Vở tuồng hài đã buông màn, vở sắp tới tính sao đây?

20 Tháng Mười Một 20159:41 CH(Xem: 5607)

VỞ TUỒNG HÀI ĐÃ BUÔNG MÀN, VỞ SẮP TỚI TÍNH SAO ĐÂY?

12270054_827244257398216_488799440_n
Bọn cộng sản cùng dư luận viên vào mà nghe người dân trong nước chửi cha cái đảng ta, chính phủ ta, quốc hội ta cùng cái nhà nước ta này !


Tô Hải's Blog

Mình có thể khẳng định: Kể từ khi cái đảng gọi là “cộng sản” nắm chính quyền trên đất Việt này, (đảng ta là đảng cầm quyền mà), suốt 70 năm qua, chưa bao giờ, sân khấu chính trị Quác Hội lại diễn ra cái sự kiện khôi hài, lạ lùng, hiếm thấy trên khắp thế gian này. Đó là hiện tượng “cởi áo cho người xem lưng” chưa hề xảy ra trong một chế độ đảng toàn trị mà báo chí thế giới cũng như trong nước không thể bỏ qua:

Các nghị sỹ đảng viên cộng sản (90%), lại cùng các bộ trưởng (cũng vừa là nghị sỹ, vừa là bộ trưởng vừa là đảng viên, 100%) lại chung sức diễn công khai một vở hài kịch “Đây nè! Bộ mặt thật của chúng tôi!” gây cười cho thiên hạ đến thế.

Những tiếng cười vô tư nhất khi gặp phải lời nói, thái độ lúng túng, ngượng ngùng của một “quan thượng thư ít học” , không có cả đến năng lực trả lời một câu hỏi “Có hay không?” đến những nụ cười khinh bỉ, che miệng, thì thầm vào tai người bên cạnh, hoặc những tiếng cười như nắc nẻ của người dân nhưng bỗng chựng lại khi tự hỏi mình và hỏi nhau:Một thằng như thế mà lại được bọn nó cơ cấu cùng nhau nắm vận mệnh của cả đất nước 90 triệu con người này thì quả là…..vô phúc cho một dân tộc! Rồi….nghĩ sâu, xa hơn: Phải làm gì để loại trừ chúng, để đưa những hiền tài thực sự của đất nước lên nắm lấy chính quyền??..
Tiếc thay, những người có suy nghĩ như trên mà dám viết lên, nói lên những ý nghĩ đó đang còn… quá hiếm… Nhất là cái ý “ Vậy thì phải làm gì? làm thế nào?” để chấm dứt cái cảnh
1- Vô văn hóa
2- Không có khả năng
3- Ngu đần dốt nát chỉ biết phục tùng, nhắm mắt chấp hành chỉ đạo của “Trên”
Mà lại làm tư lệnh cả một ngành quyết định đến toàn bộ cuộc sống vật chất và tinh thần của gần trăm triệu con người?
Rõ ràng là qua lần “sát hạch khả năng tư lệnh ngành” này (chữ của bà P.Thảo, nguyên đại biểu QH), 90% các bộ trưởng của đảng lần này, muốn hay không, đảng cũng có lý do để cho “về vườn” một loạt những đồng chí mình mà không sợ mất đoàn kết, với mọi chính sách ưu đãi người có công lớn, mà ở nước khác thì nhân dân đã đuổi khỏi ghế bộ trưởng từ lâu!
Quả là không nhịn được cười khi thấy một ngài bộ trưởng mà trả lời thì lúng ba lung búng, vòng vo, lươn lẹo, hoặc “đọc báo cáo nhiệm vụ đảng giao” Nói năng mà bỏ tờ giấy ai viết dùm sẵn thì đúng là“ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời” , thậm chí còn “dại mồm” phát ra những câu như “có lăn ra chết tại chỗ mới truy tố được” hoặc “tích hợp hay không cũng phải chờ ý kiến của Bộ chính Trị, Ban bí thư” ?! ....gây nên những nụ cười mỉm kèm theo lắc đầu của những nghị sỹ-đảng viên không được cơ cấu “nằm” trong nội các) mà mình dịch ra thành chữ nghĩa như sau: “Nói như các anh thì….làm bộ trưởng làm đếch gì!”
12270470_827244504064858_1102108742_n
               dàn diễn viên hề này con tồi hơn khi vào vai....bộ trưởng
12277197_827244867398155_592885194_n
                         một vai hề vì cương láo nên lỡ lời

12272744_827245334064775_27892225_n
Một tên hề nhà quê trong vai sư chuyên nịnh đảng nói ngọng nên gây cười hơn là khi tâng bốc "đảng ta"

Có một điều cực kỳ quan trọng mong mọi người để ý là: KHÔNG MỘT ÔNG BÀ NGHỊ NÀO DÁM CHẤT VẤN 2 BỘ TRƯỞNG CÔNG AN+QUỐC PHÒNG VÀ THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC?

