Nghề làm đầy tớ nhăn răng

17 Tháng Tư 20167:56 CH(Xem: 8130)

NGHỀ LÀM ĐẦY TỚ NHĂN RĂNG

351

 Nguyên Anh

 

Đầy tớ nhân dân là một câu nói trên cửa miệng người cộng sản, qua đó thể hiện tinh thần phục vụ người dân là chính, thế nhưng trên thực tế đó chỉ là một câu nói mị dân làm ra vẻ ta đây cũng là một nhà nước dân chủ dù tại Việt Nam đang tồn tại một chế độ độc tài đảng trị.

Làm đầy tớ nhân dân thì bất cứ những ai mong muốn đều bắt buộc phải là thành viên của đảng csVN, từ đó họ sẽ được ban bố chức tước, nhiệm vụ để trở thành một thằng đầy tớ, tuy nhiên làm đầy tớ không có nghĩa phải coi chủ nhân đích thực của mình là nhân dân như ông chủ trái lại thằng đầy tớ có thể xách nhiễu, cướp đoạt, nhũng lạm, đàn áp, bỏ tù,tra tấn và bạo hành chủ nhân bất cứ lúc nào….

2x


Đầy tớ nhân dân có nhiều chủng loại, loại công hầu khanh tướng là loại ngồi mát ăn bát vàng, chúng có đặc quyền để chia chác mua bán lãnh thổ, từ khai thác vàng, quặng, mỏ than, mỏ dầu cho đến loại tầm trung là sở hửu trạm thu phí, khu resort, và thằng chủ nhân ông không lạ gì các thằng tư bản đỏ như Lê Kiến Thành(con tên đồ tể Lê Duẫn), Nguyễn Thị Thanh Phượng(con cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) Nông Đức Mạnh(con rơi lãnh tụ họ hồ), hay các tên ăn theo như Dũng lò vôi(xin làm con nuôi Võ văn Kiệt).

Cái chế độ ma quỷ này nó như vậy đấy, cứ phải là có giây mơ rễ má với các nhân vật có cống hiến cho già hồ và cứ truyền đời đời kiếp kiếp, đó mới chỉ là bề nổi thôi chứ bề chìm nó còn ẩn chứa nhiều điều kinh khủng hơn khi hôm nay có những công ty quốc doanh tuy đã khoác áo cổ phần nhưng từ Tổng giám đốc cho đến nhân viên tiếp tân quèn cũng phải theo chế độ cha truyền con nối, từ các đài phát thanh và truyền hình trên khắp cả nước sẽ không một ai trong đó có một cái lý lịch công dân bình thường, tất cả đều phải là gia đình cách mạng, có công lập lên nhà nước độc tài hôm nay, chúng câu kết với nhau cùng tung hê cái chế độ già nua cổ lổ sỹ, nhận những đồng tiền lương cao ngất trời so với người lao động và khi về hưu con cháu của chúng sẽ được cất nhắc vào vị trí thay thế với những cú alô chỉ đạo, vận động hành lang của cấp trên…

Đó là mô hình của chế độ phong kiến Việt Nam thời xa xưa nhưng hôm nay đã được đảng cs nhân rộng và phát triển nhằm tạo ra một thế lực bao trùm xã hội, một đẳng cấp cao hơn hẵn hạng thứ dân bình thường và chúng cùng nhau trơ trẽn tôn vinh đó là các đại gia đỏ!

Nhưng có một điều cần lưu ý là hầu hết các lãnh đạo csVN hôm nay đều không có sự liêm sỹ tối cần thiết, để bênh vực cho cái cơ chế quái thai của mình, họ đã phát biểu nhiều câu nói thoạt nghe cứ tưởng là ngô nghê nhưng thực chất nó đã nói lên cái tính thối tha và mục ruỗng của đảng cs áp đặt lên đầu dân tộc mấy chục năm nay.

images


Để bảo vệ cho cái chế độ thối nát của mình, Nguyễn Phú Trọng, đương kim TBT đã phát biểu:

"Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."


Với sự cương quyết đần độn của mình TBT.Nguyễn Phú Trọng đã tiếp tục mở đường cho những phát biểu chấn động Việt Nam về tính xuẩn động khi bộ mặt thật trơ trẻn của các đảng viên được đưa ra ánh sáng, thế nhưng do đã thi hành chính sách lý lịch cha truyền con nối cho nên họ cùng nhau bao che cho nhau:


l


Cựu chủ tịch quốc hội csVN Nguyễn Sinh Hùng:

"Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém' ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm... các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp?" rồi ông đặt một hỏi câu bất hủ: "Kỷ luật hết thì lấy ai mà làm việc các đồng chí?”

