Hý trường quốc hội & Dũng ơi, thôi đừng "nổ" nữa!

28 Tháng Mười Một 20157:39 CH(Xem: 5977)

Hý trường quốc hội & Dũng ơi, thôi đừng "nổ" nữa!
Viễn Xứ (Danlambao)
 - 
Số là mấy ngày nay, đủ chuyện lùm xùm của cái sân khấu hát bội pha hồ quảng của bầy đàn nhà sản thi nhau chọc cà lét thiên hạ với:
1. Một Bộ trưởng "bất tài" mạnh mồm tuyên bố sẽ (an) "bài tất" (tần tật) cho người kế nhiệm, gọi nôm na là "chuyển giao công nghệ" một đống rác thải của nhiệm kỳ này coi như của hồi môn để bộ trưởng mới "có số vốn" trước khi về nhà... sản (1). Tốt hết sức!
2. Ông chủ tịch nọ có cái mặt kênh kiệu (mình cũng thấy vậy khi đọc báo) thì tự nhiên không bơi phao mà "nổi" như cồn vì "không biết gì cả, không chỉ đạo ai cả" mà cô giáo "tự nhiên" bị phạt 5 triệu, ông nọ nhảy vào like một phát cũng bị nhập quốc tịch Ma rốc rồi "móc ra" vài triệu góp vốn cho "sự nghiệp phạt" của quan chức tỉnh nọ (2). Quái lạ!
3. Thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung bận họp QH đến nỗi không thèm quan tâm gì đến lũ dân đen dưới trần gian bị côn an lẫn côn đồ đánh đến nỗi "má nhìn hổng ra" luôn. Vụ hai ông luật sư hiền lành, thương dân lặn lội xuống vùng quê nghèo để giúp gia đình cháu Dư nhưng phải tội ngáo ộp, có xe hơi không hè nhau đẩy bộ, xí xọn lái làm gì cho văng bụi vô mình mấy anh trai làng để bị mấy ảnh truy sát, uýnh bầm dập, te tua (3). Nhìn hình mấy ông mà VX tôi đau lòng ăn cơm không nổi luôn. Hic!
4. Đời cũng thật bất công và nhức đầu khi mới mấy ngày trước vị luật sư đáng kính Trần Vũ Hải khi khổng khi không bị một bọn 10 tên côn an mặc thường phục xông vào nhà riêng (cái này luật gọi là xâm nhập gia cư bất hợp pháp) lôi đi "như một con chó" (lời kể của Ls. Hải) (4). Nói tới chó, mấy ngày nay cả nhà còn đang thổn thức cho cái chết của con Diesel, chú "quân khuyển" của nước Pháp được phong tặng danh hiệu anh hùng vì hy sinh trong trận truy bắt bọn tàn quân IS tại Paris vừa qua (5). Chưa nguôi ngoai, đùng một cái lại thấy TT Putin tặng cho Police Pháp một con chó khác để chia sẻ mất mát về chú chó Diesel kia. Thật là một nghĩa cử đẹp (6)! Thế là cả nhà lại... tiếp tục khóc. Nhớ lại giọng nói đầy uất ức của Ls. Hải mà đau lòng (7). Đấy, con người ở cái xứ thiên đường XHCN toàn hoa thúi địt (miền Bắc gọi là lá mơ) mọc mà bị đối xử còn thua một con chó nữa thì mơ gì đến tự do, dân chủ (!?). Buồn, lại khóc....
5. Sử gia Dương Trung Quốc xứng danh là đại biểu QH "còn Đảng còn mình" khi mấy ngày trước ông tung hê Tập Cận Bình quá cỡ (8). Phàm tục ngữ có câu "chuyện nhà thì nhát, chuyện chú bác thì siêng" thiệt là đúng với ông này. Hổm rày, dư luận rùm beng dầu sôi lửa bỏng dzụ "bỏ sử thì thương mà vương thì... tội cho học trò", chờ sái cổ chả thấy ổng tuyên ngôn, tuyên bố sao "nghe cho đặng", cho biển yên sóng lặng... Tự nhiên thấy ông hồng hào, tươi tắn, khỏe khoắn xuất hiện bình lựng, phán xét chuyện lãng nhách tiêu đề "cái bản mặt kênh kiệu" phạt sai thế này, thế khác (?!?) (9). Thấy ông có vẻ thích chuyện tầm phào, tôi cũng nhận ra với hàm râu xồm xoàm đó, trông ông cũng giống một loài dê núi bên Tàu quá (họ là Dương, tên lại Trung Quốc). Ông mà phạt tôi là "hả họng mắc quai" đó nghe ông Quốc, tốt nhất là ngậm bồ hòn đi ông ạ. Sử gia gì cái loại như ông!
