Tôi không thích làm người nước CHXHCNVN, vậy phải làm gì?

06 Tháng Tư 20169:58 CH(Xem: 1429)

Tôi không thích làm người nước CHXHCNVN, vậy phải làm gì?

images (28)


Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - Tôi yêu nước Việt Nam tôi từ khi mới sinh ra đời. Nhưng không có nghĩa bắt tôi phải yêu cái nhà nước CHXHCNVN do đảng CS lãnh đạo. Tôi chống lại cái đảng độc tài độc tôn phi nhân, cản lực tiến bộ của dân tộc. Đảng CS dùng chính sách đảng trị, phi pháp trị, công an trị làm tàn lụi sức phản kháng chống ngoại xâm mà giặc phương Bắc khi ẩn khi hiện, muôn hình vạn trạng trong âm mưu thâu tóm Việt Nam là một tỉnh lỵ. Đảng CS ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, đảng dùng mọi thủ đoạn qua ban tuyên giáo chỉ đạo báo chí làm công cụ cho đảng thực hiện ngu dân hóa. Đồng thời đảng dùng TV, đài phát thanh, nhà xuất bản dùng văn hóa để tuyên truyền nêu cao vai trò Mao, Đặng Tiểu Bình, có nhiều lần giới chức cấp cao đi TC đều cúi đầu thăm viếng kẻ gây tội ác cho dân ta.
Đảng CSVN trong vai trò rước voi về giầy mả tổ không sớm thì chầy sẽ đền tội trước phán xét lịch sử. Đảng CSVN không làm tay sai bán nước thì là cái gì đây: 
- Phá đám bắt bớ những công dân làm lễ tưởng niệm trận chiến 79. Đập bỏ bia mộ di tích tội ác bọn bành trướng Bắc phương gây tội ác 6 tỉnh biên giới. Đàn áp, hăm doạ chụp mũ phản động lên đầu những người thắp nhang tri ân các người lính hy sinh bảo vệ Hoàng Sa 74 và Gạc Ma 88. 
- Dùng luật rừng do đảng đẻ ra (79, 88, 145, 258...) để trấn áp, bắt bờ tù đày những người viết báo, những người biểu tình chống giặc chiếm HS/TS. Họ là tinh hoa cuả đất nước giữa hàng triệu người ngủ quên, họ đứng dậy dùng ngòi bút cổ võ lòng yêu nước, phê bình hệ thống chính trị sai lầm cuả đảng mà họ nghĩ là sẽ đưa tới thảm họa nô vong trong vòng tay Đại Hán. Hơn ai hết họ đứng về phía đại đa số thầm lặng dân tộc chịu sự cai trị hà khắc để nói lên khát vọng chung, niềm tự hào dân tộc là niềm thoát Trung. Họ là những người công nhân, nông dân, những người lính giả từ vũ khí trong cuộc chém giết anh em tương tàn, những trí thức không ngồi trong tháp ngà, họ bắt tay nhau xuống đường để thực thi quyền yêu nước, thế mà họ bị đảng CSVN bắt bớ bỏ tù hành hạ, hoặc nằm trong danh sách đen tù dự khuyết. 
Hể ai đụng đến Trung cộng đều bị đảng ghép tội phản động. Vậy là người sống trong cái nôi XHCN hay là chính đảng CSVN là phản động? 
Ông Nguyễn Thanh Giang từ Hà Nội viết: “Vào những ngày đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cầm đầu một đoàn 13 tướng lĩnh sang tận Trung Quốc tiếp tục tung hô “4 tốt”, “16 chữ vàng” và xin được “giữ nguyên hiện trạng”, cái hiện trạng mà Tàu cộng gói gọn hầu hết Biển Đông của ta vào một đơn vị hành chinh đặt tên là Thành phố Tam Sa và ngang nhiên tổ chức tuyến du lịch Hải Nam-Hoàng Sa, cái hiện trạng mà Tàu cộng đã thiết lập xong sân bay trên đảo Hoàng Sa và đang tiến tới hoàn thiện sân bay trên đảo Đá Chữ Thập, tạo cơ sở khoanh định độc chiếm vùng trời Trường Sa của ta, cái hiện trạng họ tự tung tự tác săn đuổi tàu cá của ta, đánh đập, bắt bớ ngư phủ ta trong hải phận của ta...; tôi bỗng nhớ những lời sau đây của Trần Anh Kim: 
 
“Tôi là một sĩ quan đã từng chỉ huy chiến đấu đánh quân Trung quốc xâm lược, và tôi có thể nói rằng nếu không có tiểu đoàn của tôi chận đứng các trung đoàn của địch thì nó đã thực hiện mưu đồ xâm lược của chúng từ lâu rồi. 
 
