Nguyễn Phú Trọng có lú không?

27 Tháng Giêng 20166:51 CH(Xem: 7998)

Nguyễn Phú Trọng có lú không?

images (25)

Lê Dủ Chân (Danlambao) - Theo cuốn tự điển Tiếng Việt của Trung Tâm Xã Hội Và Nhân Văn Quốc Gia do nhà xuất bản Văn Hóa Sài Gòn xuất bản năm 2005 định nghĩa chữ LÚ như sau:
LÚ: Như thể không có hoặc không còn trí nhớ, trí khôn (nói về trí não).
Theo định nghĩa này thì Nguyễn Phú Trọng, đương kim Tổng Bí Thư đảng CSVN, người có quyền lực cao nhất của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là người không có hoặc không còn trí nhớ, trí khôn bởi vì lâu nay nhân dân Việt Nam vẫn thường gọi ông ta là TRỌNG LÚ.
Muốn biết Nguyễn Phú Trọng có lú hay không, trước hết chúng ta phải biết Nguyễn Phú Trọng là ai? Xuất thân như thế nào? Học hành ra sao? Làm thế nào để leo lên vị trí quyền lực cao nhất trong một môi trường chính trị tranh quyền đoạt lợi đầy gió tanh mưa máu như hậu trường của đảng Mafia cọng sản Việt Nam? Thì đây:
a- Xuất thân
Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944 tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội trong một gia đình không có di truyền về các thứ bệnh thuộc về hệ thần kinh như điên, tàng, khùng hay khờ dại, lú lẫn.
b- Trình độ học vấn
- Năm 1963 tốt nghiệp trung học phổ thông cơ sở.
- Năm 1967 tốt nghiệp cử nhân văn chương tại trường Đại Học Tổng Hợp Hà Nội, sau đó được cử đi học lớp nghiên cứu sinh về kinh tế chính trị tại trường Nguyễn Ái Quốc. 
- Năm 1981 làm thực tập sinh, học tập và bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Khoa Học Xã hội Liên Xô.
- Năm 1992 được phong học hàm Phó Giáo Sư và 10 năm sau (2002) được phong học hàm Giáo Sư.
c- Quan lộ
- Năm 1967 là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác tại tạp chí Học Tập (tiền thân của tạp chí Cộng Sản).
- Năm 1983, từ Liên Sô về nước, tiếp tục công tác ở ban Xây Dựng đảng của tạp chí Cộng Sản, giữ chức Tổng Biên Tập vào năm 1991.
- Năm 1994, được bầu bổ sung vào Ban Chấp Hành Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam khóa VII. 
- Tháng 8 năm 1996, Phó Bí Thư Thành Ủy Hà Nội, kiêm Trưởng Ban Đại Học, phụ trách công tác tuyên giáo của Thành Ủy.
- Tháng 2 năm 1998, phụ trách công tác tư tưởng - văn hóa và khoa giáo của đảng cộng sản Việt Nam, phó chủ tịch Hội Đồng Lý Luận trung ương. Hiệu phó trường KHXH và Nhân Văn.
- Tháng 8 năm 1999 tham gia Thường Trực Bộ Chính Trị của Ban Chấp Hành Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam khóa VIII, trực tiếp chỉ đạo việc biên soạn văn kiện đại hội IX của đảng.
- Năm 2000, Bí Thư Thành Uỷ Hà Nội.
- Tháng 11 năm 2001, kiêm nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương, phụ trách công tác lý luận của đảng. 
- Từ đầu năm 2003, trực tiếp chỉ đạo công tác tổng kết 20 năm đổi mới, chuẩn bị và biên soạn văn kiện đại hội X của đảng.
- Ngày 26 tháng 6 năm 2006, Chủ Tịch Quốc Hội.
- Ngày 19 tháng 1 năm 2011 Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam cho đến nay.
Là một sinh viên văn khoa, không tham gia quân đội, không can dự đến "chiến tranh giải phóng chống Mỹ Ngụy cứu nước", không có công trạng gì đặc biệt đối với đảng và nhà nước cộng sản, Nguyễn Phú Trọng đã gạt phăng các đối thủ của mình để đi một mạch thẳng tấp từ một cộng tác viên của tạp chí cộng sản lên đến chức Tổng Bí Thư đảng và trở thành người có quyền lực cao nhất nước không qua một trở ngại nào.
