Mùa xuân nào cho Việt Nam?

06 Tháng Hai 20168:52 CH(Xem: 2002)
  • Tác giả :

MÙA XUÂN NÀO CHO VIỆT NAM?
aaNguyên AnhMùa xuân lại về đến Việt Nam với cái nóng hầm hập ở Sài Gòn, với nền kinh tế ảm đạm đìu hiu, lây lất tồn tại do vay mượn và bán tài nguyên đất nước, với những nét mặt âu lo không biết tương lai sẽ về đâu khi cấu trúc xã hội không được xây dựng trên một nền tảng công bằng, rõ ràng và minh bạch….

Một bầu không khí hân hoan giả tạo khi con người không được tự do tư duy mà phải bắt buộc phải sống trong những sự tuyên truyền dối trá, những huyền thoại, chiến công, ơn bác, ơn đảng dù họ không hề mong muốn điều đó đến với mình nhưng họ bắt buộc phải câm lặng hoặc khoác lên mình sự giả tạo đồng tình để có thể an tâm sinh sống, làm việc…

Việt Nam là một trong bốn quốc gia còn lại của thế giới kiên định đi theo chủ thuyết cộng sản mặc dù ngày nay nó đã được khoác lên mình cái áo khoác “kinh tế thị trường-định hướng xhcn” nhưng trong thực tế đó là sự xé rào chủ thuyết cộng sản hay nói một cách khác là sự phá sản chủ thuyết ngoại lai này tại Việt Nam, làm gì có một viễn cảnh làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, nếu nói như vậy thì người giàu họ sẽ không cần làm ra nhiều của cải để chia cho những kẻ không làm việc hoặc nhìn ở tầm vỹ mô hơn sẽ thấy cái cảnh toàn xã hội làm việc đóng góp cho quốc gia sau đó sản phẩm sẽ được chia đồng đều cho mọi người là một chuyện hoang đường khi thực tế Việt Nam vẫn ở ngưỡng cửa đói nghèo, lạc hậu sau khi chấm dứt chiến tranh hơn 40 năm.

Đúng, có việc  gom tài sản về một mối nhưng sau đó những người cs dùng để chia chác cho nhau, ban phát những chiến lợi phẩm của những ngày đầu sau năm 1975 hay chia các chiêc ghế ở vị trí béo bở ngày hôm nay nhằm tiếp tục kiên định con đường độc tài phi dân chủ ngoài ra đảng csVN chỉ xem người dân là con giun, cái kiến, muốn oằn, muốn xéo hay thậm chí không cho họ cái quyền được sống tự do như một con người thực thụ.

Sống như vậy thì bầu không khí không ngột ngạt mới là chuyện lạ…!

Những diễn tiến cuối năm của đảng csVN đã cho thấy họ vẫn tiếp tục con đường độc tài đảng trị, vẫn ngụy biện về chủ nghĩa Mác Lê, về đạo đức bác hồ sau khi thêm thắt nhằm mị dân, tiếp tục thực hiện chính sách ngu dân thẩm thấu, duy trì chính sách bóp nghẹt bao tử con người với đồng lương chết đói nhằm tạo cho toàn dân tê liệt sự đề kháng khi ai cũng phải lo cho miếng cơm manh áo gia đình mình mà làm ngơ cho sự bất công do bị áp đặt.

Đất nước Việt Nam của ai?

Của Dân Tộc Việt Nam và đó là mảnh đất đã trải qua hơn 4.000 năm lập quốc, các bậc tiền nhân đã phải chống trả lại các cuộc xâm lăng từ nước ngoài trong đó phải kể đến tên bạn vàng Trung Cộng hôm nay với các tên gọi Tống-Minh-Thanh-Hán và ngày nay là nước Cộng Hòa dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa.

