Còn cộng sản còn dân oan !

09 Tháng Ba 20166:28 SA(Xem: 1731)

CÒN CỘNG SẢN CÒN DÂN OAN !

vlcsnap-2015-04-15-07h41m41s321

 
Nguyên Anh

 

Hiện tượng dân oan khắp 3 miền nước Việt trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước tràn ly của những khái niệm mơ hồ của đảng csVN.

Với những quy định và định chế tham lam tàn ác, đảng cs đã cho rằng mình có cái quyền tối cao khi có thể trưng dụng, thu hồi, cưỡng chế, cướp đoạt nhà cửa, đất đai của người dân trong nước khi viết ra những điều luật cụ thể trong hiến pháp như sau:

Trích:

Đất đai là tài nguyên của quốc gia, là tài sản chung của toàn dân. Vì vậy, không thể có bất kỳ một cá nhân hay một nhóm người nào chiếm đoạt tài sản chung thành tài sản riêng của mình được. Chỉ có Nhà nước - chủ thể duy nhất đại diện hợp pháp cho toàn dân mới có toàn quyền trong việc quyết định số phận pháp lý của đất đai, thể hiện sự tập trung quyền lực và thống nhất của Nhà nước trong quản lý nói chung và trong lĩnh vực đất đai nói riêng. Vấn đề này được quy định tại Điều 1 8, Hiến pháp 1 992 "Nhà nước thống nhất quản lý toàn bộ đất đai theo quy hoạch và pháp luật, bảo đảm sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả" và được cụ thể hơn tại Điều 5, Luật Đất đai 2003 "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu", "Nhà nước thực hiện quyền định đoạt đối với đất đai", "Nhà nước thực hiện quyền điều tiết các nguồn lợi từ đất thông qua các chính sách tài chính về đất đai"

Như vậy chúng ta có thể thấy tại Việt Nam sau khi lãnh tụ họ Hồ đem chủ nghĩa cs áp dụng với những thủ đoạn đê hèn ám muội cho đến hôm nay người cộng sản hoàn toàn không hề xem người dân là một đối trọng mà họ chỉ xem toàn dân như là một sắc dân bị trị bởi chính họ là kẻ thống trị.

Quan trọng hơn nữa là đảng csVN hoàn toàn không tôn trọng quyền tư hữu đất đai của người dân bao gồm nhà cửa và đất đai khai phá hàng bao đời nay hay phải bỏ ra những số tiền không nhỏ nhằm sở hữu hợp pháp khối tài sản riêng của mình và điều đó hoàn toàn không hề tồn tại trong các quốc gia dân chủ, văn minh.

Với cụm từ “đất đai của nhân dân” thì đảng đã điếm đàng và ma giáo khi vờ đồng thuận về cái quyền của người công dân và cấp cho họ sổ đỏ hẵn hoi, với tờ giấy chủ quyền này mặc nhiên người sở hữu sẽ là người chủ hợp pháp của khối bất động sản thế nhưng nếu nằm ở vị trí đắc địa có thể đầu tư, xây dựng thì ngay lập tức đảng sẽ ra lệnh giải tỏa, thu hồi và tờ giấy chủ quyền đỏ chói có in hình quốc huy nước chxhcnVN sẽ mau chóng thành tờ giấy lộn trên ngực những kẻ bị cưỡng chiếm gia nhập đội dân oan…

Khi này đảng sẽ đưa ra cụm từ “nhà nước quản lý” tức là chủ nhân đích thực chính là đảng chứ không phải người dân, và đừng có mơ mộng đòi hỏi lại khối tài sản của mình dù cho kẻ đó có phải là dân oan, dân ức, mẹ Việt Nam Anh Hùng hay chính Anh Hùng cách mạng cũng cùng chung số phận!

Miệng lưỡi cộng sản luôn là lưỡi không xương và tinh thần của giới cai trị chỉ mong muốn đồng tiền cưỡng đoạt vì thế đảng đã mau chóng tạo nên tầng lớp dân oan trên toàn lãnh thổ và ngược vào đó là hàng loạt các tên tư bản đỏ xuất hiện.

