Chống cộng cực đoan hay Việt cộng cực đoan?

14 Tháng Năm 20169:06 CH(Xem: 7180)

CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN HAY
VIỆT CỘNG CỰC ĐOAN?

13221049_364882750372883_3141753725762621459_nLOI NHAN
Nguyên Anh

 

Người cộng sản sau khi cướp quyền làm chủ đất nước đã luôn ra rả tuyên truyền về những thế lực tại nước ngoài không nằm trong quyền kiểm soát là chống Cộng cực đoan, không chịu hòa hợp hòa giải, nuôi dưỡng hận thù về một quá khứ vàng son đã bị cách mạng tiêu diệt vv và vv…

Thế nhưng chúng ta hãy cùng xem lại rằng những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại khắp thế giới và bè lũ Hán Gian cộng sản từ xưa đến nay ai là kẻ cực đoan?

Cuộc chiến tranh chấm dứt vào năm 1975 đã mau chóng đổi đời cho những ai theo cs, thế nhưng nó cũng là nguyên nhân để hàng triệu người vượt thoát ra đi, lìa bỏ quê hương để tìm hai chữ: Tự Do!

Khi đến một chân trời mới, đa phần trong số họ đều đã từ bỏ quốc tịch Việt Nam, nhập tịch quốc gia tạm dung và trở thành công dân của nước khác, họ không có lý do gì để còn phải quan tâm đến hiện tình đất nước, đến sự vi phạm dân chủ, nhân quyền, ngôn luận, tôn giáo cả, họ hoàn toàn có thể an phận thụ hưởng một cuộc sống mới đầy ý nghĩa nhưng vì lý do nào mà lại phải lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền csVN?

Tất cả chỉ bao gồm hai từ: Yêu Nước!

Lòng yêu nước trong mỗi người dân mang trên mình màu da vàng máu đỏ đã thôi thúc họ liên kết lại với nhau, bầu ra các hội đoàn đại diện, và khi nhìn thấy những giá trị mặc nhiên mà mình thụ hưởng tại quốc gia dân chủ văn minh thì xót xa cho những đồng bào, bè bạn, người thân còn kẹt tại quê nhà trong vòng kềm kẹp của cộng sản ( vui lòng suy nghĩ về kềm kẹp kinh tế và tư tưởng vì trong thế kỷ 21 những thủ đoạn của csVN luôn được che dấu kỹ lưỡng), từ đó họ hy sinh những thú vui cá nhân để cùng nhau tập hợp lên tiếng, chỉ trích những sai phạm của những kẻ cầm quyền trong nước.

Mệnh để Hòa Hợp-Hòa Giải là một chiến dịch của nhà cầm quyền csVN, trong đó họ kêu gọi những quan chức của nền Đệ Nhị Cộng Hòa quay về, họ được đãi ngộ ban bố một chút tự do để có thể kiếm tiền nhưng thông qua đó là chiêu bài dân vận nhằm kêu gọi người dân hải ngoại chấp nhận sự lãnh đạo của đảng csVN như một giá trị đương nhiên dù đảng và chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hoàn toàn không được người dân bầu ra bằng lá phiếu minh bạch.

Tất nhiên người dân hải ngoại khó có thể chấp nhận điều đó, khó có thể nhận lại cái quyền là làm công dân của nước VNcs dù đảng giang tay mời gọi, khi đó họ sẽ được chụp cho cái mũ là bọn phản động tay sai, bọn chống Cộng cực đoan, bọn cờ vàng ba que xỏ lá….

Còn sự cực đoan của Việt Cộng là như thế nào?

Với cái lý luận giáo điều giẻ rách Mác Lê, Nguyễn Phú Trọng vẫn nhai đi nhai lại hàng ngày mà không cảm thấy buồn nôn, hắn phải dùng nó như một lá bùa để vực dậy cái thây ma cộng sản VN tiếp tục sống sót dù ngày nay con đường của Việt Nam đã không còn là cộng sản, đó là một vùng đất luôn hô hào lý thuyết thế nhưng mạnh ai nấy bốc hốt riêng, bàn dân thì thờ ơ thụ động, cán bộ thì nhũng nhiễu tham lam, thằng nào thằng nấy giàu nứt đố đổ vách còn toàn dân thì xác xơ nghèo hèn…

Như vậy y là kẻ cực đoan hay cấp tiến?
gfr

    Với số vũ khí giết người này thì bọn khủng bố IS phải kêu csVN bằng thánh!-nguồn internetTrong thời chiến Việt Cộng tên gọi tiền thân của đảng cộng sản VN ngày nay luôn là một bọn khủng bố cực đoan, từ đắp mô gài mìn của lực lượng du kích cho đến ám sát, thủ tiêu các nhà đối lập đã cho thấy sự dã man của bọn người này đã đến độ cùng cực, với việc thảm sát hàng ngàn dân thường trong cuộc Tổng Tiến Công và Nổi Dậy mùa Xuân 1968 đảng cs đã chứng minh cho thế giới và toàn quốc thấy được họ sẵn sàng chà đạp lên tất cả, dù là những giá trị cao quý nhất của loài người chỉ để đạt được một điều duy nhất: Đạt mục tiêu mong muốn.
cl

