Hai Bà Trưng và sự vong nô của csVN!

25 Tháng Ba 201610:53 CH(Xem: 1783)

HAI BÀ TRƯNG VÀ SỰ VONG NÔ CỦA csVN!

 download (1)Nguyên Anh

 

 

Lịch sử nước Việt Nam đầy những trang sử bi hùng của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong đó Hai Bà Trưng đã trở nên bất tử với non sông khi khởi nghĩa đánh đuổi bọn giặc Đông Hán, tiền thân của Trung Cộng ngày nay.

 

Sau khi chồng là Thi Sách bị thái thú Tô Định giết hại, vào tháng 9 năm 39 hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lập hội thề Hát Môn và khởi binh tụ nghĩa đánh đuổi giặc Tàu:

 

"Một xin rửa sạch nước thù

Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng

Ba kêu oan ức lòng chồng

Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này"

 

Cuộc khởi nghĩa đã quy tụ được nhiều đội quân và nhân dân hưởng ứng ủng hộ khiến cho Tô Định phải cắt tóc cạo đầu giả trang thành người Việt thoát thân về phương bắc, sau đó bị Hán Quang Vũ Đế tống giam vào ngục thất.

 

Công lao của Hai Bà đã được sông núi ghi nhận, hầu như những ai đã là dân Việt thì không thể không nhớ đến lịch sử oai hùng của dân tộc mình trong đó Hai Bà Trưng là một tấm gương sáng chói rực rỡ với núi sông, tại Sài Gòn con đường đại lộ mang tên Hai Bà Trưng đã được đặt cho một con đường đẹp nhất trong nội đô để truyền đời cho hậu thế noi theo tấm gương trung liệt của người xưa, thà trầm mình xuống giòng Hát giang tuẩn tiết chứ nhất quyết không rơi vào tay giặc…

 

Sau ngày 30/4/1975 dù Sài Gòn đã đổi chủ, nhiều đường phố đã đổi tên nhưng may mắn thay con đường Hai Bà Trưng vẫn còn mang tên cũ vì có lẽ cộng sản cũng biết đến uy danh của hai bà với đất nước nên không dám mạo phạm thế nhưng đã là một bọn con hoang thì bọn chúng cũng không từ bỏ bất cứ hành vi nào, trực tiếp hay gián tiếp nhằm xóa bỏ lịch sử lập quốc nước Việt !

 

Nước Đông Hán năm xưa hay nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa ngày nay vẫn nuôi mộng bá quyền thâu tóm nước Việt và may mắn hơn khi nuôi được một bọn vong nô mang tên đảng cộng sản Việt Nam, khi đã ở thế thượng phong thì việc trả thù lịch sử nước Việt là điều cần phải làm để giày vò một dân tộc đã từng dám chống lại sự xâm lăng của bọn chúng trong quá khứ hay sĩ nhục đám đàn em hôm nay là một bọn con hoang là điều cần thiết để minh chứng rằng lẽ phải luôn nằm trong tay kẻ mạnh !

 lanh-su-quan-trung-quoc

images

 

Lãnh sự quán Trung Cộng trên đường Hai Bà Trưng-Sài Gòn được đội ngũ côn an csVN bảo vệ nghiêm ngặt.

 

Với hành vi đổi địa chỉ tòa nhà lãnh sự quán nước CHDCND Trung Hoa từ đối diện nhà văn hóa Thanh Niên số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 đến trụ sở mới được xây dựng khang trang theo đúng mô hình mẫu quốc tại số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3 Sài Gòn (nhiều năm trước) cùng với sự đồng thuận của giới chức cầm quyền VN đã cho thấy sự sĩ nhục của giặc Tàu đã đến sự giới hạn cực đại, chúng đã chà đạp lên hồn thiêng sông núi của người Việt và đáng buồn là sự im lặng đồng tình của nhà cầm quyền Hà Nội, csVN đã run sợ làm theo sự sai khiến của giặc, gián tiếp chà đạp lên chính quá khứ lập quốc của cha ông mình.

 

Điều đáng kinh tởm hơn là nhà cầm quyền csVN dù ở thế chủ quyền trong tay vẫn không dám đổi tên con đường Hai Bà Trưng,con đường đang cõng trên mình cái tòa nhà quái thai dị dạng mang tên Lãnh sự quán Trung Hoa Dân Quốc thành tên một liệt sỹ của cs, chúng im lặng gián tiếp đồng tình với giặc rằng Hai Bà Trưng đã là quá khứ còn ngay hôm nay bọn chúng xổ toẹt hoàn toàn !

 

Chắc chắn rằng sẽ có người tự bào chữa, ngụy biện rằng đó chỉ là một con đường, có gì đâu mà phải làm ầm ĩ, thế nhưng điều đặc biệt nhất là trên con đường này là chỉ có duy nhất một tòa nhà của Lãnh sự quán Trung Cộng hiện diện, ngoài ra hoàn toàn không hề có một sứ quán nào nằm cùng.

 

Đó là tâm lý vong nô của bọn Việt Cộng năm xưa và đảng cộng sản VN hôm nay, chúng chỉ biết nói dối lem lẻm, nói dối không biết ngượng và còn nguy hại hơn cả Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc năm xưa là chúng vẫn đang nắm quyền điều hành đất nước trong tay chứ không phải là đã lưu vong.

 

Vì thế người dân trong nước hãy đừng ngạc nhiên khi vì sao trái cây thực phẩm đang đầu độc chúng ta từng ngày, đừng băn khoăn tìm hiểu vì sao Việt Nam thiếu nước, đừng phẩn uất khi thấy tàu lạ đâm chìm ngư dân, đừng tự hỏi vì sao thành phố lại toàn những người lạ vì xét cho cùng đó cũng là tư tưởng của HCM năm xưa truyền đời cho đến Nguyễn Phú Trọng cùng lũ con hoang nhà chúng nó hôm nay mà thôi….

Một Dân Tộc không có quá khứ sẽ chẵng bao giờ có tương lai !


Lãnh sự quán CHDCND Trung Hoa

175 Hai Bà Trưng,phường 6,Quận 3,Hồ Chí Minh, Việt Nam

hcmc.chineseconsulate.org

+84 8 3829 2459

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%9Fi_ngh%C4%A9a_Hai_B%C3%A0_Tr%C6%B0ng

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Mười Hai 2020
Đó là chuyện của quá khứ , còn hôm nay trong thế kỷ 21 này người dân Việt Nam sẽ phải đối diện với sự xâm lược mềm của TQ qua sự tiếp tay của đảng csVN với những mỹ từ Đặc Khu, Dự Án, cho vay…; và sẽ dến lúc những vùng đất đó sẽ trở thành những vùng đất riêng biệt có treo cờ nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa trong lãnh thổ Việt Nam và sau một thời gian dài từ 50 đến 99 năm thì họ cũng có thể tuyên bố đó là “Khu Tự Trị” của họ với sự trấn áp bằng vũ lực thì viễn cảnh Việt Nam sẽ trở thành một vùng đất phía nam của TQ là điều không tránh khỏi
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...