Nỗi lòng người dân

17 Tháng Giêng 20169:13 SA(Xem: 1260)

Nỗi lòng người dân 
76

Năm xích lô (Danlambao)
 - Tôi như kẻ đi ngược chiều thời sự khi đội hại/đại hội đảng cướp sạch (CS) cận kề. Thất phu nhưng buộc phải nói thay nỗi lòng của đại đa số người dân chúng ta những gì suy tư về đất nước tuy đang căm hờn chế độ cộng sản (CS= cướp sạch) nhưng mãi im lặng chịu đựng vì chưa có dịp.
Chúng ta cảm nhận gì về câu của Bà Triệu khi mới 19 tuổi "Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông. Lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tỳ thiếp cho người!". Lời Anh thư nước Việt từ thời dựng nước như còn vang vẳng đâu đây, nhắc nhở thế hệ sau về hiện tình đất nước, vô hình chung trùng với nỗi lo mất nước mà tiền nhân luôn ưu tư và có/sẽ trở thành hiện thực với con cháu hôm nay nếu chúng ta mãi thụ động.
Thời thế thay đổi theo thời gian. Con cháu ngày nay ngại ra gió, ghét nắng, kỵ mù sương nên nhìn Tàu cộng quậy đục sóng ở biển Đông có đau cho nỗi nhục sẽ mất nước; thấy lãnh đạo CS quỳ lụy liếm gót kẻ xâm lược mà nhỏ lệ cho chí khí tiền nhân nhưng biết làm gì đây. Nỗi uất hận của dân đen như xát thêm muối khi một số anh chị nối gót tiền nhân, bày tỏ khí tiết trước ngoại xâm nhưng chưa kịp thấy kẻ xâm lược phản ứng thì lũ cầm quyền yếu hèn CS lại đàn áp khí thế chí khí giống nòi để chứng tỏ "thiện chí" với chủ nhân là họ, kẻ bán nước đắc lực trong mọi thời đại. Đau cho đất nước đã lỡ sinh ra loài cộng sản.
Nhắc chuyện xưa để bàn chuyện nay mà gần nhất là đội hại đảng hèn với giặc - ác với dân của đám Ba đình. Đảng cướp sạch VN múa may, tranh giành, đấu đá, chém giết là chuyện của họ nhưng có một vài nguyên tắc mà bản thân họ cũng không/khó thể vượt rào.
- Theo Mỹ, theo Tàu, theo X? Đó là suy nghĩ của dân, riêng đảng CSVN đã/đang/sẽ phải theo đường lối chỉ định/đạo khi họ đã bán nước nên màn tung hứng, thanh trừng là sân khấu kịch theo nguyên tắc tung hỏa mù, gây chú ý của người dân để tạm quên đi lo lắng trong đời sống thường ngày, sau đội hại sẽ vũ-như-cẩn và đôi khi còn tệ hại hơn với hiện tại.
- Phe nhóm muốn chi phối/triệt hạ phía đối nghịch vì quyền lợi của họ chớ không vì quyền lợi của đất nước và dân tộc nhưng không thể đi ngoài nguyên tắc của nô dịch vì mất đảng (CS) thì đảng trưởng/viên còn gì? Chẳng lẽ theo ISIS trong khi đảng viên càng lớn càng "teo"? CSVN chỉ là con rối của Tàu nên họ múa may quay cuồng không thể ngoài tầm ảnh hưởng của Tàu.
- Câu nói bất hủ của cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói về CS đủ nói lên điều gì trong bất kỳ điều kiện không gian và thời gian.
- Sự hy vọng vào thay đổi chế độ của "một bộ phận quần chúng" là lẽ và mong muốn để sinh tồn của CSVN.
- Trong một hệ thống tay sai dưới sự điều động và phân công của kẻ nắm/sử dụng con rối thì nhân sự phải trải qua hai tầng kiểm soát đó là đảng tay sai CSVN và trên đó là quan thầy CSTQ (cộng sản Trung quốc) thì mong/mơ gì ở sự thay đổi.
- Cũng là CS nhưng CS Á châu vẫn dã man tàn ác hơn CS Đông Âu.
