Nghề làm đầy tớ nhăn răng

17 Tháng Tư 20167:56 CH(Xem: 3175)

NGHỀ LÀM ĐẦY TỚ NHĂN RĂNG

351

 Nguyên Anh

 

Đầy tớ nhân dân là một câu nói trên cửa miệng người cộng sản, qua đó thể hiện tinh thần phục vụ người dân là chính, thế nhưng trên thực tế đó chỉ là một câu nói mị dân làm ra vẻ ta đây cũng là một nhà nước dân chủ dù tại Việt Nam đang tồn tại một chế độ độc tài đảng trị.

Làm đầy tớ nhân dân thì bất cứ những ai mong muốn đều bắt buộc phải là thành viên của đảng csVN, từ đó họ sẽ được ban bố chức tước, nhiệm vụ để trở thành một thằng đầy tớ, tuy nhiên làm đầy tớ không có nghĩa phải coi chủ nhân đích thực của mình là nhân dân như ông chủ trái lại thằng đầy tớ có thể xách nhiễu, cướp đoạt, nhũng lạm, đàn áp, bỏ tù,tra tấn và bạo hành chủ nhân bất cứ lúc nào….

2x


Đầy tớ nhân dân có nhiều chủng loại, loại công hầu khanh tướng là loại ngồi mát ăn bát vàng, chúng có đặc quyền để chia chác mua bán lãnh thổ, từ khai thác vàng, quặng, mỏ than, mỏ dầu cho đến loại tầm trung là sở hửu trạm thu phí, khu resort, và thằng chủ nhân ông không lạ gì các thằng tư bản đỏ như Lê Kiến Thành(con tên đồ tể Lê Duẫn), Nguyễn Thị Thanh Phượng(con cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) Nông Đức Mạnh(con rơi lãnh tụ họ hồ), hay các tên ăn theo như Dũng lò vôi(xin làm con nuôi Võ văn Kiệt).

Cái chế độ ma quỷ này nó như vậy đấy, cứ phải là có giây mơ rễ má với các nhân vật có cống hiến cho già hồ và cứ truyền đời đời kiếp kiếp, đó mới chỉ là bề nổi thôi chứ bề chìm nó còn ẩn chứa nhiều điều kinh khủng hơn khi hôm nay có những công ty quốc doanh tuy đã khoác áo cổ phần nhưng từ Tổng giám đốc cho đến nhân viên tiếp tân quèn cũng phải theo chế độ cha truyền con nối, từ các đài phát thanh và truyền hình trên khắp cả nước sẽ không một ai trong đó có một cái lý lịch công dân bình thường, tất cả đều phải là gia đình cách mạng, có công lập lên nhà nước độc tài hôm nay, chúng câu kết với nhau cùng tung hê cái chế độ già nua cổ lổ sỹ, nhận những đồng tiền lương cao ngất trời so với người lao động và khi về hưu con cháu của chúng sẽ được cất nhắc vào vị trí thay thế với những cú alô chỉ đạo, vận động hành lang của cấp trên…

Đó là mô hình của chế độ phong kiến Việt Nam thời xa xưa nhưng hôm nay đã được đảng cs nhân rộng và phát triển nhằm tạo ra một thế lực bao trùm xã hội, một đẳng cấp cao hơn hẵn hạng thứ dân bình thường và chúng cùng nhau trơ trẽn tôn vinh đó là các đại gia đỏ!

Nhưng có một điều cần lưu ý là hầu hết các lãnh đạo csVN hôm nay đều không có sự liêm sỹ tối cần thiết, để bênh vực cho cái cơ chế quái thai của mình, họ đã phát biểu nhiều câu nói thoạt nghe cứ tưởng là ngô nghê nhưng thực chất nó đã nói lên cái tính thối tha và mục ruỗng của đảng cs áp đặt lên đầu dân tộc mấy chục năm nay.

images


Để bảo vệ cho cái chế độ thối nát của mình, Nguyễn Phú Trọng, đương kim TBT đã phát biểu:

"Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."


