Chuyến đi của ông Obama không có gì quan trọng

19 Tháng Năm 201612:37 CH(Xem: 3457)

Chuyến đi của ông Obama không có gì quan trọng
39Bùi Anh Trinh

Ngày 9-5-2015 đài VOA đưa tin về mục đích chuyện viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Obama trong ngày 22-5 sắp tới : “… các vấn đề hai bên quan tâm bao gồm: việc mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ 


Ngày 9-5-2015 đài VOA đưa tin về mục đích chuyện viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Obama trong ngày 22-5 sắp tới : “… các vấn đề hai bên quan tâm bao gồm: việc mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ, quan hệ thương mại cũng như Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương, tăng cường quan hệ giáo dục và giao lưu nhân dân, việc cho phép Tổ chức Hòa Bình Mỹ hoạt động tình nguyện và dạy tiếng Anh ở Việt Nam, khởi động Đại học Fulbright, cũng như tăng cường quan hệ quốc phòng-an ninh, và tiếp tục bàn về nhân quyền.
 
Ngoài ra, một nguồn tin phía Việt Nam cho hay chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc Mỹ xem xét việc công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường và dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam”.
Hình minh họa
PHÂN TÍCH :
(1) – Mở đường bay thẳng từ Mỹ về VN :
Việc này không quan trọng so với tầm cỡ chuyến đi VN của Tổng thống Mỹ. Nhưng nó được nêu ra đầu tiên thì có nghĩa là nó đáng kể nhất. Suy ra chuyến thăm viếng vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Obama chẳng có gì quan trọng.
(2) – Quan hệ thương mại cũng như TPP :
Vấn đề thương mại là cốt lõi của quan hệ Mỹ-CSVN. Nói cho rõ hơn là CSVN cần thị trường tiêu thụ sản phẩm của Mỹ và Mỹ cần thị trường lao động giá rẻ của CSVN. Tuy nhiên hiện nay TT Obama sắp mãn nhiệm kỳ trong khi ứng cử viên Hilarry Clinton không chấp nhận TPP; và ứng cử viên Donald Trump chống lại TPP. Ông ta cho rằng như vậy là VN đánh cắp công ăn việc làm của dân Mỹ.
Do đó nếu người ta có bàn với nhau về TPP tại Hà Nội thì chỉ bàn về thương mại giữa Mỹ và CSVN cho dầu sau này TPP có thành hình hay không thành hình.
(3) – Quan hệ giáo dục và giao lưu nhân dân :
Cụm từ “Quan hệ giáo dục và giao lưu nhân dân” là lối nói của CSVN để nói về chuyện mở rộng và hợp tác về giáo dục, chấp nhận cho người dân của quốc gia đối tác được tự do hơn trong việc tìm hiểu đời sống văn hoá, suy nghĩ, hành động của dân chúng Việt Nam. CSVN dùng cụm từ này với rất nhiều quốc gia, từ Nhật tới Lào, Nga …. Nên nó mang tính biểu tượng hơn là thực tế, vì dân Việt Nam nghèo, văn hóa thấp nên không thể giao lưu cân xứng với nhân dân các nước tiên tiến.
(4) – Cho phép tổ chức hòa bình Mỹ hoạt động tình nguyện và dạy tiếng Anh ở VN :
Lâu nay CSVN không chấp nhận hình thức hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam của các hội đoàn hay cá nhân đến từ nước Mỹ. Họ cho rằng đó là một hình thức tình báo trá hình.
Tuy nhiên vì tính cách cá nhân và mục đích nhân bản cho nên chính quyền CSVN không thể cấm đoán, họ chỉ tìm cách làm khó dễ, phá hoại, và theo dõi triệt để. Có một cách họ thường áp dụng nhất là lồng người của họ chiếm hầu hết số thành viên của lớp học; các học viên hưởng mọi thứ quyền lợi do các tổ chức thiện nguyện cung cấp nhưng vẫn báo cáo hằng ngày từng bài giảng và từng hoạt động khả nghi của các tổ chức này.
Giờ đây nhân chuyến viếng thăm của TT Obama thì vấn đề được đưa lên “băng chuyền” để giải quyết nhưng có lẽ sẽ không thể nào giải quyết nổi, bởi vì hiện nay cả thế giới đều chấp nhận hình thức hoạt động thiện nguyện thì không lý gì Mỹ lại đi thương lượng riêng với CSVN dưới dạng nhân quyền hay dưới dạng gián điệp và phản gián.
(5) – Khởi động đại học Fulbright :
Chương trình đại học Fulbright là một dạng đầu tư về giáo dục của Mỹ tại Việt Nam dưới hình thức trường đại học tư thục phi lợi nhuận. Cổ phần vốn gồm có 3 phần, 1 phần do chính phủ Mỹ tài trợ, một phần do các cơ quan tư nhân tại Mỹ đóng góp, một phần do quỹ quyên góp tư nhân tại Việt Nam.
Chương trình này đã được ông Nguyện Tấn Dũng ký thuận vào tháng 6 năm 2014 và được chính thức xây dựng tại Sài Gòn vào tháng 7 năm 2015, sau khi ông Nguyễn Phú Trọng đi Mỹ trở về. Dự trù cuối năm 2016 sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên.
Tuy nhiên chương trình giảng dạy ( đối tác học thuật ) sẽ là chương trình của trường Havard Kenedy của Mỹ. Nghĩa là CSVN bắt đầu chấp nhận chuyện đào tạo nhân lực cho tương lai theo công thức của Mỹ. Giờ đây nếu đưa ra bàn bạc với ông Obama thì chỉ là tái xác nhận Việt Nam sẽ áp dụng loại hình đầu tư giáo dục dưới dạng kinh doanh tư nhân. ( Đề án cải cách giáo dục 2013 ).
(6) – Tăng cường an ninh quốc phòng và bàn về nhân quyền
Tăng cường an ninh và quốc phòng mà không nói rõ tiết mục nào thì người ta có thể hiểu là an ninh trên Biển Đông. Cụ thể trước mắt là mua máy bay dọ thám PE.3 của Mỹ để theo dõi hoạt động của tàu ngầm Trung Cọng tại Biển Đông, nhất là khu vực Vịnh Bắc Việt.
Tuy nhiên muốn mua được máy bay dọ thám thì cần phải dở bỏ lệnh cấm buôn bán vũ khí với các nước Cọng sản đã được quy định trong đạo luật Jackson-Vanik. Nhưng muốn vượt qua được đạo luật này thì CSVN cần phải chứng minh là họ biết tôn trọng nhân quyền.
Hay nói một cách ngược lại : Khi nào Mỹ và CSVN thỏa thuận xong phương thức mua bán các chiếc máy bay đó thì tự nhiên chính phủ CSVN trở thành biết tôn trọng nhân quyền.
Riêng về các chiếc máy bay PE.3 thì người ta đã đề cập từ năm 2014 nhưng hiện nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc phi hành đoàn của nước nào sẽ lái những chiếc máy bay đó. Phía CSVN thì muốn phi hành đoàn là phi hành đoàn Việt Nam để chứng tỏ chủ quyền của mình đối với các chiếc máy bay mà họ đã bỏ tiền ra mua. Nhưng trong trường hợp đó thì phía Mỹ lại sợ bí mật kỹ thuật của các thiết bị dọ thám trên máy bay có thể bị rơi vào tay TC.
So lại với tuyên bố mới nhất của Mỹ tại Hà Nội
Qua ngày hôm sau, 10-5-2016, tại Hà Nội, ông Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Daniel Roussel đã mở cuộc họp báo để giải thích về chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ . VOA đưa tin như sau :
“Việt Nam kêu gọi Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương, và tin rằng rào cản của quá khứ này nên được dỡ bỏ nhằm chứng tỏ sự bình thường hóa quan hệ toàn diện giữa hai nước…”
 
“Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel nói tại một cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 10/5 rằng : chưa có quyết định nào về lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam… lệnh cấm vốn đã được áp đặt trong nhiều thập kỷ vẫn được xem xét định kỳ….Nhà ngoại giao Mỹ nhắc lại Mỹ không đứng về phía nước nào trong số các nước tuyên bố chủ quyền ( Tại Biển Đông )”.
Nghĩa là lâu nay CSVN luôn luôn đòi Mỹ phải chứng thực tình đồng minh bằng cách bán vũ khí sát thương cho CSVN ( Có tin tưởng lắm thì mới bán vũ khí ). Nhưng giờ đây Mỹ nói “không”.
CSVN cũng muốn Mỹ chứng thực tình đồng minh bằng cách tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Hoặc ít ra thì cũng tuyên bố HS,TS không phải là của Trung Cọng. Nhưng Mỹ cũng nói “không”.
Với hai từ chối nói trên, rõ ràng là Mỹ muốn phủ nhận họ là đồng minh của CSVN.
VOA đưa tin tiếp qua lời tuyên bố của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ tại Hà Nội :
“… Mỹ nhắc lại sự quan tâm đối với “một nước Việt Nam mạnh mẽ, an toàn, thịnh vượng, độc lập, tôn trọng quyền con người và pháp quyền”. Hai là đẩy mạnh quan hệ nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ. Ba là hợp tác đối phó với các thách thức khu vực và toàn cầu như biến đổi khí hậu, cũng như thúc đẩy trật tự pháp quyền trong giải quyết các căng thẳng đang gia tăng trên Biển Đông. Bốn là giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại qua các hoạt động rà phá bom mìn, tìm kiếm và hồi hương người Mỹ mất tích trong chiến tranh, xử lý ô nhiễm dioxin. Năm là ủng hộ và thúc đẩy nhân quyền và cải cách tư pháp ở Việt Nam”
Đoạn trên đây được hiểu như sau : (1) Mỹ tôn trọng độc lập của Việt Nam (2) Mỹ nhắm vào quan hệ giữa thế hệ trẻ của hai nước (3) Mỹ chỉ muốn hợp tác đối phó với biến đổi khí hậu và căn thẳng tại Biển Đông (4) Mỹ muốn tìm người mất tích trong chiến tranh (5) Mỹ thúc đẩy nhân quyền và ủng hộ cải cách tại Việt Nam.
Với 5 mục đích nêu trên thì chuyến đi tới đây của ông Obama không có gì đáng để bàn.


http://www.haingoaiphiemdam.com/Chuyen-di-cua-ong-Obama-khong-co-gi-quan-trong-64935

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:21 CH(Xem: 23)
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 217)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 241)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 269)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 185)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 182)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 231)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 434)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 291)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 418)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.