Và gần đây nhất và rõ ràng nhất, qua cuộc đấu đá một sống một còn để tranh giành quyền lực với Nguyễn Tấn Dũng trước đại hội 12 của đảng cộng sản, với bản dự thảo chính trị cho đại hội 12, với quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp Hành Trung ương khóa XI, với những hoạt động tới tấp đi thăm Bộ Tư Lệnh quân khu Thủ Đô, Bộ Công An, đi thị sát lực lượng bảo vệ đại hội đảng trong những ngày cận kề đại hội, cùng với những mánh khóe vặt vãnh như dùng bản số xe đặc biệt cho đảng viên tham dự đại hội... Chúng ta có thể kết luận được rằng Nguyễn Phú Trọng, người đạo diễn những sự kiện trên, tuyệt đối không phải là một con người LÚ LẪN. Ngược lại có thể nói Nguyễn Phú Trọng là một ma đầu cọng sản, tâm cơ rất tinh khôn và xảo quyệt, biết lợi dụng tình thế, tâm lý, hoàn cảnh, sở trường, sở đoản của mình và đồng chí của mình để tranh giành và phục vụ cho tham vọng của mình.
Như ông Đặng Xương Hùng, cựu Lãnh Sự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên Phó Vụ Trưởng Bộ Ngoại giao nhà nước CHXHCNVN nhận xét: "Ông Phú Trọng là con người đi lên từ đường đảng, ông ấy chỉ có những lý thuyết về chủ nghĩa Marx-Lenin..." 
Một con người như thế (chỉ có những lý thuyết về chủ nghĩa Marx-Lenin) đối với nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới thì đúng là một kẻ lạc hậu, và vô bổ ích nếu không muốn nói là thành phần bất hảo cần phải được đào thải của xã hội, nhưng đối với đại đa số đảng viên đảng cọng sản Việt Nam thì kẻ đó là một cứu tinh để bảo vệ những đặc quyền đặc lợi mà họ đã thu được trong 70 năm nay nhờ vào sự cai trị độc tài, độc tôn của đảng cộng sản.
Chính vì vậy mà Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn bảo thủ của ông ta, những kẻ kiên định mục tiêu xây dựng xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa, kiên định theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định 16 chữ vàng 4 tốt không coi xâm lược Bắc Kinh là kẻ thù, nhất quyết không đa nguyên đa đảng đã thành công trong đại hội 12 của đảng cọng sản vừa qua.
Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Phú Trọng và bè phái của ông ta như Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang, Ngô Xuân Lịch... trong thời gian tới nhà nước CHXHCN Việt Nam sẽ hiện nguyên hình là nhà nước công an trị, lực lượng công an nhân dân sẽ trở thành thanh gươm lá chắn của đảng và Quân Đội Nhân Dân Việt Nam sẽ trở thành Quân Đội Bảo Vệ Tổ Quốc Từ Xa như Võ Tiến Trung, thượng tướng Giám Đốc Học Viện Quốc Phòng QĐND/VN đã tuyên bố.
Kính thưa quý vị và các bạn,
Một con người được đảng công sản cho ăn học, đào tạo đàng hoàng để trở thành một công cụ chuyên chính phục vụ trong ngành tổ chức xây dựng và tuyên truyền, tuyên huấn của đảng, một con người có 3 lần trực tiếp chỉ đạo việc biên soạn văn kiện đại hội đảng, một con người có khả năng khuynh loát trên 4 triệu đảng viên đảng cọng sản và có thủ đoạn sai khiến được 1510 đại biểu trong đại hội 12 của đảng cộng sản trong 8 ngày vừa qua để mang lại quyền lực tuyệt đối cho mình và cho phe phái của mình, phải chăng là một người lú lẫn!? Thưa không, một ngàn lần không, Nguyễn Phú Trọng không phải là người lú lẫn mà rõ ràng ông ta là một người cộng sản cuồng tín nguy hiểm, không khác gì các lãnh tụ của những tổ chức khủng bố trên thế giới như al-Qaeda, IS đối với nhân dân Việt Nam và phong trào đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền và độc lập, toàn vẹn lãnh thổ trong những năm tháng năm sắp đến.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 202111:17 CH(Xem: 44)
Cũng một thân một mình Chung con đeo ba lô tới Bộ Công an nạp mạng. Ngồi trên tắc-xi, nhìn dòng người và xe cộ trôi về phía sau trên những con đường quá quen thuộc, Chung con thấy lòng mình bình tĩnh lạ lùng. Kìa là quán Karaoke VIP, nơi có một em người Quảng Ninh nhỏ xíu, đẹp mơn mởn, luôn chiều chuộng Chung hết mức. Kìa là nhà hàng cao ốc 5 sao, nơi Chung vẫn thường đến uống rượu, khi đi tay không nhưng khi về thì cầm theo cả một túi xách đầy tiền đô. Xa xa kia là khách sạn Melia, nơi Chung đã từng đón tiếp lãnh tụ độc tài Kim Jong Ủn, thần tượng của Chung một thời…
21 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 32)
Chỉ có nhà nước lỗ Ông lớn thoải mái cười Thừa tiền nuôi bồ nhí Thừa tiền nuôi con rơi. Chỉ có nhà nước lỗ Mà lại lỗ triền miên Cho nên ngân sách cạn Ngó túi dân moi tiền. Chỉ có nhà nước lỗ Nên đất nước hoang tàn Thiếu trường học, bệnh viện Thừa tượng đài, nghĩa trang.
