Bài không tựa số một

05 Tháng Tư 20165:59 SA(Xem: 1615)

Bài không tựa số một

baykhi


Năm xích lô (Danlambao)
 - 
Bạn có bao giờ thấy những con chim tuy bị nhốt trong lồng nhưng vẫn bị cột mỏ để không được phép hót chưa? Nếu bạn để ý, sẽ thấy chung quanh lồng chim đó là những con két/vẹt ra rả khạc nhổ và nuốt lại những luận điệu cũ rích bị nhồi nhét như nùi giẻ rách cho đầy trong thứ được cho là óc của chúng và đàn chó điên dại phía dưới đang hăm he trong vũ điệu nhập Trung nên luôn đe đọa, trấn áp loài chim đáng yêu và đáng quý.
Có lẽ vài bạn chưa biết sẽ tự hỏi lòng, có chăng là ác quỷ mới nhẫn tâm như vậy và làm gì có xã hội đó trong thời đại hôm nay?! Chuyện thần thoại hay hiện thực, xin mời bạn hãy giành một tiếng (thời gian đo lường 24h/ngày) để tìm hiểu đôi chút về hiện tình của Việt Nam (VN) hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ còn thấy phũ phàng và nguyền rủa hơn nữa khi nhà cầm quyền nơi đó tuy thuộc giống đi hai chân, một tay gãi một tay nâng bi (xin đọc "Vừa đi đường vừa kể chuyện" hoặc "Những mẩu chuyện về cuộc đời của Hồ chủ tịch" nếu chưa có dịp thì bạn sẽ hiểu ra sao).
Họ chẳng có tầm, tâm đã bán rồi và nhân dân cũng chẳng ai cần thứ người hơi giống người, ngợm cũng chẳng ra nhưng tự/thích làm lãnh đạo vì có kẻ chống lưng. Chúng đã và đang tước đoạt tự do, hạ thấp nhân phẩm với chủ nhân của chúng như thế nào. Những chủ nhân trong ngoặc kép đang sống thua cả súc vật vì ít ra loài vật còn được tự do tư tưởng, khác nhau ở chỗ loài vật không có khả năng truyền đạt như con người, do đó chủ nhân bị cho là nguy hiểm hơn vì sự tồn vong của chế độ nên sẽ dễ bị khép vào những thứ gọi là tội mà thế giới có lương tri lắc đầu thở dài. Dân chủ đến thế là cùng!
Người viết đã thề trước anh linh nước Việt là sẽ hy sinh cả mạng sống để mong tìm lại (xin hiểu rõ là tìm chớ không thể đem) hạnh phúc cho mọi nhà. Một tham vọng nhưng tại sao không? Chính nghĩa sẽ thắng bạo tàn, đó là khẳng định và niềm tin có dẫn chứng lịch sử không những của VN mà thế giới, vấn đề chỉ phụ thuộc vào thời gian và ý chí của chúng ta. Có đôi khi xích lô giật mình vì bài đang viết lại trùng hợp với ý tưởng một số bài mới đăng, thực ra vì chúng ta có suy nghĩ như nhau, không dám nói là tư tưởng bé gặp nhau nhưng đó là điều mừng cho đất nước và chúng ta có quyền hy vọng nhưng không được ngủ quên cho tương lai đất nước. Xin lỗi lạc chủ đề rồi, mong quý bạn thông cảm và cho phép trở về đề tài.
