Việt Cộng đã ‘hán hóa’ VIỆT-NAM giùm cho Tàu Cộng!

05 Tháng Ba 20167:48 CH(Xem: 5180)

Việt Cộng đã ‘hán hóa’ VIỆT-NAM
giùm cho Tàu Cộng!

 toimoi
Võ Phương

 

 

Có 3 sự kiện liên quan đến Việt-Nam vừa xảy ra vào Tháng 2 năm 2016.

 

Sự kiện thứ nhất là ngày 15 và 16/2 Hội Nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và khối ASEAN được thực hiện lần đầu tiên tại Sunnyland - California - USA, do tổng thống Hoa Kỳ triệu tập và chủ tọa. Mục đích chính của Hội Nghị này là nhắm tăng cường hiệu quả kinh tế, quốc phòng trong chính sách ‘xoay trục về Châu Á Thái Bình Dương’ của chính quyền Washington. Một điểm đáng quan tâm trong hội nghị là ‘quy tắc ứng xử’ trong vùng hải phận quốc tế Biển Đông được đề cập đến. Phần lớn vùng hải phận này đã bị giặc Tàu chiếm đóng trái phép (đến 90% diện tích) và nhận vơ là vùng đặc quyền ‘không thể chối cãi’ của Bắc Kinh. Việt-Nam là một trong 10 nước trong khối ASEAN được mời tham dự hội nghị này.

 

Sự kiện thứ hai là ngày 17/2  Bắc-Kinh đã cho khai triển hỏa tiễn địa đối không trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam mà trước đây giặc Tàu đã dùng vũ lực phi pháp đánh chiếm hồi Tháng 1 năm 1974. Từ đó đến nay, Bắc Kinh đã âm thầm xây dựng -- đồng thời với quần đảo Trường Sa của Việt-Nam cũng bị giặc Tàu đánh chiếm phi pháp năm 1988 -- thành các cắn cứ quân sự, và đặt đài radar nhằm kiểm soát toàn bộ tuyến hàng hải quan trọng của thế giới. Hành động ngang ngược ỷ nước mạnh uy hiếp các nước yếu trong khu vực, xây dựng trái phép các hải đảo đã đi ngược lại luật pháp quốc tế, đồng thời phủ nhận lời tuyên bố cuả chính đầu đảng CS Tàu là Tập Cận Bình, rằng Bắc Kinh sẽ “không quân sự hóa” Biển Đông.

 

Sự kiện thứ ba là ngày 17/2, Lễ Giỗ (lần thứ 37) các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới phía Bắc Việt-Nam, hồi tháng 2 năm 1979 -- mà giặc Tàu đã hỗn láo gọi cuộc chiến này là để “dạy” cho đàn em VC một “bài học” -- được tổ chức tại Hanoi và Saigon. Lễ Giỗ này đã thu hút sự chú ý của người Việt trong và ngoài nước vẫn hằng quan tâm tới hiện tình đất nước. Trên các diễn đàn Internet, nhân dịp này, cũng thấy xuất hiện nhiều bài viết khá lý thú nói về Lễ Giỗ do đồng bào tự ý tổ chức, bị VC cấm cản. Không phải chỉ riêng năm nay lễ giỗ này mới bị cấm cản, mà những lễ giỗ tương tự cũng đã bị ngăn cấm từ nhiều năm trước. Cũng không phải chỉ riêng lễ giỗ này, mà tất cả các lễ khác mang ý nghĩa lịch sử dân tộc nhưng động chạm đến “thiên triều” Bắc Kinh đều bị lũ người khoác áo côn đồ được VC phái đến để theo dõi, phá phách, ngăn cản. Có 2 lý do chính để ngăn cản: Một là VC rất nể sợ giặc Tàu, các lễ giỗ như thế sẽ làm mất lòng Bắc Kinh. Hai là VC sợ dân chúng tụ tập đông người sẽ biến thành bạo động lật đổ chính quyền.

 

***

 

Nói về truyền thống dân tộc Việt-Nam, thì sự kiện thứ ba đáng quan tâm hơn cả, vì nó liên quan trực tiếp đến ‘nhân nghĩa’ và ‘lễ nghĩa’. ‘Lễ giỗ’ là biểu tượng thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn, nỗi thương tiếc của người sống dành cho người đã khuất, đặc biệt là dành cho những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Đáng lẽ VC phải là người đứng ra tổ chức mới đúng, thế nhưng vì quá sợ giặc Tàu cho nên đám chóp bu ở Hanoi đã không dám thực hiện. Đã không dám thực hiện mà còn ra sức ngăn cản đồng bào đứng ra tổ chức vì sợ “thiên triều” khiển trách.

