Hý trường quốc hội & Dũng ơi, thôi đừng "nổ" nữa!

28 Tháng Mười Một 20157:39 CH(Xem: 6043)

Hý trường quốc hội & Dũng ơi, thôi đừng "nổ" nữa!
Viễn Xứ (Danlambao)
 - 
Số là mấy ngày nay, đủ chuyện lùm xùm của cái sân khấu hát bội pha hồ quảng của bầy đàn nhà sản thi nhau chọc cà lét thiên hạ với:
1. Một Bộ trưởng "bất tài" mạnh mồm tuyên bố sẽ (an) "bài tất" (tần tật) cho người kế nhiệm, gọi nôm na là "chuyển giao công nghệ" một đống rác thải của nhiệm kỳ này coi như của hồi môn để bộ trưởng mới "có số vốn" trước khi về nhà... sản (1). Tốt hết sức!
2. Ông chủ tịch nọ có cái mặt kênh kiệu (mình cũng thấy vậy khi đọc báo) thì tự nhiên không bơi phao mà "nổi" như cồn vì "không biết gì cả, không chỉ đạo ai cả" mà cô giáo "tự nhiên" bị phạt 5 triệu, ông nọ nhảy vào like một phát cũng bị nhập quốc tịch Ma rốc rồi "móc ra" vài triệu góp vốn cho "sự nghiệp phạt" của quan chức tỉnh nọ (2). Quái lạ!
3. Thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung bận họp QH đến nỗi không thèm quan tâm gì đến lũ dân đen dưới trần gian bị côn an lẫn côn đồ đánh đến nỗi "má nhìn hổng ra" luôn. Vụ hai ông luật sư hiền lành, thương dân lặn lội xuống vùng quê nghèo để giúp gia đình cháu Dư nhưng phải tội ngáo ộp, có xe hơi không hè nhau đẩy bộ, xí xọn lái làm gì cho văng bụi vô mình mấy anh trai làng để bị mấy ảnh truy sát, uýnh bầm dập, te tua (3). Nhìn hình mấy ông mà VX tôi đau lòng ăn cơm không nổi luôn. Hic!
4. Đời cũng thật bất công và nhức đầu khi mới mấy ngày trước vị luật sư đáng kính Trần Vũ Hải khi khổng khi không bị một bọn 10 tên côn an mặc thường phục xông vào nhà riêng (cái này luật gọi là xâm nhập gia cư bất hợp pháp) lôi đi "như một con chó" (lời kể của Ls. Hải) (4). Nói tới chó, mấy ngày nay cả nhà còn đang thổn thức cho cái chết của con Diesel, chú "quân khuyển" của nước Pháp được phong tặng danh hiệu anh hùng vì hy sinh trong trận truy bắt bọn tàn quân IS tại Paris vừa qua (5). Chưa nguôi ngoai, đùng một cái lại thấy TT Putin tặng cho Police Pháp một con chó khác để chia sẻ mất mát về chú chó Diesel kia. Thật là một nghĩa cử đẹp (6)! Thế là cả nhà lại... tiếp tục khóc. Nhớ lại giọng nói đầy uất ức của Ls. Hải mà đau lòng (7). Đấy, con người ở cái xứ thiên đường XHCN toàn hoa thúi địt (miền Bắc gọi là lá mơ) mọc mà bị đối xử còn thua một con chó nữa thì mơ gì đến tự do, dân chủ (!?). Buồn, lại khóc....
5. Sử gia Dương Trung Quốc xứng danh là đại biểu QH "còn Đảng còn mình" khi mấy ngày trước ông tung hê Tập Cận Bình quá cỡ (8). Phàm tục ngữ có câu "chuyện nhà thì nhát, chuyện chú bác thì siêng" thiệt là đúng với ông này. Hổm rày, dư luận rùm beng dầu sôi lửa bỏng dzụ "bỏ sử thì thương mà vương thì... tội cho học trò", chờ sái cổ chả thấy ổng tuyên ngôn, tuyên bố sao "nghe cho đặng", cho biển yên sóng lặng... Tự nhiên thấy ông hồng hào, tươi tắn, khỏe khoắn xuất hiện bình lựng, phán xét chuyện lãng nhách tiêu đề "cái bản mặt kênh kiệu" phạt sai thế này, thế khác (?!?) (9). Thấy ông có vẻ thích chuyện tầm phào, tôi cũng nhận ra với hàm râu xồm xoàm đó, trông ông cũng giống một loài dê núi bên Tàu quá (họ là Dương, tên lại Trung Quốc). Ông mà phạt tôi là "hả họng mắc quai" đó nghe ông Quốc, tốt nhất là ngậm bồ hòn đi ông ạ. Sử gia gì cái loại như ông!
