Vụ Án Nguyễn Mai Trung Tuấn Một Lần Nữa Việt Nam Chứng Tỏ Chỉ Có Luật Rừng !

25 Tháng Mười Một 20156:26 SA(Xem: 1520)

VỤ ÁN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN MỘT LẦN NỮA VIỆT NAM CHỨNG TỎ CHỈ CÓ LUẬT RỪNG !

nguyen-mai-trung-tuanQuyền Được Biết

 

Vụ án cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn một lần nữa lại dấy động xã hội khi bị kêu án 4 năm 6 tháng tù trong khi cháu chỉ mới 15 tuổi !

Nếu cùng phân tích mổ xẻ thì tòa án nhân dân tỉnh Thạnh Hóa Long An đã vi phạm pháp luật do chính họ viết ra khi cưỡng ép một thiếu niên với mức án trên, ngoài ra còn bi hài hơn khi phải đền bù cho tên công an trong đoàn cưỡng chế 42.030.000 VND khi cháu hoàn toàn chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự và cũng chưa đến tuổi lao động để có thể đi làm để có khả năng tài chính chi trả cho người bị hại theo logic suy nghĩ một chiều của những kẻ ngu muội ngồi trên ghế quan tòa.

Nước Việt Nam xã nghĩa, một quốc gia cs hoàn toàn không có thể chế độc lập tam quyền phân lập vì thế cái được gọi là lập pháp, hành pháp và tư pháp Việt Nam chỉ có một chủ nhân ông duy nhất là đảng cs, do đó các bộ phận liên quan chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ đảng bằng mọi giá cho nên bất cứ ai đã dám đụng đến quyền  lợi của đảng là phải chịu những hành vi bạo hành, những bản án vô lương.

Trở lại với hồ sơ của cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, theo đó cháu đã có hành vi dùng acid tạt vào đoàn cưỡng chế và làm bị thương ông Thủy cán bộ công an trong đoàn với thương tật 35% và tòa án Long An truy tố theo tội cố ý gây thương tích dù cháu đã cho biết mình không hề hay biết đó là dung dịch acid mà ba cháu mua về nhằm phục vụ việc sửa xe.

Bản án mà tập đoàn csVN dành cho cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn có những điểm bất cập mà xã hội cùng quan tâm và xét lại như sau:

1/ cháu chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự vì chính trong bộ luật Hình sự nước chxhcnVN đã ghi rõ” công dân Việt Nam phải chịu trách nhiệm hình sự khi đã đủ 18 tuổi(trở lên)” do đó việc áp đặt bản án 4 năm 6 tháng tù cho một người chưa đủ khả năng thụ án là một chuyện vô cùng phi lý. Nếu csVN muốn ghép cháu có tội thì cháu chỉ có thể bị giáo dục trong các Trung tâm cải huấn thanh thiếu niên mà thôi.

2/ việc bồi thường cho ông Thủy cán bộ công an trong đoàn cưỡng chế số tiền 42.030.000 VND là chuyện cười xã nghĩa khi họ ở vào thế bị cưỡng chế, giải tỏa và phải dùng cái quyền công dân nhỏ bé trong xã hội của mình kháng cự, cha mẹ của em đã phải lâm cảnh tù đày, còn em vì bảo vệ căn nhà của mình đã phải liều chết cố thủ thì còn cái gì để mà đền bù khi căn nhà của gia đình đã bị giải tỏa và bản thân chưa làm ra tiền ?

Việc đền bù những thương tật của những kẻ thi hành lệnh giải tỏa, nói cách khách là những công cụ phục vụ ý đồ đen tối của đảng với cái mục tiêu “ Đất đai của dân-nhà nước quản lý “ là của hơn 500 ông bà nghị gật có chức danh Đại biểu quốc hội, chính tại đây là nơi làm ra luật pháp đã đồng thuận cái tư tưởng ăn cướp đất đai người dân thì chính họ phải móc tiền ra mà chi trả cho những nhân viên đã thực hiện mục tiêu mà họ đề ra.

Cũng như vụ án Đoàn văn Vươn, vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn một lần nữa đã nói lên tại Việt Nam hoàn toàn không có nền pháp luật công minh, nếu có cái được gọi là hệ thống pháp luật thì nó chỉ là loại pháp luậtt rừng rú bất lương do tập đoàn csVN đặt ra chỉ duy một mục đích:

phục vụ chính mình !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.