Mà chỉ riêng mình, nếu được phép, mình có đến 120 câu hỏi mà muốn trả lời thì mấy tay bộ trưởng chỉ có nước: xin nhận lỗi hoặc tảng lờ, cho qua rồi chụp mũ cho mình là “bôi xấu cơ quan nhà nước” …Ví dụ: Xin ông bộ trưởng công an cho biết: Các biện pháp nghiệp vụ để đâu mà các ông không tham gia điều tra, truy tố vụ tham ô, lợi dụng chức vụ ký giấy đề bạt hàng loạt cán bộ của tên Trần văn Truyền? Để Ban bí Thư đành chỉ có biết kỷ luật bằng….” phê bình” , mang tiếng bao che “đồng chí bị lộ” trên khắp đất nước?”

Chẳng lẽ đã có lệnh CẤM động chạm đến những “tử huyệt” của sự tồn vong Đảng nên tất cả đảng viên –nghị sỹ đã bị kê sẵn những tủ đứng “bảo vệ đảng” to đùng trong mồm?

Về chuyện tiền nong, tài chính không một ý kiến nào dám đặt vấn dề: Vì sao mà hàng loạt ngân hàng phải sáp nhập? hàng loạt giám đốc, giám điếc vào tù, để đến nỗi Anh Basam phải tung lên ngay ngày 17/10 khi QH đang bắt đầu chất vấn, một bài báo ký tên Huy Đức, vạch trần những mưu mô quỉ quái của anh Tổng Dám Bình (ruồi) đã giải cứu các đàn em Trầm Bê, bầu Kiên ra sao…… (xin mời bạn đọc đầy đủ ở đây)

Còn chuyện an ninh+ quốc phòng, thì lại dành cho hai người; một phó thủ tướng, một thủ tướng không hề là “tư lệnh” ngành trả lời bằng những con số chẳng biết từ đâu ra và lấy ai, lấy gì làm bằng chứng thì… chỉ có giời biết! Riêng anh Ba thì chưa bao giờ, đặc biệt sau cái ôm hôn duy nhất của đại vương Tập (mà VTV đã duyệt cắt nhưng trên Internet còn nguyên với cái tít “VTV đá hậu thủ tướng”) lại hết sạch cái khí thế “Không đổi nền độc lập tự do của đất nước lấy một mối tình hữu nghị viển vông nào” (ở cuộc họp báo tại Manilla ngày nào), đã biến mất hoàn toàn! ? Toàn bộ “bài đọc” đã chắc chắn có “góp ý, kiểm duyệt của BCT” chỉ là nhai lại bài ca vừa hòa bình, vừa đấu tranh của các anh Trọng, Thanh, Vịnh chẳng thêm mà cũng chẳng bớt!

12255315_827245987398043_1245279407_o
Tên hề này rất hề khi bỗng dưng nghiêm trang đọc các lời đã viết sẵn, y hệt anh Trọng, anh Thanh, anh Vịnh, nên nghe xong thì.......hết hề!

