Mùa xuân nào cho Việt Nam?

06 Tháng Hai 20168:52 CH(Xem: 2391)
  • Tác giả :

MÙA XUÂN NÀO CHO VIỆT NAM?
aaNguyên AnhMùa xuân lại về đến Việt Nam với cái nóng hầm hập ở Sài Gòn, với nền kinh tế ảm đạm đìu hiu, lây lất tồn tại do vay mượn và bán tài nguyên đất nước, với những nét mặt âu lo không biết tương lai sẽ về đâu khi cấu trúc xã hội không được xây dựng trên một nền tảng công bằng, rõ ràng và minh bạch….

Một bầu không khí hân hoan giả tạo khi con người không được tự do tư duy mà phải bắt buộc phải sống trong những sự tuyên truyền dối trá, những huyền thoại, chiến công, ơn bác, ơn đảng dù họ không hề mong muốn điều đó đến với mình nhưng họ bắt buộc phải câm lặng hoặc khoác lên mình sự giả tạo đồng tình để có thể an tâm sinh sống, làm việc…

Việt Nam là một trong bốn quốc gia còn lại của thế giới kiên định đi theo chủ thuyết cộng sản mặc dù ngày nay nó đã được khoác lên mình cái áo khoác “kinh tế thị trường-định hướng xhcn” nhưng trong thực tế đó là sự xé rào chủ thuyết cộng sản hay nói một cách khác là sự phá sản chủ thuyết ngoại lai này tại Việt Nam, làm gì có một viễn cảnh làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, nếu nói như vậy thì người giàu họ sẽ không cần làm ra nhiều của cải để chia cho những kẻ không làm việc hoặc nhìn ở tầm vỹ mô hơn sẽ thấy cái cảnh toàn xã hội làm việc đóng góp cho quốc gia sau đó sản phẩm sẽ được chia đồng đều cho mọi người là một chuyện hoang đường khi thực tế Việt Nam vẫn ở ngưỡng cửa đói nghèo, lạc hậu sau khi chấm dứt chiến tranh hơn 40 năm.

Đúng, có việc  gom tài sản về một mối nhưng sau đó những người cs dùng để chia chác cho nhau, ban phát những chiến lợi phẩm của những ngày đầu sau năm 1975 hay chia các chiêc ghế ở vị trí béo bở ngày hôm nay nhằm tiếp tục kiên định con đường độc tài phi dân chủ ngoài ra đảng csVN chỉ xem người dân là con giun, cái kiến, muốn oằn, muốn xéo hay thậm chí không cho họ cái quyền được sống tự do như một con người thực thụ.

Sống như vậy thì bầu không khí không ngột ngạt mới là chuyện lạ…!

Những diễn tiến cuối năm của đảng csVN đã cho thấy họ vẫn tiếp tục con đường độc tài đảng trị, vẫn ngụy biện về chủ nghĩa Mác Lê, về đạo đức bác hồ sau khi thêm thắt nhằm mị dân, tiếp tục thực hiện chính sách ngu dân thẩm thấu, duy trì chính sách bóp nghẹt bao tử con người với đồng lương chết đói nhằm tạo cho toàn dân tê liệt sự đề kháng khi ai cũng phải lo cho miếng cơm manh áo gia đình mình mà làm ngơ cho sự bất công do bị áp đặt.

Đất nước Việt Nam của ai?

Của Dân Tộc Việt Nam và đó là mảnh đất đã trải qua hơn 4.000 năm lập quốc, các bậc tiền nhân đã phải chống trả lại các cuộc xâm lăng từ nước ngoài trong đó phải kể đến tên bạn vàng Trung Cộng hôm nay với các tên gọi Tống-Minh-Thanh-Hán và ngày nay là nước Cộng Hòa dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa.