Cả trăm ngàn chuyện trái ngang, giả trá của "Ba dòng thác cách mạng", thảm sát dân lành Tết Mậu Thân, ai ném bom trường Cai Lậy? Ai giết đồng chí mình trong "chủ nghĩa xét lại", ai dụ dỗ nhân sĩ trí thức nói thẳng nói thật rồi thủ tiêu, ám hại trong oan án "Nhân văn giai phẩm"? Ông làm gì khi lịch sử dân tộc bị chà đạp, chôn vùi và nhào nặn thành một thứ hổ lốn không thể chấp nhận được, đến học sinh thời nay bị nhồi sọ với những chủ thuyết CS mà ai cũng biết là giả dối, tuyên truyền, bố láo... nói chung là vô cùng tai hại cho nhận thức của tuổi trẻ VN, không được tư duy kiến thức đầy đủ về thời VNCH hay bị dốt về lịch sử 4000 năm văn hiến (đến nỗi còn không phân biệt được Nguyễn Huệ và Quang Trung là hai người khác nhau (?), thậm chí có em còn hỏi hai ông này có phải là hai anh em (???) (10)). Lớn lên dưới mái trường XHCN mà chúng nhổ toẹt vào cái môn sử láo toét, giả trá, lộng ngôn của bầy đàn cộng phỉ thì ông thấy sao? Trách nhiệm của ông nằm ở đâu???
Tôi nói thử xem đúng không nhé: Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, ông vào bếp tự tay nấu nồi "chè kho" (miền Nam chúng tôi gọi là chè đậu xanh đánh), ông bảo đó là món chè truyền thống cúng ông bà vào dịp Tết mà ông luôn tự làm cho gia đình (11). Đấy, trách nhiệm gìn giữ truyền thống, lịch sử của ông nằm trong cái nồi chè đó có phải không ông?! Thiết nghĩ cái tên "chè gia" chắc có vẻ hợp với ông hơn ông Quốc ạ!
6. Chuyện hài nhất có lẽ là "Hà Nội không có ai tham nhũng" (12). Ha! Ha! Ha! Ở cái xứ Lừa này không chết vì đau tim, chết đói, lên máu vì tức, bị côn an đánh hội đồng, uất ức tự thiêu, rảnh rỗi vô đồn CA treo cổ tự tử... thì có cái chết tương đối hạnh phúc nhất là "chết cười" nghĩa là cười tới nỗi thiếu không khí mà lăn đùng ra chết, không trăn chẳng trối... Ha! Ha! Ha! Không có tham nhũng cũng như mấy em đứng đường còn "gin" 100%. Thử đi biết liền!
7. Ông Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thì doạ nạt với "Luật sửa đổi báo chí... và cấm trích dẫn báo chí trên mạng XH" (13). Rồi ngay tức thì, Petrolimex với khẩu hiệu treo trước tòa soạn "Làm báo với Tinh thần Dầu Khí" lại đăng tin bịa đặt Ls. Trần Vũ Hải bỏ trốn sang Mỹ (14) trong khi ông Hải vẫn sờ sờ "nguyên trạng" ngay giữa lòng Thủ đô Hà nội dấu yêu sau ngày được dân oan giải cứu. Thì ra "Tinh thần dầu khí" là tinh thần dựng chuyện, đơm đặt, láo toét?!
8. Còn ông thủ tướng thì "tả xung hữu đột", đu dây làm xiếc với những tuyên bố kỳ lọa như sau:
* Tại Hội nghị APEC, CTN Sang tuyên bố: "VN ký kết đối tác chiến lược với Philippin"(15).
Nhớ lại, từ hồi đầu năm 2015 tới nay thì dân Việt giống như một đàn lừa nay quay qua bên phải, mai lại nghiêng đầu về bên trái để nghe một đống lộn xộn như vầy:
- Việt Nam không liên minh quân sự với bất kỳ nước nào để chống lại nước khác (!?)(16)
(Yếu mà thích ra gió mình "ên". Cái này mấy ông già trong xóm vừa vấn điếu thuốc rê vừa chưởi: "Đồ chảnh chó!"). Hú hồn!
- Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ vì những quan hệ hữu nghị viễn vông (!?)(17)
(Ngon! Hoan hô Thủ tướng "thủ Mỹ, bài Chệt". Cả làng trên xóm dưới đòi bầu ba Ếch làm Tổng thống rần rần...), tức cười nhất là trong đó có một số người ngày thường chưởi anh Dũng ghê lắm, vậy mà lúc đó quay 180 độ lý lựng: "Trong những cái xấu nên chọn cái ít xấu nhất!". He!He! VX tôi lúc đó chỉ biết cười ruồi. Nhớ lại, có lúc bị người chưởi xiên, chưởi xỏ là dở hơi, ba trợn gì đó nhưng khi hiểu được đặc tính "cạn sệt" của những kẻ ngây ngô, sau từng đó năm mà vẫn còn nhẹ dạ tin vào một tên việt cộng nhà nòi như Ba Ếch thì... thật miền Nam không mất (hơn 40 năm trước) và sẽ mất nước (trong 5 năm tới) mới là chuyện lạ.
- Việt Nam yêu cầu "giữ nguyên trạng", các bên kềm chế... blah,blah,blah. (18)
(Ủa, là sao? "nguyên trạng" là giữ nguyên 16 vàng, 4 tốt, u như kỹ???)
- Yêu cầu các nước Đông Nam Á không quân sự hóa tình hình biển Đông (!?) (19)
(Thôi... là hết chia tay từ đây, tình duyên mình có bấy nhiêu thôi...!)
- Yêu cầu các bên không gây phức tạp thêm tình hình biển Đông. (20)
(Yêu cầu gì nữa, xây xong hết gồi!?)
- Đoàn kết với các nước để đảm bảo tự do hàng hải trên biển Đông (!?)(21)
(Đoàn kết nàm thao? Ngư dân chết trôi, bầm dập từng ngày mà tự do hàng hải gì cha nội?!)
- Bác Tập vừa "say good bye", anh Dũng liền đăng đàn hớn hở khoe: "Đã có phương án tăng lương" (22). Ai chẳng biết ngân sách cạn kiệt, tiền đâu mà trang trải nếu không có số tiền "khủng" 1 tỷ nhân dân tệ (23) mà Trung Quốc cho vay để "giữ đảng" và bầy thái thú con hoang (!?!). Việt cộng mấy anh thiệt là dễ đoán, anh Dũng ạ. Chán phèo!
Chưa hết, sau khi Bộ trưởng Son làm công dân mạng "chùn tay, mỏi gối" vì sợ chỉ cần lơ đãng ngủ gục chạm ngón tay vào nút "like" cái bài của ai đó trên FB chê ông nào mặt tròn, mặt méo, mặt kên kên hay đà điểu, diều hâu gì gì đó là bị phạt 5 triệu lãng nhách... thì tự nhiên anh Dũng lại đá giò lái, kêu gọi công dân mạng một cách rất "tình thương, mến thương" như sau: "Công dân mạng hãy đấu tranh vì lẽ phải... Vì một môi trường Anh Tẹc Nách tinh khiết...!? (Nghĩa là không hôi nách???)" (24).
Thôi, hổng dám đâu! Em sợ anh lâu gồi anh Dũng ơi, hổng biết hồi đó má anh có đẻ anh gần kho đạn không mà giờ anh "nổ" văng miểng từa lưa. Anh muốn dân nó tin anh, anh làm ơn tháo giùm cái dây thòng lọng số 258 xuống đi rồi mình nói chiện tiếp. Giỡn chơi hoài. Hi! Hi!
Chỉ sơ sơ chừng đó thôi mà đàn lừa đã "ngất ngư con tàu đi" vì chẳng hiểu lập trường của ông thủ tướng là gì? Người xưa nói rất đúng: "Cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo, cái miệng không vành méo mó tứ tung".
Bởi vậy, hỏi sao mà vừa rồi các số liệu thống kê người bị tâm thần ở VN tăng đột biến (25). Có nhiều bác sĩ thừa nhận từ con số 40 bệnh nhân/tuần tăng lên gần 200 bệnh nhân/tuần (phòng mạch tư), còn bệnh viện thì trung bình mỗi tháng tăng 40-50 bệnh nhân nhập viện, dẫn đến tình trạng quá tải (26). Con số 20% dân số VN bị tâm thần mà phần đông là người trẻ tuổi (chiếm 15%) (27) có cho chúng ta thấy điều gì đang xảy ra cho tương lai con, cháu mình không? Hay mỗi người vẫn sẽ chép miệng, nhún vai hoặc buông ra vài câu nói bâng quơ vô thưởng vô phạt đại loại như:
- Chán thật nhưng... biết làm sao bây giờ!?
