Nguyễn Tấn Dũng Có Dám Làm Một Cuộc Đảo Chính ?

20 Tháng Mười Hai 20151:03 CH(Xem: 13583)
  • Tác giả :

NGUYỄN TẤN DŨNG CÓ DÁM LÀM
MỘT CUỘC ĐẢO CHÍNH ?


11813375_392469300947638_9068869945646318574_nNguyên Anh

 

Những đồn thổi về việc Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng csVN làm báo cáo giải trình về những hoạt động của y trong hai nhiệm kỳ điều hành nước Việt đã làm cho nhiều người quan tâm và đặt dấu hỏi, liệu độ minh xác của tập tài liệu đó được bao nhiêu và y đã báo cáo những gì trong đó ?

Toàn văn tài liệu được gọi là giải trình có chữ ký của Nguyễn Tấn Dũng chỉ là quanh co, nói lòng vòng, đổ thừa cho tập thể nhưng điều hèn mạt nhất mà y không dám nói chính là nền kinh tế Việt Nam đã tan nát be bét khi hai tập đoàn mà chính y khoe khoang là hai quả đấm thép Vinashin, Vinaline đã chìm xuồng gây nên số nợ quốc tế khổng lồ mà triều đình cộng sản phải nai lưng ra trả kéo theo đó là nền kinh tế thô sơ tuột dốc không phanh.

Trong hai nhiệm kỳ làm thủ tướng của mình Nguyễn Tấn Dũng đã:

-         Phá tan nền kinh tế Việt Nam với nhóm lợi ích của mình trong đó cần kể đến thằng em Tư Thắng chuyên chạy bán dự án sân sau có chữ ký của y cho các doanh nghiệp cơ hội, phe nhóm kéo theo đó là những công trình đầu voi đuôi chuột có chất lượng tồi tràn ngập xã hội.

-         Tội ác thứ nhì của y là với vai trò thủ tướng một quốc gia tham nhũng gần như bậc nhất thế giới y đã cùng với phe cánh được gọi là chính phủ vác mặt đi vay mượn khắp thế giới, sau khi có tiền y đã cùng đàn em chia chác ăn chia và làm những công trình công cộng có chất lượng tồi, các phúc lợi xã hội như nhà thương, trường học không tăng nhưng 90 triệu người dân trong nước phải è đầu gánh khoản nợ công trên 1.000 mỹ kim/người và được bọn chúng tính vào giá các mặt hàng độc quyền như xăng dầu, điện nước, thuế cầu đường, vàng bạc, quý kim…

-         Y đã cùng Nông Đức Mạnh, cựu TBT đảng csVN thông đồng rước giặc vào nhà khi cho khai thác mỏ Bô Xít ở vùng tam giác Việt-Miên-Lào, gây di hại trầm trọng cho đất nước khi mỏ khai thác không có lời và gây nên vấn nạn bùn đỏ nghiêm trọng cho đến đời con cháu.

-         Con gái y Nguyễn Thanh Phượng nắm quỹ đầu tư quốc tế vào Việt Nam khi y đang ở nhiệm kỳ đầu sau khi dùng đặc quyền của cha mình ôm tài sản khổng lồ đã rửa tiền qua Mỹ với tên chồng Nguyễn Bảo Hoàng, quốc tịch Mỹ, số tài sản khổng lồ này đã được y mua một đội bóng đá với giá hơn 100 triệu đô la, đó là tiền mà Nguyễn Tấn Dũng bán nước từ mỏ Bô xít cho đến các khu công nghiệp, dự án giặc Tàu ngự trị trên quê hương và cũng đáng nói là chính phủ Hoa Kỳ không quan tâm vì sao y lại có nhiều tiền như thế.

-         Nguyễn Tấn Dũng còn thể hiện tư cách hèn hạ khi trả thù Hà Vũ qua vụ án 2 bao cao su đã qua sử dụng, bắt các nhà bất đồng chính kiến theo nghị định 72 mà y ban hành dẫn đưa những con người vô tội phải chịu cảnh tù đày theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự cộng sản Việt Nam.

-         Nguyễn Thanh Nghị, con trai thứ của y sau khi du học bên Mỹ về đã được bổ nhiệm làm thú trưởng Bộ Xây Dựng mà hoàn toàn không có quá trình tham chính cần thiết của những người cộng sản, theo đó ít ra phải có quá trình đảm trách cương vị bí thư đảng ủy một tỉnh hay các vị trí tương đương trước khi mang hàm thứ trưởng.