Chúng ở đâu ra?

Chúng từ tay chân, bộ hạ của các ủy viên BCT csVN, một tập hợp còn khiếp đảm hơn thời loạn 12 sứ quân thời nhà Đinh vì chúng nhiều nhung nhúc, kéo theo đó là những kẻ có tiền khoác áo doanh nhân bỏ vốn vào kiếm lời, cái công thức Tiền & Quyền luôn là tiếng nói của kẻ mạnh và người dân Việt Nam chỉ còn biết câm lặng đón nhận số phận hẩm hiu của mình…

Như vậy vấn đề dân oan đã tìm ra căn nguyên nguồn cội thế nhưng vì sao đảng csVN lại phớt lờ quyền tư hữu hóa, cưỡng chiếm đất đai người dân khai phá bao đời nay trong khi mình chỉ ra đời chưa đến một trăm năm?

Thứ nhất ở một quốc gia cộng sản có được chế độ từ bạo lực thì việc dùng vũ lực đàn áp người dân là chuyện quá đổi bình thường, những tội ác giết người hàng loạt đảng còn không gớm tay thì xá gì vài trăm mạng dân oan ?

Kế đến phải nói tâm lý cai trị phong kiến đã ăn sâu trong đầu não quan chức chóp bu nước csVN, họ cho mình có cái quyền còn hơn vua chúa thuở xa xưa với những triết lý cổ hủ lỗi thời, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và người dân trong nước bắt buộc phải tuân phục hoàn toàn, điều đó có thể thấy khắp các lĩnh vực xã hội chứ không riêng gì lĩnh vực đất đai…

Một vấn đề quan trọng hơn cần phải nhìn thấy là đảng csVN chỉ là một chư hầu của bọn bành trướng Trung Cộng, họ đã bị khống chế hoàn toàn về kinh tế khi chỉ số nhập khẩu từ quốc gia láng giềng này chiếm gần như cao nhất, về chính trị thì bi đát hơn khi kẻ đứng đầu nước VN Nguyễn Phú Trọng luôn khúm núm lo sợ mất lòng đàn anh, những chỉ dấu về các khu công nghiệp Trung Cộng đang có mặt khắp các tỉnh thành, các khu đô thị, ngư dân bị bắt tra tấn đòi tiền chuộc, dân bản xứ phải đi làm lao nô xứ người còn trong nước hiện diện một bọn người lạ đã gần như nói lên:

Đảng csVN đã bán nước một cách gián tiếp bằng cách tiếp tay cho giặc xâm lược Việt Nam bằng một kế hoạch mềm không hề tốn một viên đạn theo một lộ trình đã sắp sẵn !

Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi cái được gọi là chính phủ nước chxhcnVN thản nhiên trước những vấn đề của người dân trong nước, từ ngư dân cho đến biển đảo, từ hóa chất độc hại cho đến nạn dân oan…

Bộ mặt bán nước hại dân của đảng csVN đã hiện nguyên hình, lịch sử sẽ ghi nhận chúng chính là bọn bán nước vong nô, thế nhưng trong hiện tại để có thể thay đổi được số phận của mình thì dân tộc cần phải tiến tới việc lật đổ chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam, xóa sổ một chế độ hèn mạt về đối ngoại, hung bạo trong đối nội, xây dựng lại một quốc gia mới có nền tảng vững vàng trong đó quyền tư hữu hóa của người dân được tôn trọng thì mới hết nạn dân oan.

Đó cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang sống tạm dung nơi xứ người, đã liều mình vượt chết để được sống trong sự bao dung của miền đất mới nhưng vẫn còn ôm trong lòng giấc mơ vinh quy bái tổ và hát bài “quê hương là chùm khế ngọt”…..!

 

http://voer.edu.vn/m/quan-li-ve-dat-dai-nha-nuoc/cb776e66

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...