Nhà nước CS càng ăn cướp, quốc gia càng tụt hậu

17 Tháng Mười Một 20157:40 SA(Xem: 1494)

Nhà nước CS càng ăn cướp, quốc gia càng tụt hậu

images (31)
Lời nói đầu: Hiếp pháp của triều đại csVN có một điều luật mơ hồ và phi lý khi cho rằng : ĐẤT ĐAI CỦA NHÂN DÂN, NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ !
Điều đó nếu đi sâu vào phân tích sẽ thấy đó là một điều luật ăn cướp trắng trợn mồ hôi nước mắt của người dân, đánh cắp quyền tư hữu thổ trạch mà các quốc gia văn minh khác đều tôn trọng.
Điều luật này đã tạo nên một tầng lớp dân oan khi bị cưỡng chế, di dời đất đai mồ mã mà tổ tiên họ gầy dựng để trở nên bần cùng hóa thay vào đó là một tầng lớp đại gia mới xuất hiện, chúng là những kẻ có quyền, những kẻ dựa hơi để làm giàu trên mồ hôi nước mắt người dân và ngày nay được gọi với những cái tên mỹ miều, đại gia đỏ, vua đô la vv và vv...
Đó cũng là câu trả lời cho những người Việt lưu vong với những mời gọi, đầu tư mua nhà trong nước vì khi đã trót mua thì chỉ có tiền mất, tật mang.
Nhưng có một điều người dân vẫn chưa nhìn thấy cụ thể sự thâm độc của điều luật này vì nó chính là kế hoạch thôn tính đất nước Việt Nam vào tay nhà cầm quyền cs và sẽ dâng hết cho giặc qua kế hoạch xâm lược mềm.
Hãy nhìn đi, các khu dân cư đó bây giờ ai cư ngụ ngoài bọn Tàu Cộng với những tên gọi Dự án, khu du lịch, dân cư ?
Đó cũng là một trong những tội ác của cs mà lịch sử nước Việt phải ghi nhận !


Quyền Được Biết
Linh Tiến Khải-
Từ mấy tuần qua dư luận trong và ngoài nước lại đã phẫn uất theo dõi vụ nhà nước cộng sản Việt Nam ăn cướp đất dai của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, tại tổng giáo phận Sài Gòn. Các bản tin và video trên Youtube cho thấy sáng ngày 22 tháng 10, 2015, "nhà nước" cộng sản Việt Nam đã huy động lực lượng hơn 50 người đến đập phá cơ sở trường học của các nữ tu gồm trường Nữ Thủ Thiêm, trường Nam Thủ Thiêm và trường nữ Thánh Anna. Tổng diện tích của ba trường này là 4.000 mét vuông. Các trường này đã bị bó buộc để cho nhà nước cộng sản sử dụng gọi là “hiến tặng” với mục đích giáo dục, nhưng đất đai vẫn thuộc quyền sở hữu của các nữ tu.


Như đã biết, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm đã đến đây lập nghiệp từ năm 1840, nghĩa là cách đây 175 năm, truớc khi ý thức hệ và chế độ quái thai cộng sản Liên Xô và đảng cộng sản Việt Nam chào đời. Các nữ tu đã lao công khổ nhọc làm việc dành dụm chắt bóp mua thêm đất để phát triển nhà dòng. Ban đầu các nữ tu sống về nghề nông, nhưng từ năm 1875 dòng quan tâm đến việc giáo dục, nên để ruộng đất lại cho dân nghèo canh tác và chia hoa lợi cho nhà dòng. Để chu toàn sứ mệnh giáo dục các nữ tu đã xây các trường học nói trên để dậy dỗ trẻ em và người trẻ. Từ năm 1975 các cơ sở này bị nhà nước bắt hiến tặng cho các mục đích giáo dục, và các nữ tu không được dậy học nữa.