 
- Trời đất, ghê vậy? Thôi tới giờ mình phải đi rước con rồi... Cúp máy nha!
 
- Bớt giỡn đi cha nội, hơi đâu lo nhiều cho nó mệt. Chiều nay chiến hữu chờ ngoài bờ kè đó, ráng trốn bả ra làm vài "de" nha! (28)
 
- Ừm, mà nói thiệt mình cũng chán nhưng mình... hổng thích chính trị (!)
 
Rồi sao? 40 năm nhục nhằn ngập ngụa trong vũng bùn lạc hậu với một lũ điên và rồi chúng ta cũng trở thành những kẻ điên loạn theo cách riêng của mình và chấp nhận cúi đầu sống kiếp lưu vong trên chính quê hương mình thêm 40, 80 hay 160 năm nữa?!?
Với cái đà này, tôi nghĩ giống như tác giả Nguyễn Thông trong bài "Sử, vàng, dân và báo" (29). (Trích) "Tôi rút ra kết luận: Ở cái xứ này không phải thay cái gì cả, kể cả đảng, chính phủ, lãnh đạo hợp tác xã, ban bảo vệ dân phố, tổ bầu cử, hội nuôi ong..., tất tần tật, không phải thay cái gì cả. Cứ để tồn tại.
 
Chỉ cần thay dân thôi. Dân hỏng nặng rồi. Thay dân." (Hết trích).
Thưa các ông bà nhà sản, người dân chúng tôi đóng thuế không phải để xem các vị diễn hài mà chúng tôi cười không nổi. Các vị đã biến nghị trường thành hý trường từ khi bàn chân đẫm máu ngư dân của tên xâm lược họ Tập kia dẫm lên hội trường Diên Hồng của tổ tiên, làm ô uế nơi thiêng liêng của hồn thiêng sông núi. Hãy trả lịch sử lại đúng chỗ của nó vì sự thật vẫn muôn đời là sự thật. Tôi tin rằng một ngày không xa nữa, chính lịch sử sẽ phán xét các vị!
__________________________________________
Chú thích:
(28) Dân nhậu hay nói "làm vài de" là nói trại ra từ chữ "la biere" (la de) tiếng Pháp mà ra. Lâu ngày thành thói quen, một danh từ bình dân của các bợm nhậu Saigon.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 47)
Vậy thì có phải tất cả những sai phạm những cán bộ thuộc hàng thứ trưởng trở lên thì bắt buộc phải có cái gật đầu của tổng bí thư không? Đúng! Như vậy rõ ràng là, ông Nguyễn Phú Trọng chính là kẻ ra quyết định cho phép luật pháp sờ gáy ai tha cho ai. Chính cơ chế này của ĐCS, mà pháp luật bị tước mất tính công bằng của nó trao cho ông Trọng quyền dẹp bỏ vai trò luật pháp. Khi được nắm quyền dẹp bỏ vai trò luật pháp, chính người này hướng luật pháp vào mục đích thanh trừng rất dễ dàng. Lúc đó luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ phạm pháp mà tổng bí thư muốn trừng phạt mà thôi. Tức tính công bằng trong luật pháp không còn nữa.
22 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 56)
Vài người biết bạn từ thuở hàn vi tâm sự, chưa bao giờ họ nghĩ, sẽ có ngày, tư duy của Kim Tiến – sinh viên Đại học Y Hà Nội - lại phát triển theo hướng như vậy! Theo họ, dẫu bạn là cháu ngoại cụ Hà Huy Tập – một thứ “hồng phúc dân tộc” nên dứt khoát là có chỗ khác… người - song dù sao bạn cũng từng học trường y. Họ thắc mắc, ai đã dạy… thêm khiến bạn “tỉnh” tới mức bảo với “tiện dân”: Lỗi vaccine thì xử vaccine! Tặng quà sau điều trị là… cách thể hiện… tấm lòng người bệnh và… văn hóa Việt Nam!?.
18 Tháng Chín 20198:48 CH(Xem: 174)
4. Chú Phúc chững chạc thế, cổ thẳng thế, kiến tạo với những đầu tàu kinh tế là thế, mà lại gọi chú ấy là niểng, là nghẹo, là tháp nghiêng - phản động. 5. Chị Ngân thông minh, lanh lợi khi không thông qua luật biểu tình, nhưng lại thông qua luật đặc khu. Chị khiêm tốn và giản dị là thế, nhưng lại bảo chị có 300 bộ áo dài cùng đồng hồ hàng hiệu vài chục ngàn đô - phản động. 6. Anh Nhạ Bộ trưởng Bộ giáo dục đánh vần chữ lon trơn tru, mượt mà là thế mà chúng nó bảo anh đánh vần mãi vẫn thành chữ...
