Cái bẫy!

31 Tháng Ba 20169:42 CH(Xem: 6467)

Cái bẫy!

 images (1)
quandannambo@yahoo.com.sg

 

 

 

Mục-đích

 

 

Thời-gian gần đây, báo lề trái, lề phải và lề giữa tưng-bừng đưa tin và “hồ hỡi” bình-luận búa-xua về việc một số quý ông tự mình ứng-cử vào quốc-hội của Việt-cộng. Nói tự mình ứng-cử là để phân-biệt với thông-lệ trước đây, là tất-cả các ứng-cử-viên thượng vàng hạ cám, đều phải do đảng CSVN độc-quyền đề cử (chỉ-định).

 

Thôi thì, trăm nấm đua nở, trăm lò đua tiếng. Chẳng ai chịu kém ai. Bên ủng-hộ thì đưa ra hàng tấn lý-do hay-ho để tự ứng-cử. Bên không ủng-hộ thì cũng có hàng chục tạ lý-lẽ dỡ-òm để không nên ứng-cử. Những người đứng giữa (Trá-hình) thì cà-khịa viết chơi-chơi, chờ có kết-quả thì ra tài bình-luận và tự thưởng cho mình, vì đã dự-đoán đúng boong ngay từ khi chưa kiểm phiếu. Thôi thì, văn-chương chữ nghỉa cứ dội ào-ào xuống đám chúng-sanh độc-giả đang đói tin-tức.

 

Nhưng các anh ấy không biết rằng, mình đang làm diễn-viên quần-chúng không công cho đảng và nhà nước CSVN. Màn kịch “bầu-cử quốc-hội” lần này là do đảng Cộng sản đã khổ-công viết kịch-bản từ 5 năm trước. Và bắt đầu đạo-diễn kín đáo bằng cách điều động, định-vị các thành-phần diễn-viên chính từ một năm trước đây. Các diễn-viên phụ cũng được nhớ đến. Còn diễn-viên quần-chúng là báo-chí ba-lề, thì chỉ đến khi mở màn mới biết là vở diễn đã bắt đầu. Cũng giống như phim chiếu-bóng và tuồng cải-lương, trong khi khán-giả to mắt, nín thở theo dõi từng giây, từng phút thì nhà sản-xuất phim và bầu gánh hát tuồng, đang đếm tiền và đấu láo với đạo-diễn và soạn-giả. Đơn-giản là vì họ biết kết-cuộc từ hồi khuỷa hồi khuya. Vì chính họ đẻ ra tuồng hát và phim chiếu bóng mà lỵ.

 

Có ba mục-đích cho kỳ bầu-cử lần này.

 

Một là, cho thế-giới thấy “Việt Nam có bầu-cử tự-do”.

 

Hai là, đặt người của đảng đứng đầu phe phản-biện để giập tắt những lời lẽ hỗn-xược và những lập-luận khó nghe. Và quan-trọng nhất là khi cần-thiết thì ‘dễ hiệp-thương’. (Ra lệnh thì đúng hơn).

 

Ba là, để cho nhân-dân được sung-sướng, vì tự mình lựa chọn đấy-tớ cho mình.

 

 

Chiến-thuật tu-hú.

 

Lần bầu-cử này, trong số những người “tự-ứng-cử” sẽ có khoảng năm người được cử. (Tôi nói là được cữ, chứ không phải là trúng cử, làm sao trúng-cử khi Việt-cộng nắm chặt quyền đếm phiếu và đưa ra con số mà nó muốn. Những ứng-viên chánh-thức do đảng Cộng sản chỉ-định cũng phải nằm dưới bọn đếm phiếu. Thậm-chí, khi chưa bỏ phiếu thì những ứng-viên chánh thức này đã biết trước ai được, ai rớt. Vậy, anh làm thế nào để trúng cử?)

 

 Những ai được cử? Chắc-chắn là người của đảng CS được cái cắm trong phong-trào phản-biện. Còn những phong-trào đấu-tranh này nọ, thực-chất chỉ là cánh tay nối dài của mấy anh phản-biện. Đảng làm việc theo kinh-nghiệm được truyền lại từ Bắc Kinh. Đó là: Cho tu-hú đẻ trứng vào ổ sáo, ổ cưỡng. Khi trứng sáo, trứng cưỡng và tu-hú cùng nở thì chỉ mười ngày sau là tu-hú con đã đủ sức đạp” anh em cưỡng sáo của mình” rơi xuống đất. Nếu tu-hú con làm không được, thì tu-hú mẹ sẽ quay lại làm việc này. Cưỡng mẹ, sáo mẹ chẳng biết tí gì, cứ cắm cúi tha mồi về nuôi đứa con trời đánh không chết. Chiêu này là thông-dụng nhất.

 

Ở hải-ngoại, bọn tu-hú Việt-cộng đẻ trứng của mình vào các ban đại-diện cộng-đồng của người Việt tỵ-nạn cộng-sản. Nếu không đẻ được trứng vào ổ của “địch”, thì chúng tự mình làm ổ khác. Nghĩa là chúng dựng lên một ban-đại-diện cộng-đồng mới, cùng tồn-tại song-song với ban đại-diện đã có từ trước đó rất lâu. Ở trong nước thì chúng đẻ trứng vào ổ phản-biện.

