Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình!

07 Tháng Năm 201610:38 CH(Xem: 985)

Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình!
A0A6FDDF-579C-4C44-9EDD-6824D5596D31_cx0_cy8_cw0_mw1024_s_n_r1

Ở đâu mình không biết chứ ở Việt Nam này thì mình rành quá xá. Các quan chức nước ngoài mà bất cẩn, lơ là để xảy ra "chuyện nhỏ như cái móng tay" như chìm phà ở Hàn Quốc hay sập một cây cầu chẳng hạn thì xanh mày, tím mặt mà từ chức chứ đẻng ta thì rất xứng tầm là anh (gian) hùng thứ thiệt. Càng có nhiều thứ sập thì càng có nhiều thằng tìm tới mình để cống nộp xin tha mạng; càng có nhiều người chết thì càng đỡ tốn tiền cho chi phí tuyên truyền vận động thằng dân (nó) bớt... đẻ; càng có nhiều scandal như Vụ Xin Chào hay vụ "lãnh đạo đi lượm rác" mà có một bầy truyền thông bu theo ghi hình thì "ai đó" mới nổi như cồn, mười mấy cái mặt mẹt "hotboy đầu hói" và "hotgirl hột vịt lộn" mới được dân nhớ tới mà... chưởi chứ. Bình thường đăng đàn tuyên thệ, quần là áo lượt diễn tuồng như bọn đồng bóng, ma trơi sao giờ đụng chuyện thằng nào, con nấy cũng chui gầm giường hết là sao?! Còn thằng Mai Tiến Dũng nó quốc tịch gì mà:
Dân hỏi: Tại sao cá chết???
Nó trả lời: Yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ Khoa học - công nghệ, Công an, Quốc phòng, Công thương, Y tế, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam khẩn trương, trong thời gian sớm nhất làm rõ nguyên nhân gây hải sản chết.
Dân hỏi lại: Tại sao con cá nó chết???
Nó trả lời: Giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống kê, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ ngư dân và hộ kinh doanh hải sản bị thiệt hại; bảo đảm ổn định cuộc sống, không để người dân thiếu đói do phải ngừng nuôi trồng, khai thác hải sản, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn và trường hợp bị thiệt hại nặng.
Dân hỏi tiếp: Con cá đang sống khi không lăn đùng ra chết, tại sao???
Nó trả lời: Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung điều tra, làm rõ các vi phạm về môi trường tại khu vực miền Trung; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, xác định các đối tượng tung tin xuyên tạc, lợi dụng để kích động phá hoại, gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Dân (???): Dạ thưa ngài, chúng tôi không quan tâm tới bọn phản động. Chúng tôi chỉ muốn biết tại sao con cá chết thôi ạ?!
Nó trả lời: Các bộ, ngành và địa phương trong cả nước tiến hành rà soát, tăng cường kiểm tra, thanh tra công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm đúng các quy định về xả thải và quan trắc môi trường.
Giao Bộ Tài nguyên - môi trường chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra tất cả các doanh nghiệp, khu công nghiệp xả thải ra môi trường biển, đặc biệt các cơ sở có tổng lượng thải lớn ra môi trường biển, bảo đảm khách quan, khoa học, đúng pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm và khắc phục hậu quả.
Khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cấp phép, đánh giá tác động môi trường (ĐTM), giám sát hệ thống xả thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, cá nhân có liên quan; đồng thời triển khai ngay trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của Nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh.
Dân (điên tiết): Ai đã làm cá chết???
Nó (cười ruồi, móc khăn lau nước dãi rồi trả lời tiếp): Giao các bộ, ngành và địa phương liên quan chỉ đạo thu gom, xử lý hải sản chết, bảo đảm vệ sinh môi trường; tăng cường thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm; nghiêm cấm vận chuyển, tiêu thụ, kinh doanh, sử dụng hải sản chết làm thực phẩm, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức.
Giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học - công nghệ, Tài nguyên - môi trường và các cơ quan liên quan sớm xác định rõ độc tố (nếu có) trong các loại thủy hải sản ảnh hưởng đến sức khỏe con người; khuyến cáo người dân sử dụng thủy hải sản bảo đảm an toàn.
Dân (chống nạnh, trợn mắt): Cá chết, tại sao chết??? (ĐM, bực quá cái thằng này!)
Nó trả lời: Giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản triển khai đồng bộ các giải pháp thu mua, tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ đã được xác nhận bảo đảm an toàn. Thiết lập và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân.
Dân (xuống nước nhỏ): Cả tháng nay cá chết hàng trăm tấn, tại sao???
Nó trả lời: Ngân hàng Nhà nước VN chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án miễn, giảm, khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ và tiếp tục cho vay mới để ngư dân phát triển sản xuất.
Dân (gục xuống): Cá ơi là cá, sao mày không tự nói tại sao mày chết, cá ơi!
