Vở tuồng hài đã buông màn, vở sắp tới tính sao đây?

20 Tháng Mười Một 20159:41 CH(Xem: 5656)

VỞ TUỒNG HÀI ĐÃ BUÔNG MÀN, VỞ SẮP TỚI TÍNH SAO ĐÂY?

12270054_827244257398216_488799440_n
Bọn cộng sản cùng dư luận viên vào mà nghe người dân trong nước chửi cha cái đảng ta, chính phủ ta, quốc hội ta cùng cái nhà nước ta này !


Tô Hải's Blog

Mình có thể khẳng định: Kể từ khi cái đảng gọi là “cộng sản” nắm chính quyền trên đất Việt này, (đảng ta là đảng cầm quyền mà), suốt 70 năm qua, chưa bao giờ, sân khấu chính trị Quác Hội lại diễn ra cái sự kiện khôi hài, lạ lùng, hiếm thấy trên khắp thế gian này. Đó là hiện tượng “cởi áo cho người xem lưng” chưa hề xảy ra trong một chế độ đảng toàn trị mà báo chí thế giới cũng như trong nước không thể bỏ qua:

Các nghị sỹ đảng viên cộng sản (90%), lại cùng các bộ trưởng (cũng vừa là nghị sỹ, vừa là bộ trưởng vừa là đảng viên, 100%) lại chung sức diễn công khai một vở hài kịch “Đây nè! Bộ mặt thật của chúng tôi!” gây cười cho thiên hạ đến thế.

Những tiếng cười vô tư nhất khi gặp phải lời nói, thái độ lúng túng, ngượng ngùng của một “quan thượng thư ít học” , không có cả đến năng lực trả lời một câu hỏi “Có hay không?” đến những nụ cười khinh bỉ, che miệng, thì thầm vào tai người bên cạnh, hoặc những tiếng cười như nắc nẻ của người dân nhưng bỗng chựng lại khi tự hỏi mình và hỏi nhau:Một thằng như thế mà lại được bọn nó cơ cấu cùng nhau nắm vận mệnh của cả đất nước 90 triệu con người này thì quả là…..vô phúc cho một dân tộc! Rồi….nghĩ sâu, xa hơn: Phải làm gì để loại trừ chúng, để đưa những hiền tài thực sự của đất nước lên nắm lấy chính quyền??..
Tiếc thay, những người có suy nghĩ như trên mà dám viết lên, nói lên những ý nghĩ đó đang còn… quá hiếm… Nhất là cái ý “ Vậy thì phải làm gì? làm thế nào?” để chấm dứt cái cảnh
1- Vô văn hóa
2- Không có khả năng
3- Ngu đần dốt nát chỉ biết phục tùng, nhắm mắt chấp hành chỉ đạo của “Trên”
Mà lại làm tư lệnh cả một ngành quyết định đến toàn bộ cuộc sống vật chất và tinh thần của gần trăm triệu con người?
Rõ ràng là qua lần “sát hạch khả năng tư lệnh ngành” này (chữ của bà P.Thảo, nguyên đại biểu QH), 90% các bộ trưởng của đảng lần này, muốn hay không, đảng cũng có lý do để cho “về vườn” một loạt những đồng chí mình mà không sợ mất đoàn kết, với mọi chính sách ưu đãi người có công lớn, mà ở nước khác thì nhân dân đã đuổi khỏi ghế bộ trưởng từ lâu!
Quả là không nhịn được cười khi thấy một ngài bộ trưởng mà trả lời thì lúng ba lung búng, vòng vo, lươn lẹo, hoặc “đọc báo cáo nhiệm vụ đảng giao” Nói năng mà bỏ tờ giấy ai viết dùm sẵn thì đúng là“ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời” , thậm chí còn “dại mồm” phát ra những câu như “có lăn ra chết tại chỗ mới truy tố được” hoặc “tích hợp hay không cũng phải chờ ý kiến của Bộ chính Trị, Ban bí thư” ?! ....gây nên những nụ cười mỉm kèm theo lắc đầu của những nghị sỹ-đảng viên không được cơ cấu “nằm” trong nội các) mà mình dịch ra thành chữ nghĩa như sau: “Nói như các anh thì….làm bộ trưởng làm đếch gì!”
12270470_827244504064858_1102108742_n
               dàn diễn viên hề này con tồi hơn khi vào vai....bộ trưởng
12277197_827244867398155_592885194_n
                         một vai hề vì cương láo nên lỡ lời

12272744_827245334064775_27892225_n
Một tên hề nhà quê trong vai sư chuyên nịnh đảng nói ngọng nên gây cười hơn là khi tâng bốc "đảng ta"

Có một điều cực kỳ quan trọng mong mọi người để ý là: KHÔNG MỘT ÔNG BÀ NGHỊ NÀO DÁM CHẤT VẤN 2 BỘ TRƯỞNG CÔNG AN+QUỐC PHÒNG VÀ THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC?