Khi chúng ta nói về một vấn đề nào đó thì có ít nhất vài nguyên tắc phải tôn trọng vì chúng ta khác với DLV (dư luận viên). Đầu tiên, đó phải là hiện tượng có tính chất khác biệt (chưa nói đến nghiêm trọng) trong một xã hội (truy tố). Thứ hai là có đối chứng của khiếu tố nhân với sự việc và thứ ba là nhân chứng đó sẽ được bảo vệ trước pháp luật,... nhưng trong chế độ VN xã nghĩa thì họ đã cấm đoán và bắt giam những ý kiến phản biện thì đối chất hoặc tranh luận là xa xỉ phẩm. Nạn nhân của chế độ vẫn còn đó, là nhân chứng lịch sử. Đó là những nhân chứng sống, người viết sẽ dẫn chứng và sẵn sàng đối chất khi trực diện với họ vì liệt kê thì rất dài và chưa cần thiết. XH hôm nay tiếm danh CS (sẽ lý luận nếu cần thiết) này chỉ phục vụ cho bè nhóm tàn hại đất nước, những kẻ vô liêm sỷ nhưng luôn khoác bộ mặt nhân từ như tên HCM một loài như nhau. Xin mượn ý trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi để mô tả về chế độ này:
Độc ác thay, trúc Nam sơn không ghi hết tội
Dơ bẩn thay, nước Đông hải (biển Đông) không rửa sạch mùi
Lòng người đều căm giận, trời đất chẳng dung tha
Ngược về quá khứ
Cũng tại đất nước đó cách đây hơn nửa thế kỷ, dưới vĩ tuyến 17. Đời sống đang yên bình bỗng xuất hiện những bóng ma mà người dân và thế giới gọi là vi xi (VC, xin đừng nhầm với WC). Những âm binh này được thầy pháp Xô, định cư ở Tây bá lợi á và thầy bùa Trung láng giềng của hai bên, khiển chúng đêm đêm tới xóm làng thu thuế, thủ tiêu, đắp mô, gài mìn,... nói chung chẳng tội ác nào chúng ngại, chẳng dơ bẩn nào chúng bỏ qua. Miễn sao làm hài lòng thầy pháp và thầy bùa của chúng dù có đốt cả Trường sơn, dẫu có hy sinh đến người VN cuối cùng cho thân phận tay sai.
Người người oán hận, nơi nơi nguyền rủa nhưng dân chẳng biết làm gì hơn khi bóng đêm thuộc về ma quỷ. Tu sỹ cố gắng trừ ma diệt quỷ, giữ lại chút an bình cho người dân nhưng không hiểu do đâu, từ sách lược nào tu sỹ đã không nhận thức được vấn đề, có thể do từ tâm chăng. Đám âm binh chủ động giết dân, thắng thì như hôm nay, thua thì rút về phương Bắc và ngược lại tu sỹ bắt được mấy tên trong đám âm binh khi chúng đang chặt đầu, hãm hiếp dân lành nhưng phải đối xử với chúng cách riêng với đám móc túi, đâm thuê chém mướn. Chúng được gọi là âm binh chính trị?. Sai ngay từ đầu. Chặt đầu, đâm chém, cướp bóc của vi xi là "chính trị" trong khi những tiếng nói, xin nhấn mạnh là nói chớ chưa có động thái nào để gọi là bạo lực, về thực trạng của XH hôm nay lại bị nhà cầm quyền khép vào hình sự, đủ nói lên thực chất gian manh của XH và sự khác biệt lớn. Dân chủ đến thế là cùng. (Không dùng ngoặc kép nữa vì chế độ này nó hiếp từ ngữ do ngu hay gian để đồng hóa trong nhiệm vụ nhập Trung).
Nếu để so sánh và thực tâm mà nói thì tụi khủng bố trên thế giới hiện nay hoặc Đức quốc xã ngày xưa phải tham khảo thêm những thủ đoạn của đám âm binh vi xi này. Hai thành phần này chỉ đáng xách dép cho vi xi vì chúng chỉ giết hại dân nước khác, còn vi xi đem chính dân của họ ra giết. Vi xi giết hại dân lành là điều phải lên án nhưng chưa là đỉnh cao đâu, chúng còn đem đồng chí ra trảm. Ai hơn ai? Chuyện xưa rồi Diễm? Dạ xưa nhưng phải nói. Riêng lãnh vực này thì vi xi tự hào hồ hởi phấn khởi vô đối thủ, hoa hậu hay khôi nguyên?
Những vị thuộc thế hệ 5 hay 6X và đã từng sống dưới vĩ tuyến 17 lúc đó có thể chưa cảm nhận thời cuộc và cho đó là chuyện chẳng liên quan gì đến mình (?!). Vi xi đã lợi dụng tâm lý thờ ơ với thời cuộc để hôm nay những ai quan tâm chỉ đứng ở góc độc quan sát hay quan ngại? Người viết hy vọng là thế hệ 5 & 6X đó sẽ tác động nhiều cho đất nước. Chúng ta đừng tự trói là bạo hay bất bạo động, chẳng có quy ước nào và đừng ngu dại tự trói.
