Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình!

07 Tháng Năm 201610:38 CH(Xem: 2208)

Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình!
A0A6FDDF-579C-4C44-9EDD-6824D5596D31_cx0_cy8_cw0_mw1024_s_n_r1

Ở đâu mình không biết chứ ở Việt Nam này thì mình rành quá xá. Các quan chức nước ngoài mà bất cẩn, lơ là để xảy ra "chuyện nhỏ như cái móng tay" như chìm phà ở Hàn Quốc hay sập một cây cầu chẳng hạn thì xanh mày, tím mặt mà từ chức chứ đẻng ta thì rất xứng tầm là anh (gian) hùng thứ thiệt. Càng có nhiều thứ sập thì càng có nhiều thằng tìm tới mình để cống nộp xin tha mạng; càng có nhiều người chết thì càng đỡ tốn tiền cho chi phí tuyên truyền vận động thằng dân (nó) bớt... đẻ; càng có nhiều scandal như Vụ Xin Chào hay vụ "lãnh đạo đi lượm rác" mà có một bầy truyền thông bu theo ghi hình thì "ai đó" mới nổi như cồn, mười mấy cái mặt mẹt "hotboy đầu hói" và "hotgirl hột vịt lộn" mới được dân nhớ tới mà... chưởi chứ. Bình thường đăng đàn tuyên thệ, quần là áo lượt diễn tuồng như bọn đồng bóng, ma trơi sao giờ đụng chuyện thằng nào, con nấy cũng chui gầm giường hết là sao?! Còn thằng Mai Tiến Dũng nó quốc tịch gì mà:
Dân hỏi: Tại sao cá chết???
Nó trả lời: Yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ Khoa học - công nghệ, Công an, Quốc phòng, Công thương, Y tế, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam khẩn trương, trong thời gian sớm nhất làm rõ nguyên nhân gây hải sản chết.
Dân hỏi lại: Tại sao con cá nó chết???
Nó trả lời: Giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống kê, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ ngư dân và hộ kinh doanh hải sản bị thiệt hại; bảo đảm ổn định cuộc sống, không để người dân thiếu đói do phải ngừng nuôi trồng, khai thác hải sản, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn và trường hợp bị thiệt hại nặng.
Dân hỏi tiếp: Con cá đang sống khi không lăn đùng ra chết, tại sao???
Nó trả lời: Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung điều tra, làm rõ các vi phạm về môi trường tại khu vực miền Trung; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, xác định các đối tượng tung tin xuyên tạc, lợi dụng để kích động phá hoại, gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Dân (???): Dạ thưa ngài, chúng tôi không quan tâm tới bọn phản động. Chúng tôi chỉ muốn biết tại sao con cá chết thôi ạ?!
Nó trả lời: Các bộ, ngành và địa phương trong cả nước tiến hành rà soát, tăng cường kiểm tra, thanh tra công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm đúng các quy định về xả thải và quan trắc môi trường.
Giao Bộ Tài nguyên - môi trường chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra tất cả các doanh nghiệp, khu công nghiệp xả thải ra môi trường biển, đặc biệt các cơ sở có tổng lượng thải lớn ra môi trường biển, bảo đảm khách quan, khoa học, đúng pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm và khắc phục hậu quả.
Khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cấp phép, đánh giá tác động môi trường (ĐTM), giám sát hệ thống xả thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, cá nhân có liên quan; đồng thời triển khai ngay trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của Nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh.
Dân (điên tiết): Ai đã làm cá chết???
Nó (cười ruồi, móc khăn lau nước dãi rồi trả lời tiếp): Giao các bộ, ngành và địa phương liên quan chỉ đạo thu gom, xử lý hải sản chết, bảo đảm vệ sinh môi trường; tăng cường thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm; nghiêm cấm vận chuyển, tiêu thụ, kinh doanh, sử dụng hải sản chết làm thực phẩm, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức.
Giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học - công nghệ, Tài nguyên - môi trường và các cơ quan liên quan sớm xác định rõ độc tố (nếu có) trong các loại thủy hải sản ảnh hưởng đến sức khỏe con người; khuyến cáo người dân sử dụng thủy hải sản bảo đảm an toàn.
Dân (chống nạnh, trợn mắt): Cá chết, tại sao chết??? (ĐM, bực quá cái thằng này!)
Nó trả lời: Giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản triển khai đồng bộ các giải pháp thu mua, tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ đã được xác nhận bảo đảm an toàn. Thiết lập và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân.
Dân (xuống nước nhỏ): Cả tháng nay cá chết hàng trăm tấn, tại sao???
Nó trả lời: Ngân hàng Nhà nước VN chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án miễn, giảm, khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ và tiếp tục cho vay mới để ngư dân phát triển sản xuất.
Dân (gục xuống): Cá ơi là cá, sao mày không tự nói tại sao mày chết, cá ơi!
