Hai Bà Trưng và sự vong nô của csVN!

25 Tháng Ba 201610:53 CH(Xem: 1506)

HAI BÀ TRƯNG VÀ SỰ VONG NÔ CỦA csVN!

 download (1)Nguyên Anh

 

 

Lịch sử nước Việt Nam đầy những trang sử bi hùng của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong đó Hai Bà Trưng đã trở nên bất tử với non sông khi khởi nghĩa đánh đuổi bọn giặc Đông Hán, tiền thân của Trung Cộng ngày nay.

 

Sau khi chồng là Thi Sách bị thái thú Tô Định giết hại, vào tháng 9 năm 39 hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lập hội thề Hát Môn và khởi binh tụ nghĩa đánh đuổi giặc Tàu:

 

"Một xin rửa sạch nước thù

Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng

Ba kêu oan ức lòng chồng

Bốn xin vẻn vẹn sở công lênh này"

 

Cuộc khởi nghĩa đã quy tụ được nhiều đội quân và nhân dân hưởng ứng ủng hộ khiến cho Tô Định phải cắt tóc cạo đầu giả trang thành người Việt thoát thân về phương bắc, sau đó bị Hán Quang Vũ Đế tống giam vào ngục thất.

 

Công lao của Hai Bà đã được sông núi ghi nhận, hầu như những ai đã là dân Việt thì không thể không nhớ đến lịch sử oai hùng của dân tộc mình trong đó Hai Bà Trưng là một tấm gương sáng chói rực rỡ với núi sông, tại Sài Gòn con đường đại lộ mang tên Hai Bà Trưng đã được đặt cho một con đường đẹp nhất trong nội đô để truyền đời cho hậu thế noi theo tấm gương trung liệt của người xưa, thà trầm mình xuống giòng Hát giang tuẩn tiết chứ nhất quyết không rơi vào tay giặc…

 

Sau ngày 30/4/1975 dù Sài Gòn đã đổi chủ, nhiều đường phố đã đổi tên nhưng may mắn thay con đường Hai Bà Trưng vẫn còn mang tên cũ vì có lẽ cộng sản cũng biết đến uy danh của hai bà với đất nước nên không dám mạo phạm thế nhưng đã là một bọn con hoang thì bọn chúng cũng không từ bỏ bất cứ hành vi nào, trực tiếp hay gián tiếp nhằm xóa bỏ lịch sử lập quốc nước Việt !

 

Nước Đông Hán năm xưa hay nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa ngày nay vẫn nuôi mộng bá quyền thâu tóm nước Việt và may mắn hơn khi nuôi được một bọn vong nô mang tên đảng cộng sản Việt Nam, khi đã ở thế thượng phong thì việc trả thù lịch sử nước Việt là điều cần phải làm để giày vò một dân tộc đã từng dám chống lại sự xâm lăng của bọn chúng trong quá khứ hay sĩ nhục đám đàn em hôm nay là một bọn con hoang là điều cần thiết để minh chứng rằng lẽ phải luôn nằm trong tay kẻ mạnh !

 lanh-su-quan-trung-quoc

images

 

Lãnh sự quán Trung Cộng trên đường Hai Bà Trưng-Sài Gòn được đội ngũ côn an csVN bảo vệ nghiêm ngặt.

 

Với hành vi đổi địa chỉ tòa nhà lãnh sự quán nước CHDCND Trung Hoa từ đối diện nhà văn hóa Thanh Niên số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 đến trụ sở mới được xây dựng khang trang theo đúng mô hình mẫu quốc tại số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3 Sài Gòn (nhiều năm trước) cùng với sự đồng thuận của giới chức cầm quyền VN đã cho thấy sự sĩ nhục của giặc Tàu đã đến sự giới hạn cực đại, chúng đã chà đạp lên hồn thiêng sông núi của người Việt và đáng buồn là sự im lặng đồng tình của nhà cầm quyền Hà Nội, csVN đã run sợ làm theo sự sai khiến của giặc, gián tiếp chà đạp lên chính quá khứ lập quốc của cha ông mình.

 

Điều đáng kinh tởm hơn là nhà cầm quyền csVN dù ở thế chủ quyền trong tay vẫn không dám đổi tên con đường Hai Bà Trưng,con đường đang cõng trên mình cái tòa nhà quái thai dị dạng mang tên Lãnh sự quán Trung Hoa Dân Quốc thành tên một liệt sỹ của cs, chúng im lặng gián tiếp đồng tình với giặc rằng Hai Bà Trưng đã là quá khứ còn ngay hôm nay bọn chúng xổ toẹt hoàn toàn !

 

Chắc chắn rằng sẽ có người tự bào chữa, ngụy biện rằng đó chỉ là một con đường, có gì đâu mà phải làm ầm ĩ, thế nhưng điều đặc biệt nhất là trên con đường này là chỉ có duy nhất một tòa nhà của Lãnh sự quán Trung Cộng hiện diện, ngoài ra hoàn toàn không hề có một sứ quán nào nằm cùng.

 

Đó là tâm lý vong nô của bọn Việt Cộng năm xưa và đảng cộng sản VN hôm nay, chúng chỉ biết nói dối lem lẻm, nói dối không biết ngượng và còn nguy hại hơn cả Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc năm xưa là chúng vẫn đang nắm quyền điều hành đất nước trong tay chứ không phải là đã lưu vong.

 

Vì thế người dân trong nước hãy đừng ngạc nhiên khi vì sao trái cây thực phẩm đang đầu độc chúng ta từng ngày, đừng băn khoăn tìm hiểu vì sao Việt Nam thiếu nước, đừng phẩn uất khi thấy tàu lạ đâm chìm ngư dân, đừng tự hỏi vì sao thành phố lại toàn những người lạ vì xét cho cùng đó cũng là tư tưởng của HCM năm xưa truyền đời cho đến Nguyễn Phú Trọng cùng lũ con hoang nhà chúng nó hôm nay mà thôi….

Một Dân Tộc không có quá khứ sẽ chẵng bao giờ có tương lai !


Lãnh sự quán CHDCND Trung Hoa

175 Hai Bà Trưng,phường 6,Quận 3,Hồ Chí Minh, Việt Nam

hcmc.chineseconsulate.org

+84 8 3829 2459

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%E1%BB%9Fi_ngh%C4%A9a_Hai_B%C3%A0_Tr%C6%B0ng

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...