Cả trăm ngàn chuyện trái ngang, giả trá của "Ba dòng thác cách mạng", thảm sát dân lành Tết Mậu Thân, ai ném bom trường Cai Lậy? Ai giết đồng chí mình trong "chủ nghĩa xét lại", ai dụ dỗ nhân sĩ trí thức nói thẳng nói thật rồi thủ tiêu, ám hại trong oan án "Nhân văn giai phẩm"? Ông làm gì khi lịch sử dân tộc bị chà đạp, chôn vùi và nhào nặn thành một thứ hổ lốn không thể chấp nhận được, đến học sinh thời nay bị nhồi sọ với những chủ thuyết CS mà ai cũng biết là giả dối, tuyên truyền, bố láo... nói chung là vô cùng tai hại cho nhận thức của tuổi trẻ VN, không được tư duy kiến thức đầy đủ về thời VNCH hay bị dốt về lịch sử 4000 năm văn hiến (đến nỗi còn không phân biệt được Nguyễn Huệ và Quang Trung là hai người khác nhau (?), thậm chí có em còn hỏi hai ông này có phải là hai anh em (???) (10)). Lớn lên dưới mái trường XHCN mà chúng nhổ toẹt vào cái môn sử láo toét, giả trá, lộng ngôn của bầy đàn cộng phỉ thì ông thấy sao? Trách nhiệm của ông nằm ở đâu???
Tôi nói thử xem đúng không nhé: Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, ông vào bếp tự tay nấu nồi "chè kho" (miền Nam chúng tôi gọi là chè đậu xanh đánh), ông bảo đó là món chè truyền thống cúng ông bà vào dịp Tết mà ông luôn tự làm cho gia đình (11). Đấy, trách nhiệm gìn giữ truyền thống, lịch sử của ông nằm trong cái nồi chè đó có phải không ông?! Thiết nghĩ cái tên "chè gia" chắc có vẻ hợp với ông hơn ông Quốc ạ!
6. Chuyện hài nhất có lẽ là "Hà Nội không có ai tham nhũng" (12). Ha! Ha! Ha! Ở cái xứ Lừa này không chết vì đau tim, chết đói, lên máu vì tức, bị côn an đánh hội đồng, uất ức tự thiêu, rảnh rỗi vô đồn CA treo cổ tự tử... thì có cái chết tương đối hạnh phúc nhất là "chết cười" nghĩa là cười tới nỗi thiếu không khí mà lăn đùng ra chết, không trăn chẳng trối... Ha! Ha! Ha! Không có tham nhũng cũng như mấy em đứng đường còn "gin" 100%. Thử đi biết liền!
7. Ông Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thì doạ nạt với "Luật sửa đổi báo chí... và cấm trích dẫn báo chí trên mạng XH" (13). Rồi ngay tức thì, Petrolimex với khẩu hiệu treo trước tòa soạn "Làm báo với Tinh thần Dầu Khí" lại đăng tin bịa đặt Ls. Trần Vũ Hải bỏ trốn sang Mỹ (14) trong khi ông Hải vẫn sờ sờ "nguyên trạng" ngay giữa lòng Thủ đô Hà nội dấu yêu sau ngày được dân oan giải cứu. Thì ra "Tinh thần dầu khí" là tinh thần dựng chuyện, đơm đặt, láo toét?!
8. Còn ông thủ tướng thì "tả xung hữu đột", đu dây làm xiếc với những tuyên bố kỳ lọa như sau:
* Tại Hội nghị APEC, CTN Sang tuyên bố: "VN ký kết đối tác chiến lược với Philippin"(15).
Nhớ lại, từ hồi đầu năm 2015 tới nay thì dân Việt giống như một đàn lừa nay quay qua bên phải, mai lại nghiêng đầu về bên trái để nghe một đống lộn xộn như vầy:
- Việt Nam không liên minh quân sự với bất kỳ nước nào để chống lại nước khác (!?)(16)
(Yếu mà thích ra gió mình "ên". Cái này mấy ông già trong xóm vừa vấn điếu thuốc rê vừa chưởi: "Đồ chảnh chó!"). Hú hồn!
- Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ vì những quan hệ hữu nghị viễn vông (!?)(17)
