Dân tham nhũng?

10 Tháng Ba 20168:20 CH(Xem: 1538)

Dân tham nhũng?

images (1)


Năm xích lô (Danlambao)
 - 
Điệp khúc của nhà cầm quyền CS khi người dân đòi hỏi những quyền chính đáng "nhận thức pháp luật kém, dân trí thấp, bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục và kích động,..." trong khi nhà cầm quyền "đã tạo điều kiện và hỗ trợ chuyển đổi nghề, làm đúng quy trình,...". Như vậy đảng luôn luôn "đúng" tại sao không được sự tin yêu của nhân dân như vẫn tuyên truyền, đã không tin yêu lại còn xuống đường nữa, thế lực thù địch nào xúi giục vậy cà?
Chẳng có thế lực thù địch nào ráo trọi, đảng đừng nặn ra con ngáo ộp để đổ thừa và viện lý cớ để đàn áp. Nếu có thế lực thù địch thì đó chính là đảng CSVN. Nói tổng quát là đảng CS thích làm gì thì làm miễn sao có lợi cho đảng, quyền lợi đất nước nằm dưới quyền lợi của đảng, dân sống chết mặc dân, ai chống lại là thành phần xấu, bị xúi giục, cần phải giáo dục răn đe (?!). Cũng phải thôi vì nhà cầm quyền có được dân bầu ra đâu mà lo cho dân, đất nước này đâu có cần đảng lãnh đạo đâu mà lo cho nước.Tất cả là do đảng giành và không cho ai lãnh đạo đất nước ngoài đảng CS nên đảng phân công làm thì cứ hốt cho lẹ để còn hạ cánh an toàn, lỡ đảng cử đứa khác thay do bôi trơn hơn mà chưa hốt thì có mà húp cháo rùa. Nói vậy thì đảng đang chửi dân ngu đấy à, có ngu mới bị xúi chớ, có ngơ mới mặc tình để đảng muốn làm gì cũng phải chấp nhận, đảng đã quá khinh nhân dân chúng tôi rồi đó.
Bị cưỡng chế cho những mục tiêu lợi cho một nhóm cầm quyền nhưng thiệt hại cho nhiều gia đình người dân. Đảng bắt mọi người vì đảng nhưng đảng đếch bao giờ vì dân. Tại sao không làm dự án trên những vùng đất chưa có người cư ngụ mà cứ phải cướp đoạt nơi người dân đang sinh sống để đẩy dân vào cảnh trôi sông lạc chợ dẫn đến khiếu kiện? Thỉnh cầu với lãnh đạo địa phương thì bị quăng cho cục lơ, cầu cứu cấp trên thì cho là sai, vượt cấp. May lắm là được lãnh đạo ưu ái... chờ báo cáo, dân hãy đợi và chờ trong mỏi mòn cho đến thế kỷ sau hoặc chế độ này sụp đổ. Cá nhân hoặc nhóm nhỏ xuống đường bày tỏ thái độ thì đã có côn đồ hợp tác với công an để có "trận đánh hay" (Đỗ Hữu Ca). Đàn áp nhân dân mà cứ như ra mặt trận, anh hùng lắm nên tuyên bố vênh váo vung vít, nổ hơn lựu đạn nhưng đối với giặc "lạ" thì câm như hến, chỉ biết chửi gà mắng quạ chớ không dám nói thẳng vào mặt chúng, bởi vậy dân mới truyền tụng là "đảng CSVN hèn với giặc – ác với dân" chẳng sai chút nào.
Đảng CS kiểm soát và chi phối từ vật chất đến tinh thần của XH, những gì họ không quản được thì cấm. Ai có ý kiến trái chiều thì coi chừng bàn tay của đảng luôn mở rộng cánh cửa của resort trại giam để mời dân lành vào nghỉ mát, cơm hẩm cháo thiu nước lợ đã có kẻ hầu người bưng, "ngồi mát ăn bát vàng" sướng nhé. Nếu vậy thì một người thiểu năng hoặc tâm thần cũng làm tốt hơn đảng CS.
