Cái bẫy!

31 Tháng Ba 20169:42 CH(Xem: 5051)

Cái bẫy!

 images (1)
quandannambo@yahoo.com.sg

 

 

 

Mục-đích

 

 

Thời-gian gần đây, báo lề trái, lề phải và lề giữa tưng-bừng đưa tin và “hồ hỡi” bình-luận búa-xua về việc một số quý ông tự mình ứng-cử vào quốc-hội của Việt-cộng. Nói tự mình ứng-cử là để phân-biệt với thông-lệ trước đây, là tất-cả các ứng-cử-viên thượng vàng hạ cám, đều phải do đảng CSVN độc-quyền đề cử (chỉ-định).

 

Thôi thì, trăm nấm đua nở, trăm lò đua tiếng. Chẳng ai chịu kém ai. Bên ủng-hộ thì đưa ra hàng tấn lý-do hay-ho để tự ứng-cử. Bên không ủng-hộ thì cũng có hàng chục tạ lý-lẽ dỡ-òm để không nên ứng-cử. Những người đứng giữa (Trá-hình) thì cà-khịa viết chơi-chơi, chờ có kết-quả thì ra tài bình-luận và tự thưởng cho mình, vì đã dự-đoán đúng boong ngay từ khi chưa kiểm phiếu. Thôi thì, văn-chương chữ nghỉa cứ dội ào-ào xuống đám chúng-sanh độc-giả đang đói tin-tức.

 

Nhưng các anh ấy không biết rằng, mình đang làm diễn-viên quần-chúng không công cho đảng và nhà nước CSVN. Màn kịch “bầu-cử quốc-hội” lần này là do đảng Cộng sản đã khổ-công viết kịch-bản từ 5 năm trước. Và bắt đầu đạo-diễn kín đáo bằng cách điều động, định-vị các thành-phần diễn-viên chính từ một năm trước đây. Các diễn-viên phụ cũng được nhớ đến. Còn diễn-viên quần-chúng là báo-chí ba-lề, thì chỉ đến khi mở màn mới biết là vở diễn đã bắt đầu. Cũng giống như phim chiếu-bóng và tuồng cải-lương, trong khi khán-giả to mắt, nín thở theo dõi từng giây, từng phút thì nhà sản-xuất phim và bầu gánh hát tuồng, đang đếm tiền và đấu láo với đạo-diễn và soạn-giả. Đơn-giản là vì họ biết kết-cuộc từ hồi khuỷa hồi khuya. Vì chính họ đẻ ra tuồng hát và phim chiếu bóng mà lỵ.

 

Có ba mục-đích cho kỳ bầu-cử lần này.

 

Một là, cho thế-giới thấy “Việt Nam có bầu-cử tự-do”.

 

Hai là, đặt người của đảng đứng đầu phe phản-biện để giập tắt những lời lẽ hỗn-xược và những lập-luận khó nghe. Và quan-trọng nhất là khi cần-thiết thì ‘dễ hiệp-thương’. (Ra lệnh thì đúng hơn).

 

Ba là, để cho nhân-dân được sung-sướng, vì tự mình lựa chọn đấy-tớ cho mình.

 

 

Chiến-thuật tu-hú.

 

Lần bầu-cử này, trong số những người “tự-ứng-cử” sẽ có khoảng năm người được cử. (Tôi nói là được cữ, chứ không phải là trúng cử, làm sao trúng-cử khi Việt-cộng nắm chặt quyền đếm phiếu và đưa ra con số mà nó muốn. Những ứng-viên chánh-thức do đảng Cộng sản chỉ-định cũng phải nằm dưới bọn đếm phiếu. Thậm-chí, khi chưa bỏ phiếu thì những ứng-viên chánh thức này đã biết trước ai được, ai rớt. Vậy, anh làm thế nào để trúng cử?)

 

 Những ai được cử? Chắc-chắn là người của đảng CS được cái cắm trong phong-trào phản-biện. Còn những phong-trào đấu-tranh này nọ, thực-chất chỉ là cánh tay nối dài của mấy anh phản-biện. Đảng làm việc theo kinh-nghiệm được truyền lại từ Bắc Kinh. Đó là: Cho tu-hú đẻ trứng vào ổ sáo, ổ cưỡng. Khi trứng sáo, trứng cưỡng và tu-hú cùng nở thì chỉ mười ngày sau là tu-hú con đã đủ sức đạp” anh em cưỡng sáo của mình” rơi xuống đất. Nếu tu-hú con làm không được, thì tu-hú mẹ sẽ quay lại làm việc này. Cưỡng mẹ, sáo mẹ chẳng biết tí gì, cứ cắm cúi tha mồi về nuôi đứa con trời đánh không chết. Chiêu này là thông-dụng nhất.