Thoạt nghe cứ tưởng một tên thần kinh nào lên tiếng nhưng không phải, người nói câu đó là cựu chủ tịch quốc hội phát biểu trong nhiệm kỳ của mình vì điều y nói đã nói lên một sự thật rằng chỉ có những đảng viên đảng cs mới có thể tham chính và làm việc, nếu kỷ luật hết thì sẽ không có người thay thế dù rằng dân tộc Việt Nam có đến hơn 90 triệu người!

Vì cái chế độ kỳ quặc đó có một cơ chế phản tiến bộ thế nhưng nó cũng mở cửa ra cho đám công thần con đường sống sót dù rằng sự sống sót đó là vô liêm sỹ.

images (2)


Trả lời trước quốc hội bù nhìn csVN về sai phạm của hai tập đoàn Vinashin, Vinaline, cựu thủ tướng csVN Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu như sau:

Đối với tôi còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm, tôi theo đảng hoạt động cách mạng, chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của đảng, trong 51 năm qua tôi không xin với đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác. Mặt khác, tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà đảng, nhà nước giao phó cho tôi…”.(điều này cũng có nghĩa là do đảng phân công tôi mới làm và khi sai phạm xảy ra thì đảng phải cùng chịu trách nhiệm vì đã phân công cho một thằng dốt như tôi!).

Vẫn còn chưa hết những phát biểu của đám đầy tớ nhân dân nhưng khi nghe bọn chúng cùng tâng bốc và nịnh bợ lẫn nhau thì những ai có liêm sỹ và lòng tự trọng không khỏi phát cơn buồn mữa!

nmmn


Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó bí thư thành ủy thành hồ:

Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được các đại hội Đảng tín nhiệm, được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc, của Đảng. Tôi nghĩ như vậy. Không có gì nghi ngại cả. Đó là sự kế thừa truyền thống, họ giữ gìn truyền thống đó và biết phát huy truyền thống đó để làm tiếp sự nghiệp mà cha ông họ đã đi.

Đó là câu trả lời cho những ai chưa biết vì sao mà người dân Việt Nam hôm nay vẫn tiếp tục bỏ đất nước ra đi, nam thì làm lao nô, nữ thì làm gái, ô sin nơi xứ người, bởi vì dưới sự cai trị độc tài hà khắc của tập đoàn csVN họ không còn lối thoát nào khác, nếu tiếp tục ở lại thì phải chịu kiếp sống bị oằn bị xéo của con giun cái kiến vì cái chế độ khốn nạn này nó chỉ chia chác quyền hành cho đám con ông cháu cha, mặc kệ những nhân tài của đất nước sẽ lưu lạc ở nơi đâu, họ cũng không thèm quan tâm đến những công dân của đất nước sẽ phát triển thế nào mà chỉ quan tâm riêng bọn chúng nó với nhau, 3 triệu con thằng đáng viên cùng nhau ăn chia thụ hưởng trên từng tấc đất núi sông mà tiền nhân đã gầy dựng, hèn nhát rụt đầu khi giặc vào đến tận nhà, la làng chí chóe như đám khỉ trong rừng khi có những ai chỉ trích và cuối cùng thì giả nhân giả nghĩa để tung hô cái bọn người đã trở thành công dân của những quốc gia tiên tiến nhưng trong lòng vẫn còn mơ mộng về một cái bản ngã cao sang vinh quy bái tổ, áo gấm về làng để đem những đồng đô la cày bừa cực nhọc nơi xứ người nuôi bọn con hoang mang tên đảng csVN!

Vì thế tựa đề của bài viết cố tình sửa chữ nhân dân thành nhăn răng để bạn đọc có thể hiểu theo nhiều nghĩa:

-      Nước Việt Nam diễm phúc có được một bọn đầy tớ hành hạ người dân hằng mấy chục năm nay cho nên ai cũng đều...nhăn răng khó thở!

-      Bọn đầy tớ do đảng chỉ định toàn bọn lếu láo, bán trời không văn tự, sau khi bán rừng, bán biển, bán luôn những gì có thể thì chúng…nhăn răng ra cười và phát biểu linh tinh.