 

Nét cổ truyền của dân tộc Việt-Nam theo Luận Ngữ: “Sống, phụng sự cho hợp lễ. Chết, tống táng cho hợp lễ. Cúng tế cho hợp lễ.”Trong xã hội miền Nam trước 1975, và xã hội miền Bắc trước 1954, chữ ‘lễ’ được coi trọng, không chỉ trong học đường ‘tiên học lễ hậu học văn’, mà cả ngoài xã hội, con người thường đối xử với nhau qua ‘nhân, nghĩa, lễ, trí, tín’. Cổ nhân đã dạy: “Người không có NHÂN thì sẽ ác độc. Người không có NGHĨA thì sẽ bội bạc. Người không có LỄ thì sẽ vô phép. Người không có TRÍ thì sẽ đần độn. Người không có TÍN thì sẽ giả dối.”

 

Sau năm 1975, khi VC đem văn hóa ‘Mác-Lê-Mao’ phủ lên toàn cõi đất nước thì văn hóa cổ truyền dân tộc (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín) bị đẩy lùi. Tất cả những giá trị đạo đức cũ bị xóa sạch. Đặc biệt là nhiều người, khi nhớ lại văn hóa “đấu tố” thời Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956 (được mô tả là long trời lở đất) ở miền Bắc: con tố cha, vợ tố chồng, bạn bè tố nhau,…; thật là kinh hoàng, cho nên khi VC vừa tràn vào Saigon ngày 30-4-1975 thì hàng trăm ngàn người đổ xô ra biển khơi -- tìm đường lánh xa cái văn hóa khốn nạn đó -- cho nên mới bị vùi thây dưới lòng biển. Bây giờ, nếu còn thấy một vài biểu ngữ đâu đó nói về đạo đức xa xưa chưa bị xóa đi, thì đó chỉ là những khẩu hiệu dùng để ‘bịp’. Có thể nói giá trị đạo đức cũ, giờ đây bị xem là những thứ xa xỉ phẩm được thay thế bằng ‘thủ tục đầu tiên’, tức là người dân khi đi đâu, làm gì liên quan đến nhà nước cũng cần phải có tiền. Không cần lễ nghĩa, chỉ cần ‘tiền’! ‘Đồng tiền đi trước việc nhà nước đi sau’. Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, con người đối xử với nhau qua ‘tiền’.  Dân gian, từ đó,  mới có câu: "Tiền là tiên là phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già, là cái đà danh vọng, là cái lọng che thân, là cán cân công lý,... Tiền thật là hết ý!". ‘Thủ tục đầu tiên’ ấy tức thủ tục ‘tiền đâu?’ còn được gọi là ‘văn hóa bì thư’ hay ‘thủ tục bì thư’ được phổ biến rất rộng rãi, trắng trợn, ở bất cứ nơi đâu cho dù là ở trường học, bệnh viện, phi trường hay các cơ quan công quyền.

 

Nói trắng ra là mọi chuyện đều phải bắt đầu bằng ‘tiền’. Trong một bài viết mới đây, được phổ biến trên hệ thống Internet toàn cầu nói về ‘tệ nạn mua bán bằng cấp’ ở Việt-Nam, tác giả bài viết này đã giới thiệu cuốn sách ‘Vivre avec les Vietnamiens’ (Sống với người Việt-Nam) của hai tác giả người Pháp, Philippe Papin và Laurent Passicousset đã mô tả về giá tiền cao hay thấp được tính theo vị trí chỗ ngồi trong các cơ quan công quyền. Thiết nghĩ, cái giá tiền bỏ ra để mua chức tước như thế sẽ đưa đến hậu quả là: quan lớn ‘chém đẹp’ quan nhỏ, quan nhỏ ‘chém đẹp’ quan nhỏ hơn,… cứ tuần tự như thế cho đến cuối cùng là quan nhỏ nhất sẽ‘chém đẹp’ người dân lương thiện. Người dân muốn xong việc thì phải ‘đút lót’. Nếu việc ‘đút lót’, vô tình hay hữu ý bị đổ bể thì quan lớn vô tội, người dân thấp cổ bé miệng sẽ mang tội ‘mua chuộc’ cán bộ. Đi buôn thì phải có lời, ít ai chịu huề vốn, nhưng ngày nay muốn buôn quan bán tước thì trước hết phải là đảng viên đảng cs.

