Còn cộng sản còn dân oan !

09 Tháng Ba 20166:28 SA(Xem: 1424)

CÒN CỘNG SẢN CÒN DÂN OAN !

vlcsnap-2015-04-15-07h41m41s321

 
Nguyên Anh

 

Hiện tượng dân oan khắp 3 miền nước Việt trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước tràn ly của những khái niệm mơ hồ của đảng csVN.

Với những quy định và định chế tham lam tàn ác, đảng cs đã cho rằng mình có cái quyền tối cao khi có thể trưng dụng, thu hồi, cưỡng chế, cướp đoạt nhà cửa, đất đai của người dân trong nước khi viết ra những điều luật cụ thể trong hiến pháp như sau:

Trích:

Đất đai là tài nguyên của quốc gia, là tài sản chung của toàn dân. Vì vậy, không thể có bất kỳ một cá nhân hay một nhóm người nào chiếm đoạt tài sản chung thành tài sản riêng của mình được. Chỉ có Nhà nước - chủ thể duy nhất đại diện hợp pháp cho toàn dân mới có toàn quyền trong việc quyết định số phận pháp lý của đất đai, thể hiện sự tập trung quyền lực và thống nhất của Nhà nước trong quản lý nói chung và trong lĩnh vực đất đai nói riêng. Vấn đề này được quy định tại Điều 1 8, Hiến pháp 1 992 "Nhà nước thống nhất quản lý toàn bộ đất đai theo quy hoạch và pháp luật, bảo đảm sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả" và được cụ thể hơn tại Điều 5, Luật Đất đai 2003 "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu", "Nhà nước thực hiện quyền định đoạt đối với đất đai", "Nhà nước thực hiện quyền điều tiết các nguồn lợi từ đất thông qua các chính sách tài chính về đất đai"

Như vậy chúng ta có thể thấy tại Việt Nam sau khi lãnh tụ họ Hồ đem chủ nghĩa cs áp dụng với những thủ đoạn đê hèn ám muội cho đến hôm nay người cộng sản hoàn toàn không hề xem người dân là một đối trọng mà họ chỉ xem toàn dân như là một sắc dân bị trị bởi chính họ là kẻ thống trị.

Quan trọng hơn nữa là đảng csVN hoàn toàn không tôn trọng quyền tư hữu đất đai của người dân bao gồm nhà cửa và đất đai khai phá hàng bao đời nay hay phải bỏ ra những số tiền không nhỏ nhằm sở hữu hợp pháp khối tài sản riêng của mình và điều đó hoàn toàn không hề tồn tại trong các quốc gia dân chủ, văn minh.

Với cụm từ “đất đai của nhân dân” thì đảng đã điếm đàng và ma giáo khi vờ đồng thuận về cái quyền của người công dân và cấp cho họ sổ đỏ hẵn hoi, với tờ giấy chủ quyền này mặc nhiên người sở hữu sẽ là người chủ hợp pháp của khối bất động sản thế nhưng nếu nằm ở vị trí đắc địa có thể đầu tư, xây dựng thì ngay lập tức đảng sẽ ra lệnh giải tỏa, thu hồi và tờ giấy chủ quyền đỏ chói có in hình quốc huy nước chxhcnVN sẽ mau chóng thành tờ giấy lộn trên ngực những kẻ bị cưỡng chiếm gia nhập đội dân oan…

Khi này đảng sẽ đưa ra cụm từ “nhà nước quản lý” tức là chủ nhân đích thực chính là đảng chứ không phải người dân, và đừng có mơ mộng đòi hỏi lại khối tài sản của mình dù cho kẻ đó có phải là dân oan, dân ức, mẹ Việt Nam Anh Hùng hay chính Anh Hùng cách mạng cũng cùng chung số phận!