Đảng csVN, một tập hợp một thiểu số trong lòng dân tộc đã dùng vũ lực để dành lấy chính quyền, họ cho rằng họ có quyền được lãnh đạo quốc gia vì không có ai có thể xứng đáng hơn họ, từ khi ra đời cho đến nay đảng chưa hề có một đối thủ tầm cở vì những đảng phái đối lập đều bị thủ tiêu từ trong trứng nước hay ngày nay với những vụ án “phản động” chống chính quyền.

Họ chưa bao giờ có đủ can đảm để trưng cầu dân ý về việc người dân  có đồng thuận với họ hay không chứ đừng nói đến bầu cử tự do, những cuộc bầu cử của đảng chỉ là tung hê lẫn nhau, bỏ phiếu cho nhau cuối cùng cũng chỉ bọn họ với nhau, tất nhiên những ứng viên đắc cử sẽ không ngu dại gì đứng về phía nhân dân vì hầu hết đại đa số đều là đảng viên đảng cs, với những bộc lộc được ban phát theo kiểu triều đình phong kiến xa xưa thì chỉ có tâm thần mới đi chống đảng.

Đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân đã dẫn đưa đất nước xuống vực thẳm đói nghèo, lạc hậu !

Nhưng đảng cs còn phạm tội nghiêm trọng hơn khi chính họ đã chọn giặc làm bạn, từ hcm thuở xa xưa cho đến Nguyễn Phú Trọng hôm nay đều mang tâm lý thần phục của một quốc gia nhược tiểu, họ lo sợ chiến tranh xảy ra ngai vàng sẽ bị lật đổ, họ hèn mạt cúi đầu quỳ lạy Mao Trạch Đông một tên sát nhân diệt chủng, họ nhắm mắt làm ngơ trước việc đồng bào mình bị bách hại trên vùng lãnh hải của mình và tiếp tục ca tụng tình đồng chí anh em trên tinh thần 4 tốt !

Đó là tội bán nước sẽ được lịch sử nước Việt lưu truyền nghìn thu !

Đại hội đảng làn thứ 12 vừa qua đã cho thấy sẽ không có chuyển biến tích cực nào, kẻ nào lên cũng sẽ như vậy, không có việc đa đảng phái, không có dân chủ, tự do, nhân quyền như các quốc gia khác, chỉ còn một bộ lạc mọi rợ mạnh được yếu thua trên toàn xã hội mang tên nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Người dân mong chờ gì?

Họ sẽ không có gì để mong chờ, họ cũng không thể phản kháng hay biểu lộ các động thái phản đối khi sự kềm kẹp tự do con người đã được tinh vi hóa với cơ chế tam đầu chế, một phiên bản lai Tàu với chức danh Tổng bí thư bao trùm hết mọi quyền hành hay tinh vi hơn là từ các tên tổ trưởng, tổ phó an ninh tại các địa phương.

Họ chỉ có thể nín lặng cam chịu khi trong tay không một tấc sắt và mong chờ một phép lạ xảy đến cho Việt Nam, tiếc thay dù đã trải qua nhiều thế hệ đảng cs vẫn ung dung tồn tại, tự huyễn hoặc mình và mê hoặc người dân cho đến tận hôm nay…

Sẽ không có một quốc gia nào can thiệp vào nền chính trị Việt Nam !

Mọi mong chờ về sự thay đổi sau đại hội đảng, dù biết đó chỉ là hy vọng mong manh phi thực tế đã hoàn toàn biến mất !

Chỉ còn lại một lực lượng duy nhất: Dân Tộc Việt Nam !

Điều đó cũng có nghĩa là phải có một cuộc cách mạng, dĩ nhiên với tính phản động cực đoan của mình, đảng cs sẽ cho con đường dẫn tới không mang tính ôn hòa.

Vấn đề còn lại chỉ còn là thời gian….

Và năm 2016 cũng chỉ là một năm trong hàng nghìn năm tăm tối cho các thế hệ mai sau tại Việt Nam mà TT.Ronald Reagan đã từng nói đến !

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.