- Nếu như tôi, tôi thà thân Mỹ. Tôi coi các chiến sĩ VNCH giữ Hoàng sa đều là những anh hùng dân tộc VN cả. Họ anh hùng hơn cả Quân đội Nhân dân VN. Họ đã quyết tử gìn giữ Hoàng Sa. 
 
- Cái Đảng CSVN này, cái Nhà Nước VN này nó hèn nhát. Nó bán đảo cho Tàu, nó bán biên giới cho Tàu, nó bán biển cho Tàu. Thế là coi như bán nước rồi. 
 
- Trong lịch sử dân tộc VN, trong các triều đại, chưa có triều đại nào khốn nạn như cái triều đại CSVN. Ngày xưa ông cha ta chưa có bao giờ nhường cho nó một tấc đất. 
 
- Thế mà khi Tàu nó chiếm đảo, chiếm biển như thế đảng CS cấm không cho nhân dân, sinh viên biểu tình phản đối, chống Tàu. Đảng lại cho cái lực lượng đàn áp người ta…. 
 
- Chúng ta đã và đang hy sinh để phục vụ Đảng mà Đảng đây là cái Đảng phục vụ cho Trung Quốc chứ không phải cho Việt Nam”. (Trần Anh Kim trả lời ký giả Hoàng Hà ngày 18. 04. 2011)  
Tù nhân lương tâm, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa từ Hải Phòng cay đắng thân phận làm người nước CHXHCNVN viết: “Tôi là người Việt Nam, và như bất cứ mọi người dân Việt Nam tôi lo lắng cho lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo và trên trên hết là nền độc lập của quốc gia đang gặp nguy nan sau hiệp ước Thành Đô 1990 do đảng cộng sản Việt Nam ký kết với đảng cộng sản Trung Quốc.”
Blogger Phạm Viết Đào trăn trở đặt câu hỏi: “Trung Quốc đang có âm mưu gì ở Hà Tĩnh và Quảng Trị?” Không ngẫu nhiên mà Trung Cộng thực hiện đầu tư lớn vào hai vị trí Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời gian đầu tư dài, trên một dải đất hẹp nhất của Việt Nam, đủ điều kiện để Trung Quốc thay người Việt ở hai địa phương này bằng người Tàu. Phải chăng việc cấm người Việt Nam ra, vào Vũng Áng và Cửa Việt, bộc lộ ý đồ Trung Quốc muốn xây dựng hai vị trí này thành căn cứ quân sự bí mật của họ, phục vụ cho việc chia cắt Việt Nam bằng lực lượng hải quân khi chiến sự xảy ra. Đây chính là đáp án trả lời cho câu hỏi: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Blogger Tô Hải: “phải gọi bọn chúng bằng đồ mặt... gì??? 
 
Lần này, bọn chúng không chỉ là những bọn lau nhau, tép riu, ruồi muỗi, dòi bọ, ở dưới thôn, dưới xã, dưới huyện... Chúng đang phạm vào những tội "trời không dung đất không tha", cướp đất, cướp nhà, cướp cả tha ma, nghĩa địa... Không phải chỉ là những bọn tham ô hối lộ, chặn tiền cứu trợ của dân nghèo như mấy thằng, mấy con chủ tịch xã, chủ tịch hội chữ thập đỏ, nuốt cả tiền mổ mắt người mù, trợ cấp người sống cũng như người chết. Không chỉ là những thằng giám đốc, hiệu trưởng, chủ tịch, phó chủ tịch công ty lừa đảo, móc ngoặc cùng bọn giám đốc, phó giám đốc ngân hàng rút tiền của dân hay chặn tiền ăn của học sinh, chặn tiền lương của cán bộ, giáo viên... Và còn hàng ngàn, hàng vạn "bộ mặt" đen mà chính báo chí của Đảng Cộng Sản vạch trần ra, nhưng tất cả đều bị thời gian và vụ sau nghiêm trọng hơn vụ trước đã làm dư luận lãng quên. Tuy nhiên, trên các blog, các trang web có tín nhiệm do những nhà văn hoá, những nhà khoa học, những tiến sĩ giáo sư thứ thiệt đứng chủ, đều không bỏ qua mà phân tích, mổ xẻ những "hiện tượng không còn là hiện tượng" và tổng kết chúng thành một hệ thống sai lầm không thể sửa chữa của cơ chế chính trị hiện hành!”
Blogger Huỳnh Ngọc Chênh nhận định: “Con đường của chúng ta không phải do một cá nhân nào đó hay một nhóm nào đó, qua một đêm trở dạ đẻ ra. Ấy là con đường mà dân tộc ta đã đổ biết bao máu xương trong hơn 100 năm qua để vạch nên... Khi chế độ cộng sản sụp đổ hàng loạt ở Đông Âu và đứng trên bờ vực sụp đổ ở Châu Á, thì người cộng sản Việt Nam buộc phải nhân nhượng để tồn tại. Họ chấp nhận cơ chế thị trường và trả bớt lại cho dân một số quyền như: tự do mưu sinh, đi lại, cư trú, riêng tư, và một phần quyền tư hữu. Nhưng hiện nay một số quyền để làm người nữa vẫn chưa được giao trả như quyền tự do ngôn luận, quyền tự do lập hội, tự do biểu tình... Vì vậy người dân Việt Nam lại tiếp tục đi theo con đường mà tiền nhân đã vạch ra. 
Đó là con đường đòi lại quyền làm người trọn vẹn, con đường xây dựng một nhà nước pháp quyền thực sự theo định chế dân chủ để nhờ vào đó đưa đất nước vươn lên giàu mạnh và văn minh như một bộ phận nhân loại đã đi.”
JB Nguyễn Hữu Vinh cay đắng là người nước CHXHCNVN khi dùng Cá Tháng Tư báo tin vui trong giờ tuyệt vọng: Sáng nay, 1/4/2016, lúc 1h sáng, qua đường dây nóng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo cho TBT Đảng CSVN nhiều vấn đề quan trọng: 
 