Với sự cương quyết đần độn của mình TBT.Nguyễn Phú Trọng đã tiếp tục mở đường cho những phát biểu chấn động Việt Nam về tính xuẩn động khi bộ mặt thật trơ trẻn của các đảng viên được đưa ra ánh sáng, thế nhưng do đã thi hành chính sách lý lịch cha truyền con nối cho nên họ cùng nhau bao che cho nhau:


l


Cựu chủ tịch quốc hội csVN Nguyễn Sinh Hùng:

"Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém' ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm... các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp?" rồi ông đặt một hỏi câu bất hủ: "Kỷ luật hết thì lấy ai mà làm việc các đồng chí?”

Thoạt nghe cứ tưởng một tên thần kinh nào lên tiếng nhưng không phải, người nói câu đó là cựu chủ tịch quốc hội phát biểu trong nhiệm kỳ của mình vì điều y nói đã nói lên một sự thật rằng chỉ có những đảng viên đảng cs mới có thể tham chính và làm việc, nếu kỷ luật hết thì sẽ không có người thay thế dù rằng dân tộc Việt Nam có đến hơn 90 triệu người!

Vì cái chế độ kỳ quặc đó có một cơ chế phản tiến bộ thế nhưng nó cũng mở cửa ra cho đám công thần con đường sống sót dù rằng sự sống sót đó là vô liêm sỹ.

images (2)


Trả lời trước quốc hội bù nhìn csVN về sai phạm của hai tập đoàn Vinashin, Vinaline, cựu thủ tướng csVN Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu như sau:

Đối với tôi còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm, tôi theo đảng hoạt động cách mạng, chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của đảng, trong 51 năm qua tôi không xin với đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác. Mặt khác, tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà đảng, nhà nước giao phó cho tôi…”.(điều này cũng có nghĩa là do đảng phân công tôi mới làm và khi sai phạm xảy ra thì đảng phải cùng chịu trách nhiệm vì đã phân công cho một thằng dốt như tôi!).

Vẫn còn chưa hết những phát biểu của đám đầy tớ nhân dân nhưng khi nghe bọn chúng cùng tâng bốc và nịnh bợ lẫn nhau thì những ai có liêm sỹ và lòng tự trọng không khỏi phát cơn buồn mữa!

nmmn


Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó bí thư thành ủy thành hồ:

Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được các đại hội Đảng tín nhiệm, được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc, của Đảng. Tôi nghĩ như vậy. Không có gì nghi ngại cả. Đó là sự kế thừa truyền thống, họ giữ gìn truyền thống đó và biết phát huy truyền thống đó để làm tiếp sự nghiệp mà cha ông họ đã đi.

Đó là câu trả lời cho những ai chưa biết vì sao mà người dân Việt Nam hôm nay vẫn tiếp tục bỏ đất nước ra đi, nam thì làm lao nô, nữ thì làm gái, ô sin nơi xứ người, bởi vì dưới sự cai trị độc tài hà khắc của tập đoàn csVN họ không còn lối thoát nào khác, nếu tiếp tục ở lại thì phải chịu kiếp sống bị oằn bị xéo của con giun cái kiến vì cái chế độ khốn nạn này nó chỉ chia chác quyền hành cho đám con ông cháu cha, mặc kệ những nhân tài của đất nước sẽ lưu lạc ở nơi đâu, họ cũng không thèm quan tâm đến những công dân của đất nước sẽ phát triển thế nào mà chỉ quan tâm riêng bọn chúng nó với nhau, 3 triệu con thằng đáng viên cùng nhau ăn chia thụ hưởng trên từng tấc đất núi sông mà tiền nhân đã gầy dựng, hèn nhát rụt đầu khi giặc vào đến tận nhà, la làng chí chóe như đám khỉ trong rừng khi có những ai chỉ trích và cuối cùng thì giả nhân giả nghĩa để tung hô cái bọn người đã trở thành công dân của những quốc gia tiên tiến nhưng trong lòng vẫn còn mơ mộng về một cái bản ngã cao sang vinh quy bái tổ, áo gấm về làng để đem những đồng đô la cày bừa cực nhọc nơi xứ người nuôi bọn con hoang mang tên đảng csVN!

Vì thế tựa đề của bài viết cố tình sửa chữ nhân dân thành nhăn răng để bạn đọc có thể hiểu theo nhiều nghĩa:

-      Nước Việt Nam diễm phúc có được một bọn đầy tớ hành hạ người dân hằng mấy chục năm nay cho nên ai cũng đều...nhăn răng khó thở!

