Thử nhìn về tình huống phía trước mắt khi đại hội đảng hạ màn

28 Tháng Giêng 20167:29 CH(Xem: 1627)

Thử nhìn về tình huống phía trước mắt khi
đại hội đảng hạ màn

78

Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - Đảng cử đảng bầu là đường lối quen thuộc nhất quán kể từ ngày ĐCSVN cai trị. Đại đa số dân không quan tâm, họ đứng ngoài cuộc tranh giành quyền lực của đảng cầm quyền. 
Qua đại hội này, khách quan mà nhận diện trên mặt trận truyền thông - từ lề đảng thật, lề đảng dõm sang đến lề dân thật, lề dân treo đầu heo nấu cháo vịt, người ta thấy có nhiều nhà báo, kể cả người tù được ra nước ngoài, lộ chân tướng ra mặt, mặc áo đảng viên mà không đảng để hoạt động bấy lâu nay, khi họ chỉ trích người này cổ xúy tâng bốc người kia trong nhóm chóp bu ĐCSVN. Đó cũng là cơ hội nước lụt gà vịt mèo chó chạy ngổn ngang cho các nhà đích thực hoạt động dân chủ thấy bản mặt vàng thau “đảng mà không đảng” trong giới chống cộng dõm mà có dịp tránh xa.
Qua cuộc đại hội độc chiêu, chuyện bắt LS Nguyễn Văn Đài phải chăng là cảnh báo các tổ chức thân Tây phương, đồng thời thi hành nhịp nhàng theo kiểu Trung Cộng là hể mỗi lần sắp có đại hội lớn của đảng là có nhiều con dê hoạt động nhân quyền bị đảng đem ra làm phẩm vật tế thần, đồng thời cái “miệng” báo nhà nước Tàu cộng luôn nói xa nói gần chống lại mọi can thiệp nội bộ cuả ngoài. Dàn nhạc hòa tấu Bắc Kinh đã dựng các vai vế đóng tuồng cho cái đại hội ĐCSVN là chuyện không ai chối cãi. Chẳng lẻ Tập Cận Bình cho không 1 tỉ nhân dân tệ, ngoạm được Trường Sa, vịnh Bắc bộ mà không dựng được một gánh hề kép lãnh đạo mới lên chễm chệ trong cung đặc khu VN tại Ba Đình?
Đại hội 12 hạ màn. Không ai vui sướng cho bằng giặc Hán. Không ai mừng rỡ được lên ngôi cho bằng tay sai bành trướng. Không ai đau buồn chịu khổ nhục và đọa đày cho bằng người dân. Làm công dân mà không được tự tay đi bầu người lãnh đạo quốc gia là một mất mát lớn kể cả quyền không được làm người dưới cái ách độc tài cộng sản. 
Thế giới bây giờ phải đối diện nhiều vấn đề phúc tạp. Những nước văn minh có nền tự do dân chủ đã và đang vì lợi lộc kinh tế mà vô tình tiếp tay cho băng đảng vài ba nước cộng sản tiếp tục ngự trị hoành hành đày đọa dân tộc cuả họ. 
Nhìn về tình huống phía trước sau cái đại hội đảng này, người dân có thể thất vọng, nhưng không tuyệt vọng chút nào. Bộ tư lệnh tiền phương cuả đảng CSVN là Bắc Kinh sẽ không qua được quy luật tham thực cực thân. Lịch sử cận kề cho thấy nước nào thi đua và tranh giành ảnh hưởng vùng và chế ngự kinh tế hoàn cầu với Mỹ không sớm thì muộn đều gánh lấy thất bại. Một ví dụ nhỏ là chính ông Donald Rumsfeld gắn huy chương vào cổ Saddam Hussein khi 2 nước là bạn. Nhưng khi Hussein muốn bán dầu làm mãnh hổ một cõi Trung Đông thì chính Rumsfeld làm Bộ trưởng quốc phòng ra tay bứng đi. 
Mưu đồ thiết lập đầu cầu kinh tế cuả Tàu cộng ở Nam Mỹ đặc biệt là Ba Tây cũng như tại Châu Phi đã gặp phải nhiều sự kiện dân chúng chống đối trong việc làm ăn. Âm mưu dùng đảng CSVN để thâu tóm Trường Sa, rồi tiến tới ăn gọn Biển Đông xem ra thì dễ trong con mắt kẻ cướp, nhưng Tàu cộng đã và đang đối diện với kinh tế trì trệ, thị trường chứng khoán phồng ra lớn rồi bể cũng mau như cái bong bóng. Trung cộng phải lo đối phó với Nội Mông, Tân Cương…, phải đối đầu thách thức Đài Loan với người tổng thống mới có khuynh hướng đòi tự chủ độc lập. Trung cộng phải trực diện cảnh giác đề phòng nội chiến trong đảng khi mà phe cầm quyền tiền nhiệm của Tập Cận Bình đang thất thế chờ cơ hội phục thù trong cuộc dùng diệt trừ tham nhũng để tạo phe cánh cuả họ Tập. 
Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, chú Sam dùng con bài kinh tế vực Trung cộng lên để xé da con gấu Nga. Bây giờ Trung cộng đủ tay đủ chân vươn ra Biển Đông, Biển Hoa Đông và ngang nhiên thách thức con đường hải vận quốc tế. Trung cộng muốn làm vua đường biển nhưng Mỹ đã có phương cách chận và bao vây qua cái nhãn hiệu nhẹ nhàng “Xoay trục về Châu Á”. Mỹ đã thọc tay vào thay đổi Miến Điện ra khỏi quỹ đạo TC. Mỹ làm cuộc cách mạng màu da đưa Obama lên làm Tổng thống. Mỹ đã góp công xé Liên bang Sô Viết ra từng mảnh. Năm 2007, Tổng thống Mỹ đã dự lễ tượng đài tưởng niệm nạn nhân cộng sản đặt tại thủ đô Washington DC.
Obama hoãn lại chuyến viếng thăm trước đại hội ĐCSV nhưng có thể Obama đi thăm trong năm cuối cuả nhiệm kỳ. Biết đâu hình ảnh Bill Clinton trên đường phố Hà Nội năm nào lại hiện về trong tâm trí người dân Việt. Đã được bắt tay với Tây trắng tươi cười hí hửng, rồi lại sẽ chào đón ông Tây đen xoay trục. Người dân sẽ tự hỏi người ta chọn lựa thay đổi bộ mặt, màu da được sao mình lại làm kiếp trừu muôn năm dưới con quỉ đảng? 
Rồi sẽ có cuộc cách mạng màu da cam, da vàng nào đó khi chịu đựng đến tận cùng đau khổ hòa chung với đại họa mất nước do diễn viên độc đảng mang rắn vào nhà cướp sạch gia tài của Tổ tiên đổ bao nhiêu xương máu để lại từng tấc đất, từng giọt nước biển cho con cháu. 
Ai bảo ĐCSVN khôn nhà (đối với dân) dại chợ (đối với giặc Tàu truyền thống) sẽ mãi mãi là cai trị muôn năm như đảng tuyên truyền tung hô. 
Thằng dân tôi cầu nguyện linh hồn âm binh Đại hội 12 cuả đảng sống mà đã chết trong lòng dân, sẽ mau về an cư lạc nghiệp nơi chín suối khi đã hạ màn “Vở Kịch Bầu Bán” do giặc cướp phương Bắc dàn dựng. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.