Mình chờ…..chờ mãi 2 anh Quang và anh Bình ruồi “lên mâm” ….nhưng cuối cùng, thủ tướng đã cắt ngắn bài “trả lời ai đã viết sẵn và được thông qua” rất chi là nghiêm túc (!) sớm hơn một giờ (mới đầu dự định là 2h30’). Thế là, thượng tướng công an, Huỳnh ngọc Sơn, (được “cơ cấu” làm phó chủ tịch quốc hội), lần đầu tiên được phân công điều khiển 2 ¼ ngày “chất vấn và trả lời chất vấn” một cách khổ sở (vì cứ cắm đầu cắm cổ tìm đọc mãi không ra tên người đã được xét cho “phát huy dân chủ”!), mừng như bắt được của, lập tức cắt buổi họp cái rụp!
Đồng hồ nhà mình mới chỉ 9g49 phút, VTV đã chuyển sớm sang mục “Bốc thơm sinh hoạt chính trị quốc hội ta gần bằng quốc hội các nước trên thế giới”! (t/s Ng Sĩ Dũng)
Đến đây thì mình không thể nào không cười gằn và chửi tục một câu bằng tiếnglính Tây-Lê- Dương …. cho nó đỡ… tục, đỡ tức, đỡ nhục vì bỗng ngộ ra; MÌNH ĐÃ BỎ HẾT HƠN HAI NGÀY TRỜI QUÍ BÁU CÒN LẠI CỦA MẨU ĐỜI CUỐI CÙNG CỦA MÌNH ĐỂ LẠI BỊ ….LỪA VÌ LẦM TƯỞNG SẼ CÓ “THAY ĐỔI GÌ ĐÓ” TRONG SỰ NỔI LOẠN CỦA NGƯỜI BÁN, KẺ MUA TRÊN CHỢ CHIỀU CHÍNH TRỊ LÚC HOÀNG HÔN!
Nào ngờ 80% đều là trò hề, kẻ tung người hứng, trò bịp ra cái đều dân chủ dân… tớ…
Mình cũng tự trách mình.
1-Đã tuyệt đối không tin có một sự thay đổi cơ bản nào về thể chế chính trị khi cái đảng này đang còn nắm chắc trong tay khẩu súng, cái còng số 8 và nhà giam để được ngự trị muôn năm trên ngai vàng…
2-Đã từng trên 30 năm, sống chỉ để chấp hành lệnh của mấy ông tự cho mình là thay mặt toàn Đảng, coi nghị quyết của mấy ông ấy tạo ra là lệnh trời, chấp hành thì sống, chống thì chết
3-Đã từng bị nhồi nhét bao nhiêu bài về nhân sinh quan, vũ trụ quan về lý tưởng cái đẹp, cái hay, cái đúng của giai cấp vô sản nó đối lập với cái Chân-Thiện-Mỹ của giai cấp khác như nước với lửa, qua các cuộc chỉnh đảng, chỉnh quân và chỉnh, …người, nghĩa là bỏ tù, cho đi cải tạo, đuổi ra khỏi biên chế… những ai không cùng chung quan điểm văn học nghệ thuật “công nông binh” , những ai không chịu nhận là chỉ có cách mạng vô sản mới thực sự giải phóng loài người, còn tất cả đều chỉ là các cuộc lật vua này để lập vua khác rồi lại lật vua khác để lập vua khác nữa….Chẳng có ai vì dân vì nước ngoại trừ những người theo chủ nghĩa Mác-Lênin…” Hoặc:
“…Nước ta chỉ thực sự có nền một văn học sử chính thống kể từ khi có Đảng ra đời….Ngoài ra, đều là văn hóa suy đồi, lai căng, bán nước, lịch sử chỉ là “dùng chữ Hán, ghi chép lại sự tồn tại của các triều vua chúa tranh ngôi hết đời này sang đời khác” (lời của Hoàng văn Hoan trong buổi tranh luận có nên cho diễn vở Lưu Bình Dương Lễ tại nhà Lê Chưởng, số 9 Lý Nam Đế, có mặt cả Trường Chinh, Lê quang Đạo và dự thính là một số văn nghệ sỹ “láng giềng” bên số 4, số 11 gồm có Chính Hữu, Trọng Loan, Lương ngọc Trác, Tô Hải, Cao kim Điển…được ngồi nghe mà kinh hãi cho cái nhân sinh quan, vũ trụ quan của mấy bố đang và sẽ còn lâu năm nữa nắm vận mệnh và sự nghiệp của bọn “văn nghệ sỹ…chưa vô sản lắm” bọn mình!
Ấy vậy mà, chẳng hiểu “gở chết” hay sao mà lần này lại nhóm lên trong mình một tia hy vọng:
Biết đâu đấy, trong lúc “hoàng hôn của chế độ” này bỗng dưng xuất hiện một vài ngôi sao (dù nhỏ bé, dù… “cơ hội” một tí đi, cũng được) có thể chặn bàn tay bọn tay sai Đại Hán Bành Trướng đang nắm giữ chính quyền, đang muốn hủy hẳn lịch sử Việt Nam (thật sự là lịch sử chống xâm lược Trung Quốc từ thời Hán tới thời Thanh) để vui lòng Thiên Triều.
Hoặc giả, khi bị dồn đến chân tường, một vài tên cướp kiểu Trần văn Truyền sẽ được xét lại mà thay cái án “phê bình” bằng án tiêm thuốc tử!
Nhưng than ôi! Vở hài kịch không phải chỉ có ở màn tên hề bộ trưởng HTA, mà là vở hài kịch rẻ tiền này đã kéo dài hơn 2 ngày với màn kết thúc lại là mà hài nhạt nhẽo của thủ tướng 3 Dũng! Tay này, đã từ con đại bàng nhỏ giữa rừng hoang cộng sản bỗng được đạo diễn (hoặc bắt buộc?) trở thành con….chuột nhắt bé tí ti, tình nguyện chui vô “bình quí” để an thân.