 

Ở hải-ngoại, bọn tu-hú Việt-cộng đẻ trứng của mình vào các ban đại-diện cộng-đồng của người Việt tỵ-nạn cộng-sản. Nếu không đẻ được trứng vào ổ của “địch”, thì chúng tự mình làm ổ khác. Nghĩa là chúng dựng lên một ban-đại-diện cộng-đồng mới, cùng tồn-tại song-song với ban đại-diện đã có từ trước đó rất lâu. Ở trong nước thì chúng đẻ trứng vào ổ phản-biện.

 

Sẽ không ai ngạc-nhiên nếu một ngày xấu trời nào đó, anh Vũ Béo, anh Hải Cụt, chị Thanh Thủy đột-nhiên đứng ra lãnh-đạo một hội-đoàn người Việt lạ hoắc nào đó ở nước Mỹ mù xa. Chỉ là 3 cái trứng này đã rõ là tu-hú thì không thể đẻ vào bất-cứ cái ổ nào của đồng-bào tị-nạn. ‘Tự làm ra ổ mới’ là tầm cao trí-tuệ và đỉnh cao thời-đại. Và cũng vào một ngày xấu trời, ba anh chị này sẽ thay mặt đồng-bào tỵ-nạn cộng-sản ở hải-ngoại, đối-thoại với “chánh-quyền” độc-tài tham-nhũng” CHXHCNVN”. Đến lúc ấy, thì việc ‘hiệp-thương’cứ dễ như ăn cơm tấm sườn nướng.

 

Chiêu tu-hú này hiểm-độc ở chỗ: Khi còn trong ổ thì không có cách nào phân biệt được đâu là tu-hú, đâu là cưỡng sáo. Chỉ khi đủ lông, đủ cánh thì mới biết. Biết rồi thì chỉ còn có nước tự-vẫn, chứ chẵng thể làm gì được. Thuở nhỏ ở nhà quê, tôi và đám trẻ con thường bắt ổ cưỡng sáo về nuôi, đã thường bị chuyện này. Khi biết được là tu-hú thì vật cho chết chứ không nuôi tiếp. Khi vừa mới tập bay, thì tu-hú bay thẳng về rừng sum-họp cùng đồng-bọn.

 

“Tự-do bầu-cử” lần này là, có 5 con tu-hú sẽ được cử, chuyện lạ mà không lạ. Tất-cả số còn lại sẽ cháy ra tro.

 

Dây trói và tự cháy!

 

Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần anh nộp đơn xin ứng-cử là sự-nghiệp tranh-đấu của anh sẽ tiêu ma. Nó tự-nhiên bốc cháy như phốt-pho gặp không-khí. Muốn tự ứng-cử thì việc đầu tiên bắt buộc phải làm là viết đơn và nộp đơn.

 

Khi có lá đơn này trong tay (Việt-cộng chỉ cần nắm được lá đơn này), bọn Việt- cộng sẽ coi anh là đồ vật ở trong túi. Nó muốn vật anh, vò anh, bóp anh, dùng anh làm giẻ lau sàn thì anh cũng phải cam chịu. Bởi vì anh đã bị trói quá chặt, sợi dây trói bền-chắc, không bao giờ bị đứt, chính là lá đơn xin tự ứng-cử.

 

Nói trắng ra là, khi nộp lá đơn xin tự-ứng-cử, là anh đã thừa-nhận phải phục-tùng và chấp-hành mọi quyết-định từ anh “tổ phó dân phố” cho tới “chủ-tịch nước”, từ anh đảng-viên quèn cho đến “tổng-bí-thư”, từ “luật vi-phạm hành-chính” cho đến “luật an-ninh quốc-gia”. Anh đã bị vô-hiệu-hóa. Xin chia buồn cùng anh!

 

Sau bầu-cử, phe phản-biện phải săn lùng cấp-tốc một dàn nhà tranh-đấu mới, vì những nhà tranh-đấu cũ đã ra tro.

 

(TríchChẳng hạn, khi chấp nhận tiêu chuẩn “Trung thành với Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” tại Khoản 1 Điều 3 Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân (Luật bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND) quy định cho ĐBQH thì những người đấu tranh dân chủ tự ứng cử ĐBQH mặc nhiên chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng CSVN được quy định tại Điều 4 Hiến pháp cũng như các luật chơi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội mà đảng này áp đặt. Nghĩa là “chưa chơi đã thua”!)

 

 Trên đây là đoạn trích ngắn bài viết của anh Vũ Béo, xem ra anh ta còn sáng-suốt hơn các nhà phản-biện!

 

 

Đấu tranh như thế nào?

 

Khi anh đã thừa-nhận và chấp-hành tốt tất-cả mọi yêu-cầu lớn-nhỏ của Việt-cộng, vậy thì anh sẽ đấu-tranh như thế nào? Việt-cộng có để một khe hở nào cho anh đấu-tranh không?

 

Cần phải xem-xét cho rõ, ai là kẻ đầu têu dẫn mọi người vào ổ phục-kích của Việt-cộng!

 

 

http://hon-viet.co.uk/quandannambo_CaiBay.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 69)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 64)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 222)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 167)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 175)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 223)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 404)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 283)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 403)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 425)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.