Họ tự cho phép làm bất cứ chuyện gì, dẫu có thiệt hại hoặc nguy hiểm cho đất nước miễn sao tư lợi. Bauxite Tây Nguyên và Tân Rai là một thí dụ, sản lượng càng nhiều lỗ càng nặng để phục vụ cho nhu cầu Trung cộng, khấu hao và thu hồi vốn phải ngủ để mơ, đó là chưa nói đến tác hại môi trường nếu bị tràn bùn đỏ. Đầu tư vài tỷ USD cho lọc dầu Dung Quất trên sân nhà lại không thể cạnh tranh giá với xăng dầu ngoại nhập. Cho thuê rừng ngay biên giới chẳng khác nuôi ong tay áo, nuôi khỉ giòm nhà,... đến những người đã chết cũng không yên với chế độ gian ác này. Đang yên giấc tưởng ngàn thu ở nghĩa địa Đô Thành (trên đường Lê Văn Duyệt cũ), Mạc Đĩnh Chi,... bỗng nhận được lệnh phải di dời. Dĩ nhiên bản thân người chết không đọc được và làm sao tự di chuyển đổi hộ khẩu thường trú nên có thân nhân biết tin đi cải táng là còn may, không thì đảng cho người tới đào mồ cuốc mả, còn táng ở đâu ngoài thiêu và bón ruộng? Cốt nào may mắn được thân nhân đưa về Bình Hưng Hòa an táng, táng thì có nhưng an thì chưa đâu vì sắp được cải về Thủ Đức. Một ngày đẹp trời nào đó khu nghĩa địa Thủ Đức có giá thì cảnh cải rồi táng, táng rồi cải, cải... cho đúng quy trình túi tham của đảng. Sao đảng không làm như vậy với nghĩa trang liệt sĩ của họ mà chỉ hành dân cho đến chết và chết rồi vẫn tiếp tục bị đảng hành. Người dân than vãn "đúng là hành-là-chính" để nói về chính sách của đảng.
Họ "giúp dân" chuyển đổi nghề nghiệp nhưng có tạo việc làm cho người lao động? Nếu không thì chẳng khác phát cho dân cần câu khi sông rạch thì mãi xa tít nơi nào. Trong khi ngư dân có cần và đang đi câu thì đảng tịch thu cần câu của dân như ở Sầm sơn. Tại sao ngư dân bị tàu "lạ" uy hiếp từng giờ từng ngày trên hải phận thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng vẫn phải bám biển để kiếm sống cho đảng bám bờ rồi bán luôn bờ để mặc ngư dân bơ vơ cho tàu "lạ" nó đâm chìm hoặc cướp tài sản lẫn tính mạng, Hải cảnh thì sự việc xong rồi, tàu "lạ" rút đi thì may ra mới thấy mặt cho có, vì đa số ngư dân trình độ học vấn thấp và đổi nghề đi nữa thì tìm việc làm chỗ nào? Không tạo thuận lợi lại còn gây khó khăn cho ngư dân là quan tâm hỗ trợ? Ngư dân Sầm sơn tụ tập phản đối trước Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa vì uất ức là lẽ đương nhiên nhưng rồi sẽ bị nhà cầm quyền truy tố về tội "gây rối trật tự công cộng" như trường hợp anh Nguyễn Viết Dũng, dù anh chẳng hề gây rối, nếu có chỉ là côn an bối rối pha chút tức tối vì sắc phục và dáng dấp tuy thư sinh nhưng oai hùng của anh. Lê Đức Thọ tuyên bố "đảng là tao, tao là đảng" có nghĩa là "luật là tao, tao là luật" nên đảng khép tội người dân một cách hoang đường chẳng cần lý lẽ. Nếu là một nhà cầm quyền biết lo cho dân thì sẽ tìm mọi cách để người dân thăng tiến nghề nghiệp, ổn định cuộc sống hoặc thấy tương lai khó nên chuyển đổi nghề nhưng như đã nói, quan trọng là học nghề xong sẽ làm ở đâu, thu nhập ra sao chớ đừng bắt nộp tiền bôi trơn để đi lao nô làm cu li nơi xứ lạ quê người.