Chiến công vỹ đại của quân đội Hèn Với Giặc-Ác với Dân: pháo kích vào trường Tiểu Học Cai Lậy 1974 gây nên cái chết của hàng chục học sinh vô tội!-nguồn internet

 

Sự cực đoan của cộng sản hôm nay đã lên tới đỉnh điểm khi tên trùm mật vụ Trần Đại Quang đăng quang ngôi vị chủ tịch nước, một tên lãnh tụ có đôi mắt ti hí như lươn, một cựu bộ trưởng hành pháp đã im lặng giật dây cho đàn em của mình bạo hành người dân trong nước, những cái chết trong đồn công an, những hành vi hống hách, quấy nhiễu người dân của đám con hoang khoác áo công an của hắn thì không ai xa lạ gì, tất nhiên ở chiếc ghế chủ tịch nước Trần Đại Quang lại tiếp tục tắm máu đồng bào, người dân vô tội chỉ vì họ biểu tình trong ôn hòa, đòi hỏi cái quyền chính đáng của mình là được ăn cá sạch, tắm biển sạch chứ đừng có mong mà đòi hỏi đến những thứ gì to tát hơn…

160508043402_bieu_tinh_saigon_640x360_other_nocreditĐó cũng là chiến công đầu tiên của Tân Chủ Tịch nước VNcs Trần Đại Quang cùng ê kíp là Tân Bí thư thành hồ Đinh La Thăng, một điều đã được tiên đoán trước!

Cuộc biểu tình ôn hòa vừa qua đã bị đàn áp thô bạo với một lực lượng khoác áo dân chính là Công Ty Công Ích Một Thành Viên Thanh Niên Xung Phong, một trong hàng trăm ngàn vỏ bọc khác của các công ty quốc doanh theo sự chỉ đạo của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiến hành thay tên đổi họ nhằm tranh thủ sự hậu thuẩn của thế giới để có thể bước chân vào cánh cửa TPP.

Cuộc biểu tình cá chết hôm nay 15/5/2016 sẽ vẫn được tiếp tục với sự bức xúc của người dân trong nước, cuộc chiến tranh sẽ diễn ra giữa một bên tay không tấc sắt và một đội quân khổng lồ được trang bị vũ khí tận răng, máu sẽ đổ, người sẽ vào tù, sẽ bị tra tấn bạo hành, sẽ bị bọn cuồng tín vu khống là ngu muội, là được thế lực thù địch, chống Cộng cực đoan xúi giục giật dây từ nước ngoài, sẽ lại tái diễn nhưng càng cực đoan bạo động thì đảng csVN sẽ lại càng minh chứng cho thế giới thấy được đất nước Việt Nam hôm nay là cái gì, và cái gì đang diễn ra tại đất nước này….

