Bịt và bưng bít thông tin là nghề của CSVN

11 Tháng Giêng 20169:09 CH(Xem: 4123)

Bịt và bưng bít thông tin là nghề của CSVN

cac

Cánh Dù lộng gió (Danlambao)
 - 
Chế độ Cộng Sản này đã cai trị Việt Nam hơn 70 năm rồi, chúng đã tồn tại cả gần thế kỷ trên cải dải đất còm cõi vì chiến tranh suốt cho đến nay.
Gia tài của Mẹ Việt Nam để lại cho những con cháu Lạc Hồng được bao nhiêu, chúng đem dâng cho Tàu Cộng hết để đổi lấy vũ khí tắm máu và cướp trắng miền Nam.
Đáng lẽ ra 70 năm qua, đảng CSVN yêu Tổ Quốc và vì Nhân Dân, do Nhân Dân như chúng hằng tuyên truyền thì Việt Nam ngày nay đâu thua kém các nước trong vùng bao xa, có khi còn vượt cả Hàn Quốc và Singapore nữa chứ có đâu mà lại thua kém cả đám đàn em là Lào và Cambodia như lời Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố. Chúng không bao giờ dám thẳng thắn nhìn nhận sự thật mà chỉ biết đổ cho Việt Nam sau bao nhiêu năm chiến tranh Bom Đạn, nên nền kinh tế bị trì trệ, mọi cái còn khó khăn, đang tìm mọi cách khắc phục, như mấy cái đám Dư Luận Viên hay rêu rao trên các trang mạng từ xưa tới giờ.
Cũng chả trách được chúng vì Lê Duẩn đã từng tuyên bố và thừa nhận: "Ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc và Liên Sô".
Cộng Sản Việt Nam chưa bao giờ biết nói sự thật, chúng giấu diếm sự thật cho tới khi nào không còn bưng bít, bịt được nữa mới cho lòi ra chút ít thông tin, nhưng lại vội vàng chữa cháy ngay, nếu hết cách lại đổ thừa cho Mỹ Ngụy.
Chúng không có đâu óc cầu tiến, mà chỉ lo vinh Thân phì Gia, lo cho cá nhân và gia đình chúng, lo giữ ghế cho chắc để nắm quyền hành trong tay, hầu bóp hầu, bóp họng người Dân đến ngộp thở làm giàu cho chúng mua nhà, mua xe hơi, xây biệt thự và gởi tiền qua các ngân hàng Thế Giới có uy tín như Thụy Sĩ, nuôi mấy triệu đảng viên thay cho chúng.
Bộ máy tuyên truyền bịp bợm của chúng có cả 800 Báo Đài hằng ngày đăng tải những tin tức có lợi cho đảng cầm quyền của chúng, nếu lỡ tờ báo nào xì một chút thông tin sự thật ra ngoài, nhẹ lắm là bị phạt tiền, nặng thì lượm tay Tổng Biên Tập, nặng hơn nữa thì đóng cửa giải tán tòa soạn. Thế mà chúng cứ nhọn mỏ tuyên bố với thế giới là Việt Nam tự do Ngôn Luận, tự do Báo Chí.
Ngay cái vụ tên Hồ Quang, Hồ Tập Chương trở thành Bác Hồ của chúng, chúng cũng đã tốn kém không biết bao nhiêu là ngân quỹ Quốc Gia để ướp xác, mà chưa chắc cái xác trong lăng Ba Đình còn nguyên vẹn hay lại bằng Sáp như nhiều tin đồn, đã thế phải nuôi cả một lũ Bộ Đội ăn hại chỉ để canh chừng cái lăng này, nhưng chưa bao giờ chúng công khai số tiền phải chi cho các việc trên, cứ ém nhẹm mọi thông tin. Công đoạn lăng xê tên Hồ Tàu cũng tốn kém không ít, trong nước đã vậy còn ra tới ngoài nước, chúng cũng mua chuộc, gạt gẫm, đánh lừa những Quốc Gia nhẹ dạ cả tin nghe lời cho chúng xây dựng tượng đài tên Hồ Tàu, xí gạt người Dân trong nước là Thế Giới đã công nhận HCM là Danh Nhân Thế Giới.Trong nước thì thi nhau xây dựng tượng đài ngàn tỷ, những tượng đài này mọc lên ở các tỉnh như nấm. Đã thế CSVN còn phong Thánh cho Lão Hồ Tàu và ẵm Lão vào Chùa thờ ngang với cả Phật thật là vô liêm sỉ.
