Lý do phải lật đổ cộng sản

21 Tháng Mười Một 201511:33 CH(Xem: 1929)
  • Tác giả :

LÝ DO PHẢI LẬT ĐỔ CỘNG SẢN
images (30)

Nguyên Anh

 

Đây hoàn toàn không phải là một bài viết như mọi khi mà chỉ đơn thuần là lý do vì sao tôi căm ghét cộng sản và điều gì thúc đẩy để những bài viết của tôi luôn mong muốn đặt đảng csVN ra ngoài vòng pháp luật.

Đơn giản vì tôi là một chứng nhân !

Chứng nhân cho sự thay đổi giữa hai chế độ VNCH và nước VNcs…

Là một công dân của nước Việt Nam Cộng Hòa tôi đã lớn lên trong một xã hội nhân bản, dù không hoàn thiện nhưng chắc chắn rằng nó phải hơn cái chế độ được gọi là ưu việt xã nghĩa hôm nay, tuổi thơ ấu được giáo dục trong mái trường đã cho tôi hấp thụ nền giáo dục nhân cách hoàn thiện và điều đó đã giúp cho tôi giữ vững được chính mình trước những cám dỗ ma mị của bầy giòi xã nghĩa mấy chục năm về sau, đó cũng chính là nền giáo dục nhân bản và khai phóng mà bất cứ ai đã từng sinh sống tại miền Nam Việt Nam đều đã được thụ hưởng.

Nhưng bánh xe lịch sử đã ghi nhận rằng chúng tôi đã mất Tổ Quốc khi cái ngày 30/4/1975 vụt đến, một ngày u ám cho đất nước khi hàng đoàn người vô chính phủ tìm cách thoát ra khỏi mảnh đất đạn bom, những đầy đọa của những người chiến thắng dành cho những kẻ được coi là chiến bại trong các trại cải tạo, những làn sóng người âm thầm biến mất khỏi đất nước với hai chữ Vượt Biên, những thanh niên bị bắt cầm súng để làm tên lính đánh thuê tại Campuchea, và những con người câm lặng vô hồn trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình…

Một bức tranh u ám kéo dài hàng mấy chục năm trường, một Sài Gòn hoa lệ bổng trở thành một thành phố ma quái, tại đó chỉ có một lũ người tung hô bác đảng, chỉ có một dân tộc hô hào khẩu hiệu để tránh bị tai mắt cú vọ của bọn phường khóm quản lý lưu tâm…

Rồi thời gian cũng trôi qua, một hai thế hệ mới lại sinh ra đời, với chính sách tuyên truyền thâm độc, csVN đã nhồi sọ những thanh niên mới lớn về công lao của bác và đảng, về hòa bình, độc lập, về đội viên, đoàn viên và đảng viên…

Một xã hội mới đã hồi sinh trên đất nước Việt Nam nhưng đó không phải là một xã hội của một quốc gia pháp trị mà đó là xã hội của mạnh được yếu thua, của tham nhũng, cơ hội, kiêu căng và hãnh tiến.

Một quốc gia cộng sản vô thần đã dần biến đổi thành một quốc gia có nền kinh tế tư bản chủ nghĩa trong đó việc người bóc lột người là chuyện đương nhiên nhưng còn thậm tệ hơn khi nhà cầm quyền trải thảm đỏ mời gọi đầu tư và rước vào những tên điếm đàng quốc tế, chúng bóc lột đời sống người lao động thậm tệ, tàn phá đất nước, mở những cuộc truy hoan trên thân xác phụ nữ Việt Nam mà thủ phạm không ai khác hơn là những tên tư bản cùng bọn quan lại địa phương, điều đó cũng bóc trần cái bộ mặt khả ố của những con người lúc nào cũng ra rả đạo đức bác hồ mà chúng hằng ca tụng.

