Nỗi lòng người dân

17 Tháng Giêng 20169:13 SA(Xem: 1332)

Nỗi lòng người dân 
76

Năm xích lô (Danlambao)
 - Tôi như kẻ đi ngược chiều thời sự khi đội hại/đại hội đảng cướp sạch (CS) cận kề. Thất phu nhưng buộc phải nói thay nỗi lòng của đại đa số người dân chúng ta những gì suy tư về đất nước tuy đang căm hờn chế độ cộng sản (CS= cướp sạch) nhưng mãi im lặng chịu đựng vì chưa có dịp.
Chúng ta cảm nhận gì về câu của Bà Triệu khi mới 19 tuổi "Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông. Lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tỳ thiếp cho người!". Lời Anh thư nước Việt từ thời dựng nước như còn vang vẳng đâu đây, nhắc nhở thế hệ sau về hiện tình đất nước, vô hình chung trùng với nỗi lo mất nước mà tiền nhân luôn ưu tư và có/sẽ trở thành hiện thực với con cháu hôm nay nếu chúng ta mãi thụ động.
Thời thế thay đổi theo thời gian. Con cháu ngày nay ngại ra gió, ghét nắng, kỵ mù sương nên nhìn Tàu cộng quậy đục sóng ở biển Đông có đau cho nỗi nhục sẽ mất nước; thấy lãnh đạo CS quỳ lụy liếm gót kẻ xâm lược mà nhỏ lệ cho chí khí tiền nhân nhưng biết làm gì đây. Nỗi uất hận của dân đen như xát thêm muối khi một số anh chị nối gót tiền nhân, bày tỏ khí tiết trước ngoại xâm nhưng chưa kịp thấy kẻ xâm lược phản ứng thì lũ cầm quyền yếu hèn CS lại đàn áp khí thế chí khí giống nòi để chứng tỏ "thiện chí" với chủ nhân là họ, kẻ bán nước đắc lực trong mọi thời đại. Đau cho đất nước đã lỡ sinh ra loài cộng sản.
Nhắc chuyện xưa để bàn chuyện nay mà gần nhất là đội hại đảng hèn với giặc - ác với dân của đám Ba đình. Đảng cướp sạch VN múa may, tranh giành, đấu đá, chém giết là chuyện của họ nhưng có một vài nguyên tắc mà bản thân họ cũng không/khó thể vượt rào.
- Theo Mỹ, theo Tàu, theo X? Đó là suy nghĩ của dân, riêng đảng CSVN đã/đang/sẽ phải theo đường lối chỉ định/đạo khi họ đã bán nước nên màn tung hứng, thanh trừng là sân khấu kịch theo nguyên tắc tung hỏa mù, gây chú ý của người dân để tạm quên đi lo lắng trong đời sống thường ngày, sau đội hại sẽ vũ-như-cẩn và đôi khi còn tệ hại hơn với hiện tại.
- Phe nhóm muốn chi phối/triệt hạ phía đối nghịch vì quyền lợi của họ chớ không vì quyền lợi của đất nước và dân tộc nhưng không thể đi ngoài nguyên tắc của nô dịch vì mất đảng (CS) thì đảng trưởng/viên còn gì? Chẳng lẽ theo ISIS trong khi đảng viên càng lớn càng "teo"? CSVN chỉ là con rối của Tàu nên họ múa may quay cuồng không thể ngoài tầm ảnh hưởng của Tàu.
- Câu nói bất hủ của cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói về CS đủ nói lên điều gì trong bất kỳ điều kiện không gian và thời gian.
- Sự hy vọng vào thay đổi chế độ của "một bộ phận quần chúng" là lẽ và mong muốn để sinh tồn của CSVN.
- Trong một hệ thống tay sai dưới sự điều động và phân công của kẻ nắm/sử dụng con rối thì nhân sự phải trải qua hai tầng kiểm soát đó là đảng tay sai CSVN và trên đó là quan thầy CSTQ (cộng sản Trung quốc) thì mong/mơ gì ở sự thay đổi.
- Cũng là CS nhưng CS Á châu vẫn dã man tàn ác hơn CS Đông Âu.
- 70 năm nhìn lại thì có còn gì để hy vọng và mơ-Hồ vào sự thay đổi của chế độ?