Vào tháng 9 năm 2011 nhà nước đưa ra dự án “xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm”, bắt người dân phải di dời, ba ngôi trường này cũng ngưng không hoạt động nữa. Vì thế nhà dòng viết đơn yêu cầu nhà nước trả lại ba cơ sở này. Tháng 7 năm 2012 "Ủy ban nhân dân phường" mời nhà dòng lên làm việc. Ông Hứa Ngọc Thảo, lúc đó là phó chủ tịch, nói rằng trường đã công lập rồi, không được lấy lại và không có cơ sở nào chứng minh cho thấy đây là tài sản của dòng. Các trường này nằm trong quy hoạch giải toả, nên ba trường này không được trả lại cho nhà dòng. Thật ra, ngày 15 tháng 10 năm 1975 Linh Mục Nguyễn Thới Hòa, chủ tịch Ủy ban liên lạc giáo dục Công Giáo địa phận Sài Gòn, đã cùng ông Lương Lê Đồng thuộc sở giáo dục thành phố, ký vào thông cáo chung viết rõ là: “Giáo phận Sài Gòn đồng ý trao cho nhà nước quyền sử dụng các trường để phục vụ mục tiêu giáo dục. Quyền sở hữu các trường vẫn thuộc về Giáo Hội Công Giáo. Trong trường hợp muốn dành cơ sở phục vụ cho một mục tiêu khác, ngoài mục tiêu giáo dục, cần phải có sự thỏa thuận của đôi bên”. Chính vì chỉ được giao quyền sử dụng, phía nhà nước đã “cam kết trách nhiệm bảo trì cơ sở, cũng như chịu mọi chi phí về việc quản trị, tu bổ và thuế má trong suốt thời gian sử dụng trường”. Nghĩa là chính nhà nước cộng sản Việt Nam đã công nhận “quyền sở hữu các trrường học” của nhà dòng vẫn thuộc về nhà dòng và Giáo Hội Công Giáo.


Tuy nhiên tháng 11 năm 2012 nhà cầm quyền đã đập phá, và san bằng trường Nam Thủ Thiêm nằm bên cạnh nhà thờ, và hiện nay đang là một bãi đất trống bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Các nữ tu đã liên tục làm đơn khiếu nại, nhưng không được trả lời. Ngày 21 tháng 10 năm 2015 nhà cầm quyền địa phương mời nhà dòng lên làm việc với nội dung được lập lại y như năm 2012, và họ đề nghị các nữ tu không được yêu cầu nhà nước đền bù hay bồi thường, mà là nhà nước sẽ hỗ trợ cho nhà dòng, nếu được yêu cầu.


Để cho vụ cướp đất nói trên tiến hành mau chóng, nhiều công an mặc thường phục và sắc phục đã chặn các con đường chính dẫn vào nhà dòng. Trong khi đó lực lượng thi công mang xe cần cẩu vào đập phá các tài sản của trường, bất chấp sự phản đối của các nữ tu. Các hành vi đập phá tài sản này của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm là trái pháp luật và là các hành dộng tội phạm, cố ý hủy hoại tài sản của tổ chức tôn giáo.


Linh Mục Lê Đăng Niêm, cha sở giáo xứ Thủ Thiêm, 79 tuổi, liệt hai chân, và hơn 30 nữ tu của dòng, nhiều chị đã cao tuổi phải ngồi xe lăn, đã tụ họp trước cổng trường đọc kinh cầu nguyện giữa trời nắng oi bức, và cả khi mưa lớn, tay cầm băng rôn, yêu cầu nhà cầm quyền không được đập phá các tài sản của nhà dòng.


Nghe tin nhà nước cộng sản ăn cướp đất của các nữ tu, các thầy bên chùa Liên Trì cũng đã tìm cách qua tỏ tình liên đới, nhưng bị lực lượng công an ngăn chặn, không cho vào nhà dòng. Nhiều giáo dân Thủ Thiêm đã di dời đi nơi khác biết tin, cũng đã về lại quê để liên đới với các nữ tu, vì chính họ và con cháu họ đã được các nữ tu giáo dục trong các trường nói trên. Bất chấp mọi đe dọa của nhà cầm quyền, đại diện Hội đồng liên tôn gồm Linh Mục Đinh Hữu Thoại, hòa thượng Thích Không Tánh và mục sư Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã đến chia sẻ niềm đau với các nữ tu.


Vụ ăn cướp đất của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm chỉ là một trong các vụ cưỡng chiếm đất đai của Giáo Hội Công Giáo tại nhiều nơi, từ bắc chí nam. Thật thế, từ nhiều năm qua đã xảy ra nhiều vụ ăn cướp như vậy. Điển hình như vụ ăn cướp đất Tòa Khâm Sứ tại Hà Nội, vụ ăn cướp đất của các cha dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà, vụ nhà nước cộng sản huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh ngày 17 tháng 3 năm 2015 đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động, cho xe ủi và máy xúc đập phá nhà thờ Đông Yên, nhà xứ, trường giáo lý và một số cơ sở phụ thuộc khác của giáo xứ, kể cả cây cối và vườn tược. Trưóc đó năm 2010 nhà nước đã ăn cướp đất của giáo xứ Cồn Dầu ở Đà Nẵng để bán cho các tổ chức đa quốc thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân. Đó là chưa kể tới vụ chính quyền tỉnh Quảng Bình đã huy động công an và bọn đầu gấu đánh đập giáo dân Tam Tòa hồi tháng 7 năm 2009. Vào tháng 11 năm 2011 giáo xứ Mỹ Lộc thuộc hạt Văn Hạnh giáo phận Vinh, cũng bị nhà cầm quyền dùng vũ lực tấn công.