20 Tháng Mười 202111:22 CH(Xem: 81)
Theo kinh nghiệm làm từ thiện thì mình biết rằng là tai họa của người dân luôn luôn là cơ hội của người có chức quyền trong khu vực địa phương. Trong thiên tai hay dịch bệnh, người dân họ luôn ứng cứu nhau hơn rất nhiều so với Nhà nước. Phải “dằn mặt” như thế thì nhân dân sau này nó mới gửi tiền cho các cơ quan của Nhà nước, chứ người dân cứ gửi cho cá nhân như thế thì các cơ quan ăn hại kia ăn cám à! Đó là suy nghĩ của mình.”
19 Tháng Mười 202110:27 CH(Xem: 261)
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
19 Tháng Mười 202110:26 CH(Xem: 113)
Ngay lập tức, các nhà báo đã trưng ra băng ghi âm, ghi hình để xác thực điều ông đã nói. Nguyên văn lời ông Tấn nói: “Đánh giá trong gần 5 tháng qua, dich ở TPHCM rất là ác liệt, kinh hoàng, nhưng đến giờ này chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ”. Không những thế, ông Tấn còn nhắc đi nhắc lại cụm từ “…bảo đảm bà con thành phố không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai khốn khổ”, “…không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”.
19 Tháng Mười 202110:25 CH(Xem: 93)
Trên mạng xã hội mấy hôm nay, người ta thắc mắc sao bà Thiệu thành lập bệnh viện Vì Dân mà ông Nguyễn Thiện Thành lại được đặt tên đường, trong khi ông Thành không có một đóng góp nào cho cái bệnh viện rất nổi tiếng này? Tiếng Việt vốn đa nghĩa và rất thông minh, từ Vì Dân sang Vì Quan không phải là mới lạ và đáng ghi nhớ hay sao? Mới, vì dân chúng Miền Nam chưa từng nghe một cặp phạm trù nào linh động như thế. Lạ, vì nó đa nghĩa và có khả năng chữa sáng mắt cho người dân. Từ đó tới nay nó vẫn mang tên Vì Quan, cho dù từ quan lớn tới quan bé không còn thích nó nữa...
19 Tháng Mười 202110:23 CH(Xem: 94)
"Trong hơn bốn tháng qua chúng ta thấy rằng hàng ngàn người ở TP. HCM phải bỏ mạng, hàng triệu người bị tác động bởi cơn đại dịch này. Mất việc, không lao động sản xuất, đói kém phải nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và chính quyền. Hàng triệu người phải gồng gánh tìm đường thoát khỏi TP. HCM, di tản về quê. "Thế mà ông ta, như một người vô cảm, không có mắt, không có não, phát biểu trước cuộc họp của Hội đồng Nhân dân."
19 Tháng Mười 202110:22 CH(Xem: 96)
Các chú bị nó bẫy? Ăn cho đẫy bụng vào Ăn quên cả Tổ quốc Ăn quên cả Đồng bào? Các chú ăn dầy quá Ăn cả trong lẫn ngoài Ăn cả trên lẫn dưới Giờ há miệng mắc quai? Thôi thì không nói nữa Chuyện hai năm rõ mười Nói nhiều cũng vẫn rứa Các chú nhe răng cười. Giờ thì ta bàn chuyện Khắc phục thế nào đây Để không bị dân chửi Thế mới là cao tay.
18 Tháng Mười 202110:56 CH(Xem: 150)
Kể từ khi Tô Lâm làm Bộ trưởng công an, hàng trăm nhà hoạt động đối lập, bất đồng chính kiến đã bắt cầm tù. Hàng ngàn người bị sách nhiễu thường xuyên; hàng trăm người bị cấm xuất cảnh.Tô Lâm, trên cương vị Bộ trưởng công an phải chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc giết hại cụ Lê Đình Kình ở xã Đồng Tâm vào sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020. Tô Lâm cũng phải chịu tránh nhiệm chính về việc vu khống cho người dân Đồng Tâm sát hại 3 cảnh sát cơ động, dẫn tới việc tòa án tuyên tử hình với 2 người con trai của cụ Lê Đình Kình là Lê Đình Công và Lê Đình Chức.
18 Tháng Mười 202110:55 CH(Xem: 156)
Trong cuộc họp HĐND chiều nay, Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH thành hồ khẳng định: dịch Vuhan bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở thành hồ, nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch. May cho anh nói ở trong cơ quan nhà nước, được bảo vệ bởi cảnh sát, chứ tôi tin anh đứng giữa cuộc tiếp Dân thì tôi khẳng định luôn, hàm răng anh không còn mà ăn cháo.
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...