Ai muốn hiểu sao thì hiểu!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 39)
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 89)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:47 CH(Xem: 61)
Đến một lúc trơ trẽn mãi cũng vô duyên bởi vì hắn sống như thừa, vô tích sự hoàn toàn cũng đã lâu, tay hắn không cầm đúng trym để t , khi cầm được trym và wake up trym để tè thì nước trym lại chỉ sai định hướng tóe loe ra sàn ướt ra quần ngấm thâu ra đít, hắn đi lại bịch bịch run rẫy chập chập như con gà bị cắt hết tiế , mặt xanh mét , vì đệ tử đóng bỉm cho hắn bị lệch hắn ị ra tự lúc nào không hay biết ! Bàn tay ếch trơn lạnh đôi lúc khoắng vô trong quần ngửi ngử , hoặc chỉ trỏ theo thói quen hách dịc , đôi mí mắt đã xệ thõng, Đốc-tờ 801 phải khâu mi vào trán đeo lên để nhìn...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 111)
Theo bà con xung quanh khu vực cho biết thì khoảng 3 giờ sáng có một đôi trai gái đã dùng tấm ảnh bác để làm tấm lót để vật lộn với nhiều tư thế khác nhau, tang vật vẫn còn những vết loang ngay cạnh khu vực nhạy cảm của bác, sau đó có một người dân nhặt tấm ảnh đó vứt vào thùng rác và chửi một câu là đúng là bác nào thi cháu đấy, tất cả đều là một đám dâm đáng, chỉ thích hành quân trên những thân xác của những cô gái còn trinh tiết vẫn còn ngây thơ. Một đồng chí công an nghe báo cáo có vẻ sốt sắng và nói rằng, vụ này cần phải điều tra ngay lập tức để chúng ta có thành tích đột phá chống được thế địch thù địch...
18 Tháng Giêng 202111:31 CH(Xem: 116)
Thực tế là từ ngày mà Vương Đình Huệ và Nguyễn Bá Thanh bị đánh bật ra khỏi đề cử vào Bộ Chính Trị cho đến khi Trọng làm chủ cuộc chơi hoàn toàn thì chưa đầy 3 năm. Đến đại hội 12 năm 2016, Huệ chính thức vào Bộ Chính Trị và nắm ghế phó thủ tướng trong khi đó Nguyễn Bá Thanh đã an giấc ngàn thu. Sau cột mốc đại hội 12 là lúc Huệ vung cánh tung bay. Ngay đầu năm 2020 khi Hoàng Trung Hải bị loại , Huệ đã được đưa về thay thế. Chỉ chưa đầy một năm, Huệ lại nhảy vào tứ trụ. Con đường quan lộ của Huệ giờ phải nói rộng thênh thang.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 192)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 168)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:05 CH(Xem: 128)
Vì thị trường trăm triệu dân, họ phải chấp nhận nghe lời thằng chủ lưu manh để đổi lấy thị trường, nơi mà có thể mang lại cho họ lợi nhuận rất lớn. Khó mà trách trang mạng xã hội này vì bản thân họ lập sân chơi để kiếm tiền. Họ thấy gật đầu với CS thì kiếm tiền trên 100 triệu dân Việt còn "bảo vệ quyền tự do ngôn luận" thì họ mất thị trường thế là họ vứt "quyền tự do ngôn luận" thôi. Tuy nhiên, facebook họ cũng rất khôn, họ biết dân Việt đang chửi họ sấp mặt, vì vậy họ đã đưa thông tin rõ ràng cho người dùng với ngụ ý rằng "Nó đó! Chính thằng CS nó ép tôi chứ không phải tôi muốn vậy" mục đích là họ không muốn hứng chịu búa rìu...
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 177)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
14 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 314)
Buổi lễ này do Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. Họ trao tặng những tác phẩm theo họ là “có giá trị” phải dựa trên tư tưởng CS – một thứ tư tưởng mà thế giới đã vứt sọt rác. Thực chất đó là loại báo chí ưng khuyển, những bài viết sặc mùi tiếng sủa của loại chó trung thành. Nói như ông Nguyễn Như Phong từng viết trên Petrotimes rằng “Nghề phóng viên phải như con chó ấy” thì quả thật, báo chí “xây dựng đảng” nó đúng như vậy. Vâng! Nghề báo của CS là như con chó là chính xác, hó sủa lên để bảo vệ chủ mà bất chấp tất cả. Chủ của nó chính là đảng...
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...