- 70 năm nhìn lại thì có còn gì để hy vọng và mơ-Hồ vào sự thay đổi của chế độ?
Chúng ta đau đớn khi nhìn đất nước Việt Nam trong thế kỷ 21 vẫn ngụp lặn trong bần cùng của đói khổ, thiếu thốn tự do và người dân ngày càng bội thực với khẩu hiệu và bánh vẽ của chế độ. Đời sống dân chúng luôn tỷ lệ ngược với kể cầm quyền. Có bạn sẽ lên án Năm xích lô là quá khích nhưng thực tế không thể lừa mãi với những gì đang diễn tiến trên XHCN Việt cộng hôm nay qua thông tin có kiểm chứng. Rất nhiều kẻ giàu có bạc tỉ USD không quá khó hiểu từ đâu và rất rất nhiều cảnh khốn cùng khi nhắm mắt vĩnh viễn chẳng có manh chiếu bó thân. Bạn có thể tưởng tượng những mảnh đời bất hạnh này trên đất nước "văn minh tiến bộ" ở thế kỷ 21 không? Năm xích lô nói với tất cả sự thật của lương tâm khi chứng kiến những mảnh đời bị đảng CSVN lột đến tận cùng. Chúng ta có đau không, có cảm nhận nỗi khốn cùng với những người chết mong được bó chiếu trong một đất nước "hào nhoáng/hoành tráng" đầy dối trá của loài quỉ đỏ CS? Những người nghèo khổ đó, họ thổn thức từng đêm, than vãn từng ngày nhưng biết làm sao đây? Cảnh khốn cùng trong so sánh tương đối luôn có trong xã hội trên địa cầu này nhưng một chế độ luôn tuyên truyền của CS bla bla bla thì khổ càng thêm khổ, gian ác lên ngôi đã dư thừa nói lên bản chất của chế độ. Cách ngôn "nghèo vì ngu nhưng nghèo chưa hẳn là ngu", ở XH cộng sản này thì bạn sẽ thấm hiểu câu có vẻ mâu thuẫn trên. Có bạn thắc mắc là giá dầu thô/mỏ xuống thì càng tốt cho người tiêu dùng và hãng xưởng nhưng nhà nước CS than vãn? Tài nguyên bán, rơi vào túi ai, để mua thì ai phải trả? Bạn trả lời sẽ hiểu CS hơn.
Trở về với hiện thực hôm nay, người dân chúng ta sẽ được/mong gì sau đội hại này? Chúng ta là chủ của đất nước nhưng mãi chờ đợi sự bố thí của đầy tớ? Bạn hãy giải thích cho tôi vì tôi quá yếu hèn nhưng thích tự hào nên chẳng hiểu câu nói của Bà Triệu ra sao. Cực đoan trước nỗi đau mất nước, trước mắt là Hoàng/Trường sa và lù lù sau đó là mật ước Thành đô? Nam nhi/anh hùng còn chưa làm được gì thì Nữ nhi/anh thư chưa qua khỏi... nhà bếp, hãy đợi đó. Nhớ nhé "Làm trai cho đáng nên trai, xuống Đông đông tĩnh, xuống Đoài đoài tan". Hy vọng nhỏ nhoi.
Những ước vọng chính đáng của người dân chúng ta đã là điều quá ư bình thường và tự nhiên như con người cần oxy/hơi thở nhưng đến ngày hôm nay, thế kỷ của thông tin thì chúng ta vẫn mơ ước được hít thở không khí tự do trên một đất nước Việt Nam dân chủ? Có là đòi hỏi quá đáng không? Dân chủ - tự do không tự nhiên và ban phát, hạnh phúc không tự có nếu mình không quan tâm và bảo vệ. Tự do – dân chủ sao mãi xa vời với đất nước chúng ta vì sao?
Ba ếch, Trọng lú, Tư móm, Hùng hói và ai đó thì cướp vẫn hoàn cướp. Bạn không thể trông chờ đảng cướp thương người. Dẫu là Robinhood hoặc ABC thì cướp vẫn là cướp. Chúng cướp 10, chia chác 5, 4 cho đàn em và 1 cho tuyên truyền thì thôi đi mơ tưởng của viễn vọng, hãy bằng vào ý chí và khát vọng của dân tộc để chủ động cho đất nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...