Mà chỉ riêng mình, nếu được phép, mình có đến 120 câu hỏi mà muốn trả lời thì mấy tay bộ trưởng chỉ có nước: xin nhận lỗi hoặc tảng lờ, cho qua rồi chụp mũ cho mình là “bôi xấu cơ quan nhà nước” …Ví dụ: Xin ông bộ trưởng công an cho biết: Các biện pháp nghiệp vụ để đâu mà các ông không tham gia điều tra, truy tố vụ tham ô, lợi dụng chức vụ ký giấy đề bạt hàng loạt cán bộ của tên Trần văn Truyền? Để Ban bí Thư đành chỉ có biết kỷ luật bằng….” phê bình” , mang tiếng bao che “đồng chí bị lộ” trên khắp đất nước?”

Chẳng lẽ đã có lệnh CẤM động chạm đến những “tử huyệt” của sự tồn vong Đảng nên tất cả đảng viên –nghị sỹ đã bị kê sẵn những tủ đứng “bảo vệ đảng” to đùng trong mồm?

Về chuyện tiền nong, tài chính không một ý kiến nào dám đặt vấn dề: Vì sao mà hàng loạt ngân hàng phải sáp nhập? hàng loạt giám đốc, giám điếc vào tù, để đến nỗi Anh Basam phải tung lên ngay ngày 17/10 khi QH đang bắt đầu chất vấn, một bài báo ký tên Huy Đức, vạch trần những mưu mô quỉ quái của anh Tổng Dám Bình (ruồi) đã giải cứu các đàn em Trầm Bê, bầu Kiên ra sao…… (xin mời bạn đọc đầy đủ ở đây)

Còn chuyện an ninh+ quốc phòng, thì lại dành cho hai người; một phó thủ tướng, một thủ tướng không hề là “tư lệnh” ngành trả lời bằng những con số chẳng biết từ đâu ra và lấy ai, lấy gì làm bằng chứng thì… chỉ có giời biết! Riêng anh Ba thì chưa bao giờ, đặc biệt sau cái ôm hôn duy nhất của đại vương Tập (mà VTV đã duyệt cắt nhưng trên Internet còn nguyên với cái tít “VTV đá hậu thủ tướng”) lại hết sạch cái khí thế “Không đổi nền độc lập tự do của đất nước lấy một mối tình hữu nghị viển vông nào” (ở cuộc họp báo tại Manilla ngày nào), đã biến mất hoàn toàn! ? Toàn bộ “bài đọc” đã chắc chắn có “góp ý, kiểm duyệt của BCT” chỉ là nhai lại bài ca vừa hòa bình, vừa đấu tranh của các anh Trọng, Thanh, Vịnh chẳng thêm mà cũng chẳng bớt!

12255315_827245987398043_1245279407_o
Tên hề này rất hề khi bỗng dưng nghiêm trang đọc các lời đã viết sẵn, y hệt anh Trọng, anh Thanh, anh Vịnh, nên nghe xong thì.......hết hề!