http://www.ukdautranh.com/2016/02/dan-muon-biette-nan-mua-ban-bang-cap-o.html

 

Rất tiếc là Ban tổ chức Lễ Giỗ các tử sĩ và đồng bào ngày 17/2 vừa qua, đã không thông qua thủ tục bì thư cho nên mới gặp trở ngại. Đừng quên rằng, ngay cả khi Tập Cận Bình, đầu đảng CS Tàu đến thăm Việt-Nam trong hai ngày 5 và 6-11-2015, hắn ta cũng không quên thủ tục bì thư dành cho ‘đảng’ với một tỷ đồng ‘nhân dân tệ’ tương đương khoảng 156 triệu USD. Nhờ thế mà hắn đã được huênh hoang dạy bảo về ‘lễ nghĩa’ của giặc Hán trước quốc hội VC, được toàn thể đại biểu vỗ tay, nhiệt liệt khen ngợi! Có lẽ không có một quốc hội nào, của bất kỳ quốc gia nào mà lại để cho một tên giặc cướp nước của mình đứng lên bục giảng để khua môi múa mép, như quốc hội VC!

 

Thông qua chủ nghĩa Mác-Lê-Mao, Tổ Quốc Việt-Nam bị biến thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Và thông qua thủ tục bì thư, tiền của giặc Tàu có thể mua được tổ quốc xã hội chủ nghĩa rất dễ dàng! Cũng không phải bây giờ giặc Tàu mới có ý định ‘mua’, mà Mao Shing Tung đã có ý mua đứt Việt-Nam ngay từ khi Hồ Chí Minh tức Hồ Tập Chương chọn con đường làm tay sai cho Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế. Cho đến bây giờ thì thủ tục bì thư  ở xã hội VC đã quá thịnh hành, quen thuộc, cực kỳ hữu hiệu và có sức mạnh tuyệt đối. Sức mạnh đó đã hủy diệt toàn bộ lễ cổ truyền của dân tộc Việt-Nam mà tổ tiên người Việt đã khổ công xây dựng từ rất lâu nhằm đào tạo con người biết trọng lễ nghĩa, khinh rẻ tiền bạc. Ngay từ khi mới bước chân vào học đường lúc đầu đời, học trò đã phải biết ‘tiên học lễ hậu học văn’. Thế nhưng từ khi đảng cs lên ngôi, nó đã bị biến thành ‘tiên học tiền, hậu học bì thư’.

 

Văn hóa suy đồi, lãnh đạo chóp bu thì hèn với giặc ác với dân, tinh thần bạc nhược, lòng người ly tán, giặc xâm lăng lại sở hữu sẵn một truyền thống gian manh mưu mẹo lâu đời, quyết biến Việt-Nam thành lãnh địa của nó. Phần tâm linh của Tổ Quốc đã không còn thì mất nước là điều không thể tránh khỏi!

 

Sự kiện thứ hai: Bắc Kinh lắp đặt hỏa tiễn địa đối không trên quần đảo Hoàng Sa ngày 17 tháng 2, và đặt dàn radar tối tân trên quần đảo Trường Sa ngày 22 tháng 2 năm 2016 không phải là điều đáng ngạc nhiên. Sự kiện này chỉ là một vài kết quả của nhiều kết quả đã đạt được trong một chuỗi công việc chưa hoàn tất, nằm trong lộ trình xâm chiếm toàn cõi Việt-Nam của giặc Hán đã được hoạch định từ hàng ngàn năm trước. Lộ trình ấy đã và đang tiến hành có hiệu quả, nó chỉ tạm ngưng lại một khi hoàn cảnh không cho phép. Đến khi hoàn cảnh cho phép thì giặc Hán lại tiếp tục, không bỏ lỡ cơ hội.

 

