VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ?

14 Tháng Ba 20159:12 CH(Xem: 13461)

VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ? 

635618530936796161choa

 

 

Lão Ngoan Đồng( HNPĐ ) - Trong Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại, thỉnh thoảng nghe được một vài người cho rằng: “Việt Nam Cộng Hòa đã mất từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, còn đâu nữa mà xưng là Việt Nam Cộng Hòa.Trên thế giới chẳng còn có nước nào công nhận Việt Nam Cộng Hòa nữa đâu !!!”

Có một số người đồng tình với câu nói nầy, nhưng đa số đều bất bình vì luận điệu gà mờ theo tuyên truyền của việt cộng đó.Như vậy Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hay đãmất ?

Nói về Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta nên xác định 3 điều:

- Nước Việt Nam Cộng Hòa,

- Thể chế Việt Nam Cộng Hòa,

- Lòng dân đối với Việt Nam Cộng Hòa

1- Nước Việt Nam Cộng Hòa:

Sau hiệp định Genève  ngày 20 tháng 7 năm 1954, Quốc Gia Việt Namđã được thành lập, từ Vĩ tuyến thứ 17 (sông Bến Hải) xuống đến tận Mũi Cà Mau, bao gồm các hải đảo Hoàng Sa, Côn Sơn, Phú Quốc và Trường Sa. Từ ngày đầu tiên, Quốc Gia Việt Nam đã thi hành một thể chế Độc Lập, Tự Do, Nhân Bản.

Qua bản Hiến Pháp 26 tháng 10 năm 1956, Quốc Gia Việt Nam đã được đổi tên ThànhNước Việt Nam Cộng Hòa, lảnh đạo bởi Tổng Thống NgôĐình Diệm.

Sau cuộc chính biến tháng 11 năm 1963 của nhóm quân nhân, thay đổi những nhân vật lảnh đạo, Việt Nam vẫn giữ nguyên tên nước là Việt Nam Cộng Hòa, thế chế vẫn như cũ cho mãi tận đến tháng 4 năm 1975.

Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, qua tuyên bố đầu hàng quân cộng sản miền Bắc của Tổng Thống bất hợp hiến Dương Văn Minh, Nước Việt Nam đã mất tên trên bản đồ thế giới

2- Thể chế Việt Nam Cộng Hòa:

Thể chế của nước Việt Nam Cộng Hòa là một thể chế cóTam Quyền Phân Lập, được giám sát bởi Tối Cao Pháp Viện, thi hành bởi chế độ Độc Lập, Tự Do và Dân Chủ. Quyền tư hữu được công nhận, nền kinh tế được phồn vinh qua cạnh tranh tự do, bình đẳng , công bằng. Mọi người dân được quyền tham gia vào sinh hoạt chính trị, có đầy đủ quyền Tự Do, Nhân Quyền, theo hiến chương Liên Hiệp Quốc, của một nước văn minh trong cộng đồng nhân loại.

Sống dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa, dù trong tình trạng chiến tranh, an ninh của Tổ Quốcđang ngày đêm bị hăm dọa bởi những hành động khủng bố của tập đòan cộng sản thế giới, nhưng người dân đã được hưởng một đời sống ấm no, an cư lạc nghiệp, dưới sự bảo vệ bởi các lực lượng quân sự của chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Từ một nước bịđô hộ80 năm bởi thực dân Pháp, sau khi đã được độc lập, nước Việt Nam Cộng Hòa đã vươn lên hàng đầu so với các nước lân bang trên  mọi mặt.

Tất cả sự cố gắng của toàn dân và chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa đã được thế giới công nhận (dĩ nhiên những nước theo chế độ cộng sản không công nhận.), Việt Nam Cộng Hòalà một nướcĐộc Lập, Dân chủ,Tự Do, phát triển vượt bực so với các nước đang phát triển,ThủĐô Sài Gòn được thế giới gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông.

Thế nhưng, vì tham vọng của khối cộng sản quốc tế, cũng như của vài nước trong khối Thế Giới Tự Do, thể chế Việt Nam Cộng Hòa đã bịbọn chúng bức tử, kể từ lúc quân cộng sản miền Bắc xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa ngày 30 tháng 4 năm 1975. Từđóthể chế Việt Nam cộng hòa đã không còn được thi hànhtrên mảnh đất hình chữ S nữa.

3- Lòng dân đối với Việt Nam Cộng Hòa:

Những người dân Việt Nam trước tháng 4 năm 1975, từ vĩ tuyến 17 trở xuống, là người dân của nước Việt Nam Cộng Hòa, đều được hưởng một đời sống tự do (kể cảcho những tên việt cộng không tập kết về Bắc,ở lại nằm vùng tại miền Nam theo lệnh của khối cộng sản sau hiệp định Genève 1954).

Kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1954, mọi người Việt Nam sống trong nước Việt Nam Cộng Hòa đều có quyền tự do ngang nhau. Có quyền tự do sống theoý muốn của một con người. Có đầy đủ quyền tham gia vào sinh hoạt chánh trị, và nếu cóđủ khả năng, đều có thể tham chính điều hành xã hội.