(Ngon! Hoan hô Thủ tướng "thủ Mỹ, bài Chệt". Cả làng trên xóm dưới đòi bầu ba Ếch làm Tổng thống rần rần...), tức cười nhất là trong đó có một số người ngày thường chưởi anh Dũng ghê lắm, vậy mà lúc đó quay 180 độ lý lựng: "Trong những cái xấu nên chọn cái ít xấu nhất!". He!He! VX tôi lúc đó chỉ biết cười ruồi. Nhớ lại, có lúc bị người chưởi xiên, chưởi xỏ là dở hơi, ba trợn gì đó nhưng khi hiểu được đặc tính "cạn sệt" của những kẻ ngây ngô, sau từng đó năm mà vẫn còn nhẹ dạ tin vào một tên việt cộng nhà nòi như Ba Ếch thì... thật miền Nam không mất (hơn 40 năm trước) và sẽ mất nước (trong 5 năm tới) mới là chuyện lạ.
- Việt Nam yêu cầu "giữ nguyên trạng", các bên kềm chế... blah,blah,blah. (18)
(Ủa, là sao? "nguyên trạng" là giữ nguyên 16 vàng, 4 tốt, u như kỹ???)
- Yêu cầu các nước Đông Nam Á không quân sự hóa tình hình biển Đông (!?) (19)
(Thôi... là hết chia tay từ đây, tình duyên mình có bấy nhiêu thôi...!)
- Yêu cầu các bên không gây phức tạp thêm tình hình biển Đông. (20)
(Yêu cầu gì nữa, xây xong hết gồi!?)
- Đoàn kết với các nước để đảm bảo tự do hàng hải trên biển Đông (!?)(21)
(Đoàn kết nàm thao? Ngư dân chết trôi, bầm dập từng ngày mà tự do hàng hải gì cha nội?!)
- Bác Tập vừa "say good bye", anh Dũng liền đăng đàn hớn hở khoe: "Đã có phương án tăng lương" (22). Ai chẳng biết ngân sách cạn kiệt, tiền đâu mà trang trải nếu không có số tiền "khủng" 1 tỷ nhân dân tệ (23) mà Trung Quốc cho vay để "giữ đảng" và bầy thái thú con hoang (!?!). Việt cộng mấy anh thiệt là dễ đoán, anh Dũng ạ. Chán phèo!
Chưa hết, sau khi Bộ trưởng Son làm công dân mạng "chùn tay, mỏi gối" vì sợ chỉ cần lơ đãng ngủ gục chạm ngón tay vào nút "like" cái bài của ai đó trên FB chê ông nào mặt tròn, mặt méo, mặt kên kên hay đà điểu, diều hâu gì gì đó là bị phạt 5 triệu lãng nhách... thì tự nhiên anh Dũng lại đá giò lái, kêu gọi công dân mạng một cách rất "tình thương, mến thương" như sau: "Công dân mạng hãy đấu tranh vì lẽ phải... Vì một môi trường Anh Tẹc Nách tinh khiết...!? (Nghĩa là không hôi nách???)" (24).
Thôi, hổng dám đâu! Em sợ anh lâu gồi anh Dũng ơi, hổng biết hồi đó má anh có đẻ anh gần kho đạn không mà giờ anh "nổ" văng miểng từa lưa. Anh muốn dân nó tin anh, anh làm ơn tháo giùm cái dây thòng lọng số 258 xuống đi rồi mình nói chiện tiếp. Giỡn chơi hoài. Hi! Hi!
Chỉ sơ sơ chừng đó thôi mà đàn lừa đã "ngất ngư con tàu đi" vì chẳng hiểu lập trường của ông thủ tướng là gì? Người xưa nói rất đúng: "Cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo, cái miệng không vành méo mó tứ tung".
Bởi vậy, hỏi sao mà vừa rồi các số liệu thống kê người bị tâm thần ở VN tăng đột biến (25). Có nhiều bác sĩ thừa nhận từ con số 40 bệnh nhân/tuần tăng lên gần 200 bệnh nhân/tuần (phòng mạch tư), còn bệnh viện thì trung bình mỗi tháng tăng 40-50 bệnh nhân nhập viện, dẫn đến tình trạng quá tải (26). Con số 20% dân số VN bị tâm thần mà phần đông là người trẻ tuổi (chiếm 15%) (27) có cho chúng ta thấy điều gì đang xảy ra cho tương lai con, cháu mình không? Hay mỗi người vẫn sẽ chép miệng, nhún vai hoặc buông ra vài câu nói bâng quơ vô thưởng vô phạt đại loại như:
- Chán thật nhưng... biết làm sao bây giờ!?
 