Trở về hiện tại
Đất nước không còn chia cách nhưng lại cay đắng hơn và không cần cách điệu là phân rẽ hơn. CS mong muốn chúng ta kỳ thị để dễ chia và trị như họ nói về thực dân Pháp. Con chim trên và dưới vĩ tuyến 17 đều đau khổ, cùng một lồng như nhau. Con chim trên vĩ tuyến trước đó bị cột mỏ, nay con chim dưới vĩ tuyến cũng bị dán mỏ như nhau. Chúng ta từ trên hoặc dưới vỹ tuyến 17 có cùng nhịp đập con tim? Bạn nghĩ sao khi ông Nguyễn Phú Trọng nói "Tổng Bí Thư (quyền lực tối cao của đất nước CS) phải là người miền Bắc và có lý luận?!".
Theo phương pháp loại trừ thì ông bà nào không phải người Bắc thì chỉ tới như thím Ngân là mừng rúm. Đảng viên nghe lời dạy của 5XL nè. Phấn đấu hại dân nhưng không thể leo lên TBT hiểu chửa. Đảng viên CS cũng có hạng hai hạng ba hỡi các đồng chí lú? Lại lạc vào lề đảng để nhắn gởi các đồng rận, người viết xin hồi chánh.
Từ tình trạng trong một lồng và bị cấm hót đưa đến nhận thức và đồng cảm. Như đã viết ở trên, con người khác súc vật vì biết truyền đạt những cảm nghĩ của mình và những suy tư đó đang đến gần nhau, tạo niềm sợ hãi cho chế độ.
Những người đấu tranh cho Tự do - Dân chủ đất nước có gì sai? Phải nói là quá sai vì tư duy của con người và lãnh đạo tập đi hai chân khác nhau như nhật nguyệt. 
Điều sai trước mọi điều sai là đã không chấp nhận sự áp đặt của đám âm binh vi xi vào điều 4 lá cải. Cái sai thứ nhì là dám nói lên sự thật. Đây mới là vùng tối nhạy cảm của chế độ vì vi xi chỉ tồn tại trên lừa dối. Có thứ hai đương nhiên có thứ ba và nhiều thứ, nói ra lại làm mất thời gian của bạn đọc nhưng theo khoa học tự nhiên bạn nghĩ sao về câu "dân chủ đến thế là cùng"?
Thế giới phát triển với thời gian theo khoa học và theo duy vật biện chứng của loài sản,... thì không có giới hạn, đó là vô cực nên không thể khẳng định đâu là cuối trong bất kỳ lãnh vực nào. Kẻ nào nói "dân chủ đến thế là cùng" đã tự nói lên tầm nhìn của nó. Người viết chỉ có thể nhại "ngu đến thế là cùng".
Tiến đến tương lai
Xin lỗi bạn đọc vì người viết muốn diễn tả bằng ngụ ngôn nhưng đối với loài sản này thì có chửi thẳng vào mặt chúng cũng chẳng ăn thua nên nói gần nói xa chẳng qua nói thật. Không những chửi thẳng mà phải hành động mới mong con chim trong lồng được tự do bay nhảy và hót theo tiếng lòng.
Có chế độ nào mà ai cũng biết nhân sự ABC sẽ thay thế trước khi được "bầu". Có chế độ nào mà phải khẩn cấp thay thế lãnh đạo do lo sợ "đêm dài lắm mộng" nên quốc hội sắp hết nhiệm kỳ phải "bầu" cho xong lãnh đạo mới. Có chế độ nào mà lãnh đạo tự phong chưa hết nhiệm kỳ nhưng đồng loạt phải "từ chức". Có chế độ nào như nhà chạy tang của phường tuồng này không?
Người viết cũng như bạn đọc đều hiểu là với thân phận tay sai thì ai, nhóm nào được sự gật gù của Trung cộng sẽ nắm quyền. Người viết khẳng định một điều. A hay B, khi còn CS thì đất nước chúng ta vẫn không thay đổi.
Chúng ta luôn mong muốn một Việt Nam có tiếng nói giá trị trên cộng đồng quốc tế. Chúng ta mong mỏi mỗi một công dân có đời sống đúng nghĩa một con người trên đất nước của chúng ta. Để đạt mong muốn không chỉ là ước mơ, phải chung vai gánh vác bạn ơi.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....