Nền kinh tế tự do đã giúp cho nước Việt Nam chậm tiến thời Pháp thuộc trước kia, nay đã tiến bộ vượt bực, khiến cho mọi người đều cóđủ cơm ăn áo mặc, một người làm việc có thể nuôi cả gia đình đầy đủ không bịđói rách.

Những người nông dân trước kia làm táđiền cho điền chủ, nay họ có đất riêng của mình để canh tác nhờ vào chánh sách “người cày có ruộng” của chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa. Vân vân….

Những điều tốt đẹp mà người dân được hưởng, khiến cho mọi người đều tin tưởng và quý trọng chế độ tự do của nước Việt Nam Cộng Hòa.

VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN HAY MẤT ?

Giờđây, sau khi sống trong xã hội của chế độ việt cộng, cay đắng thắm thía được đời sống bịáp bức cùng cực, không những người dân miền Nam trước kia, luôn cả những người miền Bắc, sau khi việt cộng chiếm được miền Nam, đãùn ùn di dân vào miền nam chiếm đoạt đất đai, tài sản của những người mà họ cho là“ngụy”, đã phát hiện ra rằng, so sánh với chế độ cộng sản, Việt Nam Cộng Hòa chính là một thiên đàng.

Tuy sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Nước Việt Nam Cộng Hòa và Thể Chế Việt Nam Cộng Hòa không còn tồn tại trên bản đồ  và trên chính trường thế giới, nhưng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn mãi trong thể xác và tâm hồn của người Việt Nam chân chính.

Tinh thần Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống mãi trong tâm thức của những người tỵ nạn cộng sản, đang sống lưu vong tại hải ngoại, qua niềm tin mãnh liệt với lá cờ vàng ba sọc đỏ, luôn luôn được phất cao tại bất cứ nơi nào có người việt tỵ nan.

Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại, và rất được luyến tiếc trong tâm hồncủa không những người gốc gát Miền Nam, mà của cả nhiền người gốc là dân của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (cộng sản miền Bắc) trước kia. Sự luyến tiếc đó không phải bây giờ sau gần 40 năm sống dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, mà nóđã phát sinh từ năm 1975, ngay sau khitoàn quốc Việt Nam bị cai trịbởi chếđộ của bọn việt cộng bạo tàn. Một vài câu nói có thể diển tả đầy đủ sự bất mãn với chế độ việt cộng, và sự tôn vinh Việt Nam Cộng Hòa của người trong nước:

"...thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ!”

(Lời than oán của một nữ cán binh trung cấp việt cộng, khi vừa chiếm được Sài Gòn ngày 30 tháng 4 1975)

Độc lập Tự do, hút thuốc giấy vò!

(Lời than ngay trong năm 1976 của người dân trong “vùng giải phóng” trước kia)

Và mới đây:

Độc lập Tự Do nằm co lềđường !

(khẩu hiệu của dân oan)

Việt Nam Cộng Hòa muôn năm!

(lời hét vang của một thiếu niên trong một cuộc biểu tình của dân oan)

Những lời than, những tâm tư, những khẳng định trên, từ một vài người  của 40 năm về trước, đã bùng phát thành một số to lớn trong cộng đồng dân tộc Việt Nam hiện nay, dẩn đến ước mong được sống trong chế độ như Việt Nam Cộng Hòa thuở trước.

Tinh thần Việt Nam Cộng hòa sáng tỏa trong lòng người Việt tỵnan cộng sản ở hải ngoại, đã lan truyền vào lòng người dân trong nước, chứng tỏ rằng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại trong tâm hồn của con dân nước Việt.

Điều đó chứng minh rằng Việt Nam Cộng Hòa là niềm mơ ước chung của toàn dân Việt.Niềm mơ ước nầy sẽ biến thành sự thật, khi chính những bàn tay và khối óc chân thành của người dân quốc nội,đã gom đủlòng tự tin vàcan đảm, đứng lên đập tan chế độ sắt máu của cộng sản,xây dựng lại nước Việt Nam độc lập, tự do dân chủ như ngày trước.

Hảy tin tưởng rằng, bất cứ chế độ độc tài khát máu nào, cũng sẽ bị người dân sống trong chế độđó đập tan. Chừng đó, mong rằng nó sẽ đến trong tương lai rất gần,  dân tộc Việt Nam sẽlàm hồi sinh lại mộtnước Việt Nam Cộng Hòa từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, trên bản đồvà trên cả chính trường Thế Giới.

nguồn : http://www.haingoaiphiemdam.com/VIET-NAM-CONG-HOA-CON-HAY-MAT-LAO-NGOAN-DONG-30831