Nhưng điều làm cho tôi buồn bã nhất là tại Việt Nam hôm nay, dưới sự cai trị của cộng sản những giá trị nhân văn của Dân tộc đã hoàn toàn biến mất, chỉ có những gì đảng nói mới là khuôn vàng thước ngọc đáng để nghe theo còn những giá trị của tình nhân loại, nghĩa đồng bào thì hoàn toàn không còn hiện hữu. Có cái quốc gia nào mà độc lập chủ quyền bị xâm hại mà lại không dám mở miệng lên tiếng, chẳng những thế những kẻ đang là tầng lớp lãnh đạo đảng, chính phủ còn quỵ lụy van xin để được sống trong một bầu không khí hòa bình giả tạo khi trên cơ thể Mẹ Việt Nam giặc đã tràn vào nhung nhúc, chúng sinh cơ lập nghiệp với sự đồng thuận của giới cầm quyền. Có cái chính phủ nào mà lại hèn với giặc, ác với dân khi chà đạp vào quyền công dân khi họ biểu tình trong ôn hòa, đàn áp bắt giữ bất cứ ai dám cất lên tiếng nói đấu tranh với những tội danh chụp mũ ?

Có cái chính phủ nào tận thu, truy thu đồng tiền thuế của người dân, doanh nghiệp và tiêu xài bừa bãi vô tội vạ vào những công trình sớm làm tối hỏng, nước thì nghèo mà duy trì quân số hai lực lượng công an, quân đội lên đến vài triệu người chỉ nhằm một mục đích là bảo vệ đảng để giữ vị trí độc tôn và duy nhất, ngăn chặn các đảng phái đối lập cản trở tiến trình dân chủ hóa quốc gia trong hòa bình cốt để tiếp tục làm lếu làm láo mà không ai dám lên tiếng bởi vì mình đang một mình một chợ !

Có cái quốc gia nào với diện tích nhỏ bé như Việt Nam nhưng lại có đến hơn 500 vị đại biểu quốc hội đại diện cho chỉ có 61 tỉnh thành ngồi mát ăn bát vàng thậm chí có cả vị dùng uy thế của mình để đi lừa đảo còn đại đa số còn lại thì diễn đàn quốc hội chỉ là nơi trẩy hội xem hoa, họ im thin thít trước một thủ tướng ba trợn láo lếu, họ chỉ vào đó để nghe và lĩnh lương bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt người dân đóng góp, nếu có chỉ là những phát biểu chung chung vô thưởng vô phạt, bỏ qua những vấn nạn hành pháp bạo hành người dân, những con sâu tham nhũng có số má với cái tâm lý cả nễ, thậm hài hơn khi một số nhỏ trong đó dùng diễn đàn quốc hội để…ngủ, và thậm tồi hơn khi cả diễn đàn quốc hội một quốc gia để cho một tên tướng giặc vào múa mép khua môi mà không một ai dám lên tiếng chất vấn.

Xã hội Việt Nam hôm nay là gì đằng sau những khoe khoang dối trá ?

Nào là đất nước ta cất cánh đi lên, nhà cao tầng, xe hơi, người mẫu, minh tinh, ca sỹ, giới trẻ nước ta không thua sút nước nào, cũng ái mộ sao Hàn, kép Nhật, nào là iphone, ipad, nào là tay ga hàng hiệu thế nhưng bên trong đó là gì ? là những sinh vật mà nhân loại gọi là con người với sự thiếu hụt về nhận thức tư duy, họ chỉ hãnh tiến kiêu căng với bộ mẽ bên ngoài, chỉ sống với lối sống thực dụng sống sượng trong đó những giá trị tri thức, danh dự và nhân phẩm bị sổ toẹt không thương tiếc.

Một xã hội mà con người trở nên vô cảm lạnh lùng với những con người khốn khổ chung quanh mà theo chủ trương của đảng bộ thành hồ là không nên cho tiền ăn xin người nghèo đã trở thành một xã hội của các bộ lạc thời trung cổ xa xưa, vì xét cho cùng khi người nghèo đã trở thành vấn nạn của xã hội thì cái trách nhiệm đó phải thuộc về chính phủ cầm quyền, chỉ riêng tại Việt Nam với những cái đầu lãnh đạo vô lại mới có thể làm ngơ và trơ trẽn tuyên truyền theo logic một chiều, và khi người dân cám cảnh tự nguyện giúp đở thì bị cảnh cáo là coi chừng bị lợi dụng.

