Đảng CSVN Phải Trao Trả Quyền Tự Quyết Cho Dân Tộc

11 Tháng Ba 201511:44 SA(Xem: 9903)

ĐẢNG CSVN PHẢI TRAO TRẢ QUYỀN TỰ QUYẾT CHO DÂN TỘC

Quyền Được Biết
images (19)

 

Kể từ khi ra đời cho đến nay đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại gì cho Dân Tộc và bản chất thực của đảng là gì ?

Từ khi hcm một tên tay sai của đệ tam quốc tế cs du nhập chủ nghĩa cs vào VN đảng cs đã đem tàn bạo reo rắt trên quê hương,không cần điểm đến những hoạt động của hồ ở ngoài nước nhưng kể từ khi y áp dụng vào VN đã gây nên những thảm cảnh đau lòng mà lịch sử đã ghi nhận và không thể xóa nhòa.

Từ việc mị dân để dùng dân chúng cướp chính quyền từ một chính phủ hợp pháp là chính phủ Trần Trọng Kim cho đến tên tay sai Võ nguyên Giáp tàn sát các đảng đối lập là một bước trượt dài phạm tội của chính quyền cs,chúng đã ra tay tàn sát các tinh hoa dân tộc nhằm chiếm thế độc quyền độc diễn của mình trên nửa phần đất VN mang tên nước VNDCCH.

Với chiêu bài có công đánh Pháp,đuổi Nhật đảng cs đã ma giáo cho rằng công lao đó là của mình nhưng thực chất nếu đảng không đánh đuổi giặc Pháp thì họ cũng phải trao trả độc lập cho nước VN vì thời điểm đó chủ nghĩa thực dân đã thoái trào trên toàn thế giới,các quốc gia lân cận như Malaixia,Indonexia đều dành được độc lập hoặc được trao trả độc lập một cách ôn hòa nhờ vào phương cách ngoại giao khéo léo hay ít tổn thất nhân mạng cho người dân và binh lính và nước Pháp cũng đã kiệt quệ sau thế chiến thứ hai .

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%8Bch_s%E1%BB%AD_Malaysia

http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%8Bch_s%E1%BB%AD_Indonesia

Sau khi đã dựng lên chính quyền bằng bạo lực,hồ đã đi theo con đường mà các quốc gia cs đi trước áp dụng,tiến hành cải cách ruộng đất trên toàn miền bắc gây nên cái chết của hàng trăm ngàn người thường dân bị quy cho cái tội được gọi là địa chủ,phú hào dù cho họ chỉ sở hửu vài con vật nuôi phục vụ canh tác,hồ đã bị cư dân mạng ngày nay lột tấm mặt nạ đạo đức giả mà đám đàn em tuyên truyền là hắn hối hận với vài giọt nước mắt diễn tuồng trong khi chính hắn là tác giả bài báo Địa chủ ác ghê mở màn đầu tiên chiến dịch đấu tố bà Cát Hanh Long,chủ hiệu buôn đã có công đóng góp hàng trăm lượng vàng cho tuần lễ vàng cách mạng mà y phát động,với bản chất con hoang như thế nhưng cũng thật buồn cười khi ngày nay trong nước đám đảng viên ăn theo (do hưởng bổng lộc đảng ban phát) luôn ra rả phát động chương trình sống,học tập tấm gương đạo đức của bác !

tải xuống (16)
Bà  Nguyễn Thị Năm

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Th%E1%BB%8B_N%C4%83m

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/chan-dung-cua-mot-ten-boi-but.html

với khí thế điên cuồng cách mạng,đến người ơn của hồ mà còn phải chết cho nên đồng bào miền bắc hãi kinh phải chấp nhận rời xa đất tổ,mồ mả ông bà nhằm tránh đi loài quỹ dữ,họ ồ ạt xuống thuyền di cư vào nam chọn làm công dân của nước VNCH dưới thời Đệ Nhất của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm,tại đây họ đã được đối xử thân ái với tình đồng loại,nghĩa đồng bào,phát triển thành các cộng đồng dân cư họ đạo hoặc các vùng dân của tỉnh Nam Định,Hải Phòng,Hà Nội,dưới ánh sáng tự do của một quốc gia non trẻ,họ sống chan hòa,sinh sôi và phát triển,đóng góp nhiều cho đất nước trên khắp các lĩnh vực,văn học,nghệ thuật,quốc phòng và họ trung thành cùng với vùng đất mới sát cánh cùng người dân miền Nam VN ngặn chặn làn sóng đỏ nhiều thập kỷ nhằm bảo vệ thành trì tự do trước họa xâm lăng của cộng sản.