Cơ hội thuận lợi nhất dành cho Bắc Binh là ngày 9 tháng 7 năm 1971, ngày mà Kissinger, ngoại trưởng Hoa Kỳ ‘đi đêm’ đến Bắc Kinh, mở đầu cuộc hội đàm về việc ‘buôn bán đồng minh’ của mình với Chu Ân Lai. Cũng là ngày mà Washington bắt đầu thực hiện ý định chấm dứt chiến cuộc Việt Nam qua ngả Bắc-Kinh chứ không muốn qua ngả Mốt-Cu. Khi tập đoàn Hanoi biết được chuyện này, thì nghĩ rằng mình bị Bắc Kinh làm bẽ mặt, cho nên Hanoi mới nổi giận, bỏ Tàu theo Nga. Thực sự CS Nga hay Tàu, về bản chất, nào có khác gì nhau! Nhân đó, cũng không bỏ lỡ cơ hội bán vũ khí, cho nên Nga mới tức tốc và liên tục vận chuyển quân cụ cùng với các loại vũ khí tối tân đến cảng Haiphong. Giữa lúc Nam Việt-Nam vẫn phải sử dụng các loại vũ khí quá cũ.Và từ đó Văn Tiến Dũng (thân Nga) mới có cơ hội thay thế Võ Nguyên Giáp (thân Tàu), khai sinh cái gọi là "Đại thắng Mùa xuân 1975" bắt đầu từ ‘Mùa Hè Đỏ Lửa’ năm 1972 trên khắp các tỉnh Nam Việt-Nam, tiến đến kết cục sau cùng mà Kissinger mong đợi là ngày 30-4-1975; ngày Hanoi "giải phóng" Saigon, thống nhất đất nước để giao ‘trọn gói’ cho giặc Tàu.

 

Tháng 9 năm 1971, nhờ Washington mời gọi, Bắc Kinh mới có dịp ngồi mát ăn bát vàng, vừa chiếm được chiếc ghế Thường Trực Hội Đồng Bảo An Liệp Quốc từ tay Đài Bắc, vừa dùng vũ khí Liên Sô cung cấp để ‘đánh Mỹ cho đến người Việt-Nam cuối cùng’. Thế rồi, cho mãi đến tháng 1 năm 1974, khi biết chắc quân đội Hoa Kỳ không trở lại Việt-Nam nữa, thì cơ hội bằng vàng lại đến, giặc Tàu mới đem quân tiến chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam. Đến tháng 2 năm 1979 giặc Tàu đánh chiếm các tỉnh biên giới phía Bắc Việt-Nam gọi là ‘dạy cho đàn em Việt Cộng một bài học’ để cho đàn em biết thế nào là nhân, nghĩa, lễ, trí, tín theo kiểu ‘tinh thần quốc tế vô sản’. Rồi đến tháng 3 năm 1988 giặc Tàu đánh chiếm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, các chiến sĩ bảo vệ Gạc Ma không được phép chống lại giặc Tàu!?

 

Và đến tháng 9 năm 1990 thì Hội nghị Thành Đô được ký kết lén lút giữa Hanoi và Bắc Kinh, giao đất nước Việt Nam cho giặc Tàu quản lý! Theo báo Tứ Xuyên của Tàu:

“Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc!” (越南表示愿意接受作为中央政府在北京的一个自治区为中国的内蒙古,西藏,广西…中国方面同意接受并同意上述建议和越南为期30年的越南共产党解决必要加入中国民族的大家庭中的步骤!)

http://hoquang.org/2015/05/30/ly-bang-tiet-lo-hoi-nghi-thanh-do-1990/

Có thể hiểu là, rồi đây Hanoi sẽ chỉ còn duy trì lực lượng công an chứ không còn quân đội như hiện nay nữa. Về việc này, Nguyễn Cơ Thạch phát biểu: "Bắt đầu Bắc Thuộc lần thứ tư", liền sau đó mất chức Bộ trưởng Ngoại giao.  Gần đây, nhạc sĩ Việt Khang phát biểu: "Việt-Nam tôi đâu", liền sau đó lãnh 4 năm tù giam, 2 năm quản chế.

Quay về sự kiện thứ nhất: Hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và khối ASEAN -- được xem như một màn trình diễn cuối cùng trước khi sân khấu chính trị hạ màn sau 8 năm trình diễn của Tổng Thống Obama -- sẽ chẳng giải quyết được gì ở Biển Đông, lại càng không giải quyết được gì cho Việt-Nam nếu không muốn nói là giặc Tàu càng ngày càng tăng tốc độ xây dựng các cơ sở quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa. Vì biết trước là ‘hội nghị’ chẳng ra gì, ít nhất là trong lúc này, cho nên Bắc Kinh rất coi thường. Vì thế mà ngày khai mạc hội nghị ở Sunnyland - Hoa Kỳ cũng là ngày giặc Tàu khai triển hỏa tiễn địa đối không ở Hoàng Sa - Việt Nam. Và ngay sau đó nó cho khai triển dàn Radar rất mạnh ở Trường Sa. Kế đến, nó đem phi cơ chiến đấu ra Hoàng Sa sẵn sàng tác chiến để có thể kiểm soát được vùng biển rộng lớn đến tận cửa ngõ Malacca, eo biển nối liền Biển Đông với Ấn Độ Dương. Tất cả những động thái côn đồ đó của giặc Tàu được sắp xếp theo thứ tự, liên tục. Trong khi Washington vẫn chỉ đánh võ miệng, ngoại trừ 2 lần biểu diễn "hành động bảo vệ tự do hàng hải theo luật quốc tế cho phép" bằng 2 chiến hạm tuần tra đến gần Hoàng Sa và Trường Sa. Việc tuần tra này chẳng hề hấn gì vì liên hệ kinh tế chính trị giữa Mỹ và Tàu quan trọng hơn quốc phòng nhiều.