- Trung Quốc trả lại toàn bộ Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và những phần đã xâm chiếm của Việt Nam trên Quần đảo Trường Sa. Rút tất cả phương tiện, trang thiết bị và con người ra khỏi khu vực này để đảm bảo Tình hữu nghị 16 chữ vàng và 4 tốt không bị các thế lực thù địch xuyên tạc. 
 
- Yêu cầu Việt Nam tuyệt đối không để xảy ra lỗi kỹ thuật đón Tập Cận Bình bằng cờ 6 sao như lần trước, điều này dễ làm các thế lực thù địch hiểu đúng về mối quan hệ VN- TQ và yêu cầu kỷ luật ngay tên nào đã nghĩ ra sáng kiến lộ liễu đó. 
 
- Trung Quốc sẽ tôn trọng Việt Nam trong vấn đề môi trường, môi sinh, nguồn nước sông Mekong... không đưa người đánh cá trong biển Việt Nam, bảo vệ giúp đỡ ngư dân Việt Nam, không xuất sang VN hàng hóa độc hại đầu độc người dân, cấm các nhà thầu tham gia đấu thầu giá rẻ và tiền tươi tại Việt Nam. 
 
- Đề nghị Việt Nam tổ chức cuộc bầu cử 2016 thật sự dân chủ và công bằng, nhằm tạo ra một Quốc hội của dân, do dân, vì dân. 
 
- Đề nghị ĐCSVN tự giải tán trong thời gian sớm nhất để người dân nhìn thấy tương lai của đất nước và tiền đồ của mình. ĐCS Trung Quốc sẽ làm theo điều này. 
 
- Bỏ mối quan hệ Thầy - Tớ. Chấm dứt việc lãnh đạo VN phải sang bái Thiên triều trước khi muốn đi thăm một quốc gia nào đó mà không sợ làm mất lòng quan thầy. 
 
- Quyết định bổ nhiệm Lục Tiểu Linh Đồng sang làm cố vấn đặc biệt cho TBTVN cho đủ bộ sưu tập. 
Nguyễn Lân Thắng chỉ cần một câu nói lên tất cả đảng cướp: “Theo ông Ké lên rừng làm cách mạng đê... Đòi bằng hết những gì chúng ăn cướp của dân...”
 
Phạm Thanh Nghiên diễn nghĩa: Quá trình tăng trưởng của công dân nước CHXHCN VN là: 
 
- Lúc nhỏ: Cháu ngoan boác Hồ. 
 
- Thanh thiếu niên: Làm theo lời boác. 
 
- Trưởng thành, đi làm kiếm tiền: Sống và học tập theo tấm gương boác Hồ vĩ đại. 
 