Và mình bỗng thấy thương cái anh hề tự nhận là “cốt làm cho quốc hội xả stress?!) vì hề mà dám tự nhận:” Ta đây là hề!” Do không tin mình có thể làm gì hơn được nên công khai thú thật “Em không hoàn thành nhiệm vụ nên xin về vườn để nhường chỗ cho người khác! Chứ biết làm sao bây giờ” Quả là thật thà và khôi hài một cách đáng thương thật!
Để kết thúc những trang nhật ký này mình xin phép dùng ngay câu cuối cùng trong bản “tấu hài” của vai hề Văn Thể Du. Hai chỗ mình có sửa đi (in đậm) chính là cái mơ ước về MỘT SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ, THẬT SỰ TỰ DO, THẬT SỰ DÂN CHỦ THẬT SỰ VÌ DÂN SẼ XÓA TAN ĐI NHỮNG VỞ TUỒNG HÀI MÀ CƯỜI ĐẾN ĐÂU BUỒN, ĐAU, NHỤC ĐẾN ĐÓ :
“Tôi, với tư cách là người đứng đầu chính phủ (ngành VHTTDL) ……., những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Chính phủ do dân bầu (Bộ trưởng kế tiếp). Vì thời gian không còn nữa thì làm sao bây giờ”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 20194:18 CH(Xem: 26)
Ra luật An Ninh Mạng, suýt nữa thì ra luật Đặc khu. Cố tình trì hoãn ra luật Biểu tình, không công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 . Nói tóm lại, mang tiếng Đại Diện Cho Dân, nhưng toàn làm những việc hại dân! Áo quần là lượt để che đi sự khiếm khuyết về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ rỗng tuếch!!!
22 Tháng Tám 20192:21 CH(Xem: 104)
Bà Hiền cho rằng mình không phải là một công dân bình thường như mọi công dân khác. Bà biết rõ sự quan trọng của màu áo cán bộ mà mình đang mặc và bà có quyền hành xử như trong một đồn công an nơi bà công tác. Tư duy ấy giúp bà Hiền vượt qua những đôi mắt soi mói nhìn bà khi bà lên cơn cào ấu đồng loại bằng thứ ngôn ngữ hạ tiện lưu manh của bọn móc túi và kiếm sống tại các bến xe hay chợ búa. Bà Hiền luôn đội chiếc nón công an trong tiềm thức và bà ta tin rằng dù có làm gì cũng không ai dám động vào bà vì động vào công an là động vào đảng, mà động vào đảng thì chỉ có con đường duy nhất là vào tù...
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 244)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
21 Tháng Tám 20192:29 CH(Xem: 83)
Đây cũng là một Hội nghị quan trọng của đảng csVN. Có thể nói Nguyễn Phú Trọng giờ đây sức tàn lực kiệt, nhưng vẫn cố ngồi ôm, giữ hai ghế mà không chịu buông cho những người khác trong đảng. Nguyễn Phú Trọng chỉ khả năng ngồi giữ hai ghế của mình để ban phát chức quyền cho kẻ dưới và ra lệnh trừng phạt những đối thủ trong đảng mà thôi. Các cụ ta đã tổng kết cấm có sai: “chó già giữ xương!” Ngày nay, chúng ta có nói: “chó già giữ xương, Trọng già giữ ghế”
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 305)
Kế đến là bọn đàn em hạ bộ nâng bi cấp trên cho nên chủ nghĩa nâng bi nở bùng như hoa cứt lợn sau mưa, nào là boác là thánh, tiên, Phật, Bồ Tát, tư tưởng boác Harvard không sánh bằng, boác có thể nói 25 thứ tiếng (tiếng bồi), boác là số 1, bởi vì nâng bi boác đồng nghĩa với còn đường hoạn lộ thăng hoa dù là nói dối...
19 Tháng Tám 201910:53 CH(Xem: 290)
TT ngự trên soái hạm chỉ huy 431 cùng với các đề đốc nam và nữ, được biết trên chiến hạm này được trang bị vũ khí tối tân với những...vòi rồng tự có, ngoài ra quân ta cũng đem theo dép, cà chua, đá xanh để chống trả những lực lượng quân sự chiếm đóng. Theo soái hạm của Thủ Tướng thì còn có hàng trăm chiến thuyền lớn nhỏ tháp tùng hộ vệ với những quân nhân thiện chiến đã được đào tạo bài bản, nếu giặc không chịu nhún nhường thì Thủ Tướng sẽ ra lệnh cho các chiến sỹ của ta nhảy xuống biển dùng...
19 Tháng Tám 201912:15 SA(Xem: 174)
Câu hỏi: Theo bạn quan phó phụ mẫu VCCI - Bí thư Thành Ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc này phát biểu như trên vì các nguyên nhân sau: 1/ Quan "Ngu" bẩm sinh, dốt Sử cho nên nói bừa. 2/ Quan không ngu lắm nhưng quan sợ mất đi: "Cục Đại". 3/ Quan nói theo chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo TW. 4/ Cả 3 đáp án trên đều đúng.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 442)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 346)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 181)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.