 

Nói về địa-chính của các nước trong khối ASEAN, thì Việt-Nam là vùng đất chiến lược quan trọng hơn cả, vì nó tựa lưng vào núi cao, phía trước mặt nhìn ra Biển Đông với chiều dài, tính dọc theo bờ biển là hơn 3 ngàn kilomet, cộng với vịnh Cam Ranh chiến lược. Theo chiến thuật ‘tầm ăn dâu’, vùng núi, vùng cao nguyên cũng như Biển Đông đã bị giặc Tàu gặm nhấm gần hết. Khu vực màu mỡ này Mao Shing Tung đã thèm muốn từ rất lâu. Một khu vực rất lý tưởng dùng để phát triển một đội thương thuyền hùng mạnh dành cho "Con đường tơ lụa" (MSR) của Bắc Kinh, theo dự trù.

 

Giả sử trước đây đừng có ngày 30-4-1975; -- Đúng hơn, trước đó, đừng có ngày 01-11-1963, ngày xóa bỏ nền Đệ Nhất Việt-Nam Cộng Hòa bằng bàn tay phù thuỷ của Hiu-Mân, Ca-Bốt-Lốt…, -- mà tạm thời vẫn cứ giữ nguyên tình trạng chia đôi như Bắc và Nam Hàn hiện nay, thì đó là điểm lợi không chỉ cho Việt-Nam mà cho cả Hoa Kỳ và thế giới. Hoàng Sa và Trường Sa đã không mất về tay giặc Tàu.


 Thế nhưng CS Hanoi cứ tin vào mối tình "quốc tế vô sản" -- một chiêu bài cuả CS Nga-Tàu, hão huyền, láo lếu, bịp bợm -- chẳng hề "vô sản" chút nào. Trước kia Hanoi đã tin như vậy, bây giờ vẫn vậy, và cũng vì vậy mà lương dân đất Việt mới chịu thiệt thòi, đau khổ, mất hết cả chì lẫn chài!

 