-      Bọn đầy tớ do đảng chỉ định toàn bọn lếu láo, bán trời không văn tự, sau khi bán rừng, bán biển, bán luôn những gì có thể thì chúng…nhăn răng ra cười và phát biểu linh tinh.

Ai muốn hiểu sao thì hiểu!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 201810:15 CH(Xem: 62)
Võ Văn Kiệt thì trước đó được báo chí gắp bỏ vào miệng câu " Ngày 30/4 có triệu người vui thì cũng có triệu người buồn" để moi tiền NVHN nhẹ dạ ở nước ngoài cũng được dân mạng khen trối chết. Các bác làm ơn nhớ cho một nguyên lý: không có một tên cộng sản nào khi chết vẫn giữ cái thẻ đảng là người tốt cả. Người tốt là cộng sản thì khi chết đã bị công an giựt sập vòng hoa hay phá bàn thờ như tướng Trần Độ rồi.
15 Tháng Ba 201810:11 CH(Xem: 170)
Cho đến bao giờ trí ngủ Việt Nam mới nhận chân được sự thật khi cho rằng luật rừng của cộng sản là luật pháp và cờ của một bè lũ "cướp quốc tế" là quốc kỳ chính danh của đất nước Việt Nam? Có lẽ mọi chân giá trị thuộc về lịch sử của quốc gia này đã bị sự hèn nhát và mê muội nhấn chìm xuống tận bùn đen. Thương thay nước Việt 4000 năm.
15 Tháng Ba 20189:56 CH(Xem: 168)
Gửi Cùi Các: Do những đóng góp vô cùng to lớn, đ/c Sam đã được đ/c Bù Tát Hồ Bã Chó rước hồn về miền Diêm la điện tầng thứ 18 và đang tập huấn về "Chủ nghĩa thùng rác Mác-Lê trong thời kỳ đổi mới".
03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 189)
Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, trần đại quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
02 Tháng Ba 201810:04 CH(Xem: 186)
Người tôn giáo thực sự không cổ võ cho bạo lực. Nhưng Thích Hành Quyết thì éo phải là người tôn giáo. Thằng này nói trong phiên họp quốc hội được truyền hình trực tiếp ngày 31/10/2014, "kiến nghị đảng và nhà nước Việt Nam phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", xứ mà cả Thế giới coi khinh và xa lánh.
02 Tháng Ba 201812:31 CH(Xem: 101)
Với sự thiếu hiểu biết về các chuẩn mực học thuật tối thiểu, có lý do để lo ngại rằng GS Vũ Minh Giang có thể gây tổn hại đến nền giáo dục và học thuật của Việt Nam khi ông đang giữ các vị trí quan trọng, bao gồm Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
27 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 242)
do gì thì vào xem sẽ biết....
26 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 263)
Một kẻ bị chính các đồng chí của mình nhận định: Đầy tham vọng quyền lực, nói nhiều, làm ít, chuyên đi chọc ngoáy các lãnh đạo đương nhiệm. Còn người dân thì bảo: Một con sâu cực lớn, cùng tam trụ triều đình tàn phá giang sơn đất nước, đảo lộn truyền thống cha ông nhưng lại khéo che đậy bằng thói mị dân nham hiểm.Nếu đã đứng đầu một đất nước thì một động thái của nước lạ cũng phải chịu trách nhiệm, không thể để một nắm đất, xẻng cát của non sông lọt vào tay kẻ lạ, huống hồ biển đảo( được coi là mặt tiền của ngôi nhà).
24 Tháng Hai 20188:09 CH(Xem: 315)
Tloong nhửng năm khảng chiển chôổng Mi̭ kửw nước, kwân mân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fát wi chiê̒n thôổng iêw nước, chú ngiḙ̂ anh hu̒ng kách ma̭ng, lâ̭p rêênh nhửng ki̒ tích tloong chiển dẩw, law dôô̭ng xán xwất. Khâw ngă̒i Miê̒n Nam ản ho̒n to̒n zái foỏng, dê̒w mân nhân zân ká nước, Dáng bô̭, nhân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fẩn dẩw thư̭c hiḙ̂n hal nhiḙ̂m vi̭ chiển lươ̭c: Xâi zư̭ng chú ngiḙ̂ xa̭ hô̭i mân báw vḙ̂ Tố kuốc.
23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 252)
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng , nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi: -“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”? Dũng hồn nhiên đáp: -90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao?
Center page
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.