Một đất nước với khuôn mặt ngoài hào nhoáng giả tạo khi đằng sau những ánh đèn màu là những con người khốn khổ, từ thành thị cho đến núi rừng, bất cứ tại đâu người ta cũng đều dễ dàng trông thấy những trẻ em móc bọc kiếm sống, học sinh đu dây như khỉ đến trường, cô giáo chui vào túi nylon đi dạy thì cái đất nước đó đang có vấn đề gì ?

Vấn đề của nó là đó là một quốc gia độc tài, tại đó có một tập đoàn đảng trị cai trị theo phương châm cha truyền con nối, chúng không cho phép bất cứ ai có thể chỉ trích, lên tiếng hay chống đối mà trong đó tôi và hàng chục triệu người dân miền Nam Việt Nam năm 1975 hay gần 90 triệu người dân trong nước Việt Nam hôm nay bắt buộc phải chịu đựng.

Nhưng di họa của nó thì lại vô cùng khủng khiếp, đảng csVN đã đầu độc nhiều thế hệ con người, họ trở nên ích kỷ, lạnh lùng, vô cảm, thậm chí ngay đến mất nước cũng không phải là lý do để họ có thể bận tâm vì cái Tôi của mình đã được nhân lên quá lớn, cũng chính vì lẽ đó dù cho có lật đổ được đảng csVN thì việc xây dựng lại con người bao gồm các tố chất tự trọng, liêm sỹ, nhân cách, và cao hơn hết: Lòng Tự Ái Quốc Gia phải mất nhiều chục năm mới có thể khôi phục lại được.

Lịch sử đã qua, tất nhiên chúng ta không thể quay ngược thời gian để có thể đem lại chính thể Việt Nam Cộng Hòa với thể chế tam quyền phân lập cho quê hương thế nhưng tôi và đồng bào của tôi đã phải chịu đựng quá sức của một con người có lương tri, và điều chua xót nhất cho đất nước là cái được gọi là chính quyền nước chxhcnVN chỉ là mô hình của một mảnh đất thuộc địa Hán hóa, điều mà trong lịch sử nước Việt đã từng ghi nhận với 1.000 năm đô hộ giặc Tàu và ngày hôm nay với việc bỏ dạy bộ môn lịch sử đã cho thấy nước Việt Nam sẽ trở thành một chủng tộc vong nô, mất gốc ngay trên đất nước của mình.

Tôi đã xót xa khi rời khỏi quê hương Việt Nam mà tôi hằng yêu dấu, có những đêm tôi nhớ da diết tiếng mưa rơi tại Sài Gòn, nhớ mùi hương cỏ dại của những cánh đồng Sông Bé, nhớ hạt lúa miền Tây vàng rực sân phơi bởi vì tôi đã sống gần hết cuộc đời tại đó, một vùng lãnh thổ nghèo nàn nhưng con người đa phần là nhân hậu….

Tại hải ngoại tôi cũng tiếp tục con đường mà tôi đã đi, con đường tranh đấu khai phóng dân trí người dân trước những ngụy biện có chủ ý, con đường lật đổ đảng cộng sản bởi vì tôi là một người con của đất Mẹ Việt Nam mang trong mình giòng máu của Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ với bọc trứng nở 100 con, tôi bước tiếp con đường mà các tiền nhân đã đi nhưng trong lòng quay quắt một ngày về, ngày đó tôi sẽ được sống trong một quốc gia có chính phủ dân cử biết tôn trọng người dân, có hệ thống tam quyền công bằng nghiêm minh, có một xã hội con người đối xử với nhau như con người chứ không phải là con thú như hiện nay, để tôi được thấy em thơ vui bước đến trường trên khắp mọi miền đất nước, để trông thấy nụ cười tươi thắm của nam thanh nữ tú Việt Nam, để thấy ánh sáng xua tan đêm trường đem lại diện mạo mới cho Dân Tộc…..

California 21/11/2015

Một đêm nhớ Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.