images (26)

Đồng bào miền Bắc di cư vào Nam năm 1954-nguồn internet

Trở lại với đảng cs tại miền Bắc,BCT đảng cs điên cuồng tức tối khi một nửa quốc gia là thành trì của tự do và với lý do đưa ra là hiệp thương tổng tuyển cử toàn quốc nhưng không được sự chấp thuận của Ngô Tổng Thống,hồ và băng đảng đã phát động cuộc nội chiến đẩm máu nhất trong lịch sự nước nhà,cuộc chiến đã đem lại cho nước Việt Nam con số thương vong đến 5 triệu người cả dân thường và binh lính hai miền tham chiến,nhưng đó vẫn chưa phải là mấu chốt của vấn đề !

Để có thể có sự ủng hổ của khối quốc tế cs thời kỳ đó,hồ đã chị thị cho BCT và chính phủ nước VNDCCH tạo sự hậu thuẩn trên các phương tiện,đưa ra chiêu bài Giải Phóng Miền Nam thoát khỏi sự kèm kẹp của Mỹ Ngụy,hắn đã tạo nên hào quang chính nghĩa trên cơ sở không vững chắc(vì miền Nam không ai muốn hắn giải phóng)và dựa vào sự tài trợ (có điều kiện)của hai quốc gia hùng mạnh theo thể chế cộng sản là Nga Sô và Trung cộng.

Lãnh tụ họ hồ còn liều lĩnh vay mượn chiến cụ thuốc men của Nga với những con số được dấu kín như bưng và nước VN phải trả giá cho điều đó khi sau khi thống nhất,con số nợ VN phải trả cho Nga Sô là có thật kéo theo nền kinh tế bị tàn phá tan hoang thiệt hại nặng nề mà ngày hôm nay đã thua sút các nước láng giềng hàng trăm năm phát triển,ngoài ra với tâm lý của một bọn con hoang ngông cuồng hắn và băng đảng đã vay mượn nước láng giềng TC những số lượng vật chất và con người khổng lồ để mưu mộng bá quyền,đỉnh điểm mà ngày nay toàn dân được trông thấy là công hàm thừa nhận vùng biển và thềm lục địa TC 12 hải lý bao gồm cả vùng biển VN và sự kiện giàn khoan HD981 không phải không có lý do mà nghiễm nhiên ngự trị !

Đó là cái giá của những chiếc xe vận tải Molotova,xe tăng T54,chiếc nón cối,bộ quần áo kaki,phong lương khô,khẩu pháo 130 li,cây súng trường ak47 và cơ số đạn dồi dào….

Nhưng đó chỉ là tiền thân của sự ngu muội,sự ngu muôi đó của hồ và băng đảng đã dẫn đưa nước VN hôm này là một quốc gia lệ thuộc hoàn toàn vào TC,nền kinh tế với hàng hóa TC tràn ngập (với cánh cửa bỏ ngỏ)đã và đang ngày đêm đầu độc người dân Việt,nước VN với con số nhập siêu hàng hóa TC khổng lồ,từ cái quần,chiếc áo bóng bẩy mang thương hiệu nước nhà nhưng thực chất nguyên liệu nhập từ TC cho đến cây tăm,chiếc đủa cũng cùng chung công thức,Hoa Lục đã chi phối gần như toàn bộ nền kinh tế VN.