Mình chờ…..chờ mãi 2 anh Quang và anh Bình ruồi “lên mâm” ….nhưng cuối cùng, thủ tướng đã cắt ngắn bài “trả lời ai đã viết sẵn và được thông qua” rất chi là nghiêm túc (!) sớm hơn một giờ (mới đầu dự định là 2h30’). Thế là, thượng tướng công an, Huỳnh ngọc Sơn, (được “cơ cấu” làm phó chủ tịch quốc hội), lần đầu tiên được phân công điều khiển 2 ¼ ngày “chất vấn và trả lời chất vấn” một cách khổ sở (vì cứ cắm đầu cắm cổ tìm đọc mãi không ra tên người đã được xét cho “phát huy dân chủ”!), mừng như bắt được của, lập tức cắt buổi họp cái rụp!
Đồng hồ nhà mình mới chỉ 9g49 phút, VTV đã chuyển sớm sang mục “Bốc thơm sinh hoạt chính trị quốc hội ta gần bằng quốc hội các nước trên thế giới”! (t/s Ng Sĩ Dũng)
Đến đây thì mình không thể nào không cười gằn và chửi tục một câu bằng tiếnglính Tây-Lê- Dương …. cho nó đỡ… tục, đỡ tức, đỡ nhục vì bỗng ngộ ra; MÌNH ĐÃ BỎ HẾT HƠN HAI NGÀY TRỜI QUÍ BÁU CÒN LẠI CỦA MẨU ĐỜI CUỐI CÙNG CỦA MÌNH ĐỂ LẠI BỊ ….LỪA VÌ LẦM TƯỞNG SẼ CÓ “THAY ĐỔI GÌ ĐÓ” TRONG SỰ NỔI LOẠN CỦA NGƯỜI BÁN, KẺ MUA TRÊN CHỢ CHIỀU CHÍNH TRỊ LÚC HOÀNG HÔN!
Nào ngờ 80% đều là trò hề, kẻ tung người hứng, trò bịp ra cái đều dân chủ dân… tớ…
Mình cũng tự trách mình.
1-Đã tuyệt đối không tin có một sự thay đổi cơ bản nào về thể chế chính trị khi cái đảng này đang còn nắm chắc trong tay khẩu súng, cái còng số 8 và nhà giam để được ngự trị muôn năm trên ngai vàng…
2-Đã từng trên 30 năm, sống chỉ để chấp hành lệnh của mấy ông tự cho mình là thay mặt toàn Đảng, coi nghị quyết của mấy ông ấy tạo ra là lệnh trời, chấp hành thì sống, chống thì chết
3-Đã từng bị nhồi nhét bao nhiêu bài về nhân sinh quan, vũ trụ quan về lý tưởng cái đẹp, cái hay, cái đúng của giai cấp vô sản nó đối lập với cái Chân-Thiện-Mỹ của giai cấp khác như nước với lửa, qua các cuộc chỉnh đảng, chỉnh quân và chỉnh, …người, nghĩa là bỏ tù, cho đi cải tạo, đuổi ra khỏi biên chế… những ai không cùng chung quan điểm văn học nghệ thuật “công nông binh” , những ai không chịu nhận là chỉ có cách mạng vô sản mới thực sự giải phóng loài người, còn tất cả đều chỉ là các cuộc lật vua này để lập vua khác rồi lại lật vua khác để lập vua khác nữa….Chẳng có ai vì dân vì nước ngoại trừ những người theo chủ nghĩa Mác-Lênin…” Hoặc:
“…Nước ta chỉ thực sự có nền một văn học sử chính thống kể từ khi có Đảng ra đời….Ngoài ra, đều là văn hóa suy đồi, lai căng, bán nước, lịch sử chỉ là “dùng chữ Hán, ghi chép lại sự tồn tại của các triều vua chúa tranh ngôi hết đời này sang đời khác” (lời của Hoàng văn Hoan trong buổi tranh luận có nên cho diễn vở Lưu Bình Dương Lễ tại nhà Lê Chưởng, số 9 Lý Nam Đế, có mặt cả Trường Chinh, Lê quang Đạo và dự thính là một số văn nghệ sỹ “láng giềng” bên số 4, số 11 gồm có Chính Hữu, Trọng Loan, Lương ngọc Trác, Tô Hải, Cao kim Điển…được ngồi nghe mà kinh hãi cho cái nhân sinh quan, vũ trụ quan của mấy bố đang và sẽ còn lâu năm nữa nắm vận mệnh và sự nghiệp của bọn “văn nghệ sỹ…chưa vô sản lắm” bọn mình!
Ấy vậy mà, chẳng hiểu “gở chết” hay sao mà lần này lại nhóm lên trong mình một tia hy vọng:
Biết đâu đấy, trong lúc “hoàng hôn của chế độ” này bỗng dưng xuất hiện một vài ngôi sao (dù nhỏ bé, dù… “cơ hội” một tí đi, cũng được) có thể chặn bàn tay bọn tay sai Đại Hán Bành Trướng đang nắm giữ chính quyền, đang muốn hủy hẳn lịch sử Việt Nam (thật sự là lịch sử chống xâm lược Trung Quốc từ thời Hán tới thời Thanh) để vui lòng Thiên Triều.
