CA xua quân đàn áp lễ tưởng niệm 69 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị sát hại

02 Tháng Tư 20165:26 SA(Xem: 2060)

CA xua quân đàn áp lễ tưởng niệm 69 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị sát hại

vttb copy
         Tu sỹ Võ Thị Thu Ba tự cắt cổ để chống lại lực lượng CA đàn áp. Ảnh: FB Nguyễn Bắc Truyển.


CTV Danlambao
 - Hàng trăm CA đã kéo đến đàn áp dã man các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo tại buổi lễ tưởng niệm 69 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị cộng sản sát hại.
Lễ giỗ năm nay được tổ chức vào ngày 2/4/2016 (tức 25/2 âm lịch) tại chùa Quang Minh Tự, thuộc ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Tuy nhiên, từ nhiều ngày trước đó, toàn bộ ngôi chùa của của vị trụ trì Võ Văn Thanh Liêm đã bị nhà cầm quyền CSVN chốt chặn và bao vây nghiêm ngặt.
Lúc 6 giờ sáng ngày 1/4, tu sỹ Nguyễn Văn Lía đang trên đường đạp xe đến chùa Quang Minh Tự thì bất ngờ bị một đám CA xông đến hành hung thô bạo.
Nhận được tin, nhiều tín đồ PGHH khác đã lập tức đến ứng cứu. Khi 14 người đang tháp tùng ông Liêm đến khu vực bến xe Chợ Mới thì bất ngờ bị cảnh sát giao thông chặn xe gây sự vào lúc 7 giờ sáng.
Sau đó, bất ngờ xuất hiện khoảng 40 kẻ mặc thường xông vào đánh đập dã man các tín đồ Phạt giáo Hoà Hảo. Nguồn tin gửi đến Danlambao cho hay, ít nhất 9 người đã bị thương nặng, toàn bộ điện thoại và máy chụp ảnh đều bị CA cướp hết.
12919649_1992959360929914_3827895625220081733_n
                                                          Ảnh: FB Nguyễn Bắc Truyển
Tự cắt cổ để phản đối CA
Trong khi đó, tại chùa Quang Minh Tự, nhà cầm quyền CSVN vẫn tiếp tục xua lực lượng lên đến CA kéo đến bao vây, gây hấn trong lúc buổi lễ tưởng niệm đang diễn ra.
Lúc 10 giờ sáng, tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm cùng các đồng đạo đã phản kháng bằng cách bắc loa lên án nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo, cùng với tấm băng-rôn tố cáo ”Đảng cộng sản Việt Nam đàn áp Phật Giáo Hoà Hảo. Không còn tự do là gì?”.
Ngay lập tức, lực lượng CA đã kéo đến hành hung nhiều tu sỹ ngay trước cổng chùa. Các ông Võ Văn Thanh Liêm, Võ Văn Từ Hải, Võ Văn Diên, Minh Kỳ… bị đánh thô bạo.
Cô Võ Thị Thanh Trúc, cháu ông Võ Văn Thanh Liêm sau đó đã bị CA bắt đi mất tích.
Tu sỹ Võ Thị Thu Ba đã phải tự cắt cổ để chống lại hành vi đàn áp dã man của chế độ cộng sản.
Hiện nay, chùa Quang Minh Tự vẫn tiếp tục bị bao vây trong bầu không khí căng thẳng. Tuy vậy, bất chấp những hành vi khủng bố bạo lực, hàng chục tín đồ PGHH khác cũng đã vượt thoát các chốt chặn để tham dự buổi lễ tưởng niệm bên trong chùa.
Vụ đàn áp tôn giáo nghiêm trọng như trên diễn ra đúng vào thời điểm đại tướng CA Trần Đại Quang được đưa lên làm chủ tịch nước. 
Đây cũng là động thái báo hiệu cho một cuộc đàn áp tôn giáo ngày càng gia tăng trong thời gian sắp tới, nhất là khi chế độ CA trị đã được củng cố thêm quyền lực. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.