Tiểu sử lãnh đạo của chúng cũng là một vấn đề mờ ám, chưa bao giờ chúng dám công khai sự thật về các lãnh tụ của chúng, từ HCM đến các người kế nhiệm, chỉ khi nào những người từng sống chung quanh lãnh đạo của chúng từ nhỏ phun ra, lúc đó mọi người mới biết một chút về nhân thân lãnh đạo của chúng.
Lịch sử từ thời dựng nước của Ông Cha vì sợ Đại Quốc của chúng cũng xóa bỏ các vị Anh Hùng Dân Tộc như Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương, Lê Lợi, Quang Trung một cách không thương tiếc thay vào đó toàn là thứ Anh Hùng bịp bợm như Tô Vĩnh Diện, Lê Văn Tám, Phan Đình Giót, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Thị Sáu, Nguyễn Văn Bé. Trong đó có những Anh Hùng hư cấu như Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé Anh Hùng diệt tăng nhưng phía Mỹ đã đưa qua Mỹ ngay sau đó báo QĐND phong tặng Anh Hùng thì Bé đang ở bên Mỹ ớ cổ ra vì thấy sao mình tự nhiên thành Anh Hùng dễ dàng đến thế trong khi chưa bắn viên đạn nào.
Sau năm 1975 còn nhiều sự thật bưng bít chưa được công khai hóa ra ngoài như 16 tấn vàng trong kho dự trữ ngân khố của VNCH, các kho vũ khí tiếp thu của QLVNCH sau năm 1975 hiện nay ra sao, số Vàng đánh "Tư Sản Mại Bản" do ĐM chủ trì hiện nay ở đâu, Khi Liên sô sụp đổ Đỗ Mười và Nguyễn Văn Linh ký gì khi qua gặp chủ tịch kiêm TBT Tàu Cộng.
Số tiền vay của các ngân hàng thế giới chính xác là bao nhiêu? trong đó làm ăn thua lỗ, thất thoát tổng số là bao nhiêu chưa ai biết chính xác.
Một điều mà chúng ta vẫn hằng ngày chứng kiến từ khi CSVN gọi Tàu Cộng bằng 4 tốt 16 chữ vàng, tại sao biển đảo và lãnh hải chúng ta càng ngày càng co cụm lại, ngư Dân càng ngày đánh bắt trên vùng biển của Tổ Quốc càng bị Tàu cộng bắn giết, cướp của, bắt phạt là sao? CSVN chỉ dám cho phát ngôn viên ọe ra vài ba câu phản đối cho có lệ, cái gì cũng Tàu Lạ, người Lạ, ngay cả giàn khoan Lạ bây giờ cũng ngang nhiên xâm nhập vào giữa biển VN để thăm dò khai thác, gần đây máy bay lạ cũng xuất hiện trên không phận VN không khéo tình trạng này nay mai VN sẽ thành Nước Lạ mà chớ.
Nói chung CSVN là vua bịp bợm, bưng bít thông tin, không bao giờ dám công khai nguồn tin sự thật, chỉ khi nào mọi người đều biết thì mới hé lộ một chút, sau đó lại chữa lửa ngay tại chỗ mà thôi./.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20199:59 CH(Xem: 66)
Nhưng trước khi chỉ về làm người "tử tế" thỉ chỉ cũng đã kịp gài thằng con trai chơi bời phóng đảng khi du học tại Mỹ của mình vào cái chức Phó Viện Trưởng Viện Pasteur Sài Gòn trong khi đó năng lực của nó thì không ai biết, hỏng biết anh F...có diệt tận rễ hay vẫn để nó ở đó cho có cái tình đồng chí, đồng rận zị ta...Còn nữa, cái biệt thự mấy chục tỷ của chỉ trong cái vụ hối lộ thuốc ung thư có bị tịch thu hông hay là cứ để chìm xuồng cũng như cái zụ thằng Phạm Quý Ngọ xơi 500 đô la của Cty Vạn Thịnh Phát năm nào?