- Trời đất, ghê vậy? Thôi tới giờ mình phải đi rước con rồi... Cúp máy nha!
 
- Bớt giỡn đi cha nội, hơi đâu lo nhiều cho nó mệt. Chiều nay chiến hữu chờ ngoài bờ kè đó, ráng trốn bả ra làm vài "de" nha! (28)
 
- Ừm, mà nói thiệt mình cũng chán nhưng mình... hổng thích chính trị (!)
 
Rồi sao? 40 năm nhục nhằn ngập ngụa trong vũng bùn lạc hậu với một lũ điên và rồi chúng ta cũng trở thành những kẻ điên loạn theo cách riêng của mình và chấp nhận cúi đầu sống kiếp lưu vong trên chính quê hương mình thêm 40, 80 hay 160 năm nữa?!?
Với cái đà này, tôi nghĩ giống như tác giả Nguyễn Thông trong bài "Sử, vàng, dân và báo" (29). (Trích) "Tôi rút ra kết luận: Ở cái xứ này không phải thay cái gì cả, kể cả đảng, chính phủ, lãnh đạo hợp tác xã, ban bảo vệ dân phố, tổ bầu cử, hội nuôi ong..., tất tần tật, không phải thay cái gì cả. Cứ để tồn tại.
 
Chỉ cần thay dân thôi. Dân hỏng nặng rồi. Thay dân." (Hết trích).
Thưa các ông bà nhà sản, người dân chúng tôi đóng thuế không phải để xem các vị diễn hài mà chúng tôi cười không nổi. Các vị đã biến nghị trường thành hý trường từ khi bàn chân đẫm máu ngư dân của tên xâm lược họ Tập kia dẫm lên hội trường Diên Hồng của tổ tiên, làm ô uế nơi thiêng liêng của hồn thiêng sông núi. Hãy trả lịch sử lại đúng chỗ của nó vì sự thật vẫn muôn đời là sự thật. Tôi tin rằng một ngày không xa nữa, chính lịch sử sẽ phán xét các vị!
__________________________________________
Chú thích:
(28) Dân nhậu hay nói "làm vài de" là nói trại ra từ chữ "la biere" (la de) tiếng Pháp mà ra. Lâu ngày thành thói quen, một danh từ bình dân của các bợm nhậu Saigon.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 25)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 16)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 19)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 149)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 75)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 226)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 124)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 265)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 115)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
12 Tháng Tám 201912:29 SA(Xem: 154)
Khi chúng tôi trên xe chạy dọc khu cảng vào ngày hôm sau, ông thấy nhiều tàu bỏ neo. Một lần nữa ông buộc tội chúng tôi đã thu lợi vô cùng lớn từ chiến tranh Việt Nam và phát triển Singapore trên sự mất mát của họ vì thế trách nhiệm của chúng tôi là giúp đỡ họ. Tôi hoài nghi. Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại buộc phải giúp đỡ họ trong khi họ bị kiệt quệ bởi một cuộc chiến mà chúng tôi không gây ra và chúng tôi không hề đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc chiến ấy...
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!