa nghe sợ hãi Lòe loẹt bưng bô nhởn nhơ say...
19 Tháng Hai 20247:06 CH(Xem: 331)
Thôi thì ăn theo thuở ở theo thời, có chiều lòng người ta chút đỉnh cũng vui mà! Nên nay Điền mỗ có bài thơ mừng thọ một ông chúa nọ, tuy trúng gió may vẫn sống nhăn. Thơ vầy: Tôi nghe ông khỏe, thiệt mừng rơn, Mới biết ông trời cũng bất nhơn! Mặt dẫu trơ ra da vẫn mỏng, Miệng tuy méo lại mỏ còn trơn. Sống dai càng rợn tuồng vương bá, Ch ết tốt mà nguôi cuộc oán hờn. Thôi cũng chúc ông bền tuổi hạc, Ngai vàng lê lết với giang sơn.
17 Tháng Hai 20245:55 CH(Xem: 520)
Tất cả những tự hào ấy đều do đảng của chúng tôi tạo thành, bởi vì đảng của chúng tôi là đảng tự hào đến trình độ khoác lác, chỉ nội cái khẩu hiệu ‘quang vinh’, ‘muôn năm’, ‘mãi mãi’ thì cũng đủ hiểu, nghe nói sắp tới đây đảng của chúng tôi sẽ làm lễ vinh danh vì đã được thế giới công nhận danh hiệu: “Đảng Phái Chính Trị Đĩ Bợm - Điếm Đàng Nhất Thế Giới”. Thành ra chúng tôi lúc nào cũng tự hào, tự hào mọi lúc mọi nơi, cho dù đi đến nước nào người ta cũng khinh bỉ vì là sắc dân chuyên ăn trộm, ăn cắp, nhìn bằng cặp mắt e dè tởm lợm vì là loại dân cộng sản cuồng tín u mê...
17 Tháng Hai 20245:54 CH(Xem: 415)
Đỉẻng mày tính cách sao ngụy biện Lòn cúi bôi tro chốn linh thiêng Trơ trẽn sống ký sinh ti tiện Tiếp tay cho bè lũ giặc tiền Quân dân cả nước cùng lên tiếng Cột mốc biên cương chẳng của riêng Chống giặc ngoại xâm niềm hãnh diện Hy sinh gìn giữ đất vô biên 45 năm vía hồn ẩn hiện Bóng quế đất trời tỏa oan khiên 45 năm máu xương vạn biến Bất khuất rạng ngời sáng linh thiêng
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.