Tất cả đã đi vào dĩ vãng! Việt Cộng đã ‘hán hóa Việt-Nam’ giùm cho Tàu Cộng!http://hon-viet.co.uk/VoPhuong_VietcongDaHanHoaVietNamGiumChoTaucong.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Hai 20247:23 CH(Xem: 304)
Buổi sáng ông Bình có giấy triệu tập và đang chuẩn bị đi thì rất đông công an ập đến tiến hành việc khám nhà và bắt giữ, khi khám nhà không có ai nên công an đã yêu cầu ông gọi Chị gái đến chứng kiến. Theo chị gái của nhà báo Nguyễn Vũ Bình thì họ đến rất đông và tiến hành vụ bắt giữ vào lúc "khoảng trưa". Công an có khám nhà rồi dẫn đi luôn. Chị không nhớ rõ là cáo buộc theo điều luật nào nhưng cho biết họ có "cầm 2 tờ giấy và đọc" rồi còng tay dẫn đi. Chị cho biết mặc dù cứ "run cầm cập" nhưng cũng kịp gói thêm một ít "quần áo và đồ dùng cá nhân cho Bình" vì nghe Bình bảo "Lần này là họ bắt em luôn rồi" ...
29 Tháng Hai 20247:22 CH(Xem: 139)
“Sáng nay, trong lúc lộn xộn tôi không nghe rõ các điều (công an đọc trong lệnh bắt- PV) vì nó dài lắm, chỉ nhớ có một số chi tiết ví dụ trong nội dung cáo buộc người ta nói bắt vì tuyên truyền phát tán tài liệu chống phá Đảng. Trong lệnh người ta nói là tạm giam 4 tháng và ở Trại tạm giam số 2 Hà Nội. Họ cũng tiến hành khám xét, họ có thu của anh ấy là một cái điện thoại và một cái máy tính xách tay và một số trang viết tay của anh.” Công an không giao bất kỳ giấy tờ nào cho gia đình kể cả lệnh bắt giữ và lệnh khám xét tư gia.
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 172)
Chính sách đảng mở rộng. Nhà tù mọc khắp nơi. Cưỡng chế đất dân oan. Giam cầm người yêu nước. Đất nước bốn nghìn năm. Nay sắp thành Trung cộng. Hoàng Trường sa thân yêu. Giờ còn trong ký ức . Đất nước của chúng ta. Đang chìm trong bóng tối. Sao các bạn làm ngơ? Còn giả vờ ngủ gật. Các bạn hãy đứng lên. Nếu còn là người Việt. Chúng ta cùng tiến bước. Đập tan cái đảng này. Đảng hại nước hại dân. Hại tương lai mù quáng. Đảng này sẽ tiêu tan. Nếu ta cùng đứng dậy.
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 506)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
26 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 208)
Báo còn viết “…các đối tượng dàn dựng kịch bản ‘đón Vua’ một cách rất huyễn hoặc. Chúng tuyên truyền người Mông cứ đến quả núi ở bản Huổi Khon, nếu thấy đám mây từ trên trời sà vào ai thì người đó được chọn làm ‘Vua’. Người Mông đi theo ‘Vua’ thì không cần làm mà vẫn có rượu thịt ăn.” Tuy nhiên, một người H'mong ở xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết thông tin trên của chính quyền đưa ra là hoàn toàn bịa đặt. Ông Giàng A Chín mới phải chạy sang Thái Lan khoảng hai tháng nay để tìm kiếm quy chế tị nạn. Sở dĩ ông và một số thành viên trong gia đình phải bỏ nước ra đi vì
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 673)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
21 Tháng Hai 202410:02 CH(Xem: 240)
Khoảng 8 giờ 10 phút, xe đặc chủng chở bị cáo tới tòa. Cụ Nguyễn Trãi râu bạc trắng, mặc áo thụng, chân đi hài, hai tay bị còng, xuống xe, ngó dáo dác tìm thân nhân, nhưng đã được các đồng chí công an áp tải nhanh chóng vào bên trong tòa. -Đúng 9 giờ, phiên tòa xử kín bắt đầu. Ngoài bị can, nhân chứng và luật sư ra, không ai được vào tham dự. Các phóng viên báo chí chỉ có thể tác nghiệp qua hình ảnh ti-vi tại một phòng riêng. Sau phần thẩm tra lý lịch và xác định bị cáo đủ năng lực để hầu tòa, thẩm phán chủ tọa đã nhường lời cho đồng chí Kiểm sát viên luận tội. Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Trãi còn có tên khác là Ức Trai, sinh năm 1380, đã có những hành động vi phạm pháp luật nhà nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam như sau :
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 493)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
20 Tháng Hai 20248:12 CH(Xem: 405)
Ngay trước Tết Nguyên đán, ngày 02/2, khi đang giao hàng cho khách tại nhà, đội quản lý thị trường cùng công an thành phố Đà Nẵng ập vào và lập biên bản rồi thu giữ hàng hoá với giá trị khoảng hai triệu đồng vì “bán hàng lậu không hoá đơn.” Bà nghi ngờ công an và quản lý thị trường địa phương đã gài bẫy để thu giữ hàng hoá của mình. Ngày 19/2, Đội quản lý thị trường số 2 mời bà lên làm việc và phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với hành vi trên. Bà Lâm cho rằng nhà chức trách Đà Nẵng đang trấn áp bà và ba con nhỏ, như một viên công an đã chỉ vào mặt bà và nói “Tao sẽ không để mẹ con chúng mày được yên” trong ngày xét xử...
17 Tháng Hai 20245:53 CH(Xem: 409)
Phát biểu tại buổi họp tập hợp kiến nghị kỳ 46 (Pre-session 46) hôm 13/2 tại Geveva, Thụy Sĩ, đại diện của tổ chức Văn Bút Mỹ (PEN America), Văn Bút Quốc tế, và Trung tâm Văn Bút Việt Nam Hải ngoại đề xuất chính quyền Việt Nam nâng cao nhận thức về quyền tự do ngôn luận cho giới nghệ sĩ và nhà văn, đồng thời kêu gọi Việt Nam thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, theo văn bản của tổ chức UPR Info, cơ quan tổng hợp các ý kiến cho Nhóm làm việc UPR. “Nhà chức trách tiếp tục bắt giữ, buộc tội và bỏ tù các nhà văn, nhà báo và nhà hoạt động vì họ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình...
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...