15 Tháng Mười 20199:55 CH(Xem: 41)
Hà Nội nước nhiễm độc Dân tình cứ nhao nhao Không có nước sinh hoạt Cuộc sống bỗng lao đao Mặc dù vậy, vẫn có Trận banh, thắng, bù vào Dân tình bớt ngột ngạt Lại có cái hô hào Nước dẫu có nhiễm độc Mấy hôm có là bao. Thuỷ ngân hay bụi mịn Hít vào, có làm sao.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 128)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
13 Tháng Mười 20198:42 CH(Xem: 106)
Thay vì tiếp thu, người đàn ông liền quay ra chửi bới người phụ nữ đã nhắc nhở mình, kèm theo những lời lẽ thô tục. Không những thế, sau khi không rút được tiền, người này quay ra cáu gắt và lao vào đánh mẹ chị Ngân tới tấp, bất chấp sự can ngăn của nhiều người. Trong đoạn clip được đăng tải, người đàn ông liên tục nói: "Mày thích giáo dục ai", “Mày biết tao là ai không”, rồi lao vào đấm đá, đập điện thoại của nạn nhân.
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 194)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
07 Tháng Mười 20199:06 CH(Xem: 146)
Trước hết hãy xem xét gia đình là tế bào của xã hội. Về truyền thống lối sống, từ ngàn xưa cha ông có tấm gương Trầu Cau về nhân nghĩa, thương yêu trong gia đình. Ngày nay, 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh xã hội đầy dẫy chuyện đâm chém giết chóc người trong gia đình vì những tranh chấp, lợi ích rất vặt vãnh {3,4}. Mỗi năm hàng chục ngàn cô gái Việt được kết hôn với người nước ngoài trong những cuộc hôn nhân gả bán. Hàng vạn cô gái đi bán thân nuôi miệng ở nước ngoài…Nền tảng văn hóa gia đình yêu thương đùm bọc nhau đang bị phá tan...
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 141)
Như đã phân tích, bản chất của dân vận là phi dân chủ, nhưng trong bài viết này, phần đầu tiên ông Hồ Chí Minh nói đến có tựa “nước ta là nước dân chủ” và tiếp theo 3 phần sau đó ông Hồ toàn nói về công tác dân vận. Rõ ràng, phần 1 là phần dối trá biến suy nghĩ của bạn đọc mặc định rằng “nước ta là nước dân chủ”. Đấy chính là hành động nhổ neo “sự thật”, rồi sau đó 3 phần tiếp theo là hành động dắt mũi bạn đọc đi vào ma trận của công tác dân vận. Đọc lại những bài Viết của Hồ Chí Minh, nhìn lại bố cục bài viết, phải công nhận ông là một con người rất thủ đoạn. Dùng thủ đoạn chính trị ở mức thượng thừa là yếu tố tạo nên thành công của ông và ĐCS, và tất nhiên đó là bất hạnh lớn cho Việt Nam.
06 Tháng Mười 201910:11 CH(Xem: 161)
Truyền thông trong nước phỏng vấn Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo VN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại cuộc họp chiều 5/10, Đại đức Thích Thanh Toàn đã xin xả giới và hoàn tục. Ngoài ra, Đại đức Thích Thanh Toàn còn đưa thỉnh nguyện tại cuộc họp xin được giữ lại những tài sản như trang trại, đất đai, vật dụng mang tên chủ sở hữu là thể danh của sư Toàn, tức Lê Hữu Long.
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 272)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
03 Tháng Mười 20199:52 CH(Xem: 307)
Chuyện vẽ dự án của quan chức cộng sản được ví như những kẻ đánh cá ở biển bằng mìn vậy. Họ dùng quả mìn ném xuống biển, mìn nổ phá hủy rạng san hô mà phải đến trăm năm sau mới hồi phục, còn cá chết thì chết la liệt. Nhưng điều đáng nói là những con cá chết nổi chiếm phần rất nhỏ so với những con cá chết chìm xuống đáy biển sâu mà thợ lặn không thể thu gom được. Ngân khố quốc gia chính là tài nguyên biển, còn quan chức CS chính là bọn nổ mìn bắt cá. Hãy tưởng tượng, nếu ai cũng đánh cá bằng thuốc nổ thì biển nào còn? Cho nên với ĐCS thì dân đóng thuế bao nhiêu cũng không đủ cho họ phá...
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.