Mỗi người sinh ra đều mưu cầu hạnh phúc, chẳng mấy ai muốn nghèo khổ nên kẹt lắm mới bán vé số, buôn thúng bán bưng, đạp xích lô ba gác nhưng đảng CS chẳng cần biết, chỉ thích hào nhoáng bề ngoài để tự sướng là đảng tài ba nên thay vì tạo công việc ổn định, thu nhập khá cho người dân thì lại cấm/cướp mưu sinh của những kẻ khốn cùng. Cái khốn nạn của đảng CS là cướp của những kẻ nghèo khổ chẳng chừa một ai. Một số người trên cao nguyên/tây nguyên bị đưa đi học sửa xe hơi nhưng chẳng có garage và xe hơi để sửa thì học để giải trí hoặc sở thích (hobby) vì dư thừa tiền bạc như đảng viên chắc? Có miếng đất của bao đời truyền lại thì nhà nước lấy rồi, xe sang của đại gia cán bộ rớ vào nó đập cho gãy tay, làm sao sống? Quan tâm kiểu này thì không lạ khi dân oan càng tỷ lệ thuận với thời gian cầm quyền của đảng CSVN.
Đó là đối với dân còn bản thân họ thì sao? Tham nhũng và tham nhũng nó lúc nhúc trong đầu và hiện trên trán của đảng viên CS. Làm sao diệt tham nhũng khi mỗi đảng viên CS đều tham nhũng, chỉ là nhiều hay ít tùy theo vị trí và môi trường công tác. Trong một băng đảng cướp bao giờ có tu sỹ? Nếu có thì cũng là tu quốc doanh. Với đồng lương chết đói nhưng đảng viên vẫn "quyết tâm" phục vụ nhân dân, có là thánh uống nước lạnh cầm hơi để làm việc cũng chẳng bao lâu. Như vậy là họ có thu nhập khác với lương, đó là bổng tức là tham nhũng hối lộ.
Đồng lương không đủ sống nhưng tài sản thì ngày càng phì nhiêu, chắc họ trúng độc đắc (xổ số) mỗi tuần. Việt Nam có hơn 50 Tỉnh Thành, tính trung bình mỗi Tỉnh xổ một lần/tuần nhân cho 52 tuần/năm cũng được ít nhất là 2600 lần/năm cho đảng viên tha hồ trúng độc đắc. Một hình thức rửa tiền đơn giản nhất cho tài sản do tham nhũng mà có. Tài sản họ nhiều lên tỷ lệ nghịch với tài sản đất nước và nhân dân, tức là tài nguyên và túi người dân teo tóp lại vì chui vào túi đảng viên.
Chẳng có lợi ích nhóm nào cả, tất cả là sự thỏa thuận ăn chia, nhóm ăn góc này nhóm cướp góc nọ, một giuộc như nhau. Sự việc chỉ bị rọi đèn vì ăn không đều chia không đủ, thế thôi. Chống tham nhũng chỉ là chiêu lừa dân vì không tham nhũng làm sao mua biệt thự, chạy xe sang, cho con đi du học XH tư bản và tiền trong băng với đồng lương chưa đủ ăn sáng.
Mới đây tướng Phan Anh Minh, phó giám đốc côn an thành Hồ phát biểu ngày 08 tháng 3 năm 2016 là Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu côn an giải trình là tại sao án tham nhũng phát hiện quá ít. Ông ta nói "Tôi xin nói thẳng không phải ít mà là không có vì chúng tôi phải chấp hành Chỉ thị 15. Hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên. Do đó, các án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện phải thông qua các vụ án kinh tế khác" (1). Ông này cũng lạ, dĩ nhiên phải là đảng viên có chức có quyền mới tham nhũng, dân làm sao tham nhũng ông ơi. Đinh La Thăng, bí thư thành Hồ màu mè lên đồng làm dáng lòe dân nhưng thử làm thiệt coi, không chết cũng bị thương vì ông giữ chặt nồi cơm của ông, dọa đập nồi cơm của các "đồng chí" khác thì nó không thịt ông mới lạ, coi gương Nguyễn Bá Thanh thì biết.
