Còn cộng sản còn dân oan !

09 Tháng Ba 20166:28 SA(Xem: 1418)

CÒN CỘNG SẢN CÒN DÂN OAN !

vlcsnap-2015-04-15-07h41m41s321

 
Nguyên Anh

 

Hiện tượng dân oan khắp 3 miền nước Việt trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước tràn ly của những khái niệm mơ hồ của đảng csVN.

Với những quy định và định chế tham lam tàn ác, đảng cs đã cho rằng mình có cái quyền tối cao khi có thể trưng dụng, thu hồi, cưỡng chế, cướp đoạt nhà cửa, đất đai của người dân trong nước khi viết ra những điều luật cụ thể trong hiến pháp như sau:

Trích:

Đất đai là tài nguyên của quốc gia, là tài sản chung của toàn dân. Vì vậy, không thể có bất kỳ một cá nhân hay một nhóm người nào chiếm đoạt tài sản chung thành tài sản riêng của mình được. Chỉ có Nhà nước - chủ thể duy nhất đại diện hợp pháp cho toàn dân mới có toàn quyền trong việc quyết định số phận pháp lý của đất đai, thể hiện sự tập trung quyền lực và thống nhất của Nhà nước trong quản lý nói chung và trong lĩnh vực đất đai nói riêng. Vấn đề này được quy định tại Điều 1 8, Hiến pháp 1 992 "Nhà nước thống nhất quản lý toàn bộ đất đai theo quy hoạch và pháp luật, bảo đảm sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả" và được cụ thể hơn tại Điều 5, Luật Đất đai 2003 "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu", "Nhà nước thực hiện quyền định đoạt đối với đất đai", "Nhà nước thực hiện quyền điều tiết các nguồn lợi từ đất thông qua các chính sách tài chính về đất đai"

Như vậy chúng ta có thể thấy tại Việt Nam sau khi lãnh tụ họ Hồ đem chủ nghĩa cs áp dụng với những thủ đoạn đê hèn ám muội cho đến hôm nay người cộng sản hoàn toàn không hề xem người dân là một đối trọng mà họ chỉ xem toàn dân như là một sắc dân bị trị bởi chính họ là kẻ thống trị.

Quan trọng hơn nữa là đảng csVN hoàn toàn không tôn trọng quyền tư hữu đất đai của người dân bao gồm nhà cửa và đất đai khai phá hàng bao đời nay hay phải bỏ ra những số tiền không nhỏ nhằm sở hữu hợp pháp khối tài sản riêng của mình và điều đó hoàn toàn không hề tồn tại trong các quốc gia dân chủ, văn minh.

Với cụm từ “đất đai của nhân dân” thì đảng đã điếm đàng và ma giáo khi vờ đồng thuận về cái quyền của người công dân và cấp cho họ sổ đỏ hẵn hoi, với tờ giấy chủ quyền này mặc nhiên người sở hữu sẽ là người chủ hợp pháp của khối bất động sản thế nhưng nếu nằm ở vị trí đắc địa có thể đầu tư, xây dựng thì ngay lập tức đảng sẽ ra lệnh giải tỏa, thu hồi và tờ giấy chủ quyền đỏ chói có in hình quốc huy nước chxhcnVN sẽ mau chóng thành tờ giấy lộn trên ngực những kẻ bị cưỡng chiếm gia nhập đội dân oan…

Khi này đảng sẽ đưa ra cụm từ “nhà nước quản lý” tức là chủ nhân đích thực chính là đảng chứ không phải người dân, và đừng có mơ mộng đòi hỏi lại khối tài sản của mình dù cho kẻ đó có phải là dân oan, dân ức, mẹ Việt Nam Anh Hùng hay chính Anh Hùng cách mạng cũng cùng chung số phận!

