Viện cớ bảo vệ đại hội 12, CSVN diễn tập đàn áp dân

07 Tháng Giêng 20166:50 SA(Xem: 1397)

Viện cớ bảo vệ đại hội 12, CSVN diễn tập đàn áp dân

a3
                                                            Ảnh: VnExpress


Bạn đọc Danlambao
 - CSVN vừa tổ chức một buổi diễn tập quy mô lớn với lý do 'bảo vệ cho đại hội đảng 12', trong đó có tình huống đối phó với hàng ngàn người dân mất đất khiếu kiện.
Buổi diễn tập đàn áp vừa diễn ra sáng hôm 7/1/2015 tại sân vận động Mỹ Đình, với sự tham gia của cả CA, quân đội cùng các phương tiện hùng hậu phục vụ cho việc trấn áp.

Khoảng hơn 5 ngàn nhân lực từ bộ CA, bộ tư lệnh thủ đô đã được điều động nhằm mục đích bảo vệ an toàn tuyệt động cho đại hội toàn quốc sắp diễn ra vào cuối tháng 1.
Vượt quá quy mô diễn tập an ninh.
Tình huống giả định được đưa ra là: Hàng ngàn người dân mất đất sẽ kéo đến trụ sở UBND Hà Nội để giăng biểu ngữ khiếu kiện. Lực lượng vũ trang sau đó sẽ tiến hành trấn áp đám đông.
Hình ảnh buổi diễn tập trên báo VNEXpress cho thấy có sự xuất hiện của các phương tiện tối tân như: xe bọc thép Hummer H2 trang bị trung liên PKM 7,62mm; xe Ford F550 Super Duty có lắp hệ thống giáp bọc thép cấp độ B6, dàn xe bộ binh bánh lốp của bộ tư lệnh thủ đô và các loại xe chữa cháy, trực thăng…

Tình huống chống khủng bố có vũ trang cũng được mang ra diễn tập.
Theo một số ý kiến, số lượng nhân sự và khí tàu hùng hậu như trên đã vượt quá quy mô của một cuộc diễn tập an ninh thông thường. 
Qua sự xuất hiện của quân đội, có người còn nghi ngờ đây thực chất là một cuộc diễn tập chống lại âm mưu lật đổ, đảo chánh giữa các thế lực trong đảng.
‘Đồng chí’ chửi nhau chí choé
Những nghi ngờ này không phải là không có cơ sở khi có tin đồn cho rằng thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng – người nắm bộ CA – hiện đang bị thất thế và có nguy cơ bị loại bỏ.
Đối thủ của ông Dũng là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dự đoán sẽ tiếp tục ở lại bộ chính trị thêm một nhiệm kỳ.
Trước đó, ông Trọng đã thực hiện hàng loạt chuyến thăm đến bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và bộ tư thủ đô. Trong các chuyến đi này, ông Trọng đều căn dặn phải bảo vệ tuyệt đối cho đại hội đảng lần thứ 12. 

Ảnh: VnExpress


Dù tỏ ra thất thế, nhưng Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang ra sức bám ghế bằng một ý chí tại vị sắt đá. Đến độ, một nhân vật gần đất xa trời như cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh đã phải vào cuộc để chống đỡ cho ông Dũng.
Trên các mạng xã hội, đàn em của phe Dũng lẫn phe Trọng liên tục chửi nhau chí choé thông qua các tài liệu, đơn thư tố cáo. Trong số này, có nhiều ông thậm chí từng là cán bộ cấp cao, đảng viên lão thành… 
Họ đã từng gọi nhau là ‘đồng chí’!
Bất kể ai đi ai ở, đại hội 12 của đảng cộng sản dự kiến sẽ tiếp tục là một đấu trường gió tanh mưa máu. Chính các ‘đồng chí’ cộng sản đang tự chém giết lẫn nhau, những kẻ nào thắng thì nhân dân đều bại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
29 Tháng Bảy 2019
Ngay lập tức người dân nhận ra ngay sự ngây thơ của mình khi biểu lộ lòng yêu nước. Sự ngây thơ ấy đã bị lợi dụng cho mục đích chính trị “không trong sáng” và người chịu thiệt cuối cùng chính là họ, những người thiết tha bảo vệ chú quyền lãnh thổ bằng cách duy nhất là biểu tình chống Trung Quốc. Người dân cũng nhận ra rằng họ bị phản bội từ chính quyền của mình và nỗi đau đớn ấy không hề thua cái nhục mất nước trước kẻ thù truyền kiếp.