Ý kiến bạn đọc
13 Tháng Chín 20151:28 CH
Khách
VNCH vẫn còn, nhưng đó chỉ là cái bóng ma trong lòng những người chống Cộng, hoài cổ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:40 CH(Xem: 32)
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Đảng Dân chủ từ California) cho biết trong một tuyên bố rằng báo cáo "cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu rõ ràng" để Hạ viện có các bản khai thuế và "đảm bảo quy trình kiểm toán thuế cá nhân của tổng thống đang hoạt động hiệu quả, không bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài." Đội ngũ tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phát hành một quảng cáo trên Twitter vào cuối ngày Chủ nhật với bình luận, "Thầy cô giáo trả $7,239, lính cứu hỏa trả $5,283, y tá trả $10,216, và Donald Trump trả $750."
28 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 84)
Hiện Công tố Quận Manhattan đang điều tra và tống trát đòi xem hồ sơ thuế thì Trump kiện tụng để dấu nó cả mấy năm nay. Kéo nhau lên tới Tối cao Pháp viện, để nhận phán quyết là phải nộp giấy thuế thì Trump lại nại lý do khác để kiện đăng giấu tiếp. Hạ viện cũng từng tống trát đòi coi giấy thuế, nhưng ngài đếch chịu cho coi. Làm ăn chân chính thì sao phải khổ công giấu đến thế, báo hại tốn tiền thuế của dân cho toà dưới toà trên ngồi phân với xử. Nhưng rồi mọi thứ cũng lòi ra thôi, trừ phi. Trừ phi giúp cho ngài tại vị đến mãn đời đặng phá cho hết các định chế, thay cho hết những người dám nói khác ngài, thì may ra mới yên.
26 Tháng Chín 202011:14 CH(Xem: 104)
Đứng đầu danh sách nam giới là cựu Tổng thống Barack Obama. Vợ của Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle, đã duy trì vị trí đầu bảng từ năm ngoái trong danh sách phụ nữ. Tổng thống Mỹ Trump chỉ có được vị trí thứ 15, giảm một bậc so với năm ngoái. YouGov cho biết cuộc thăm dò trực tuyến bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 khi họ hỏi người dân ở các quốc gia chiếm hơn 7/10 dân số thế giới, câu hỏi “bạn ngưỡng mộ người đàn ông hay phụ nữ nào nhất ? “
25 Tháng Chín 202010:53 CH(Xem: 87)
Trong một bài báo được đưa vào mục ý kiến của trang tin Haaretz của Israel, hai đồng tác giả của bài báo là ông Vũ Quốc Ngữ - Giám đốc tổ chức Defend the Defenders và luật sư Eitay Mack - đại diện cho những người tham gia kiến nghị thư, đã chỉ ra một loạt những vi phạm nhân quyền của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là ngay trước Đại hội Đảng 13 dự kiến diễn vào đầu năm tới. Theo bài báo: “trong vòng 5 năm qua, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ khoảng 40 nhà hoạt động mỗi năm và buộc họ vào các tội thuộc các điều luật về an ninh quốc gia gây tranh cãi của Bộ Luật hình sự. Chỉ trong vòng 7 tháng của năm nay...
23 Tháng Chín 20209:53 CH(Xem: 139)
“Đúng là chúng tôi theo đảng Cộng Hòa, nhưng với chúng tôi, đất nước là trên hết và ứng cử viên tổng thống Joe Biden là người biết tôn trọng và bảo vệ hiến pháp của Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ. Chúng tôi ủng hộ Joe Biden.” “Tôi quyết định giữ vững lập trường, và hy vọng những người khác cũng sẽ làm điều tương tự. Đặc biệt là phụ nữ.” McCain nói." Bạn có thể phải mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút, Joe Biden là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua. "
22 Tháng Chín 20209:58 CH(Xem: 121)
Nhưng những vụ tấn công cha mẹ người Hồi Giáo của một người lính đã hi sinh tại Iraq, việc ông nhạo báng một nhà báo khuyết tật, việc ông bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ và rất nhiều chuyện khác. Cô không thể bầu cho Trump được nữa, vậy nên cô đã bỏ phiếu cho đại diện bang Ohio John Kasich của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi nghe bài phát biểu nhậm chức của Trump - khi nghe vị tổng thống mới miêu tả viễn cảnh về một quốc gia trải đầy những cảnh tàn sát - cô đã đổi sang ủng hộ đảng Dân chủ và không có ý định sẽ thay đổi quyết định này...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 148)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 104)
Kể từ ngày bọn chúng ập vào nhà bắt giữ nhà văn, nhà báo Phạm Thành cho tới nay đã được 4 tháng mà phía Công an Thành phố Hà Nội có lệnh bắt tạm giam , hiện nay họ đang giam giữ ông tại Trại tạm giam số 1 Hỏa Lò HN. Nay đã hết hạn 4 tháng tạm giam, mà phía Chính quyền vẫn chưa có một thông báo gì đến với gia đình ông Phạm Thành, điều đó chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội luôn lợi dụng quyền hành và không tôn trọng pháp luật, coi thường người dân. Nay đã hết hạn với thời gian tạm giam giữ, yêu cầu Chính quyền TP Hà Nội hãy trả tự do cho ông Phạm Thành ngay lập tức .
19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 168)
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 202010:46 CH(Xem: 143)
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.