Chúng ta đau đớn khi nhìn đất nước Việt Nam trong thế kỷ 21 vẫn ngụp lặn trong bần cùng của đói khổ, thiếu thốn tự do và người dân ngày càng bội thực với khẩu hiệu và bánh vẽ của chế độ. Đời sống dân chúng luôn tỷ lệ ngược với kể cầm quyền. Có bạn sẽ lên án Năm xích lô là quá khích nhưng thực tế không thể lừa mãi với những gì đang diễn tiến trên XHCN Việt cộng hôm nay qua thông tin có kiểm chứng. Rất nhiều kẻ giàu có bạc tỉ USD không quá khó hiểu từ đâu và rất rất nhiều cảnh khốn cùng khi nhắm mắt vĩnh viễn chẳng có manh chiếu bó thân. Bạn có thể tưởng tượng những mảnh đời bất hạnh này trên đất nước "văn minh tiến bộ" ở thế kỷ 21 không? Năm xích lô nói với tất cả sự thật của lương tâm khi chứng kiến những mảnh đời bị đảng CSVN lột đến tận cùng. Chúng ta có đau không, có cảm nhận nỗi khốn cùng với những người chết mong được bó chiếu trong một đất nước "hào nhoáng/hoành tráng" đầy dối trá của loài quỉ đỏ CS? Những người nghèo khổ đó, họ thổn thức từng đêm, than vãn từng ngày nhưng biết làm sao đây? Cảnh khốn cùng trong so sánh tương đối luôn có trong xã hội trên địa cầu này nhưng một chế độ luôn tuyên truyền của CS bla bla bla thì khổ càng thêm khổ, gian ác lên ngôi đã dư thừa nói lên bản chất của chế độ. Cách ngôn "nghèo vì ngu nhưng nghèo chưa hẳn là ngu", ở XH cộng sản này thì bạn sẽ thấm hiểu câu có vẻ mâu thuẫn trên. Có bạn thắc mắc là giá dầu thô/mỏ xuống thì càng tốt cho người tiêu dùng và hãng xưởng nhưng nhà nước CS than vãn? Tài nguyên bán, rơi vào túi ai, để mua thì ai phải trả? Bạn trả lời sẽ hiểu CS hơn.
Trở về với hiện thực hôm nay, người dân chúng ta sẽ được/mong gì sau đội hại này? Chúng ta là chủ của đất nước nhưng mãi chờ đợi sự bố thí của đầy tớ? Bạn hãy giải thích cho tôi vì tôi quá yếu hèn nhưng thích tự hào nên chẳng hiểu câu nói của Bà Triệu ra sao. Cực đoan trước nỗi đau mất nước, trước mắt là Hoàng/Trường sa và lù lù sau đó là mật ước Thành đô? Nam nhi/anh hùng còn chưa làm được gì thì Nữ nhi/anh thư chưa qua khỏi... nhà bếp, hãy đợi đó. Nhớ nhé "Làm trai cho đáng nên trai, xuống Đông đông tĩnh, xuống Đoài đoài tan". Hy vọng nhỏ nhoi.
Những ước vọng chính đáng của người dân chúng ta đã là điều quá ư bình thường và tự nhiên như con người cần oxy/hơi thở nhưng đến ngày hôm nay, thế kỷ của thông tin thì chúng ta vẫn mơ ước được hít thở không khí tự do trên một đất nước Việt Nam dân chủ? Có là đòi hỏi quá đáng không? Dân chủ - tự do không tự nhiên và ban phát, hạnh phúc không tự có nếu mình không quan tâm và bảo vệ. Tự do – dân chủ sao mãi xa vời với đất nước chúng ta vì sao?
Ba ếch, Trọng lú, Tư móm, Hùng hói và ai đó thì cướp vẫn hoàn cướp. Bạn không thể trông chờ đảng cướp thương người. Dẫu là Robinhood hoặc ABC thì cướp vẫn là cướp. Chúng cướp 10, chia chác 5, 4 cho đàn em và 1 cho tuyên truyền thì thôi đi mơ tưởng của viễn vọng, hãy bằng vào ý chí và khát vọng của dân tộc để chủ động cho đất nước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Mười Một 2019
Vì vậy người Hong Kong vùng vẫy trước khi bị con bạch tuộc cộng sản trói chặt còn Việt Nam nhìn Hong Kong như một tấm gương, một phép thử, một bài học cho tương lai. Hong Kong vì vậy đối với đa số người Việt đang theo dõi trên mạng xã hội hôm nay sẽ in dấu ấn đậm nét vào trái tim họ. Dấu ấn ấy như một tấm bảng chỉ đường, một cung cách, một lịch sử để soi rọi và mãi mãi không bao giờ lụi tàn trong trái tim của những người yêu tự do dân chủ đích thực.
19 Tháng Mười Một 2019
Tự do, dân chủ không bao giờ là món quà miễn phí. Nhân dân Hongkong với trình độ dân trí rất cao, họ hiểu hơn ai hết điều này. Những người chỉ biết hưởng thụ cuộc sống vật chất, mà không biết đến các quyền tự do, dân chủ thì cũng chỉ như những con thú cưng được con người nuôi dưỡng và chăm sóc. Bởi vậy tự do, dân chủ là nền tảng của cuộc sống hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng của mọi người trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Một 2019
Hơn lúc nào hết tôi mong muốn Bắc Kinh gia tăng cường độ đàn áp người dân Hongkong, bởi vì sau cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ thì kinh tế TQ đã có dấu hiệu suy yếu, đây chính là cơ trời, chính là lúc lòng dân nổi dậy để đập tan gông cùm xiềng xích mình từ trong lòng nước Trung Hoa và các quốc gia trong khu vực, một cuộc chiến tranh nhiều quốc gia sẽ xé TQ ra từng mảnh nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc, sẽ đập nát cái bầu sữa mẹ mà đảng csVN đang bú mớm, tất nhiên hòa cùng nhịp chảy của thế giới, đảng csVN sẽ có những bước đi đúng đắn hay sẽ tiếp tục là một bè lũ đớn hèn thì không ai dám khẳng định ngay lúc này.