Hoặc giả, khi bị dồn đến chân tường, một vài tên cướp kiểu Trần văn Truyền sẽ được xét lại mà thay cái án “phê bình” bằng án tiêm thuốc tử!
Nhưng than ôi! Vở hài kịch không phải chỉ có ở màn tên hề bộ trưởng HTA, mà là vở hài kịch rẻ tiền này đã kéo dài hơn 2 ngày với màn kết thúc lại là mà hài nhạt nhẽo của thủ tướng 3 Dũng! Tay này, đã từ con đại bàng nhỏ giữa rừng hoang cộng sản bỗng được đạo diễn (hoặc bắt buộc?) trở thành con….chuột nhắt bé tí ti, tình nguyện chui vô “bình quí” để an thân.
Và mình bỗng thấy thương cái anh hề tự nhận là “cốt làm cho quốc hội xả stress?!) vì hề mà dám tự nhận:” Ta đây là hề!” Do không tin mình có thể làm gì hơn được nên công khai thú thật “Em không hoàn thành nhiệm vụ nên xin về vườn để nhường chỗ cho người khác! Chứ biết làm sao bây giờ” Quả là thật thà và khôi hài một cách đáng thương thật!
Để kết thúc những trang nhật ký này mình xin phép dùng ngay câu cuối cùng trong bản “tấu hài” của vai hề Văn Thể Du. Hai chỗ mình có sửa đi (in đậm) chính là cái mơ ước về MỘT SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ, THẬT SỰ TỰ DO, THẬT SỰ DÂN CHỦ THẬT SỰ VÌ DÂN SẼ XÓA TAN ĐI NHỮNG VỞ TUỒNG HÀI MÀ CƯỜI ĐẾN ĐÂU BUỒN, ĐAU, NHỤC ĐẾN ĐÓ :
“Tôi, với tư cách là người đứng đầu chính phủ (ngành VHTTDL) ……., những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Chính phủ do dân bầu (Bộ trưởng kế tiếp). Vì thời gian không còn nữa thì làm sao bây giờ”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20199:42 CH(Xem: 82)
Thế tại sao cứ mưa là phố phường lại ngập? Tại sao tham nhũng vẫn lắm thế? Tại sao giáo dục lại tụt hậu? Y tế lại lắm tai tiếng? Tại sao buôn gian bán lận nhiều vậy? Tại sao đời sống vẫn nghèo? Tại sao đạo đức xuống cấp? Tại sao lại “ăn không từ thứ gì của dân”? Thế các người đã thực làm gì cho tổ quốc rồi hả?
15 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 133)
Đặc biệt hơn thiết bị hiện đại mà Bọ Tiến cầm trên tay để tìm kiếm ấu trùng muỗi là một cái đèn pin led "Ma Dzè China" được bán ở khắp các siêu thị 99 cent Mỹ với giá...1 USD!. Bọ Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên dùng mũi của mình để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Tinh thần vì dân phục vụ (lấy có) - vì tiền bán thuốc ung thư giả cho người dân của Bọ Tiến thật đáng...! ( và ).
15 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 88)
Tại Việt nam, ĐCS chẳng cần cảnh báo, cũng chẳng cần sơ tán dân, cũng chẳng cần bảo vệ dân. Tại đây, chính quyền chỉ làm một việc đơn giản, là xúi dân sống chung với thảm họa để chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn. Đảng làm thế nhằm mục đích gì? Nhằm vào 2 mục đích, đó là vừa để phục vụ trò mị dân của đảng, và vừa để chính quyền đỡ tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí để cho quan chức tham ô. Ở Việt Nam, chúng ta đang sống trong một nhà nước “của dân do dân và vì dân” là như thế đó. Để đảng và nhà nước lo thì đảng sẽ lo cho chúng ta chỉ đến như thế thôi. Đó là cái giá của sự chấp nhận.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 204)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
13 Tháng Chín 201910:54 CH(Xem: 135)