18 Tháng Chín 20198:47 CH(Xem: 71)
“Phát triển tiểu ngạch lâu nay đang rất tốt do đường biên dài, nhiều cửa khẩu nhưng vừa rồi do kiểm soát chất lượng vì sắn là một trong những nguyên liệu thực phẩm của TQ nên họ yêu cầu truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Chính vậy, làm cho vấn đề giao thương, XNK biên mậu thay đổi. Trước đây dễ dàng. Thực tiễn giữa biên mậu và chính ngạch có nhiều cái không đồng đều về thuế quan và kiểm soát nên người ta kiểm soát chặt hơn nên việc giao thương hàng hóa khó khăn hơn.
16 Tháng Chín 201910:36 CH(Xem: 113)
Tên gọi nhiều khi chỉ là tên riêng của địa điểm hoặc danh nhân hoặc sự kiện, nó không quan trọng và không quyết định tới mô hình hay ngành đào tạo. Ở Campuchia có đại học khoa học y tế/sức khoẻ (University of Health Sciences) gồm nhiều trường đại học/viện/khoa thành viên). Ở Sài Gòn khi còn chế độ Việt Nam Cộng Hoà vào trước năm 1975, đã có Viện đại học Sức khoẻ (gồm 03 trường đại học về y tế, dược). Vì vậy, vấn đề không cần phải tranh cãi cái tên mà là ở mô hình tổ chức giáo dục đại học. Và nó có đem lại hiệu quả hay không mới là quan trọng.
16 Tháng Chín 20199:14 CH(Xem: 127)
Nhiều ngày sau, lão không ăn uống gì nữa vì thấy những quang vinh mà lão có được té ra toàn là ảo tưởng. Chịu không không nổi trước cú sốc quá lớn, một đêm không trăng lão âm thầm đến lăng mộ của mình, chui vào quan tài, tự đậy mắp và nhắm mắt cùng với lọ thuốc ngủ đã được trút rỗng trên tay. Lão đã ra đi, và ra đi vĩnh viễn với lòng nặng trĩu rằng “mình là kẻ khốn nạn” trong mắt toàn dân chứ chả phải một đấng vĩ đại nào cả. Thế là từ lời đồn, lão trở thành kẻ chết thật.
15 Tháng Chín 20199:42 CH(Xem: 183)
Thế tại sao cứ mưa là phố phường lại ngập? Tại sao tham nhũng vẫn lắm thế? Tại sao giáo dục lại tụt hậu? Y tế lại lắm tai tiếng? Tại sao buôn gian bán lận nhiều vậy? Tại sao đời sống vẫn nghèo? Tại sao đạo đức xuống cấp? Tại sao lại “ăn không từ thứ gì của dân”? Thế các người đã thực làm gì cho tổ quốc rồi hả?
15 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 196)
Đặc biệt hơn thiết bị hiện đại mà Bọ Tiến cầm trên tay để tìm kiếm ấu trùng muỗi là một cái đèn pin led "Ma Dzè China" được bán ở khắp các siêu thị 99 cent Mỹ với giá...1 USD!. Bọ Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên dùng mũi của mình để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Tinh thần vì dân phục vụ (lấy có) - vì tiền bán thuốc ung thư giả cho người dân của Bọ Tiến thật đáng...! ( và ).
15 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 134)
Tại Việt nam, ĐCS chẳng cần cảnh báo, cũng chẳng cần sơ tán dân, cũng chẳng cần bảo vệ dân. Tại đây, chính quyền chỉ làm một việc đơn giản, là xúi dân sống chung với thảm họa để chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn. Đảng làm thế nhằm mục đích gì? Nhằm vào 2 mục đích, đó là vừa để phục vụ trò mị dân của đảng, và vừa để chính quyền đỡ tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí để cho quan chức tham ô. Ở Việt Nam, chúng ta đang sống trong một nhà nước “của dân do dân và vì dân” là như thế đó. Để đảng và nhà nước lo thì đảng sẽ lo cho chúng ta chỉ đến như thế thôi. Đó là cái giá của sự chấp nhận.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 301)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
22 Tháng Chín 2019
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.