Trên vùng cao nguyên hồi tháng giêng năm 2015 hàng ngàn người thuộc các sắc tộc Bahnar, Jơrai, Giẻtriêng, Sơdăng đã bỏ hết công ăn việc làm, đồng loạt kéo đến bảo vệ ngôi nhà thờ tạm thuộc giáo xứ Dắc Jâk huyện Đắc Glei tỉnh Kontum, vì lực lượng công an muốn giật sập ngôi nhà thờ này. Hàng trăm học sinh trong vùng cũng phải nghỉ học để cùng gia đình các em bảo vệ nhà thờ. Người dân không tin cán bộ chuyên lừa đảo, ăn gian, nói dối nữa. Có một phụ nữ còn tuyên bố:


“Chúng tôi muốn bình yên. Các anh muốn dỡ nhà thờ, thì ngày nào đầu bọn tôi còn ở trên cổ, các anh sẽ không bao giờ dỡ được nhà thờ ấy”. Vụ công an nhà nước đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm cũng đã khiến cho tín hữu Công Giáo phẫn nộ không ít.


Còn có hàng ngàn vụ ăn cướp đất của dân lành. Dã man như vụ ăn cướp ruộng đất của 500 gia đình nông dân tỉnh Bắc Giang năm 2012 để cho tập đoàn nhà nước làm nhà máy sản xuất gạch; vụ ăn cướp 72 héc ta đất của 166 gia đình nông dân xã Xuân Quang, huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên để bán cho chủ đầu tư dự án Ecopark. Ngày 24 tháng 4 năm 2012 vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng hàng nghìn công an, bộ đội cùng khoảng 40 máy xúc máy ủi đã được huy động đến "cưỡng chế" cướp ruộng đất ở Hưng Yên. Lực lượng công an đã đánh đập dã man các nông dân nghèo, nổ súng AK, và bắn pháo vào nông dân, khiến cho nhiều người bị thương. Tuy nhiên, tai tiếng nhất là vụ ăn cướp 50 héc ta đất của gia đình ông Đoàn Văn Vuơn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng tỉnh Hải Phòng, ngày mùng 5 tháng giêng năm 2012. Hàng trăm công an và bộ đội trang bị vũ khí đã tấn công khu đất của gia đình ông Vươn, khiến cho gia đình ông phải nổ súng chống trả, làm cho 4 công an và 2 bộ đội bị thương. Nhà nước đã không đền bù cho công khẩn hoang của ông trong 20 năm qua. Căn nhà của ông Vươn không nằm trong khu đất cưỡng chế cũng bị ủi sập. Bẩy người trong gia đình ông bị bắt giam.


Ngày 17 tháng giêng năm 2012 "thủ tướng" Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu chủ tịch thành phố Hải Phòng phải “kiểm tra làm rõ đúng, sai, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc giao đất, sử dụng, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn”. Trước đó cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh cũng khẳng định trong vụ cưỡng chế chính quyền đã sai từ xã đến huyện, và dồn dân vào chân tường khiến họ chống lại. Còn" trung tướng tư lệnh quân khu 4" Nguyễn Quốc Thước cho đây là sai lầm lớn, và hậu quả của hành động này sẽ tác động đến tình hình chung của toàn đất nước.


Quả thế, nhà nước càng ăn cuớp, quốc gia càng tụt hậu, xã hội càng bất ổn vì không có công lý. Thế nên cho tới khi nào nhà nước cộng sản Việt Nam còn duy trì chính sách ăn cướp đất sống của dân, thì đến một lúc nào đó 90 triệu người Việt Nam cần phải cuơng quyết đồng loạt đứng lên biểu tình khắp nơi để bẻ gẫy ách nô lệ và mở ra một trang sử mới tươi sáng cho quê hương đất nước!


Linh Tiến Khải
nguôn:http://hon-viet.co.uk/LinhTienKhai_NhaNuocCSCangAnCuopQuocGiaCangTutHau.htm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2019
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.