 

Sẽ không ai ngạc-nhiên nếu một ngày xấu trời nào đó, anh Vũ Béo, anh Hải Cụt, chị Thanh Thủy đột-nhiên đứng ra lãnh-đạo một hội-đoàn người Việt lạ hoắc nào đó ở nước Mỹ mù xa. Chỉ là 3 cái trứng này đã rõ là tu-hú thì không thể đẻ vào bất-cứ cái ổ nào của đồng-bào tị-nạn. ‘Tự làm ra ổ mới’ là tầm cao trí-tuệ và đỉnh cao thời-đại. Và cũng vào một ngày xấu trời, ba anh chị này sẽ thay mặt đồng-bào tỵ-nạn cộng-sản ở hải-ngoại, đối-thoại với “chánh-quyền” độc-tài tham-nhũng” CHXHCNVN”. Đến lúc ấy, thì việc ‘hiệp-thương’cứ dễ như ăn cơm tấm sườn nướng.

 

Chiêu tu-hú này hiểm-độc ở chỗ: Khi còn trong ổ thì không có cách nào phân biệt được đâu là tu-hú, đâu là cưỡng sáo. Chỉ khi đủ lông, đủ cánh thì mới biết. Biết rồi thì chỉ còn có nước tự-vẫn, chứ chẵng thể làm gì được. Thuở nhỏ ở nhà quê, tôi và đám trẻ con thường bắt ổ cưỡng sáo về nuôi, đã thường bị chuyện này. Khi biết được là tu-hú thì vật cho chết chứ không nuôi tiếp. Khi vừa mới tập bay, thì tu-hú bay thẳng về rừng sum-họp cùng đồng-bọn.

 

“Tự-do bầu-cử” lần này là, có 5 con tu-hú sẽ được cử, chuyện lạ mà không lạ. Tất-cả số còn lại sẽ cháy ra tro.

 

Dây trói và tự cháy!

 

Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần anh nộp đơn xin ứng-cử là sự-nghiệp tranh-đấu của anh sẽ tiêu ma. Nó tự-nhiên bốc cháy như phốt-pho gặp không-khí. Muốn tự ứng-cử thì việc đầu tiên bắt buộc phải làm là viết đơn và nộp đơn.

 

Khi có lá đơn này trong tay (Việt-cộng chỉ cần nắm được lá đơn này), bọn Việt- cộng sẽ coi anh là đồ vật ở trong túi. Nó muốn vật anh, vò anh, bóp anh, dùng anh làm giẻ lau sàn thì anh cũng phải cam chịu. Bởi vì anh đã bị trói quá chặt, sợi dây trói bền-chắc, không bao giờ bị đứt, chính là lá đơn xin tự ứng-cử.

 

Nói trắng ra là, khi nộp lá đơn xin tự-ứng-cử, là anh đã thừa-nhận phải phục-tùng và chấp-hành mọi quyết-định từ anh “tổ phó dân phố” cho tới “chủ-tịch nước”, từ anh đảng-viên quèn cho đến “tổng-bí-thư”, từ “luật vi-phạm hành-chính” cho đến “luật an-ninh quốc-gia”. Anh đã bị vô-hiệu-hóa. Xin chia buồn cùng anh!

 

Sau bầu-cử, phe phản-biện phải săn lùng cấp-tốc một dàn nhà tranh-đấu mới, vì những nhà tranh-đấu cũ đã ra tro.

 

(TríchChẳng hạn, khi chấp nhận tiêu chuẩn “Trung thành với Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” tại Khoản 1 Điều 3 Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân (Luật bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND) quy định cho ĐBQH thì những người đấu tranh dân chủ tự ứng cử ĐBQH mặc nhiên chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng CSVN được quy định tại Điều 4 Hiến pháp cũng như các luật chơi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội mà đảng này áp đặt. Nghĩa là “chưa chơi đã thua”!)

 

 Trên đây là đoạn trích ngắn bài viết của anh Vũ Béo, xem ra anh ta còn sáng-suốt hơn các nhà phản-biện!

 

 

Đấu tranh như thế nào?

 

Khi anh đã thừa-nhận và chấp-hành tốt tất-cả mọi yêu-cầu lớn-nhỏ của Việt-cộng, vậy thì anh sẽ đấu-tranh như thế nào? Việt-cộng có để một khe hở nào cho anh đấu-tranh không?

 

Cần phải xem-xét cho rõ, ai là kẻ đầu têu dẫn mọi người vào ổ phục-kích của Việt-cộng!

 

 

http://hon-viet.co.uk/quandannambo_CaiBay.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 38)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 234)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 135)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 202010:03 CH(Xem: 57)
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 243)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 20207:46 CH(Xem: 112)
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 143)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 20208:07 CH(Xem: 108)
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 243)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 123)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.