Văn hóa của cái đảng cướp ngày

25 Tháng Hai 20169:25 CH(Xem: 1379)

Văn hóa của cái đảng cướp ngày
Cánh dù lộng gió (Danlambao)
 - Sau khi chế độ VNCH miền Nam sụp đổ. CSVN cho người tiêu hủy tất cả những tàn dư Mỹ Ngụy để lại (theo lời CSVN rêu rao). Nào là văn hóa phẩm đồi trụy, nào là văn hóa lai căng v.. v... Nói chung cái gì xấu cũng do Mỹ Ngụy để lại.
Từ tóc tai để dài một chút, chúng chặn lại cho người hớt ngắn tại chỗ, quần ống loe hồi ấy thanh niên, thiếu nữ hay mặc theo model cũng bị bắt phải cắt ống quần đi. Sách báo cũ phải đem nộp hay tự thiêu hủy. Các cô, các bà sơn móng tay đỏ chói, vội vàng rửa sạch vì nghe đồn nếu tụi nó thấy thì sẽ bị rút móng tay, móng chân. 
Hồi đó radio rất hiếm, vì bộ đội vô thu gom hết đem ra ngoài Bắc, nhà ai còn thì cũng khó kiếm được pin để mở nghe, vì thế chỉ biết nghe mấy cái đài tra tấn ngày 2 buổi, sáng, chiều của xã phường. 
Tôi có một radio của Nhật hiệu Panasonic hết pin, bộ đội vào hỏi mua nhất định không bán, tuy rất kẹt tiền, đi lùng mãi mới mua được mấy cục pin ngoài chợ trời, để thỉnh thoảng mở lén đài BBC, đài Hoa Kỳ, và chiều thứ năm hàng tuần nghe 1-2 bản nhạc vàng trước 1975 do đài Trung Hoa Tự Do, phát đi từ Đài Loan. Mỗi lần mở thì hai ba ông bạn lại qua xúm nhau ngồi nghe ké. Lúc bấy giờ chỉ dám mở rất nhỏ. Hồi đó hễ ai mở nhạc vàng thì bị thu máy, làm kiểm điểm, có khi còn bị bắt đi cải tạo, vì nghe nhạc phản động đồi trụy. 
Có lần đang nghe thì bị côn an rình bắt gặp. Hai tên côn an vào nhà, tắt máy và lập biên bản, sau đó bắt tôi viết bản tự kiểm, viết xong đưa cho chúng đọc, chúng nhìn tôi với cặp mắt mang hình viên đạn và nói, lần sau anh còn mở thì đi cải tạo mút chỉ nhé. Tôi vâng dạ nhưng chứng nào vẫn tật nấy, không thể bỏ qua các chương trình mà tôi đang theo dõi và ưa thích. 
Sau thời Nguyễn Văn Linh cởi trói theo kiểu bên Tàu cộng còn gọi là thời kỳ mở cửa, nhạc Vàng tự do xâm nhập vào VN, từ chương trình đầu tiên của Thúy Nga Paris, đến chương trình của Trung tâm Asia, rồi các băng ghi hình của các ca sĩ hải ngoại xâm nhập ồ ạt vào VN qua đường cửa khẩu sân bay, đường biển mỗi lúc một nhiều, không còn thèm khát như hồi CSVN mới cướp miền Nam nữa. 
Từ thời Nguyễn Phú Trọng lên làm TBT đến nay, nhất nhất phải kiên định với chủ nghĩa XHCN và theo chủ thuyết Mác, Lê, Mao, nhưng rất chú trọng đến văn hóa, trong nước mọi nhà, mọi thôn ấp, xã phường đều phải phấn đấu cho bằng được để đạt danh hiệu thôn ấp, xã phường văn hóa, có cổng chào hẳn hoi bảng phải ghi rõ thôn văn hóa... và khẩu hiệu đỏ lòm ở dưới "Quết tâm giữ vững danh hiệu thôn văn hóa". 
Văn hóa thì có đấy, nhưng cứ về thành phố mang tên Hồ Quang thì thấy có văn hóa liền, đi đường thì mạng ai nấy đi, xe máy cứ chen chúc leo cả lên lề đường nơi dành riêng cho người đi bộ. Thỉnh thoảng vài gốc cây cổ thụ ven đường có người đứng chõ vào tưới miễn phí nhìn rất phản cảm. Hầu như chỗ nào cũng đổ rác bừa bãi, tuy có những thùng rác công cộng, nhưng thói tùy tiện của người VN luôn luôn và mãi mãi trường tồn, nếu không có biện pháp chế tài như các Quốc Gia khác. 
Làm thủ tục giấy tờ gì cũng xảy ra tình trạng kẻ sau lấn lên trước hay đảo hồ sơ từ dưới lên trên không theo thứ tự, kẻ đến trước làm trước, kẻ đến sau làm sau. Trong phòng chờ đợi ai thích hút thuốc thì lôi thuốc ra hút, mặc cho những người chung quanh khó chịu vì khói thuốc. 
Có nhiều khi đang đi xe máy tự nhiên một bãi nước miếng của ai đó đi xe đắng trước nhổ xuống, gió tạt bắn hết vào mặt mình là chuyện thường ngày, người nhổ xuống cũng không cần coi lại hậu quả mình gây ra mà xin lỗi. Trên xe đó khi có người say xe thì lại càng dễ sợ hơn khi một bịch nặng trĩu quăng ra mà người đi xe máy sau lãnh nguyên một bịch đầy nhóc giữa mặt, chỉ biết đứng giữa đường chửi đổng vì xe đò chạy mất tiêu rồi khiếu nại với ai. 
Đó là chủ trương của đảng, nơi nơi, nhà nhà, mọi người đều thể hiện nếp sống văn minh, văn hóa XHCN với khẩu hiệu thành phố văn minh xanh sạch đẹp như Sài Gòn và Hà Nội hiện nay của thời đại HCM.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.