Đảng csVN, một tập hợp một thiểu số trong lòng dân tộc đã dùng vũ lực để dành lấy chính quyền, họ cho rằng họ có quyền được lãnh đạo quốc gia vì không có ai có thể xứng đáng hơn họ, từ khi ra đời cho đến nay đảng chưa hề có một đối thủ tầm cở vì những đảng phái đối lập đều bị thủ tiêu từ trong trứng nước hay ngày nay với những vụ án “phản động” chống chính quyền.

Họ chưa bao giờ có đủ can đảm để trưng cầu dân ý về việc người dân  có đồng thuận với họ hay không chứ đừng nói đến bầu cử tự do, những cuộc bầu cử của đảng chỉ là tung hê lẫn nhau, bỏ phiếu cho nhau cuối cùng cũng chỉ bọn họ với nhau, tất nhiên những ứng viên đắc cử sẽ không ngu dại gì đứng về phía nhân dân vì hầu hết đại đa số đều là đảng viên đảng cs, với những bộc lộc được ban phát theo kiểu triều đình phong kiến xa xưa thì chỉ có tâm thần mới đi chống đảng.

Đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân đã dẫn đưa đất nước xuống vực thẳm đói nghèo, lạc hậu !

Nhưng đảng cs còn phạm tội nghiêm trọng hơn khi chính họ đã chọn giặc làm bạn, từ hcm thuở xa xưa cho đến Nguyễn Phú Trọng hôm nay đều mang tâm lý thần phục của một quốc gia nhược tiểu, họ lo sợ chiến tranh xảy ra ngai vàng sẽ bị lật đổ, họ hèn mạt cúi đầu quỳ lạy Mao Trạch Đông một tên sát nhân diệt chủng, họ nhắm mắt làm ngơ trước việc đồng bào mình bị bách hại trên vùng lãnh hải của mình và tiếp tục ca tụng tình đồng chí anh em trên tinh thần 4 tốt !

Đó là tội bán nước sẽ được lịch sử nước Việt lưu truyền nghìn thu !

Đại hội đảng làn thứ 12 vừa qua đã cho thấy sẽ không có chuyển biến tích cực nào, kẻ nào lên cũng sẽ như vậy, không có việc đa đảng phái, không có dân chủ, tự do, nhân quyền như các quốc gia khác, chỉ còn một bộ lạc mọi rợ mạnh được yếu thua trên toàn xã hội mang tên nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Người dân mong chờ gì?

Họ sẽ không có gì để mong chờ, họ cũng không thể phản kháng hay biểu lộ các động thái phản đối khi sự kềm kẹp tự do con người đã được tinh vi hóa với cơ chế tam đầu chế, một phiên bản lai Tàu với chức danh Tổng bí thư bao trùm hết mọi quyền hành hay tinh vi hơn là từ các tên tổ trưởng, tổ phó an ninh tại các địa phương.

Họ chỉ có thể nín lặng cam chịu khi trong tay không một tấc sắt và mong chờ một phép lạ xảy đến cho Việt Nam, tiếc thay dù đã trải qua nhiều thế hệ đảng cs vẫn ung dung tồn tại, tự huyễn hoặc mình và mê hoặc người dân cho đến tận hôm nay…

Sẽ không có một quốc gia nào can thiệp vào nền chính trị Việt Nam !

Mọi mong chờ về sự thay đổi sau đại hội đảng, dù biết đó chỉ là hy vọng mong manh phi thực tế đã hoàn toàn biến mất !

Chỉ còn lại một lực lượng duy nhất: Dân Tộc Việt Nam !

Điều đó cũng có nghĩa là phải có một cuộc cách mạng, dĩ nhiên với tính phản động cực đoan của mình, đảng cs sẽ cho con đường dẫn tới không mang tính ôn hòa.

Vấn đề còn lại chỉ còn là thời gian….

Và năm 2016 cũng chỉ là một năm trong hàng nghìn năm tăm tối cho các thế hệ mai sau tại Việt Nam mà TT.Ronald Reagan đã từng nói đến !

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....