Vụ Án Nguyễn Mai Trung Tuấn Một Lần Nữa Việt Nam Chứng Tỏ Chỉ Có Luật Rừng !

25 Tháng Mười Một 20156:26 SA(Xem: 1510)

VỤ ÁN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN MỘT LẦN NỮA VIỆT NAM CHỨNG TỎ CHỈ CÓ LUẬT RỪNG !

nguyen-mai-trung-tuanQuyền Được Biết

 

Vụ án cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn một lần nữa lại dấy động xã hội khi bị kêu án 4 năm 6 tháng tù trong khi cháu chỉ mới 15 tuổi !

Nếu cùng phân tích mổ xẻ thì tòa án nhân dân tỉnh Thạnh Hóa Long An đã vi phạm pháp luật do chính họ viết ra khi cưỡng ép một thiếu niên với mức án trên, ngoài ra còn bi hài hơn khi phải đền bù cho tên công an trong đoàn cưỡng chế 42.030.000 VND khi cháu hoàn toàn chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự và cũng chưa đến tuổi lao động để có thể đi làm để có khả năng tài chính chi trả cho người bị hại theo logic suy nghĩ một chiều của những kẻ ngu muội ngồi trên ghế quan tòa.

Nước Việt Nam xã nghĩa, một quốc gia cs hoàn toàn không có thể chế độc lập tam quyền phân lập vì thế cái được gọi là lập pháp, hành pháp và tư pháp Việt Nam chỉ có một chủ nhân ông duy nhất là đảng cs, do đó các bộ phận liên quan chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ đảng bằng mọi giá cho nên bất cứ ai đã dám đụng đến quyền  lợi của đảng là phải chịu những hành vi bạo hành, những bản án vô lương.

Trở lại với hồ sơ của cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, theo đó cháu đã có hành vi dùng acid tạt vào đoàn cưỡng chế và làm bị thương ông Thủy cán bộ công an trong đoàn với thương tật 35% và tòa án Long An truy tố theo tội cố ý gây thương tích dù cháu đã cho biết mình không hề hay biết đó là dung dịch acid mà ba cháu mua về nhằm phục vụ việc sửa xe.

Bản án mà tập đoàn csVN dành cho cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn có những điểm bất cập mà xã hội cùng quan tâm và xét lại như sau:

1/ cháu chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự vì chính trong bộ luật Hình sự nước chxhcnVN đã ghi rõ” công dân Việt Nam phải chịu trách nhiệm hình sự khi đã đủ 18 tuổi(trở lên)” do đó việc áp đặt bản án 4 năm 6 tháng tù cho một người chưa đủ khả năng thụ án là một chuyện vô cùng phi lý. Nếu csVN muốn ghép cháu có tội thì cháu chỉ có thể bị giáo dục trong các Trung tâm cải huấn thanh thiếu niên mà thôi.

2/ việc bồi thường cho ông Thủy cán bộ công an trong đoàn cưỡng chế số tiền 42.030.000 VND là chuyện cười xã nghĩa khi họ ở vào thế bị cưỡng chế, giải tỏa và phải dùng cái quyền công dân nhỏ bé trong xã hội của mình kháng cự, cha mẹ của em đã phải lâm cảnh tù đày, còn em vì bảo vệ căn nhà của mình đã phải liều chết cố thủ thì còn cái gì để mà đền bù khi căn nhà của gia đình đã bị giải tỏa và bản thân chưa làm ra tiền ?

Việc đền bù những thương tật của những kẻ thi hành lệnh giải tỏa, nói cách khách là những công cụ phục vụ ý đồ đen tối của đảng với cái mục tiêu “ Đất đai của dân-nhà nước quản lý “ là của hơn 500 ông bà nghị gật có chức danh Đại biểu quốc hội, chính tại đây là nơi làm ra luật pháp đã đồng thuận cái tư tưởng ăn cướp đất đai người dân thì chính họ phải móc tiền ra mà chi trả cho những nhân viên đã thực hiện mục tiêu mà họ đề ra.

Cũng như vụ án Đoàn văn Vươn, vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn một lần nữa đã nói lên tại Việt Nam hoàn toàn không có nền pháp luật công minh, nếu có cái được gọi là hệ thống pháp luật thì nó chỉ là loại pháp luậtt rừng rú bất lương do tập đoàn csVN đặt ra chỉ duy một mục đích:

phục vụ chính mình !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...