17 Tháng Mười Một 2019
Xã hội càng văn minh thì người ta càng hiểu rằng, mẫu số chung cho hòa hợp hòa giải dân tộc là lòng yêu nước. Khi ĐCS xem đất nước là đối tượng để chiếm đoạt và trục lợi, thì nhân dân có nghĩa vụ chống lại đảng là yêu nước. Đất nước không thể là của riêng ai, dân phụng sự tổ quốc và đảng cũng phải thế không ai có quyền chiếm đoạt tổ quốc để trục lợi cả. Ngay trong điều 4 Hiến Pháp, ĐCS đã quy định chỉ có chính họ mới có quyền lãnh đạo đất nước thì rõ ràng chúng ta thấy, tổ quốc này đã bị độc chiếm.
16 Tháng Mười Một 2019
Đất nước trong tay cộng sản, nay đã tan hoang, bên bờ vực mất nước, dân xã nghĩa nhân cách đạo đức thối rữa tận gốc rễ, bôi bẩn danh dự giống nòi. Với thế giới, nhà nước xã nghĩa là lũ ăn xin, còn dân xã nghĩa, là giống hạ tiện bần cùng lao nô làm đĩ, từ quan đến dân rặt phường trộm đạo, vì tiền chúng làm đủ chuyện phạm pháp. Để kết, xin mượn câu tên (nguyễn mạnh hùng) quan đít đỏ nói: người Việt Nam (xã nghĩa) có thể làm những thứ mà thế giới chưa từng làm. Xét chuyện vừa xảy ra thấy đúng vô cùng, chúng đã làm thế giới rùng mình bởi những điều chúng làm, vượt ngoài suy nghĩ bất cứ ai lương tâm, đạo đức bình thường…
14 Tháng Mười Một 2019
Đây cũng chính là thực tế ở xã hội Việt Nam hiện nay không riêng gì công an, quân đội đến cả những ông, bà cán bộ xã cũng tự cho mình cái quyền cư xử bề trên, có quyền, có tiền là có tất cả, những kẻ gặp kẻ bề trên, kẻ lắm tiền nhiều của thì xum xuê nịnh hót, khúm núm dạ vâng, quà cáp phong bì để mong được cất nhắc, để giữ ghế còn gặp kẻ yếu thì tác oai, tác quái, để rồi những người có tài có đức thực sự thì người ngậm đắng nuốt cay, nhịn nhục sống qua ngày, người khôn ngoan hơn thì ra nước ngoài làm việc cống hiến. Xã hội này sẽ đi về đâu?
13 Tháng Mười Một 2019
đảng csVN đang sử dụng một công thức hữu hiệu để cai trị các đảng viên của mình bằng cách thả nổi cho bọn chúng tham nhũng, hối lộ, đục khoét nhưng phải là những tên hồng vệ binh sẵn sàng chết vì đảng, còn nếu không thì những vụ làm ăn trong bóng tối của chúng sẽ bị trừng trị qua những báo cáo của các ban nội chính cũng như chương trình mị dân mang tên”Đốt Lò” của Nguyễn Phú Trọng. Khi đã nhìn vào bản chất của vấn đề, nhận chân ra được nguyên nhân gây ra những thảm cảnh hôm nay thì vấn đề sẽ là câu hỏi: “Liệu ta có chấp nhận để cho đảng cộng sản tiếp tục cai trị và các thế hệ con cháu của ta hay không?”
13 Tháng Mười Một 2019
Có lẽ chế độ này cũng đã đến hồi kết thúc nên trong nội bộ đảng csVN bây giờ rối như tơ vò, ai cũng lắc đầu ngao ngán cho cái đảng quang vinh muốn nằm này. Đất nước thì đang mất vào tay giặc từ biển đảo đến đất liền, nội bộ đảng thì lục ục tranh giành nhau ghế quyền lực đến độ đấu đá nhau thừa sống thiếu chết, người dân thì hết kéo nhau gào khóc hết cửa này đến cửa kia để kêu cứu vì mất đất mất nhà mất cửa. Chỉ chờ một mồi lửa bốc lên thì tất cả đều thiêu rụi, vì khi biển yên sóng lặng là lúc chuẩn bị có sóng thần dữ dội.
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.