Chưa từng một lần mở mồm ra tỏ ý thương xót đồng bào ta bị Tàu Cộng giết hại. Không những không phê phán, không ngậm ngùi, không thương xót mà Phú Trọng luôn lựa mọi cơ hội có thể biện minh cho hành động xâm lược, giết người Việt Nam của Tàu Cộng. Phú Trọng bây giờ là cỗ máy hoàn hảo với hay tay cương đảng, và nước, con thuyền Việt Nam bất luận sóng gió kiểu gì cũng phải cập bến Trung Nam Hải.
12 Tháng Chín 201910:10 CH(Xem: 142)
Đó chính là chính sách ngu ngốc của đảng khi thủ tiêu tầng lớp trí thức tinh hoa của miền nam, đày đọa những bộ óc thông minh trong trại cải tạo để thỏa mãn cái tự kiêu của mình. Việt Nam hôm nay đã làm được chiếc xe hơi chưa? Đừng nói là có với cái xe hơi đầu gà đít vịt của tên tỷ phú dỏm Phạm Nhật Vượng mà phải nhìn một cách nghiêm túc rằng nước Việt Nam chưa thể có nền công nghiệp luyện kim theo tiêu chuẩn quốc tế, một yếu tố quan trọng để sản xuất sản phẩm cơ khí chất lượng cao, do đó người Việt Nam hãy tự biết xấu hổ vì chúng ta đang sống trong một đất nước nghèo hèn và lạc hậu.
12 Tháng Chín 20199:43 CH(Xem: 99)
Câu trả lời nhanh và chính xác nhất là anh ta giỏi đánh hơi lãnh đạo. Khi lãnh đạo sợ gì nhất thì anh ta cố đánh nỗi sợ đó bằng các bài viết chụp mũ, bôi bẩn hay thâm chí là vu khống để lãnh đạo yên lòng. Trong vụ Hoàng Chi Phong anh ta biết chắc lãnh đạo sợ một hiệu ứng dây chuyền như các cuộc cách mạng mùa xuân Ả rập trước đây nên anh ta ứng phó trước, bất kể cung cách đáng kính trọng của người mà anh ta tấn công, đánh phá. Và anh ta quên một điều cơ bản nhất: Tuy Việt Nam còn khó khăn trong nhận thức tự do dân chủ nhưng thái độ đê hèn của anh ta không ai có thể chấp nhận...
11 Tháng Chín 20199:36 CH(Xem: 90)
Thế nhưng, người dân Việt Nam tin chắc, những người này sẽ không bao giờ nhận bất kỳ một mức án nào trong quy định này mà chắc chắn họ sẽ về nhà sau một thời gian vụ án chìm vào quên lãng. Với quan chức tép riu như Nguyễn Hữu Linh thì sau khi xã hội đấu tranh không biết mệt mỏi, chính quyền mới xử chiếu lệ với bản án 18 tháng tù mà không hề bắt giam, thì huống hồ chi với những nhân vật quyền to tiền lớn như Phạm Nhật Vũ và Nguyễn Bắc Son? 2 kẻ rất đặc biệt, đặc biệt đến nỗi được cả bộ máy nhà nước huy động quyền lực làm chính sách riêng để gỡ tội cho họ thì làm sao mà 2 kẻ này ở tù 20 năm hay bị tử hình được?
10 Tháng Chín 20191:07 CH(Xem: 151)
Đảng không tạo ra của cải vật chất cho xã hội, vậy đảng lấy quyền lợi đâu ra mà ban phát cho người của mình? Câu trả lời, nguồn khai thác đó chính là nhân dân và tài nguyên quốc gia. Không buông cho đảng viên tham nhũng, thì ĐCS sẽ không có một lực lượng đông đảo sẵn sàng đè bẹp nhân dân được. “Còn đảng còn mình” nói cho cùng thì còn đảng thì “mình” mới có thể dùa hốt để làm giàu bản thân. Như vậy, đảng đứng được là nhờ tham nhũng chứ không phải nhờ trị tham nhũng. Vì vậy mà khi ai đó thực hiện chiến dịch “trừng trị tham nhũng” thì chắc chắn đó chính là một chiêu bài để che đậy một mưu đồ khác.
10 Tháng Chín 20191:05 CH(Xem: 156)
Ủa, vậy mấy năm trước đây Thày Nhạ Ngọng chỉ dạy Khỉ thôi phải không? Hèn gì cô giáo phải đi tiếp khách, thày giáo hiếp dâm học sinh xin điểm, ma cô, đĩ bạc nhan nhãn chốn học đường...!
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.