Hãy cứ ra tay đi Trần Đại Quang, hãy cứ ca ngợi chủ nghĩa Mác Lê Nin thùng rác đi Nguyễn Phú Trọng, hãy cứ mị dân như tại Cần Thơ đi Nguyễn Thị Kim Ngân và hãy phát biểu làm tuồng đi Nguyễn Xuân Phúc, sự đàn áp ngày hôm nay nếu tiếp diễn sẽ là một vết nhơ, một vết thẹo lồi trên khuôn mặt bầy hầy của đảng cộng sản, và nó sẽ càng làm cho đảng trở nên trơ trẽn khi phải tiếp nguyên thủ HCQ.Hoa Kỳ, một Tổng Thống mà đảng đang cầu cạnh van xin và sẽ phải chịu sự sĩ nhục về vấn đề Nhân Quyền quá tồi tệ tại Việt Nam hôm nay!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Hai 20247:23 CH(Xem: 319)
Buổi sáng ông Bình có giấy triệu tập và đang chuẩn bị đi thì rất đông công an ập đến tiến hành việc khám nhà và bắt giữ, khi khám nhà không có ai nên công an đã yêu cầu ông gọi Chị gái đến chứng kiến. Theo chị gái của nhà báo Nguyễn Vũ Bình thì họ đến rất đông và tiến hành vụ bắt giữ vào lúc "khoảng trưa". Công an có khám nhà rồi dẫn đi luôn. Chị không nhớ rõ là cáo buộc theo điều luật nào nhưng cho biết họ có "cầm 2 tờ giấy và đọc" rồi còng tay dẫn đi. Chị cho biết mặc dù cứ "run cầm cập" nhưng cũng kịp gói thêm một ít "quần áo và đồ dùng cá nhân cho Bình" vì nghe Bình bảo "Lần này là họ bắt em luôn rồi" ...
29 Tháng Hai 20247:22 CH(Xem: 157)
“Sáng nay, trong lúc lộn xộn tôi không nghe rõ các điều (công an đọc trong lệnh bắt- PV) vì nó dài lắm, chỉ nhớ có một số chi tiết ví dụ trong nội dung cáo buộc người ta nói bắt vì tuyên truyền phát tán tài liệu chống phá Đảng. Trong lệnh người ta nói là tạm giam 4 tháng và ở Trại tạm giam số 2 Hà Nội. Họ cũng tiến hành khám xét, họ có thu của anh ấy là một cái điện thoại và một cái máy tính xách tay và một số trang viết tay của anh.” Công an không giao bất kỳ giấy tờ nào cho gia đình kể cả lệnh bắt giữ và lệnh khám xét tư gia.
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 188)
Chính sách đảng mở rộng. Nhà tù mọc khắp nơi. Cưỡng chế đất dân oan. Giam cầm người yêu nước. Đất nước bốn nghìn năm. Nay sắp thành Trung cộng. Hoàng Trường sa thân yêu. Giờ còn trong ký ức . Đất nước của chúng ta. Đang chìm trong bóng tối. Sao các bạn làm ngơ? Còn giả vờ ngủ gật. Các bạn hãy đứng lên. Nếu còn là người Việt. Chúng ta cùng tiến bước. Đập tan cái đảng này. Đảng hại nước hại dân. Hại tương lai mù quáng. Đảng này sẽ tiêu tan. Nếu ta cùng đứng dậy.
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 552)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
26 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 216)
Báo còn viết “…các đối tượng dàn dựng kịch bản ‘đón Vua’ một cách rất huyễn hoặc. Chúng tuyên truyền người Mông cứ đến quả núi ở bản Huổi Khon, nếu thấy đám mây từ trên trời sà vào ai thì người đó được chọn làm ‘Vua’. Người Mông đi theo ‘Vua’ thì không cần làm mà vẫn có rượu thịt ăn.” Tuy nhiên, một người H'mong ở xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết thông tin trên của chính quyền đưa ra là hoàn toàn bịa đặt. Ông Giàng A Chín mới phải chạy sang Thái Lan khoảng hai tháng nay để tìm kiếm quy chế tị nạn. Sở dĩ ông và một số thành viên trong gia đình phải bỏ nước ra đi vì
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 759)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
21 Tháng Hai 202410:02 CH(Xem: 244)
Khoảng 8 giờ 10 phút, xe đặc chủng chở bị cáo tới tòa. Cụ Nguyễn Trãi râu bạc trắng, mặc áo thụng, chân đi hài, hai tay bị còng, xuống xe, ngó dáo dác tìm thân nhân, nhưng đã được các đồng chí công an áp tải nhanh chóng vào bên trong tòa. -Đúng 9 giờ, phiên tòa xử kín bắt đầu. Ngoài bị can, nhân chứng và luật sư ra, không ai được vào tham dự. Các phóng viên báo chí chỉ có thể tác nghiệp qua hình ảnh ti-vi tại một phòng riêng. Sau phần thẩm tra lý lịch và xác định bị cáo đủ năng lực để hầu tòa, thẩm phán chủ tọa đã nhường lời cho đồng chí Kiểm sát viên luận tội. Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Trãi còn có tên khác là Ức Trai, sinh năm 1380, đã có những hành động vi phạm pháp luật nhà nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam như sau :
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 502)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
20 Tháng Hai 20248:12 CH(Xem: 413)
Ngay trước Tết Nguyên đán, ngày 02/2, khi đang giao hàng cho khách tại nhà, đội quản lý thị trường cùng công an thành phố Đà Nẵng ập vào và lập biên bản rồi thu giữ hàng hoá với giá trị khoảng hai triệu đồng vì “bán hàng lậu không hoá đơn.” Bà nghi ngờ công an và quản lý thị trường địa phương đã gài bẫy để thu giữ hàng hoá của mình. Ngày 19/2, Đội quản lý thị trường số 2 mời bà lên làm việc và phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với hành vi trên. Bà Lâm cho rằng nhà chức trách Đà Nẵng đang trấn áp bà và ba con nhỏ, như một viên công an đã chỉ vào mặt bà và nói “Tao sẽ không để mẹ con chúng mày được yên” trong ngày xét xử...
17 Tháng Hai 20245:53 CH(Xem: 416)
Phát biểu tại buổi họp tập hợp kiến nghị kỳ 46 (Pre-session 46) hôm 13/2 tại Geveva, Thụy Sĩ, đại diện của tổ chức Văn Bút Mỹ (PEN America), Văn Bút Quốc tế, và Trung tâm Văn Bút Việt Nam Hải ngoại đề xuất chính quyền Việt Nam nâng cao nhận thức về quyền tự do ngôn luận cho giới nghệ sĩ và nhà văn, đồng thời kêu gọi Việt Nam thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, theo văn bản của tổ chức UPR Info, cơ quan tổng hợp các ý kiến cho Nhóm làm việc UPR. “Nhà chức trách tiếp tục bắt giữ, buộc tội và bỏ tù các nhà văn, nhà báo và nhà hoạt động vì họ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình...
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...