Miệng lưỡi cộng sản luôn là lưỡi không xương và tinh thần của giới cai trị chỉ mong muốn đồng tiền cưỡng đoạt vì thế đảng đã mau chóng tạo nên tầng lớp dân oan trên toàn lãnh thổ và ngược vào đó là hàng loạt các tên tư bản đỏ xuất hiện.

Chúng ở đâu ra?

Chúng từ tay chân, bộ hạ của các ủy viên BCT csVN, một tập hợp còn khiếp đảm hơn thời loạn 12 sứ quân thời nhà Đinh vì chúng nhiều nhung nhúc, kéo theo đó là những kẻ có tiền khoác áo doanh nhân bỏ vốn vào kiếm lời, cái công thức Tiền & Quyền luôn là tiếng nói của kẻ mạnh và người dân Việt Nam chỉ còn biết câm lặng đón nhận số phận hẩm hiu của mình…

Như vậy vấn đề dân oan đã tìm ra căn nguyên nguồn cội thế nhưng vì sao đảng csVN lại phớt lờ quyền tư hữu hóa, cưỡng chiếm đất đai người dân khai phá bao đời nay trong khi mình chỉ ra đời chưa đến một trăm năm?

Thứ nhất ở một quốc gia cộng sản có được chế độ từ bạo lực thì việc dùng vũ lực đàn áp người dân là chuyện quá đổi bình thường, những tội ác giết người hàng loạt đảng còn không gớm tay thì xá gì vài trăm mạng dân oan ?

Kế đến phải nói tâm lý cai trị phong kiến đã ăn sâu trong đầu não quan chức chóp bu nước csVN, họ cho mình có cái quyền còn hơn vua chúa thuở xa xưa với những triết lý cổ hủ lỗi thời, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và người dân trong nước bắt buộc phải tuân phục hoàn toàn, điều đó có thể thấy khắp các lĩnh vực xã hội chứ không riêng gì lĩnh vực đất đai…

Một vấn đề quan trọng hơn cần phải nhìn thấy là đảng csVN chỉ là một chư hầu của bọn bành trướng Trung Cộng, họ đã bị khống chế hoàn toàn về kinh tế khi chỉ số nhập khẩu từ quốc gia láng giềng này chiếm gần như cao nhất, về chính trị thì bi đát hơn khi kẻ đứng đầu nước VN Nguyễn Phú Trọng luôn khúm núm lo sợ mất lòng đàn anh, những chỉ dấu về các khu công nghiệp Trung Cộng đang có mặt khắp các tỉnh thành, các khu đô thị, ngư dân bị bắt tra tấn đòi tiền chuộc, dân bản xứ phải đi làm lao nô xứ người còn trong nước hiện diện một bọn người lạ đã gần như nói lên:

Đảng csVN đã bán nước một cách gián tiếp bằng cách tiếp tay cho giặc xâm lược Việt Nam bằng một kế hoạch mềm không hề tốn một viên đạn theo một lộ trình đã sắp sẵn !

Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN thản nhiên trước những vấn đề của người dân trong nước, từ ngư dân cho đến biển đảo, từ hóa chất độc hại cho đến nạn dân oan…

Bộ mặt bán nước hại dân của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lịch sử sẽ ghi nhận chúng chính là bọn bán nước vong nô, thế nhưng trong hiện tại để có thể thay đổi được số phận của mình thì dân tộc cần phải tiến tới việc lật đổ chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam, xóa sổ một chế độ hèn mạt về đối ngoại, hung bạo trong đối nội, xây dựng lại một quốc gia mới có nền tảng vững vàng trong đó quyền tư hữu hóa của người dân được tôn trọng thì mới hết nạn dân oan.

Đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang sống tạm dung nơi xứ người, đã liều mình vượt chết để được sống trong sự bao dung của miền đất mới nhưng vẫn còn ôm trong lòng giấc mơ vinh quy bái tổ và hát bài “quê hương là chùm khế ngọt”…..!

 

http://voer.edu.vn/m/quan-li-ve-dat-dai-nha-nuoc/cb776e66

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua âm mưu trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.