Nó (lim dim): Bộ Thông tin - truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện việc đưa tin trung thực, chính xác, khách quan, đúng định hướng, có cơ sở khoa học, đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc, luận điệu sai trái, kích động nhằm ổn định tình hình, không gây tâm lý hoang mang trong dư luận.
Động viên nhân dân tiếp tục khai thác hải sản xa bờ; phối hợp với các cơ quan liên quan cung cấp thông tin và truyền thông về sản phẩm hải sản an toàn, môi trường biển sạch, tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh và du lịch tại các tỉnh ven biển miền Trung.
Dân (ngửa mặt lên trời): Ông Trời ơi, ông có mắt sao không cho cái bọn này nó chết hết theo cá đi. Trời ơi là trời!!!
Nó (vẫn lải nhải): Trên cơ sở ý kiến của Bộ Khoa học - công nghệ về nguyên nhân, giao Bộ Tài nguyên - môi trường - là cơ quan phát ngôn về vấn đề này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không loại trừ bất cứ tổ chức, cá nhân nào.
Hiện nay, các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các địa phương đang khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó đã quyết định hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại cấp 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 1,5 tháng cho các hộ đánh bắt ven bờ và vùng lộng bị ảnh hưởng; hỗ trợ các tàu khai thác ven bờ không ra khơi được mỗi tàu 5 triệu đồng; hỗ trợ lãi suất tín dụng cho các hộ thu mua cá và dịch vụ nghề cá; hỗ trợ tiêu hủy cá chết.
Dân tức quá lăn đùng ra xỉu, nằm một đống.
Đó, đẻng ta là thế đó, ai còn muốn nghe thì cứ nghe chứ VX tôi thì mấy chục năm nay không ăn Tết, không xem TV có Việt cộng đăng đàn, không treo cờ, không đi họp tổ dân phố, không cho tiền mãi lộ, không hối lộ cho bất cứ việc gì, không nghe nhạc đỏ, không đi bầu, không đóng bất cứ khoản tiền ủy lạo nào được kêu gọi từ nhà nước, cắt đứt với bạn bè có vợ hoặc chồng làm côn an hay cán bộ, cán cuốc... Duy chỉ có một lần cho tiền một anh công an khu vực vì anh tới chào từ biệt bị đuổi ra khỏi ngành vì sắp cưới vợ... công giáo. Vậy đó, nếu một quốc gia mà giàn lãnh đạo chỉ là những kẻ tâm thần, phản động, độc ác, tham lam như chính quyền VN hiện tại thì việc cần làm từ bấy lâu nay là BẤT TUÂN DÂN SỰ. Nhưng điều này không có nghĩa là ta vô cảm với mọi việc xảy ra xung quanh mình. Phải chủ động khai mở cho người dân hiểu biết về những tội ác của thằng già Hồ đối với dân tộc, vạch mặt bọn quan chức nhà sản bất cứ lúc nào, nắm luật để đối đáp và dồn chúng vào thế bí vì nói thật, tôi chưa bao giờ đánh giá cao trình độ của một thằng việt cộng(!)
Tôi kêu gọi người dân hãy đoàn kết, chung vai sát cánh cùng nhau xuống đường với tâm thức tự cứu lấy chính mình trước khi quá muộn. Thật lòng, sáng nay nhìn hình ảnh cá chết xếp lớp hàng trăm tấn dưới đáy biển (1) mà lòng đau quặn thắt, hàng trăm câu hỏi trong đầu vang lên:
- Cá chết hết rồi dân còn gì để sống?
- Cá sình lên thì biển sẽ chết, cái chết tức tưởi câm lặng.
- Luồng ô nhiễm chảy theo các dòng hải lưu và hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp, làm sao ngăn chặn?
- Những ngày sắp tới sẽ ra sao nếu ta cứ ngồi chờ... và chờ???
- Nạn đói đã rõ ràng và Thần Chết đang ngồi cười nhăn nhở với lưỡi hái trên tay, sẽ là một tai họa tàn khốc nếu không tranh thủ từng giây từng phút đứng lên giành quyền sống.
- CS sẽ không làm gì với Formosa cả, vì hai ngày trước chúng đã tuyên bố trên báo chí: Vụ việc Formosa rất khó vì "ảnh hưởng kinh tế và cả chính trị" (2). Thế là đã rõ, chỉ hai từ "chính trị" tự thân nó đã nói lên tất cả.
Do đó, không cần chờ nữa. Chưa có lúc nào lời nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại cần thiết như một lời hiệu triệu cho toàn dân Việt như lúc này:
Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!
Hãy tiếp tục xuống đường và bất tuân dân sự!
Hãy cầm mũ bảo hiểm trên tay để làm vật che chắn đầu nếu bị tấn công. Bọn này rất ác, chúng đánh vào đầu vì biết đó là nơi nguy hiểm, dễ gây tử vong.
 
P/s: Xin DLB vui lòng cho VX tôi kính chuyển lời cảm ơn đến toàn thể các độc giả có những nhận xét, góp ý cho các bài viết. Riêng anh bạn nguoiduatin thì mình đã phì cười khi đọc bài thơ bạn đã nhọc công viết chọc mình. Hi!Hi! Cảm ơn bạn đã nhắc nhở nhưng VX mình là kẻ nghiện việc chứ không có nghiện... gác tay, gác chân gì đâu. Vả lại, nàng tiên cá chết hàng loạt như vầy bụng dạ nào mà đi mây về gió nữa. Thật ra, thời gian qua viết rất nhiều nhưng lại không gởi vì có lý do cho nên đừng có ngồi ở đó mà " suy bụng ta ra bụng người" nha cha nội. Lâu rồi không thấy bạn Gà Tre cũng nhớ. Còn đã tâm niệm chống cộng là chống tới hơi thở cuối cùng mà, yên tâm đi! Hãy chung tay vì một bình minh rực sáng cho một Việt Nam không Cộng Sản. Trân trọng!
07/05/2016


___________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...