Văn hóa của cái đảng cướp ngày

25 Tháng Hai 20169:25 CH(Xem: 1930)

Văn hóa của cái đảng cướp ngày
Cánh dù lộng gió (Danlambao)
 - Sau khi chế độ VNCH miền Nam sụp đổ. CSVN cho người tiêu hủy tất cả những tàn dư Mỹ Ngụy để lại (theo lời CSVN rêu rao). Nào là văn hóa phẩm đồi trụy, nào là văn hóa lai căng v.. v... Nói chung cái gì xấu cũng do Mỹ Ngụy để lại.
Từ tóc tai để dài một chút, chúng chặn lại cho người hớt ngắn tại chỗ, quần ống loe hồi ấy thanh niên, thiếu nữ hay mặc theo model cũng bị bắt phải cắt ống quần đi. Sách báo cũ phải đem nộp hay tự thiêu hủy. Các cô, các bà sơn móng tay đỏ chói, vội vàng rửa sạch vì nghe đồn nếu tụi nó thấy thì sẽ bị rút móng tay, móng chân. 
Hồi đó radio rất hiếm, vì bộ đội vô thu gom hết đem ra ngoài Bắc, nhà ai còn thì cũng khó kiếm được pin để mở nghe, vì thế chỉ biết nghe mấy cái đài tra tấn ngày 2 buổi, sáng, chiều của xã phường. 
Tôi có một radio của Nhật hiệu Panasonic hết pin, bộ đội vào hỏi mua nhất định không bán, tuy rất kẹt tiền, đi lùng mãi mới mua được mấy cục pin ngoài chợ trời, để thỉnh thoảng mở lén đài BBC, đài Hoa Kỳ, và chiều thứ năm hàng tuần nghe 1-2 bản nhạc vàng trước 1975 do đài Trung Hoa Tự Do, phát đi từ Đài Loan. Mỗi lần mở thì hai ba ông bạn lại qua xúm nhau ngồi nghe ké. Lúc bấy giờ chỉ dám mở rất nhỏ. Hồi đó hễ ai mở nhạc vàng thì bị thu máy, làm kiểm điểm, có khi còn bị bắt đi cải tạo, vì nghe nhạc phản động đồi trụy. 
Có lần đang nghe thì bị côn an rình bắt gặp. Hai tên côn an vào nhà, tắt máy và lập biên bản, sau đó bắt tôi viết bản tự kiểm, viết xong đưa cho chúng đọc, chúng nhìn tôi với cặp mắt mang hình viên đạn và nói, lần sau anh còn mở thì đi cải tạo mút chỉ nhé. Tôi vâng dạ nhưng chứng nào vẫn tật nấy, không thể bỏ qua các chương trình mà tôi đang theo dõi và ưa thích. 
Sau thời Nguyễn Văn Linh cởi trói theo kiểu bên Tàu cộng còn gọi là thời kỳ mở cửa, nhạc Vàng tự do xâm nhập vào VN, từ chương trình đầu tiên của Thúy Nga Paris, đến chương trình của Trung tâm Asia, rồi các băng ghi hình của các ca sĩ hải ngoại xâm nhập ồ ạt vào VN qua đường cửa khẩu sân bay, đường biển mỗi lúc một nhiều, không còn thèm khát như hồi CSVN mới cướp miền Nam nữa. 
Từ thời Nguyễn Phú Trọng lên làm TBT đến nay, nhất nhất phải kiên định với chủ nghĩa XHCN và theo chủ thuyết Mác, Lê, Mao, nhưng rất chú trọng đến văn hóa, trong nước mọi nhà, mọi thôn ấp, xã phường đều phải phấn đấu cho bằng được để đạt danh hiệu thôn ấp, xã phường văn hóa, có cổng chào hẳn hoi bảng phải ghi rõ thôn văn hóa... và khẩu hiệu đỏ lòm ở dưới "Quết tâm giữ vững danh hiệu thôn văn hóa". 
Văn hóa thì có đấy, nhưng cứ về thành phố mang tên Hồ Quang thì thấy có văn hóa liền, đi đường thì mạng ai nấy đi, xe máy cứ chen chúc leo cả lên lề đường nơi dành riêng cho người đi bộ. Thỉnh thoảng vài gốc cây cổ thụ ven đường có người đứng chõ vào tưới miễn phí nhìn rất phản cảm. Hầu như chỗ nào cũng đổ rác bừa bãi, tuy có những thùng rác công cộng, nhưng thói tùy tiện của người VN luôn luôn và mãi mãi trường tồn, nếu không có biện pháp chế tài như các Quốc Gia khác. 
Làm thủ tục giấy tờ gì cũng xảy ra tình trạng kẻ sau lấn lên trước hay đảo hồ sơ từ dưới lên trên không theo thứ tự, kẻ đến trước làm trước, kẻ đến sau làm sau. Trong phòng chờ đợi ai thích hút thuốc thì lôi thuốc ra hút, mặc cho những người chung quanh khó chịu vì khói thuốc. 
Có nhiều khi đang đi xe máy tự nhiên một bãi nước miếng của ai đó đi xe đắng trước nhổ xuống, gió tạt bắn hết vào mặt mình là chuyện thường ngày, người nhổ xuống cũng không cần coi lại hậu quả mình gây ra mà xin lỗi. Trên xe đó khi có người say xe thì lại càng dễ sợ hơn khi một bịch nặng trĩu quăng ra mà người đi xe máy sau lãnh nguyên một bịch đầy nhóc giữa mặt, chỉ biết đứng giữa đường chửi đổng vì xe đò chạy mất tiêu rồi khiếu nại với ai. 
Đó là chủ trương của đảng, nơi nơi, nhà nhà, mọi người đều thể hiện nếp sống văn minh, văn hóa XHCN với khẩu hiệu thành phố văn minh xanh sạch đẹp như Sài Gòn và Hà Nội hiện nay của thời đại HCM.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.