-         Nguyễn Minh Triết, con trai ngoài kế hoạch của y du học tại Ăng Lê, sau khi về nước đã được điều về quản lý Đoàn Thanh Niên một tỉnh miền Trung và sau đó cơ cấu vào tỉnh ủy đã cho thấy con em của y toàn là những kẻ cơ hội và dựa hơi cha mình.

Tội ác của Nguyễn Tấn Dũng:

-         Thủ tiêu Nguyễn Bá Thanh, nguyên bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng, trưởng ban nội chính Trung ương vì lo sợ phe nhóm Nguyễn Phú Trọng sẽ phanh phui những phi vụ bẩn thỉu của mình.

-         Với vị trí thủ tướng hắn thừa biết kịch bản ám sát Phạm Quý Ngọ, thượng tướng, thứ trưởng Bộ Công An cộng sản Việt Nam vì những tiết lộ của bị can Dương Chí Dũng trước tòa có liên quan đến Trần Đại Quang, đương kiêm Bộ Trưởng Bộ Công An.

-         Trong hai nhiệm kỳ y làm thủ tướng rất đông các tù nhân lương tâm do uất ức, phản kháng, chỉ trích chế độ đã bị ngồi tù như Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, hay vụ án Ân Đàn Đại Đạo, điều đó cho thấy y chính là một tên độc tài chuyên dùng vũ lực đàn áp người dân.

Và bây giờ cuối nhiệm kỳ thứ hai các đồng chí của hắn đang manh nha tiêu diệt sếp lớn của mình với bản báo cáo giải trình, điều đó nếu là sự thật thì chắc chắn sự liên kết nhằm lật đổ Nguyễn Tấn Dũng đã có sự liên kết của hầu hết các ủy viên bộ chính trị cộng sản Việt Nam.

Trong tình thế hiện tại có lẽ Nguyễn Tấn Dũng chỉ mong muốn hạ cánh an toàn ở Việt Nam hay quốc gia nào đó thụ hưởng tài sản phi pháp của mình nhưng với bản báo cáo trên thì chắc chắn số phận của y sẽ không dễ dàng như các tên đi trước.

Nếu nói phe cánh của Nguyễn Phú Trọng thì sự cân đối có vẻ nghiêng về Nguyễn Tấn Dũng khi trong tay y đang nắm hai lực lượng hùng mạnh nhất là công an và quân đội, nếu cần y có thể dùng chính lực lượng này dập tắt bất cứ ai dám cản đường vì thế sức ép dành cho Nguyễn Tấn Dũng có lẽ không phải đến từ nội bộ đảng cộng sản Việt Nam mà nó đến từ tòa đại sứ Trung Hoa Dân Quốc với mạng lưới tình báo Trung Nam Hải đang ngập tràn Việt Nam và việc triệt tiêu Nguyễn Tấn Dũng, một kẻ gió chiều nào theo chiều đó, một cái gai cần phải nhổ cũng nằm trong bản kế hoạch của thỏa ước Thành Đô sát nhập nước Việt Nam vào Trung Hoa lục địa cũng là một nghi vấn.

Cái hậu của Nguyễn Tấn Dũng xem ra khá nặng khi bị chính đảng của mình thanh trừng nhưng nếu y có can đảm đảo chính lật đổ đảng cộng sản thì họa may…

Tuy nhiên với một thủ tướng mà toàn dân đã nhìn rõ chân tướng suốt hai nhiệm kỳ thì nếu giả thuyết đảo chính thành công con người của Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ không dễ dàng gì trao lại quyền hành cho nhân dân, khi đó y sẽ thành một tên lãnh tụ độc tài, phát xít và cực đoan, điều đó càng làm cho người dân khổ sở bội phần.

Trong bối cảnh hiện nay những diễn tiến trên chính trường Việt Nam sẽ dẫn đến cục diện xoay chiều, nếu đảng cộng sản thanh trừng Nguyễn Tấn Dũng thành công thì chúng cũng sẽ giao đất nước cho bọn kẻ thù phương Bắc, còn nếu y đủ bản lĩnh điều khiển thế cờ thì dân den cũng lại càng thêm khốn khổ…

Và giải pháp cuối cùng mà hai con đường trên đưa tới bắt buộc con đường nào cũng sẽ phải có một cuộc cách mạng, mềm hay cứng sẽ do ba đối trọng quyết định:

Đảng cộng sản, Nguyễn Tấn Dũng và Dân Tộc Việt Nam !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 51)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 89)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 67)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 169)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 161)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 202110:10 CH(Xem: 143)
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 20218:22 CH(Xem: 160)
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 20218:21 CH(Xem: 206)
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 295)
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 20218:04 CH(Xem: 265)
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...