Nó (lim dim): Bộ Thông tin - truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện việc đưa tin trung thực, chính xác, khách quan, đúng định hướng, có cơ sở khoa học, đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc, luận điệu sai trái, kích động nhằm ổn định tình hình, không gây tâm lý hoang mang trong dư luận.
Động viên nhân dân tiếp tục khai thác hải sản xa bờ; phối hợp với các cơ quan liên quan cung cấp thông tin và truyền thông về sản phẩm hải sản an toàn, môi trường biển sạch, tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh và du lịch tại các tỉnh ven biển miền Trung.
Dân (ngửa mặt lên trời): Ông Trời ơi, ông có mắt sao không cho cái bọn này nó chết hết theo cá đi. Trời ơi là trời!!!
Nó (vẫn lải nhải): Trên cơ sở ý kiến của Bộ Khoa học - công nghệ về nguyên nhân, giao Bộ Tài nguyên - môi trường - là cơ quan phát ngôn về vấn đề này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không loại trừ bất cứ tổ chức, cá nhân nào.
Hiện nay, các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các địa phương đang khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó đã quyết định hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại cấp 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 1,5 tháng cho các hộ đánh bắt ven bờ và vùng lộng bị ảnh hưởng; hỗ trợ các tàu khai thác ven bờ không ra khơi được mỗi tàu 5 triệu đồng; hỗ trợ lãi suất tín dụng cho các hộ thu mua cá và dịch vụ nghề cá; hỗ trợ tiêu hủy cá chết.
Dân tức quá lăn đùng ra xỉu, nằm một đống.
Đó, đẻng ta là thế đó, ai còn muốn nghe thì cứ nghe chứ VX tôi thì mấy chục năm nay không ăn Tết, không xem TV có Việt cộng đăng đàn, không treo cờ, không đi họp tổ dân phố, không cho tiền mãi lộ, không hối lộ cho bất cứ việc gì, không nghe nhạc đỏ, không đi bầu, không đóng bất cứ khoản tiền ủy lạo nào được kêu gọi từ nhà nước, cắt đứt với bạn bè có vợ hoặc chồng làm côn an hay cán bộ, cán cuốc... Duy chỉ có một lần cho tiền một anh công an khu vực vì anh tới chào từ biệt bị đuổi ra khỏi ngành vì sắp cưới vợ... công giáo. Vậy đó, nếu một quốc gia mà giàn lãnh đạo chỉ là những kẻ tâm thần, phản động, độc ác, tham lam như chính quyền VN hiện tại thì việc cần làm từ bấy lâu nay là BẤT TUÂN DÂN SỰ. Nhưng điều này không có nghĩa là ta vô cảm với mọi việc xảy ra xung quanh mình. Phải chủ động khai mở cho người dân hiểu biết về những tội ác của thằng già Hồ đối với dân tộc, vạch mặt bọn quan chức nhà sản bất cứ lúc nào, nắm luật để đối đáp và dồn chúng vào thế bí vì nói thật, tôi chưa bao giờ đánh giá cao trình độ của một thằng việt cộng(!)
Tôi kêu gọi người dân hãy đoàn kết, chung vai sát cánh cùng nhau xuống đường với tâm thức tự cứu lấy chính mình trước khi quá muộn. Thật lòng, sáng nay nhìn hình ảnh cá chết xếp lớp hàng trăm tấn dưới đáy biển (1) mà lòng đau quặn thắt, hàng trăm câu hỏi trong đầu vang lên:
- Cá chết hết rồi dân còn gì để sống?
- Cá sình lên thì biển sẽ chết, cái chết tức tưởi câm lặng.
- Luồng ô nhiễm chảy theo các dòng hải lưu và hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp, làm sao ngăn chặn?
- Những ngày sắp tới sẽ ra sao nếu ta cứ ngồi chờ... và chờ???
- Nạn đói đã rõ ràng và Thần Chết đang ngồi cười nhăn nhở với lưỡi hái trên tay, sẽ là một tai họa tàn khốc nếu không tranh thủ từng giây từng phút đứng lên giành quyền sống.
- CS sẽ không làm gì với Formosa cả, vì hai ngày trước chúng đã tuyên bố trên báo chí: Vụ việc Formosa rất khó vì "ảnh hưởng kinh tế và cả chính trị" (2). Thế là đã rõ, chỉ hai từ "chính trị" tự thân nó đã nói lên tất cả.
Do đó, không cần chờ nữa. Chưa có lúc nào lời nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại cần thiết như một lời hiệu triệu cho toàn dân Việt như lúc này:
Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!
Hãy tiếp tục xuống đường và bất tuân dân sự!
Hãy cầm mũ bảo hiểm trên tay để làm vật che chắn đầu nếu bị tấn công. Bọn này rất ác, chúng đánh vào đầu vì biết đó là nơi nguy hiểm, dễ gây tử vong.
 
P/s: Xin DLB vui lòng cho VX tôi kính chuyển lời cảm ơn đến toàn thể các độc giả có những nhận xét, góp ý cho các bài viết. Riêng anh bạn nguoiduatin thì mình đã phì cười khi đọc bài thơ bạn đã nhọc công viết chọc mình. Hi!Hi! Cảm ơn bạn đã nhắc nhở nhưng VX mình là kẻ nghiện việc chứ không có nghiện... gác tay, gác chân gì đâu. Vả lại, nàng tiên cá chết hàng loạt như vầy bụng dạ nào mà đi mây về gió nữa. Thật ra, thời gian qua viết rất nhiều nhưng lại không gởi vì có lý do cho nên đừng có ngồi ở đó mà " suy bụng ta ra bụng người" nha cha nội. Lâu rồi không thấy bạn Gà Tre cũng nhớ. Còn đã tâm niệm chống cộng là chống tới hơi thở cuối cùng mà, yên tâm đi! Hãy chung tay vì một bình minh rực sáng cho một Việt Nam không Cộng Sản. Trân trọng!
07/05/2016


___________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.