Một hình thức tham nhũng phổ biến nhất hiện nay là lãnh vực bất động sản. Ông bà mình nói "làm ăn kiểu này có nước cạp đất mà sống" là nghĩa bóng dạy con cháu phải cố gắng hơn trong cuộc sống, nay đảng thực hiện chủ nghĩa đen trần trùi trụi nên cứ thấy đất là đòi cạp. Vụ Tiên Lãng của gia đình ông Đoàn Văn Vươn hoặc gia đình em Mai Trung Tuấn chỉ là đỉnh của tảng băng chìm. Tiếng than khắp miền, nỗi đau giậy đất. Đất công thì đơn giản hơn cứ di dời công trình trên "khu đất vàng" ra ngoại thành rồi chuyển đổi mục đích sử dụng là tha hồ tham.
Mới đây nhất là bến xe miền Đông (2). Theo dự án thì sẽ đầu tư 4.000 tỉ cho bến xe miền Đông (mới) ở Long Bình, Quận 9. Không chừng tương lai sẽ dời tới Biên hòa cho thoáng, đề nghị nhà cầm quyền đưa luôn vào rừng cho khỉ vượn nó có dịp đi xe đò để tiến hóa, dân mình tụt hóa/hậu và quý quan tham trở về rừng sống như khi xưa để ôn lại kỷ niệm của dĩ vãng, gọi là 3 tiện ích. Chưa biết diện tích đất bao lớn nhưng đất ruộng thì giá chẳng cao nhưng chắc chắn trong 4.000 tỉ này vô túi quan tham ít nhất là 20% theo thông lệ bất thành văn của họ. Bến xe hiện nay với diện tích 67.857 m², vừa bán vừa cho vừa bỏ túi cũng thu khá nặng. Bởi vậy các quan tham cứ thích di dời, chuyển đổi mục đích sử dụng và lập dự án. Tính khả thi và kết quả chẳng quan tâm miễn sao có nhiều cơ hội tham nhũng mới phấn đấu phục vụ chớ, vậy mà dân truyền khẩu "quan trí thấp", thấp sao được mà thấp, phải nói là cao chót vót đấy ạ.
Ông Đoàn Văn Vươn được trả về nhà tù lớn sau mãn hạn nhà tù nhỏ nhưng tài sản của ông thì không trả (3), đợi ông Vươn làm đơn mới xét duyệt? Làm gì cũng đã có quy trình chớ nhỉ, cơ chế xin-cho mà lị. Lúc cướp đất của gia đình ông Vươn với lý do nghe thấy gớm "dự án làm sân bay", bộ gần đó hết đất (VC gọi là quỹ đất) và phi trường/sân bay Cát bì (Hải phòng) bị "quá tải" như Tân sơn nhất nên lấy đất bồi của ông Vươn làm bãi đáp cho trực thăng chắc hay cho chó nó đi thăm bác?
Thời VNCH chưa bao giờ chính quyền lấy đất của dân mà ngược lại còn cấp đất cho dân. Thời đó có ca dao "ai ơi chớ bỏ ruộng hoang, bao nhiêu tấc đất tấc vàng bấy nhiêu" đủ nói lên XH hạnh phúc. Bây giờ họ ngang nhiên cướp đất của dân, không cướp sao được vì đền bù rẻ mạt rồi bán lại với giá trên trời. Tại sao không xuống đường biểu tình chống tham nhũng vì nhà cầm quyền cũng kêu gọi chống tham nhũng đó sao? Những vị tự ứng cử quốc hội hãy kêu gọi và hành động chống tham nhũng để chứng minh cho lý lẽ của mình.
"Đã là CS thì không có đạo đức, có đạo đức thì không là CS" (?), CS và đạo làm người như nước với lửa. "CS không thể thay đổi, tự sửa chữa được mà phải thay thế, loại bỏ chúng" (Boris Yeltsin). "Ai tin CS là không có cái đầu, ai làm theo lời CS là không có trái tim" (Vladimir Putin). "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm" (Nguyễn Văn Thiệu). Từ đó suy ra đất nước Việt Nam không thể phát triển khi còn dưới ách toàn trị của CSVN. Khó hiểu nhất là đảng CS kêu gọi giai cấp vô sản đứng lên đấu tranh thì ngày nay họ là tư bản đỏ và đang vô sản hóa người dân để nhân dân đứng lên đấu tranh lật đổ họ chăng? Đả đảo dân tham nhũng!
10/03/2016
____________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.