- Vào đảng: Trung thành tuyệt đối và xây dựng đoảng vững mạnh. Quá trình xây có thể kéo dài nhiều chục năm hoặc hết cả đời người vẫn... xây, không có ngày hoàn thành. 
Blogger Nguyễn Xuân Diện vạch mặt tội ác: “Viết báo bôi nhọ trên báo chính thống. Dựng phim vu khống. Cho an ninh canh nhà. Cho an ninh bám theo để khiêu khích đe dọa. Xông vào công ty sách nhiễu. Gửi giấy thanh tra công ty. Đấu tố. Ném mắm tôm. Kiểm phiếu khuất tất v.v... Còn gì nữa không? 
Đảng CSVN mở miệng hòa hợp hòa giải là cái gì đây: 
- Trả thù hàng triệu người lính, công chức VNCH bằng cách đưa đi lao động khổ sai trong các trại tù dùng từ ngữ gian xảo là cải tạo. Cướp đất đai nhà cửa tài sản trắng trợn qua cái chiêu bài đánh tư sản mại bản, để đuổi hàng ngàn vạn người đi khu kinh tế mới mà thự chất đây chì là vùng đọa đày cho chết dần mòn đói và khát. 
- Tòa đại sứ đảng CSVN liên hệ với Nam Dương, Mã Lai yêu cầu đập phá các bia mộ tưởng niệm các người chết vì vượt biên, để bưng bít cái tội ác làm hàng triệu người đi tìm tự do chết dưới đáy biển. 
- Đập phá bia mộ các người lính đã chết trận chiến biên giới 79. Gây chia rẽ tinh thần yêu nước làm lợi cho giặc bằng những thủ đoạn phá rối, đánh đập những người dự lể tưởng niệm 79, 74 Hoàng Sa và 88 Trường Sa. 
- Ve vuốt người Việt tỵ nạn hải ngoại là “khúc ruột ngàn dặm” để rút hầu bao cuả họ gởi tiền về. Đồng thời dùng cái Nghị quyết 36 để lũng đoạn, gây chia rẻ tỵ hiềm để đảng củng cố chế độ làm tay sai bán nước. Người Việt hải ngoại tuy không đồng nhất một khối một lực lượng, nhưng họ là đứng tuyến đầu hô hào tự do dân chủ. Họ đã biểu tình chống đối bao nhiêu lần trước tòa lãnh sự, toà đại sứ Trung cộng về HS/TS. Họ gây tiếng vang trong lòng dân tộc. Họ không có gì để mất để sợ, họ góp tinh thần ngọn gió làm người trong nước tạo nên bão mà cùng một lòng chống ngoại xâm. Đảng CSVN gây rối loại hàng ngũ dân tộc trong và ngoài nước chống Tàu là nhân tố bán nước. 
Đảng CSVN có bao giờ bắt dân nằm mơ thấy đảng vì dân lo cho dân hay chỉ lo cho đảng vì đảng?

Trong lúc cái quốc hội diễn tuồng bầu bán thì khắp nước đảng phân công cho Mặt trận này, tổ chức kia song hành với báo tuyên giáo chụp mũ, đấu tố tất cả những ai không nằm trong danh sách đảng ra ứng cử. Trong lúc tại cái toà nhà cóc hội thay áo vua thì chính ngay cái thành phố đầy ma quái âm binh ấy lại đưa công an côn đồ mặc áo dân sự đi đánh đập bắt dân oan Cấn Thị Thêu vào đồn rồi lập biên bản gây rối trật tự như kiểu buộc tội người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng. Làm người khác thú vật cọp beo không khi cướp sạch cuả dân không cho dân lên tiếng đòi lại, còn bắt dân bỏ tù. Có con chó nào sinh ra chỉ biết sủa cắn dân lành mà gọi là thương dân bằng những hình thức triệu tập ra đồn công an để rồi tra khảo ép buộc bức cung. QH đã và đang đặt chức vị vua quan áo mũ sau khi mua quan bán chức, rồi quan nào quan nấy to mõm phát ngôn dao to búa lớn vì dân vì nước. Thế thì tự do ở chỗ nào khi công an gởi giấy triệu tập Trịnh Bá Phương chỉ vì dùng FB cá nhân đăng các bài ý kiền cá nhân khác để phản biện lời ông trưởng đảng kêu gọi dân biết, dân kiểm tra, dân bàn trong mỗi lần ông ta đi tiếp xúc cử tri. Làm sao mở miệng chia sẻ quyền hành khi đấu tố LS Võ Văn Đôn và nhiều người tự ứng cử, triệu tập nhà văn Phạm Thành...
Bao nhiêu năm rồi cỏ mọc tràn mộ ông tướng Trần Độ, nhưng trước sau độc tài vẫn như cũ: Thơ “Về bầu cử “cuả tướng Trần Độ: 
“Đảng tạo khuôn bằng sắt
Rất “tự do”, rất “dân chủ, khách quan”
Nhân danh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Duyệt danh sách, đưa người ra ứng cử. 
Thế là “nguyên khí hiền tài” xứ sở
Đảng loại bỏ đi, rất “khéo”, rất “tình”. 
Các đại biểu đều đồng chí của mình
Chẳng ai dám chỉ danh, xung khắc.”
Tôi không thích làm người nước CHXHCNVN vì là nhà nước do đảng độc tài tự bầu tự bán lập ra, lại là nhà nước làm tay sai cho Trung cộng. Vậy để thoát vòng nô lệ nội xâm và ngoại xâm tôi phải làm gì? Câu hỏi dành sự trả lời cho 90 triệu dân đứng trước 4 triệu rưỡi đảng viên CS. 
07.04.2016
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....