Viện cớ bảo vệ đại hội 12, CSVN diễn tập đàn áp dân

07 Tháng Giêng 20166:50 SA(Xem: 1436)

Viện cớ bảo vệ đại hội 12, CSVN diễn tập đàn áp dân

a3
                                                            Ảnh: VnExpress


Bạn đọc Danlambao
 - CSVN vừa tổ chức một buổi diễn tập quy mô lớn với lý do 'bảo vệ cho đại hội đảng 12', trong đó có tình huống đối phó với hàng ngàn người dân mất đất khiếu kiện.
Buổi diễn tập đàn áp vừa diễn ra sáng hôm 7/1/2015 tại sân vận động Mỹ Đình, với sự tham gia của cả CA, quân đội cùng các phương tiện hùng hậu phục vụ cho việc trấn áp.

Khoảng hơn 5 ngàn nhân lực từ bộ CA, bộ tư lệnh thủ đô đã được điều động nhằm mục đích bảo vệ an toàn tuyệt động cho đại hội toàn quốc sắp diễn ra vào cuối tháng 1.
Vượt quá quy mô diễn tập an ninh.
Tình huống giả định được đưa ra là: Hàng ngàn người dân mất đất sẽ kéo đến trụ sở UBND Hà Nội để giăng biểu ngữ khiếu kiện. Lực lượng vũ trang sau đó sẽ tiến hành trấn áp đám đông.
Hình ảnh buổi diễn tập trên báo VNEXpress cho thấy có sự xuất hiện của các phương tiện tối tân như: xe bọc thép Hummer H2 trang bị trung liên PKM 7,62mm; xe Ford F550 Super Duty có lắp hệ thống giáp bọc thép cấp độ B6, dàn xe bộ binh bánh lốp của bộ tư lệnh thủ đô và các loại xe chữa cháy, trực thăng…

Tình huống chống khủng bố có vũ trang cũng được mang ra diễn tập.
Theo một số ý kiến, số lượng nhân sự và khí tàu hùng hậu như trên đã vượt quá quy mô của một cuộc diễn tập an ninh thông thường. 
Qua sự xuất hiện của quân đội, có người còn nghi ngờ đây thực chất là một cuộc diễn tập chống lại âm mưu lật đổ, đảo chánh giữa các thế lực trong đảng.
‘Đồng chí’ chửi nhau chí choé
Những nghi ngờ này không phải là không có cơ sở khi có tin đồn cho rằng thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng – người nắm bộ CA – hiện đang bị thất thế và có nguy cơ bị loại bỏ.
Đối thủ của ông Dũng là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dự đoán sẽ tiếp tục ở lại bộ chính trị thêm một nhiệm kỳ.
Trước đó, ông Trọng đã thực hiện hàng loạt chuyến thăm đến bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và bộ tư thủ đô. Trong các chuyến đi này, ông Trọng đều căn dặn phải bảo vệ tuyệt đối cho đại hội đảng lần thứ 12. 

Ảnh: VnExpress


Dù tỏ ra thất thế, nhưng Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang ra sức bám ghế bằng một ý chí tại vị sắt đá. Đến độ, một nhân vật gần đất xa trời như cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh đã phải vào cuộc để chống đỡ cho ông Dũng.
Trên các mạng xã hội, đàn em của phe Dũng lẫn phe Trọng liên tục chửi nhau chí choé thông qua các tài liệu, đơn thư tố cáo. Trong số này, có nhiều ông thậm chí từng là cán bộ cấp cao, đảng viên lão thành… 
Họ đã từng gọi nhau là ‘đồng chí’!
Bất kể ai đi ai ở, đại hội 12 của đảng cộng sản dự kiến sẽ tiếp tục là một đấu trường gió tanh mưa máu. Chính các ‘đồng chí’ cộng sản đang tự chém giết lẫn nhau, những kẻ nào thắng thì nhân dân đều bại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...