Miệng lưỡi cộng sản luôn là lưỡi không xương và tinh thần của giới cai trị chỉ mong muốn đồng tiền cưỡng đoạt vì thế đảng đã mau chóng tạo nên tầng lớp dân oan trên toàn lãnh thổ và ngược vào đó là hàng loạt các tên tư bản đỏ xuất hiện.

Chúng ở đâu ra?

Chúng từ tay chân, bộ hạ của các ủy viên BCT csVN, một tập hợp còn khiếp đảm hơn thời loạn 12 sứ quân thời nhà Đinh vì chúng nhiều nhung nhúc, kéo theo đó là những kẻ có tiền khoác áo doanh nhân bỏ vốn vào kiếm lời, cái công thức Tiền & Quyền luôn là tiếng nói của kẻ mạnh và người dân Việt Nam chỉ còn biết câm lặng đón nhận số phận hẩm hiu của mình…

Như vậy vấn đề dân oan đã tìm ra căn nguyên nguồn cội thế nhưng vì sao đảng csVN lại phớt lờ quyền tư hữu hóa, cưỡng chiếm đất đai người dân khai phá bao đời nay trong khi mình chỉ ra đời chưa đến một trăm năm?

Thứ nhất ở một quốc gia cộng sản có được chế độ từ bạo lực thì việc dùng vũ lực đàn áp người dân là chuyện quá đổi bình thường, những tội ác giết người hàng loạt đảng còn không gớm tay thì xá gì vài trăm mạng dân oan ?

Kế đến phải nói tâm lý cai trị phong kiến đã ăn sâu trong đầu não quan chức chóp bu nước csVN, họ cho mình có cái quyền còn hơn vua chúa thuở xa xưa với những triết lý cổ hủ lỗi thời, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và người dân trong nước bắt buộc phải tuân phục hoàn toàn, điều đó có thể thấy khắp các lĩnh vực xã hội chứ không riêng gì lĩnh vực đất đai…

Một vấn đề quan trọng hơn cần phải nhìn thấy là đảng csVN chỉ là một chư hầu của bọn bành trướng Trung Cộng, họ đã bị khống chế hoàn toàn về kinh tế khi chỉ số nhập khẩu từ quốc gia láng giềng này chiếm gần như cao nhất, về chính trị thì bi đát hơn khi kẻ đứng đầu nước VN Nguyễn Phú Trọng luôn khúm núm lo sợ mất lòng đàn anh, những chỉ dấu về các khu công nghiệp Trung Cộng đang có mặt khắp các tỉnh thành, các khu đô thị, ngư dân bị bắt tra tấn đòi tiền chuộc, dân bản xứ phải đi làm lao nô xứ người còn trong nước hiện diện một bọn người lạ đã gần như nói lên:

Đảng csVN đã bán nước một cách gián tiếp bằng cách tiếp tay cho giặc xâm lược Việt Nam bằng một kế hoạch mềm không hề tốn một viên đạn theo một lộ trình đã sắp sẵn !

Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN thản nhiên trước những vấn đề của người dân trong nước, từ ngư dân cho đến biển đảo, từ hóa chất độc hại cho đến nạn dân oan…

Bộ mặt bán nước hại dân của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lịch sử sẽ ghi nhận chúng chính là bọn bán nước vong nô, thế nhưng trong hiện tại để có thể thay đổi được số phận của mình thì dân tộc cần phải tiến tới việc lật đổ chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam, xóa sổ một chế độ hèn mạt về đối ngoại, hung bạo trong đối nội, xây dựng lại một quốc gia mới có nền tảng vững vàng trong đó quyền tư hữu hóa của người dân được tôn trọng thì mới hết nạn dân oan.

Đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang sống tạm dung nơi xứ người, đã liều mình vượt chết để được sống trong sự bao dung của miền đất mới nhưng vẫn còn ôm trong lòng giấc mơ vinh quy bái tổ và hát bài “quê hương là chùm khế ngọt”…..!

 

http://voer.edu.vn/m/quan-li-ve-dat-dai-nha-nuoc/cb776e66

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...