Về độc lập chủ quyền thì tệ hại hơn khi công hàm 1958 mà Phạm văn Đồng ký kết công nhận thềm lãnh hải VN giao cho giặc đã là miếng xương khó nuốt,đảng csvn ở trong một tình huống tiến thoái lưỡng nan,công nhận thì bọn chúng trở thành những tên tội đồ dân tộc khi đem bán sông núi cha ông gầy dựng cho ngoại bang,còn nêu không công nhận thì điều đó đồng nghĩa với cái án tử treo lơ lửng trên đầu khi tình báo Trung nam hải đã nằm đầy trong nội bộ,hơn nữa nếu bất kỳ ai có những tinh thần ái quốc hiếm hoi cũng không thể nào dám châm mồi lửa chiến tranh khi lực lượng quân sự giữa hai quốc gia chênh lệch một trời một vực.

Đảng cs vẫn loay hoay tìm lối thoát,đánh đu giữa các cường quốc nhưng vẫn cố giữ vị thế trung dung vì họ biết chắc chắn một điều nếu đi theo đường lối tư bản chủ nghĩa thì cuộc kháng chiến thần thánh mà họ khoác lác hàng ngày bỗng trở thành lố bịch và họ không có lý do gì để tồn tại trên đầu dân tộc !

Trong bối cảnh đó thì giàn khoan HD981 vẫn nghiễm nhiên ngự trị tại biển Đông một thời gian như chứng minh chủ quyền đã được công nhận,các khu kinh tế,đô thị của Hoa Lục vẫn tiếp tục xâm lấn,và ngay cả các tên bồi thần hôm nay từ Nông Đức Mạnh cho tới Nguyễn Phú Trọng,từ Phan văn Khải cho đến Nguyễn Tấn Dũng đều ngầm đồng ý cho chúng triển khai chiến dịch tằm ăn dâu,xâm chiếm,đồng hóa nước Việt Nam mà không phải tốn một viên đạn nào !

Đảng csvn đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô,chúng không có tư cách gì để tiếp tục cai trị đất nước khi cái chính quyền mang tên nước chxhcnvn là một tập đoàn có được từ vũ lực không thông qua cuộc trưng cầu dân ý,chúng tiếp tục tàn phá đất nước và con người Việt Nam cho đến khi đất mẹ chỉ còn là những đồi núi xơ xác,những vùng đất bị tàn phá mà không có bất kỳ ai phải chịu trách nhiệm.

Người dân Việt Nam hôm nay hãy bừng tỉnh và nhìn cho kỹ những bất công,đàn áp mà mình đã và đang gánh chịu,chúng ta không thể nào tiếp tục là một sắc dân bị trị bởi chính những kẻ đồng loại của mình,hãy đòi đảng csvn trao trả lại quyền tự quyết cho Dân Tộc !

Lịch sử đã ghi nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ đã từng là đại diện cho hai nền Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam,tại đó chúng ta đã có những giá trị tự do,dân chủ và nhân quyền đích thực và bây giờ lá cờ vàng đó sẽ một lần nữa nhận lấy trách nhiệm thiêng liêng trước dân tộc để quy tụ toàn dân đứng lên dưới cờ đại nghĩa nhằm quét sạch chủ nghĩa vô loài mang tên cộng sản ra khỏi Việt Nam,và đó cũng là lá cờ có đầy đủ tư cách pháp nhân để chứng minh tính hợp pháp  trước những công hàm bán nước của cộng sản VN.

Tất nhiên một Việt Nam ngày mai hậu cộng sản có thể toàn dân sẽ biểu quyết chọn ra lá cờ khác trên tinh thần dân chủ và công khai thế nhưng khi ấy lá cờ vàng cũng sẽ không hoàn toàn biến mất,hồn Tổ Quốc với nền vàng ba sọc đỏ sẽ trở thành những huy hiệu lấp lánh trên ngực áo của các chính trị gia,các thượng,hạ nghị sỹ của đảng Cộng Hòa cùng các đảng phái điều hành đất nước.

Khi đó chúng ta sẽ xây dựng lại một đất nước có nền móng vững chắc,một quốc gia dân chủ,đa nguyên,trong đó những giá trị về Dân Chủ,Nhân Quyền và tự do,một quốc gia  hữu thần sẽ sống lại trên Quê Hương Việt Nam…..

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 53)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 48)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 271)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 80)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 220)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 20208:50 CH(Xem: 72)
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 202011:10 CH(Xem: 173)
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 202011:04 CH(Xem: 134)
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 242)
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 202011:08 CH(Xem: 281)
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...